วิธีปรับปรุงการทำงานร่วมกันแบบดิจิทัลสำหรับ เอกสารระบบประกัน แบบเดิม

เอกสารระบบประกัน บริษัทประกันภัยขนาดใหญ่หลายแห่งมีระบบเทคโนโลยีแบบเก่าที่เทอะทะ ซึ่งขัดขวางความสามารถของพวกเขาในการจัดหาแอพพลิเคชั่นฟรอนท์เอนด์ล่าสุดและดีที่สุดให้กับผู้ใช้และลูกค้า เพื่อช่วยปรับปรุงกระบวนการและปรับปรุงการทำงานร่วมกัน เนื่องจากมีแอพพลิเคชั่น insurtech รุ่นใหม่ หลายรุ่นไม่รองรับระบบเดิมเหล่านี้

เครื่องมือการทำงานร่วมกันแบบดิจิทัลมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ประกันตนสามารถปรับปรุงเวิร์กโฟลว์และปรับปรุงการสื่อสารทั้งกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายในและลูกค้า ผู้จัดการระบบคอมพิวเตอร์สามารถใช้ประโยชน์จากความต้องการที่เกิดขึ้นใหม่และสร้างแอปพลิเคชันของตนให้เป็น “มาตรฐานใหม่” สำหรับการทำงานร่วมกันทางดิจิทัลในอุตสาหกรรมประกันภัย

การสร้างเครื่องมือการทำงานร่วมกันทางดิจิทัลที่ดีขึ้นสำหรับซอฟต์แวร์ Insurtech

การรับชมที่เข้าถึงได้

ความสามารถในการเข้าถึงและดูเอกสารประกันภัยได้ง่ายมีความสำคัญมากขึ้นสำหรับตัวแทนประกันภัยและลูกค้า เมื่อประกอบชุดกรมธรรม์ ตัวแทนประกันภัยต้องอ้างอิงข้อมูลหลายชิ้นเกี่ยวกับลูกค้ารวมถึงข้อมูลทางคณิตศาสตร์ประกันภัยโดยละเอียดจากแหล่งต่างๆ ระบบเดิมจำนวนมากให้การเข้าถึงผ่านแอปพลิเคชันเดสก์ท็อปเท่านั้นและประเภทไฟล์ที่จำกัดเท่านั้นที่สามารถแสดงได้ ด้วยการรวม ความสามารถใน การดู HTML5เข้ากับแอปพลิเคชัน insurtech บริษัทประกันภัยสามารถช่วยให้ผู้จัดการการจัดจำหน่าย ผู้ปรับเปลี่ยน และตัวแทนอ้างอิงข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดภายในเวิร์กโฟลว์ที่มีอยู่จากอุปกรณ์ใดก็ได้ (จากเดสก์ท็อปไปจนถึงมือถือ)

ในขณะเดียวกัน ลูกค้าคาดหวังว่าจะสามารถเข้าถึงบันทึกการประกันภัยของตนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นคำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับกรมธรรม์หรือสำเนาหลักฐานการประกัน พวกเขาต้องการความสามารถในการลงชื่อเข้าใช้แอปพลิเคชันบนเว็บที่ช่วยให้ค้นหาและดูบันทึกที่เกี่ยวข้องกับบัญชีของตนได้ สิ่งนี้สามารถปรับปรุงการสื่อสารกับผู้ประกันตนได้อย่างมาก เนื่องจากพวกเขาสามารถอ้างอิงนโยบายด้านต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและระบุความต้องการได้ชัดเจนยิ่งขึ้น นักพัฒนาสามารถสร้างคุณสมบัติการดูในแอพพลิเคชั่น insurtech ไม่ว่าจะเป็นเว็บแอพและ/หรือมือถือ ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถเข้าถึงเอกสารสำคัญของพวกเขาโดยไม่ต้องติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของคุณเพื่อขอเอกสารเหล่านี้

คำอธิบายประกอบ

การสร้างกรมธรรม์ประกันภัยหรือการประเมินค่าสินไหมทดแทนอาจเป็นกระบวนการที่ใช้เวลานานและเลวร้ายหากไม่มีเครื่องมือการทำงานร่วมกันทางดิจิทัลที่เหมาะสม เอกสารมักจะต้องได้รับการตรวจสอบโดยบุคคลในแผนกต่างๆ ก่อนจึงจะสามารถสรุปบริการและอัตราที่รวมกลุ่มกันได้ หากกลุ่มแอปพลิเคชัน insurtech ขาดคุณสมบัติการทำงานร่วมกันที่เพียงพอ บริษัทประกันอาจต้องส่งอีเมลเอกสารกลับไปกลับมาพร้อมกับความคิดเห็น หรือแม้แต่ใช้คำอธิบายประกอบทั่วไปที่อาจทำให้เกิดความสับสนและการประมวลผลล่าช้า

เครื่องมือคำอธิบายประกอบการทำงานร่วมกันที่ซับซ้อนช่วยให้ผู้ประกันตนสามารถแสดงความคิดเห็นโดยละเอียดและทำเครื่องหมายเพื่อให้ผู้ใช้รายอื่นตรวจสอบ เน้นประเด็นที่น่ากังวล วางตราประทับที่กำหนดไว้ล่วงหน้า และจัดทำบันทึกที่เป็นประโยชน์โดยตรงบนเอกสาร มาร์กอัปทั้งหมดจะถูกจัดเก็บแยกจากไฟล์ต้นฉบับจนกว่าจะต้องเบิร์นเป็นสำเนาใหม่ ซึ่งจะช่วยปกป้องความสมบูรณ์ของเอกสารต้นทางตลอดกระบวนการทำงานร่วมกัน

การควบคุมเวอร์ชัน

หนึ่งในความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดของการทำงานร่วมกันทางดิจิทัลคือการรักษาเวอร์ชันควบคุมเอกสาร เมื่อมีหลายคนทำงานในไฟล์ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกคนใช้ไฟล์เวอร์ชันล่าสุด นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเอกสารการประกันภัยเนื่องจากอัตรา ความครอบคลุมของกรมธรรม์ และการปรับความเสี่ยงในบางครั้งอาจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สิ่งสุดท้ายที่องค์กร (หรือลูกค้า) ต้องการคือการมีความไม่สอดคล้องกันกระจายไปทั่วเอกสารหลายฉบับเนื่องจากการควบคุมเวอร์ชันที่ไม่ดี ระบบการจัดการเอกสารรุ่นเก่าบางครั้งขาดฟังก์ชันการควบคุมเวอร์ชันที่เหมาะสม โดยอาศัยผู้ใช้ในการทราบว่าเวอร์ชันใดเป็นเวอร์ชันล่าสุด

ปัญหาเวอร์ชันมักเกิดจากผู้ที่ดาวน์โหลดเอกสารแล้วอัปโหลดกลับเข้าสู่ระบบในภายหลัง โดยไม่ทราบว่าตนไม่ได้ใช้งานเวอร์ชันล่าสุด หรือมีผู้ใช้มากกว่าหนึ่งคนที่ทำงานในเอกสารเดียวกันพร้อมกัน ด้วยการทำให้สามารถดูและใส่คำอธิบายประกอบเนื้อหาภายในแอปพลิเคชันเดียวกันได้ บริษัทต่างๆ สามารถช่วยให้แน่ใจว่าทุกคนทำงานจากเวอร์ชันล่าสุด

ประเภทไฟล์ที่รองรับ

แอปพลิเคชันของ Insurtech จะต้องสามารถจัดการกับรูปแบบไฟล์ได้หลากหลายประเภทเพื่อให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ลูกค้าและผู้ปรับแต่งมักจะต้องอัปโหลดภาพเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเคลมประกัน และมักจะให้เอกสารที่เป็นภาพที่สแกนหรือภาพถ่ายซึ่งไม่สามารถค้นหาด้วยข้อความได้ หากไม่มีความสามารถในการแสดงรูปแบบไฟล์ต่างๆ เหล่านี้ การตรวจสอบและทำงานร่วมกันในเอกสารจึงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย นอกจากนี้ ระบบเดิมจำนวนมากยังใช้รูปแบบรูปแบบเก่าที่หลากหลายซึ่งไม่ถือว่าเป็นมาตรฐานอีกต่อไป หรือแม้แต่เป็นกรรมสิทธิ์ของระบบ เอกสารระบบประกัน

บริษัทต่างๆ สามารถใช้โปรแกรมดูที่แตกต่างกันในการแสดงไฟล์ประเภทเดิมและไฟล์ที่ไม่ซ้ำ แต่จะป้องกันไม่ให้มีการทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น นอกจากนี้ อาจใช้เครื่องมือการแปลงเพื่อแปลงประเภทไฟล์ดั้งเดิมเหล่านี้เป็น PDF ได้ แต่นั่นอาจไม่ถูกต้อง 100% เสมอไป และคำอธิบายประกอบที่มีอยู่จะไม่ถูกแปลงหรือจำเป็นต้องเบิร์นลงในเอกสาร ทางออกที่ดีคือการมีโปรแกรมดูเอกสารที่สามารถแสดงไฟล์ประเภทเดิมและไฟล์ปัจจุบันและใส่คำอธิบายประกอบได้อย่างราบรื่นบนทั้งสองไฟล์

เพิ่ม Insurtech Stack ด้วย eViewer

eViewer v7ของ MS Technology เป็น HTML5 เชิงมุมที่ผสานรวมอย่างราบรื่นใน ECM ของ Insurtech และแอปพลิเคชันสแต็กเพื่อมอบอาร์เรย์เครื่องมือการทำงานร่วมกันแบบดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพในอุปกรณ์ทุกชนิด การใช้คอลเลกชั่น Angular Typescript API ที่ซับซ้อนทำให้ eViewer รองรับไฟล์หลายประเภท รวมถึง MO:DCA และสามารถแสดงและแปลงระหว่างรูปแบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเพื่อทำให้เวิร์กโฟลว์การประกันภัยง่ายขึ้น รูปภาพและเอกสารมักแสดงผลบนระบบของลูกค้าเพื่อลดภาระการประมวลผลฝั่งเซิร์ฟเวอร์ ทำให้ใช้พื้นที่เซิร์ฟเวอร์ที่เล็กลงและปรับขนาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือการใส่คำอธิบายประกอบและการแก้ไขอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงการแยกข้อความ OCR

ระบบการจัดการ DMS ที่เข้าถึงได้

เราเสนอการสร้างพอร์ทัล DMS ในอุดมคติซึ่งมีส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ที่เรียบง่ายและนำทางไปยังเอกสารที่บันทึกแบบดิจิทัลทั้งหมดขององค์กรได้ง่าย แดชบอร์ดที่เรียบง่ายประกอบด้วยคุณสมบัติพื้นฐานทั้งหมดเช่นเดียวกับคุณสมบัติอื่นๆ เช่น กล่องขาเข้าของเอกสารที่กำหนดเอง การแจ้งเตือน การแจ้งเตือน แดชบอร์ดการรายงาน ตัวบ่งชี้สถานะเอกสาร โซลูชันระบบจัดการเอกสาร

  • การอัปเดตเอกสารและการติดตามประวัติ
  • การระบุสถานะการตรวจสอบเอกสาร
  • การสร้างรายงานเอกสาร
  • การอัปเดตเอกสารและการติดตามประวัติ
  • การระบุสถานะการตรวจสอบเอกสาร
  • การสร้างรายงานเอกสาร

ตัวอย่างบางส่วนเล็กน้อย สำหรับการสาธิตซอฟแวร์บริหารจัดการเอกสาร ที่เราดูแลให้คุณลูกค้าเป็นอย่างดีเสมอมา…

 

คลิปวีดีโอตัวอย่าง

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA ให้คำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O

ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Related Articles