Chinese (Simplified)EnglishThai
Chinese (Simplified)EnglishThai

Chinese (Simplified)EnglishThai

Work From Home โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ไว้ได้งานแน่!

รวมแอพพลิเคชั่น Work From Home โหลดไว้ได้งาน

 

สถานการณ์ไวรัสโคโรน่า Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ทำให้บริษัทต่างๆได้รับผลกระทบ ทำให้มีการให้พนักงาน Work From Home กัน โดยจำเป็นต้องมีเครื่องมือหรือแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการทำงาน

 

9 แอพพลิเคชั่นสำหรับ Work From Home

 

ในวันนี้เราได้รวม แอพพลิเคชั่น สำหรับ Work From Home ซึ่งสามารถประชุมงานและจัดการงานต่างๆ ได้อย่างสะดวก บอกเลยว่า Work from home ครั้งนี้เราต้องรอด แอพพลิเคชั่ที่จะมาแนะนำมีดังนี้

 

1. Zoom

แอพพลิเคชั่นประชุมทางไกลแบบวิดีโอยอดนิยมอย่าง Zoom ซึ่งมีจุดเด่นในด้านการแชร์ภาพหน้าจอร่วมกันและการสื่อสารข้ามผ่านแพลต์ฟอร์มอื่นๆ สามารถรองรับการประชุมได้ถึง 100 คนในครั้งเดียว

 

2. G-Suite

(โปรแกรมต่างๆจาก Google อาทิ Google Docs, Google Drive, Google Hangout ) แอพพลิเคชั่นจาก Google ซึ่งได้รับความนิยมจากการใช้งานทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมด้านเอกสารอย่าง Google Docs, ส่วน Google Hangouts และ Google Drive ก็ช่วยเรื่องการการประสานการทำงานและการแชร์เอกสารข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายดาย นอกจากในเวอร์ชั่นใช้งานแบบฟรีแล้ว ยังมีสำหรับแบบธุรกิจด้วย

 

3. Line

แอพพลิเคชั่น Line แอพเเชทยอดนิยมอันดับหนึ่งนอกจากจะเป็นเเอพสำหรับเเชทคุยกันเเล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเเพลทฟอร์ม ที่มักเอาไว้ใช้คุยงาน ติดตามงาน หรือ Note ข้อมความสำคัญซึ่งมักจะอยู่ในรูปแบบ “กรุ๊ปไลน์” เเน่นอนว่าในสถานการณ์ ที่ต่างคนต่างทำงานที่บ้าน เครื่องมือสื่อสารกลางที่ดีเเละใช้งานง่าย นั่นก็คือ Line นั่นเอง

 

4. Trello

แอพพลิเคชั่นนี้สามารถติดตามขั้นตอนการทำงานได้ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดกระบวนการโปรเจกต์นั้นๆ โดยจะมีเครื่องมือการจัดการในรูปแบบ ‘การ์ด’ ที่เอาขั้นตอนการทำงานของเราไปวางไว้บนกระดานข้อมูลในแอพ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ภาพ ไฟล์งานต่างๆ อีกทั้งยังมีปฏิทินอยู่ภายในแอพฯ ด้วย ซึ่งจะช่วยให้ทีมได้เห็นการทำงานแบบภาพรวมมากขึ้น ทำให้ง่ายต่อการติดตามงานในระหว่างที่ไม่ได้เจอหน้าเพื่อประชุมกัน แถมยังมีส่วนเสริมมากมาย เช่น Calendar ที่ใช้งานร่วมกับ Google Calendar หรือ ปฏิทินของอีเมล์เราได้ด้วย

 

5. Dropbox

มีทั้งแบบใช้งานได้ฟรีและเสียค่าใช้จ่าย แอพพลิเคชั่นยอดนิยมในการแชร์ไฟล์ มีข้อจำกัดด้านปริมาณข้อมูลจัดเก็บในเวอร์ชั่นฟรี

 

6. Asana

จัดการงานร่วมกันง่ายสุดๆ เป็นแอพพลิเคชันสำหรับ Task Management ใช้เพื่อเตรียมการทำงาน วางแผนงาน กำหนดเวลาส่งพร้อมใส่รายละเอียดของงาน โดยสามารถตามดูงานทุกขั้นตอน รู้ได้ว่างานไปถึงขั้นไหนแล้ว เหมาะสำหรับการประสานงานกันทั้งในฝ่ายและระหว่างฝ่าย เป็นแอพที่สะดวกและง่ายต่อการอัพเดต progess งานได้ดีสุดๆ 

 

7. Microsoft Teams

อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่แชร์เอกสารร่วมกัน สามารถแชทคุย หรือประชุมผ่านทางวิดีโอ ถือเป็นโปรแกรมรวมทุกอย่างในการทำงานไว้แบบเบ็ดเสร็จจาก Microsoft Office ซึ่งหลายองค์กรเลือกใช้ในการทำงานและเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ใช้ดีสำหรับการทำงานแบบ Work from home

 

8. Adobe Fill & Sign

แอพเซ็นเอกสารฟรีจาก Adobe ที่สามารถใช้ได้กับทุก ๆ อุปกณ์ ที่สำคัญ ฟรี!! ความเจ๋งอีกอย่งาของแอปนี้คือ สามารถสแกนเอกสารตรงหน้าเข้ามาเป็นไฟล์เพื่อเซ็น แล้วก็ค่อยส่งไฟล์ให้คนอื่นๆ ได้ด้วย

 

9. SLACK

สื่อกลางประสานทุกโปรเจกต์ เป็นการรวมฟีเจอร์ของ Twitter, Google Drive และ Dropbox มาไว้ในที่เดียวกัน แล้วเน้นใช้เพื่อทำงาน พูดคุยในทีม โดยสามารถส่งข้อความ รูป ไฟล์ต่าง ๆ ได้ หรือแบ่งห้องพูดคุยเป็นทีมได้ สามารถค้นหา ไฟล์ที่เคยส่งไป ก็กดดูย้อนหลังได้ทันที

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็น แอพพลิเคชั่น ที่ช่วยทำให้การทำงานแบบ Work from home มีประสิทธิภาพเหมือนว่าเรายังทำงานอยู่ในออฟฟิศ ส่วนจะเลือกใช้แอพพลิเคชั่นแบบไหน ก็คงต้องแล้วแต่ตามความสะดวกของแต่ละคน ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานแบบ Work from home ในสถานการณ์แบบนี้นั่นเองใครที่ได้ทำงานที่บ้านก็อย่าลืมเข้าไปโหลดมาใช้กันได้เลย

 

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles