เครื่องวัด อุณหภูมิ

เครื่องวัด อุณหภูมิ เป็นเครื่องมือที่ทรงพลัง และ มีประโยชน์ในวงกว้าง เครื่องวัดอุณหภูมิ  ถูกออกแบบมาเพื่อลดภาระของเจ้าหน้าที่ ลดความเสี่ยง เลี่ยงการสัมผัส เพื่อความปลอดภัย จากสถานการณ์โควิด-19 อีกมากมาย คัดกรองได้เร็ว แจ้งเตือนด้วยเสียง เคลื่อนย้ายสะดวกเหมาะในการติดตั้งทั้ง ร้านอาหาร ร้านขายสินค้า Shop ภายในห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศ Supermarket อาคารสำนักงาน รวมถึงใช้คัดกรองในสถานศึกษา เป็นต้นโดยมีการใช้งาน ตั้งแต่การตรวจสอบอาคารไปจนถึงการวิจัย และ พัฒนาส่วนประกอบทางเทคโนโลยีขั้นสูง เครื่องมือเหล่านี้เปิดเผยข้อมูลที่สำคัญ และ ให้บริบทที่สำคัญเกี่ยวกับอุณหภูมิ และ ปัจจัยที่คล้ายคลึงกันซึ่งมักจะไม่สามารถรับรู้ ได้ด้วยประสาทสัมผัสของมนุษย์เพียงอย่างเดียว

ด้วยเครื่องมือถ่ายภาพความร้อนที่เหมาะสม ในมือคุณและพนักงานของคุณสามารถทำการประเมิน ได้อย่างละเอียดและสมบูรณ์มากขึ้นด้วยวิธีที่ง่าย และ ตรงไปตรงมา อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์ถ่ายภาพความร้อนพื้นที่ ที่ใช้บ่อย และ วิธีเลือกอุปกรณ์ถ่ายภาพความร้อนที่ดีที่สุด สำหรับความต้องการขององค์กรของคุณ

กล้องถ่ายภาพความร้อน มีประโยชน์อย่างกว้างขวางในเศรษฐกิจสมัยใหม่ กล้องถ่ายภาพความร้อนมีประโยชน์ อย่างกว้างขวางในเศรษฐกิจสมัยใหม่
กล้องถ่ายภาพความร้อนคืออะไร?
กล้องถ่ายภาพความร้อนมีหลายชื่อเช่นกล้องถ่ายภาพ ความร้อนกล้องอินฟราเรด และ เครื่องถ่ายภาพความร้อน แม้จะมีชื่อที่แตกต่างกัน แต่เจตนาของเครื่องมือเหล่านี้ก็เหมือนกัน: เพื่อตรวจจับความแตกต่างของอุณหภูมิในพื้นที่ที่กำหนด และ แสดงภาพของรูปแบบเหล่านั้น

องค์ประกอบที่แตกต่างที่สำคัญระหว่างกล้องถ่ายรูปแบบเดิม และ กล้องถ่ายภาพความร้อนคือสเปกตรัมของแสงที่จับได้ กล้องแบบดั้งเดิมบันทึกภาพโดยใช้สเปกตรัมของแสง ที่มองเห็นได้ในขณะที่กล้องอินฟราเรดจะจับ เฉพาะรังสีอินฟราเรด เนื่องจากอินฟราเรดอยู่นอกช่วงแสง ที่มองเห็นได้สำหรับมนุษย์กล้องถ่ายภาพความร้อนจึงขยายการมองเห็นได้ไกลกว่าวิธีธรรมชาติ

กล้องถ่ายภาพความร้อนมีประสิทธิภาพในส่วนใหญ่เนื่องจากทุกอย่าง ที่สูงกว่าอุณหภูมิศูนย์สัมบูรณ์จะปล่อยรังสีอินฟราเรดออกมาตามที่ Tech Briefs อธิบาย เครื่องมือถ่ายภาพความร้อนสมัยใหม่ มีความไวในการแสดงความแตกต่างของอุณหภูมิอย่างมีประสิทธิภาพในรูปแบบภาพ ที่ทำให้สถานการณ์ชัดเจนสำหรับผู้ใช้

กล้องถ่ายภาพความร้อนใช้สำหรับอะไร?
เครื่องถ่ายภาพความร้อนมีการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม และ เชิงพาณิชย์ที่หลากหลาย ที่ Testo เรามีเครื่องมือถ่ายภาพความร้อน สำหรับกรณีการใช้งานที่หลากหลาย ได้แก่ :

การสร้างเทอร์โมกราฟฟีเพื่อตรวจจับสะพานความร้อน และ ข้อบกพร่อง
การตรวจสอบอาคารเพื่อระบุพื้นที่ ที่อาจเกิดการปนเปื้อนของเชื้อราในงานอื่น ๆ
การประกันคุณภาพเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ ที่ออกจากสายการผลิตอยู่ในอุณหภูมิที่คาดไว้
การวิจัยและพัฒนาเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ต้นแบบและผลิตภัณฑ์ทดสอบอยู่ในช่วงอุณหภูมิที่ปลอดภัย
วิศวกรรมการทำความร้อนเพื่อให้แน่ใจว่าระบบทำความร้อนทำงานได้อย่างถูกต้องและระบุการรั่วไหลโดยไม่ต้องทำการตรวจสอบภาพโดยตรง
การบำรุงรักษาเพื่อระบุโอกาสในการบำรุงรักษาเชิงป้องกันและลดโอกาสที่จะเกิดความล้มเหลวที่สำคัญและปัญหาที่คล้ายคลึงกัน
กล้องถ่ายภาพความร้อนได้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ในระบบเศรษฐกิจสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นความต้องการอย่างกว้างขวางเช่นการสร้างการบำรุงรักษา HVAC หรือบทบาทที่มีความเชี่ยวชาญสูงเช่นการตรวจสอบอุณหภูมิของแผงวงจรต้นแบบเครื่องถ่ายภาพความร้อนก็มีบทบาทสำคัญ

คุณควรมองหาอะไรในกล้องจับความร้อน
มาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพความร้อนจะแตกต่างกันมากขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ในบางกรณีกล้องพื้นฐานจะทำงานได้อย่างสม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพเช่นในการตรวจสอบและบำรุงรักษาอาคาร ในกรณีอื่น ๆ จำเป็นต้องมีความไวต่อความร้อนและความละเอียดที่สูงขึ้นเพื่อผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์เช่นในการวิจัยและพัฒนา อย่างไรก็ตามมีข้อกำหนดพื้นฐานบางประการที่กล้องถ่ายภาพความร้อนทุกตัวควรมี: เครื่องวัด อุณหภูมิ

ความละเอียดขั้นต่ำ 160 x 120 พิกเซล
ความไวความร้อนน้อยกว่า 120 มิลลิเคลวิน – หมายถึงการมองเห็นความแตกต่างของอุณหภูมิเล็กน้อยถึง 0.12 C
การควบคุมที่ใช้งานง่ายและเรียบง่าย
ปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงถึงไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานของกล้องเองหรือผลการถ่ายภาพ แต่สามารถแบ่งปันข้อมูลดังกล่าวกับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย เครื่องมือถ่ายภาพความร้อนสมัยใหม่ยังมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้การวิเคราะห์และการรายงานมีความคล่องตัวมากขึ้น

มีตัวเลือกกล้องความร้อนอะไรบ้าง?
ให้บริการเครื่องมือถ่ายภาพความร้อนที่หลากหลายสำหรับธุรกิจที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะ โดยรวมแล้วโซลูชันของเราแบ่งออกเป็นสามประเภท:

ขั้นพื้นฐานที่มีความทนทานและสร้างภาพความร้อนที่เชื่อถือได้ ,ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานเช่นการสร้างการตรวจสอบ
ภาพความร้อนระดับมืออาชีพ
high-end สร้างภาพความร้อน

เครื่องวัดอุณหภูมิ คือเครื่องมือวัดปริมาณของระดับความร้อนหรือความเย็น เครื่องมือวัดที่ใช้วัดอุณหภูมิเรียกว่าเทอร์โมมิเตอร์ ทำจากหลอดแก้วภายในบรรจุของเหลวประเภทปรอทหรือแอลกอฮอล์ โดยของเหลวภายในหลอดแก้วจะหดตัวเมื่อได้รับความเย็นและขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน บนหลอดแก้วจะมีสเกลสำหรับบอกระดับอุณหภูมิ เมื่อต้องการวัดให้จุ่มกระเปาะที่ปลายของหลอดแก้วให้สัมผัสกับวัตถุที่ต้องการวัด
นอกจากเทอร์โมมิเตอร์แล้วยังมีเครื่องมือวัดอุณหภูมิประเภทอื่นๆ เช่น เทอร์โมคัปเปิล, รังสีอินฟาเรด, เทอร์มิสเตอร์ ฯลฯ
หน่วยวัดอุณหภูมิที่ใช้กันโดยทั่วมีอยู่ 3 หน่วย
1. เซลเซียส หรือ Celsius (°C) กำหนดให้จุดศูนย์องศาสัมบูรณ์อยู่ที่ -273°C จุดเยือกแข็งอยู่ที่ 0°C และจุดเดือดอยู่ที่ 100°C องศา
2. ฟาเรนต์ไฮต์ หรือ Fahrenheit (°F ) กำหนดให้จุดศูนย์องศาสัมบูรณ์อยู่ที่ -459.67°F  จุดเยือกแข็งอยู่ที่ 32°F  และจุดเดือดอยู่ที่ 212°F
3. เคลวิน หรือ Kelvin (K) กำหนดให้จุดศูนย์องศาสัมบูรณ์อยู่ที่ 0K จุดเยือกแข็งอยู่ที่ 273K และจุดเดือดอยู่ที่ 373K
มีวิธีการมากมายถูกพัฒนาขึ้นเพื่อวัดอุณหภูมิ ส่วนมากจะเป็นการวัดคุณลักษณะทางกายภาพของวัสดุที่แปรผันตามอุณหภูมิ ข้อควรระวังในการวัดอุณหภูมิคือการเลือกเครื่องมือวัดที่เหมาะสมกับวัสดุที่ต้องการวัด ในบางสถานการณ์ความร้อนจากเครื่องมือวัดเป็นสาเหตุทำให้ค่าอุณหภูมิคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles