เทคโนโลยีกำลังเปลี่ยน อุตสาหกรรมการเบิกจ่าย กองทุนอย่างไร

อุตสาหกรรมการเบิกจ่าย เทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งเป็นการปฏิวัติวิธีการดำเนินธุรกิจในรูปแบบที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ขณะนี้ธุรกิจต่างๆ นำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาใช้ในการเบิกจ่ายกองทุนอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ชีวิตดีขึ้นสำหรับทั้งผู้จ่ายเงินและผู้รับเงิน โดยขจัดความจำเป็นในการตรวจตรากระดาษ

ภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนไปสำหรับการเบิกจ่ายกองทุน
สิทธิประโยชน์สำหรับผู้รับเงิน
การเบิกจ่ายทางอิเล็กทรอนิกส์ให้การควบคุมในระดับที่สูงขึ้นแก่ผู้รับเงิน ซึ่งสามารถตัดสินใจได้ระหว่างการชำระเงินประเภทต่างๆ ผู้รับเงินสามารถเบิกเงินไปยังบัญชีเดียวหรือหลายบัญชี ซึ่งเป็นบัญชีธนาคารแบบเดิมหรือบัตรเติมเงินที่ไม่ได้ผูกกับบัญชีใดๆ

สามารถโอนเงินได้โดย ACH หรือโดยการชำระเงินแบบพุชผ่านบริการเช่น Venmo หรือ PayPal การตัดสินใจในการเบิกจ่ายสามารถปรับปรุงได้ตามดุลยพินิจของผู้รับเงิน เข้าถึงและควบคุมผ่านเว็บพอร์ทัล อุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือ IVR

ผู้รับเงินจะได้รับเงินเร็วขึ้นผ่านการเบิกจ่ายทางอิเล็กทรอนิกส์เช่นกัน ให้การควบคุมและดุลยพินิจอีกระดับสำหรับผู้รับ การชำระเงินไม่จำเป็นต้องหยุดชะงักในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์เมื่อธนาคารปิดทำการ และไปรษณีย์ก็ล่าช้า

การเบิกจ่ายกองทุนเทคโนโลยี
สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ชำระเงิน
การเบิกจ่ายเงินทางอิเล็กทรอนิกส์เป็นประโยชน์สำหรับผู้ชำระเงินเช่นกัน การพิมพ์ การแจกจ่าย และการส่งเช็คทางไปรษณีย์เป็นกระบวนการที่มีราคาแพงและใช้เวลานาน การจัดการข้อกำหนดด้านกฎระเบียบและกิจกรรมการปฏิบัติตามที่รัฐบาลเชื่อมต่อกับกิจกรรมการจ่ายเงินเดือนนั้นซับซ้อน

สุดท้าย หากผู้รับเงินไม่สามารถควบคุมการเบิกจ่ายของตนเองได้ พวกเขาจะมองหาผู้จ่ายเงินเพื่อเปลี่ยนแปลง อัปเดต และจัดการการโอน การแลกเปลี่ยน และคำขอต่างๆ โดยใช้เวลาและทรัพยากรอันมีค่าของพนักงานของคุณ เมื่อใช้เช็คแบบกระดาษ ธุรกิจต่างๆ จะต้องรับผิดชอบในการรับและรักษาข้อมูลธนาคารที่ละเอียดอ่อน และรักษาความปลอดภัยให้ ลายเซ็นและการอนุมัติสามารถจัดการได้ทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อปรับปรุงกระบวนการจ่ายเงินเดือน

 

การชำระเงินที่ธุรกิจโอนทางอิเล็กทรอนิกส์ไม่เพียงแต่ประหยัดต้นทุน แต่ยังให้ความปลอดภัยสูงอีกด้วย

 

Transcard ยังช่วยให้ผู้ชำระเงินสามารถรวมการชำระเงินกับเอกสารสำคัญอื่นๆ และลายเซ็นดิจิทัล เพื่อปรับปรุงกระบวนการชำระเงินและเพื่อให้การปฏิบัติตามกฎระเบียบสามารถจัดการได้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ข้อมูลการโอนเงินสามารถแนบไปกับการชำระเงิน พร้อมด้วยข้อมูลติดต่อขององค์กรและฟิลด์ที่ปรับแต่งได้มากถึง 10 ฟิลด์ที่สามารถกำหนดค่าสำหรับการค้นหาและกรองข้อมูล

การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์
การเบิกจ่ายเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ช่วยให้บริษัทสามารถ:
1. จัดหาโซลูชั่นการบริการลูกค้าที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับพนักงาน
การจ่ายเงินเดือน การจูงใจ และการส่งเสริมการขาย และอื่นๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ ควบคุมโดยผู้รับเงินเอง

2. ปรับปรุงการดำเนินงาน
การจัดการการเบิกจ่ายเงินผ่านแพลตฟอร์มการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ช่วยลดเวลา และ ทรัพยากรที่บริษัทต่างๆ ต้องทุ่มเทให้กับกิจกรรมเหล่านี้ กระบวนการต่างๆ สามารถดำเนินการโดยอัตโนมัติได้ในหลายกรณี และธุรกิจต่างๆ จะไม่รับผิดชอบในการเก็บรักษาข้อมูลทางธนาคาร ที่เป็นความลับของพนักงานอีกต่อไป

3. จัดการการปฏิบัติตามกฎระเบียบ
ข้อกำหนดในการรายงานและการปฏิบัติตามข้อกำหนด รวมถึงการกระทบยอดธุรกรรม ภาษี และกิจกรรมการรายงานและการปฏิบัติตามข้อกำหนดอื่นๆ มีอยู่ภายในระบบและสามารถปรับปรุงและบำรุงรักษาได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น

การเบิกจ่ายทางดิจิทัลคืออนาคต

เช่นเดียวกับที่พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ได้เร่งการยอมรับการค้าดิจิทัล พวกเขาก็กำลังผลักดัน ความต้องการในการจ่ายเงินทางดิจิทัล การเบิกจ่ายเงินทางดิจิทัลช่วยให้ธุรกิจสามารถ เคลื่อนย้ายเงินด้วยความยืดหยุ่น ความสะดวกสบาย และประสบการณ์เชิงบวกที่สร้างขึ้นโดยการค้าทางดิจิทัล – ในขณะที่เปิดใช้งานการโต้ตอบแบบไม่ต้องสัมผัส และ การส่งมอบเงินทันที

สำหรับธุรกิจจำนวนมาก การเปิดรับการชำระเงินทางดิจิทัลนั้นทำขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า และ พนักงานที่คำนึงถึงโควิด-19 แต่ข้อดีของการชำระเงินแบบ B2C เหล่านี้สำหรับทั้งลูกค้าและธุรกิจเป็นเหตุผลที่ดีที่จะเชื่อว่าพวกเขาจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต การทำความเข้าใจวิธีทำงานและวิธีที่ดีที่สุด ในการใช้แพลตฟอร์มการชำระเงินที่เกิดขึ้นใหม่ อาจเป็นหนึ่งในการลงทุนที่ฉลาดที่สุดที่ธุรกิจสามารถทำได้

สุขภาพทางการเงินเป็นวิถีชีวิต

การช่วยเหลือผู้บริโภคในการปรับปรุงสุขภาพทางการเงินเริ่มต้นด้วยการฝึกอบรมตัวคุณเองและผู้คนในองค์กรของคุณ

คุณสามารถพูดคุยกับผู้บริโภค ในลักษณะที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขาได้หรือไม่? เครื่องมือและบริการที่คุณจัดหาให้นั้นง่าย สะดวก และ สม่ำเสมอสำหรับทั้งผู้บริโภคและพนักงานของคุณหรือไม่? เมื่อคุณดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคเกี่ยวกับเหตุการณ์ในชีวิตของพวกเขา คุณพร้อม หรือ ยังที่จะขยายความผูกพันนั้นไปสู่ คำแนะนำและการดำเนินการ อุตสาหกรรมการเบิกจ่าย

การตอบว่าใช่สำหรับคำถามแต่ละข้อเหล่านี้สามารถปลดล็อกประตูสู่สุขภาพทางการเงินและทำให้มั่นใจได้ว่าการธนาคารเป็นศูนย์กลางในชีวิตของผู้บริโภคมากกว่าการหยุดชะงัก

สำหรับมุมมองเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อที่ร้อนแรงที่สุดในบริการทางการเงิน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ  Forum 2019  ที่เราแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่า และเชื่อมต่อกับ Fintech ที่ดีที่สุดและฉลาดที่สุด

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles