แบบฟอร์มดิจิทัล ที่กำหนดค่าได้จะเปลี่ยนการบำรุงรักษาและการปฏิบัติงานอย่างไร

แบบฟอร์มดิจิทัล Information Age มีอายุมากกว่า 50 ปีแต่คุณคงไม่รู้หรอกว่ากำลังดูไปรอบๆ องค์กรอุตสาหกรรมจำนวนมากในปี 2564

บริษัทจำนวนมากยังคงใช้กระบวนการเก็บรวบรวมข้อมูลแบบใช้กระดาษด้วยตนเอง ซึ่งกำหนดให้ช่างเทคนิคต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์ในการอัปโหลดข้อมูลการปฏิบัติงานด้วยตนเองลงในระบบการวางแผนทรัพยากรขององค์กร (ERP) เช่น SAP หรือ IBM Maximo ถึงเวลานั้นที่ช่างควรจะควรทำงานที่สำคัญและมีประสิทธิผลมากขึ้น

สร้างกำหนดเองรูปแบบดิจิทัลในเวลาเพียงไม่กี่นาทีไม่มีการเข้ารหัสความรู้ที่จำเป็นกราฟิก

ไม่เป็นความลับที่ระบบที่ใช้กระดาษเป็นพื้นฐานไม่เหมาะกับงานอีกต่อไป องค์กรสมัยใหม่ต้องมีความว่องไว คล่องตัว และยืดหยุ่นเพื่อตอบสนองต่อสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและอยู่เหนือคู่แข่ง แบบฟอร์มกระดาษคงที่และรายการตรวจสอบทำให้การดำเนินการช้าลง ทำให้การรวบรวมข้อมูลและการเข้าใช้งานอย่างหนักสำหรับพนักงานแนวหน้า และกีดกันผู้มีอำนาจตัดสินใจของข้อมูลตามเวลาจริงที่พวกเขาต้องการในการตัดสินใจโดยใช้ความรู้เป็นพื้นฐาน

หากกระบวนการที่ใช้กระดาษยังขาดอยู่ เหตุใดโรงงานอุตสาหกรรมและโรงงานอุตสาหกรรมยังคงใช้กระบวนการเหล่านี้อยู่?

คำถามที่ดี.

คลื่นลูกล่าสุดของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลทำให้กระบวนการที่ไม่มีประสิทธิภาพเหล่านี้ล้าสมัยด้วยวิธีการใหม่ที่ปฏิวัติวงการในการเข้าถึงงานและแก้ปัญหาการปฏิบัติงานผ่านเทคโนโลยี ผู้ปฏิบัติงานที่เชื่อมต่อกัน

แบบฟอร์มแบบไดนามิก – วิธีที่ดีกว่าในการรวบรวมและแบ่งปันข้อมูล
กระดาษมีรูปแบบคงอยู่มากเพราะง่ายต่อการกำหนดค่าอย่างถูก การพิมพ์แบบฟอร์มใหม่ไม่มีค่าใช้จ่ายมากนัก โซลูชันดิจิทัลมักซับซ้อนกว่า ซึ่งต้องใช้ความเชี่ยวชาญด้านการเข้ารหัสหรือต้นทุนการพัฒนาที่มีราคาแพงในการปรับเปลี่ยนรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์

โซลูชันแบบฟอร์มแบบไดนามิก เช่นRACE Dynamic Forms (RDF) ของ Innovapptive ขจัดปัญหาเหล่านี้ด้วยโซลูชันการกำหนดค่าที่ใช้งานง่ายและใช้งานง่าย RDF ให้อำนาจแก่พนักงานแนวหน้าในการรับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีดิจิทัล รวมถึงการรวบรวมและแบ่งปันข้อมูลการดำเนินงานที่สำคัญในแบบเรียลไทม์บนอุปกรณ์พกพาที่สะดวกสบาย

เครื่องมือกำหนดค่าอย่างง่ายใน RDF หมายความว่าคุณสามารถแปลงแบบฟอร์มกระดาษเป็นประสบการณ์ดิจิทัลสำหรับผู้ปฏิบัติงานส่วนหน้าได้อย่างรวดเร็ว คุณคงความยืดหยุ่นของกระดาษไว้โดยสามารถแก้ไขหรือแก้ไขแบบฟอร์มได้ทันที คุณยังสามารถสร้างแบบฟอร์มใหม่ตามความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้ในเวลาเพียง 30 นาที แม้ว่าคุณจะไม่เคยเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียวในชีวิตก็ตาม หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงรายการตรวจสอบเก่าหรือสร้างแบบฟอร์มใหม่ คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองในเวลาน้อยกว่าช่วงพักกลางวัน เมื่อเสร็จแล้ว ผลักดันการเปลี่ยนแปลงในแบบเรียลไทม์สำหรับการเข้าถึงและการใช้งานภาคสนามทันที

ผู้มีอำนาจตัดสินใจสามารถดูข้อมูลจากภาคสนามในขณะที่กำลังเก็บรวบรวมข้อมูล ไม่ว่าจะบนอุปกรณ์มือถือหรือบนแอปเดสก์ท็อป แทนที่จะต้องรอเป็นชั่วโมงหรือเป็นวันเพื่อป้อนแบบฟอร์มกระดาษเข้าสู่ระบบสำนักงานส่วนหลัง พวกเขาสามารถเห็นและวิเคราะห์ได้ทันที พวกเขาสามารถตัดสินใจได้เร็ว มีข้อมูลมากขึ้น และดำเนินการกับปัญหาได้รวดเร็วขึ้นก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดการหยุดทำงาน

กรณีการใช้งานที่หลากหลาย
ลองนึกถึงสถานที่ทั้งหมดในธุรกิจของคุณซึ่งคุณสามารถเลิกใช้กระดาษและตัดสินใจได้เร็วขึ้นด้วยรูปแบบดิจิทัล:

การเก็บรวบรวมข้อมูลภาคสนาม –สร้างแบบฟอร์มเพื่อรับข้อมูลที่แน่นอนซึ่งจำเป็นสำหรับการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและอิงตามความรู้โดยอิงจากข้อมูลที่ได้รับการยืนยันจากภาคสนาม

การตรวจสอบ –สร้างรอบการทำงานเฉพาะไซต์งานและรายการตรวจสอบการตรวจสอบที่ปรับแต่งให้เข้ากับสถานการณ์เฉพาะของคุณ

การ ติดตั้งอุปกรณ์ –สร้างคำแนะนำและรายการตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องจักร ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ได้รับการประกอบ ติดตั้ง และติดตั้งอย่างเหมาะสมเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย –สร้างรายการตรวจสอบและแบบฟอร์มขั้นตอนต่างๆ เพื่อปรับปรุงการปฏิบัติตาม ลดความเสี่ยง และลดเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยที่มีค่าใช้จ่ายสูง

การควบคุมคุณภาพ –พัฒนาแบบฟอร์ม QC เพื่อรับรองว่าการผลิตประจำวันของบริษัทของคุณตรงตามมาตรฐานที่เข้มงวดเพื่อความเป็นเลิศ

ก้าวสู่มือถือและอื่น ๆ
พนักงานแนวหน้าคลำหาแบบฟอร์มกระดาษและรายการตรวจสอบขณะปฏิบัติงานที่สำคัญต่อภารกิจ จากการ ศึกษาของ Service Councilพบว่า 46% ของช่างเทคนิคภาคสนามอ้างว่างานเอกสารและงานธุรการเป็นส่วนที่แย่ที่สุดในงานประจำวันของพวกเขา บริษัทต่างๆ ใช้ระบบ ERP เช่น SAP เพื่อแปลงข้อมูลให้เป็นดิจิทัล แต่ยังคงพึ่งพากระดาษในภาคสนาม

ผู้ให้บริการ ERP บางรายเสนอแอปพลิเคชันบนมือถือแบบเว็บหรือแบบไฮบริดที่มีดีพอๆ กับแบบฟอร์มกระดาษ และไม่สามารถใช้ประโยชน์จากพลังของมือถือได้อย่างเต็มที่ พนักงานส่วนหน้าเกือบครึ่งคาดหวังว่าเทคโนโลยีในที่ทำงานจะทำงานเหมือนกับเทคโนโลยีส่วนบุคคลของพวกเขา

ตลาดการเคลื่อนย้ายองค์กรทั่วโลกมีมูลค่า 206.13 พันล้านดอลลาร์ในปี 2560 และคาดว่าจะสูงถึง 1225.78 พันล้านดอลลาร์ในปี 2569 เติบโตที่ CAGR 21.9% ในช่วงระยะเวลาคาดการณ์

-นักธุรกิจวงใน

จากประสบการณ์การทำงานกับบริษัทระดับโลก เราพบว่าความพร้อมใช้งานของเครือข่ายในพื้นที่ห่างไกล เวิร์กโฟลว์ที่ซับซ้อน และความเสี่ยงด้านความปลอดภัยเป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดความต้านทานต่อการเปลี่ยนแปลง

นั่นคือเหตุผลที่เราสร้างโซลูชันสำหรับอุปกรณ์พกพาสำหรับบริษัทที่เน้นสินทรัพย์ UI/UX ที่ใช้งานง่ายของโซลูชันของเราทำให้ใช้งานได้ เข้าถึงได้ เป็นที่ต้องการ และค้นหาได้ โซลูชันเหล่านี้สามารถรวมเข้ากับอุปกรณ์สวมใส่ได้ ซึ่งรวมถึงแว่นตาอัจฉริยะและสมาร์ทวอทช์ เพื่อเปิดใช้งานการทำงานแบบแฮนด์ฟรีด้วยเสียงในโรงงาน

วิธีการเข้ารหัสของเราสนับสนุนความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของข้อมูลที่ไหลผ่านโซลูชัน โซลูชันเหล่านี้ใช้งานได้ทั้งแบบออฟไลน์และแบบออนไลน์ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครือข่าย Wi-Fi ที่กว้างขวาง ช่างเทคนิคภาคสนามสามารถทุ่มเทกับงานของตนได้ และไม่ต้องกังวลเรื่องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

การปรับแต่งแบบไม่มีโค้ด/โค้ดต่ำ:
การปรับแต่งโซลูชันอุปกรณ์พกพาระดับองค์กรเป็นสิ่งสำคัญและท้าทาย กระบวนการทางธุรกิจ เวิร์กโฟลว์ และข้อบังคับมักเปลี่ยนแปลงในโรงงานผลิต การพึ่งพาผู้ขายในการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ทุกครั้งจะเพิ่มต้นทุนให้กับบริษัท ในทางกลับกัน การดูแลทีมไอทีภายในองค์กรอาจเป็นทางเลือกที่มีค่าใช้จ่ายสูง..

คงจะดีไม่น้อยหากผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมปรับแต่งโซลูชันให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของกระบวนการเอง

Innovapptive เป็นผู้บุกเบิกพื้นที่ Connected Worker ที่ไม่มีโค้ด/โค้ดน้อยด้วย Rapid Application Configuration Engine (RACE™) ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของบริษัท RACE™ ช่วยให้ผู้จัดการและทีมไอทีปรับแต่งโซลูชันได้ภายในไม่กี่นาที สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าช่างเทคนิคภาคสนามจะได้รับข้อมูลที่เป็นปัจจุบันและปฏิบัติตามมาตรฐานการกำกับดูแลล่าสุดเพื่อให้เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืน

ระบบนิเวศของการดำเนินงานที่เชื่อมโยงกัน
แนวทางปฏิบัติแบบเดิมๆ จะสร้างไซโลที่นำไปสู่ความล้มเหลวในการสื่อสารทั่วทั้งองค์กร ผลการศึกษาของ Deloitteพบว่าผู้นำในอุตสาหกรรมมากกว่าหนึ่งในสามมองว่าระบบไซโลขององค์กรเป็นหนึ่งในสามความท้าทายอันดับต้น ๆ ในการกำหนดกลยุทธ์อุตสาหกรรม 4.0

Innovapptive กำลังแก้ปัญหานี้โดยการเชื่อมต่อทีมระดับแนวหน้าต่างๆ ซึ่งรวมถึงการบำรุงรักษา วิศวกรรม และสินค้าคงคลัง เพื่อให้มีการไหลเวียนของข้อมูลทั่วทั้งองค์กรอย่างเสรี

เรานำเสนอโซลูชันการจัดการใบสั่งงานแบบเคลื่อนที่โซลูชันการจัดการสินค้าคงคลังแบบเคลื่อนที่โซลูชันการจัดการสินทรัพย์แบบเคลื่อนที่ รอบผู้ปฏิบัติ งานด้านดิจิทัล และ โซลูชัน คำแนะนำในการทำงานแบบดิจิทัลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Connected Worker ที่มีประสิทธิภาพของเรา คนงานภาคสนามกับสำนักงานสนับสนุน สิ่งนี้สร้างระบบนิเวศของการดำเนินการที่เชื่อมต่อ โดยที่ผู้วางแผนการบำรุงรักษาจัดลำดับความสำคัญของใบสั่งงานตามข้อมูลรอบแบบเรียลไทม์ ช่างเทคนิคทราบความพร้อมใช้งานของอะไหล่ และผู้เชี่ยวชาญช่วยเขาด้วยคำแนะนำด้วยภาพเพื่อให้ทำงานได้เร็วขึ้นและปลอดภัยยิ่งขึ้น แบบฟอร์มดิจิทัล

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles