ระบบ HR Dashboards & HR Reporting: ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

ระบบ HR Dashboards  ในปี 2022 แดชบอร์ด HR เป็นส่วนสำคัญของชุดเครื่องมือของทีม HR ที่ประสบความสำเร็จ และมักจะรวบรวมและเห็นภาพข้อมูลจากไซโลข้อมูล HR ต่างๆ เช่น การขาดงาน การฝึกอบรมและการพัฒนา การสรรหา และอื่นๆ ให้อยู่ในรูปแบบเดียวที่เข้าถึงได้ง่าย ให้อำนาจการตัดสินใจอย่างมีข้อมูลมากขึ้นผ่านข้อมูลที่มีหลักฐานสนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเฉพาะของคุณ

ต้องขอบคุณโซลูชัน HR บนคลาวด์ที่เพิ่มขึ้น เช่นNatural HRทีม HR ได้บอกลาวันที่ต้องมีสเปรดชีต Microsoft Excel หลายชุดพร้อมสูตรที่ซับซ้อน โซลูชันเหล่านี้นำเสนอการเข้าถึงข้อมูลสดและการแสดงภาพ ซึ่งช่วยลดการใช้เวลานาน ระดับความต้องการ และแนวทางการจัดการข้อมูลใน HR ที่ยุ่งยาก

ด้วยการให้ภาพรวมของเมตริกหลักจากโมดูลต่างๆ แก่ทีม HR ของคุณในที่เดียว แดชบอร์ด HR และรายงานที่สร้างขึ้นช่วยให้ทีมได้รับมุมมองจากมุมสูงของธุรกิจของพวกเขา ในขณะที่ยังเจาะลึกว่าจุดข้อมูลเฉพาะมีความสัมพันธ์กันอย่างไร ตัวอย่างเช่น ความสัมพันธ์ระหว่างจำนวนการลาป่วยที่ได้รับกับจำนวนเงินที่ใช้จ่ายในการจ่ายเงินลาป่วยตามกฎหมาย เป็นตัวอย่างหนึ่ง

โพสต์บล็อกนี้จะพิจารณาวัตถุประสงค์และคุณสมบัติของแดชบอร์ดและการรายงาน HR และวิธีสร้างแดชบอร์ด HR ของคุณด้วย Natural HR ในขณะที่สำรวจความท้าทายที่พวกเขาสามารถช่วยให้บริษัทของคุณแก้ปัญหาได้

สำรวจประโยชน์และคุณสมบัติของรายงาน HR
ด้วยความช่วยเหลือของ โมดูล การรายงานเฉพาะที่รวมอยู่ในซอฟต์แวร์ HR ของคุณ ทีม HR จะเห็นประโยชน์ที่ชัดเจนสองประการของแดชบอร์ดและรายงาน HR

ประการแรก มีภาพรวมโดยย่อของตัวชี้วัดหลักที่มีให้ ระบบการรายงานที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณดูตัวชี้วัดที่เกี่ยวข้องกับพนักงานและนายจ้างของคุณ เช่น การเข้าร่วม ค่าใช้จ่าย การฝึกอบรมและการพัฒนา ตลอดจนการเริ่มต้นใช้งาน ด้วยการรวมเข้ากับโมดูล HR อื่นๆ ข้อมูลนี้สามารถนำเข้า จัดเก็บอย่างปลอดภัย และอัปเดตตามเวลาจริงภายในระบบ HR ของบริษัทของคุณ

ประการที่สอง จะช่วยให้คุณสร้างรายงานได้อย่างรวดเร็วด้วยข้อมูลสด แตกต่างจาก Excel เครื่องมือการรายงาน HR ที่ยอดเยี่ยมทำให้ง่ายต่อการสร้างแดชบอร์ดแบบโต้ตอบ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าใจสูตรที่ซับซ้อนซึ่งการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวอาจทำให้คุณเสียเวลาหลายเดือนหรือหลายปี ฟังก์ชันนี้รวมอยู่ในรายงานออนไลน์พร้อมฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การลากและวาง และเทมเพลต HR มาตรฐานอุตสาหกรรมทั่วไปที่เป็นค่าเริ่มต้น ช่วยให้คุณจัดการรายงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

แดชบอร์ด HRเป็นเครื่องมือที่จำเป็นในการทำงานประจำวันของทีม HR เช่นเดียวกับธุรกิจในวงกว้าง และด้วยการรวมข้อมูลสด สามารถให้สถิติแบบเรียลไทม์ในหลายด้าน ได้แก่:

จำนวนพนักงานของคุณ
อัตราการหมุนเวียนของคุณ
อัตราการขาดเรียนในปัจจุบัน
แต่การทำงานระยะยาวของแผนกทรัพยากรบุคคลล่ะ? แม้ว่าเป้าหมายของแผนก HR และทีมจะแตกต่างกัน แพลตฟอร์ม HR ที่สามารถเข้าถึงได้จะมีประโยชน์มากมายสำหรับธุรกิจทั้งหมด ซึ่งรวมถึง:

คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกว่าธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างไรและดำเนินการอย่างไร
คุณกำลังให้ข้อมูลเชิงลึกที่แท้จริงเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจในแต่ละวันของคุณ ซึ่งรวมถึงการกระจายกำลังคนระหว่างไซต์ อัตราการขาดงาน เงินเดือน การรักษาพนักงาน การจัดการความสามารถพิเศษ และกระบวนการจ้างงาน
คุณสามารถสื่อสารกับผู้คนในบริษัท รวมถึงผู้บริหารระดับสูงและผู้บริหาร เกี่ยวกับผลการดำเนินงานและพนักงานของบริษัท ระบบ HR Dashboards
รายงาน HR ประเภทใดที่พบบ่อยที่สุด?
ในโลกสมัยใหม่ของ HR คุณต้องมีรายงานที่จะช่วยในการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจากทั้งทีมของคุณ และนั่นเป็นเหตุผลที่เราคิดว่ารายงานเหล่านี้เป็น 6 ประเภทที่สำคัญที่สุดของรายงาน HR ที่คุณต้องการ

รายงานการเข้างานและการขาดงาน:การขาดงานและการรายงานเป็นแนวทางสามเสา คุณต้องการให้ข้อมูลของคุณแสดงสามสิ่ง: ระดับการขาดงานในปัจจุบัน/ที่ผ่านมา ระยะเวลาที่เกิดขึ้น และเพื่อให้คุณสามารถปรับปรุงอัตราการขาดงาน ทำความเข้าใจว่าสาเหตุสำคัญคืออะไร

ข้อมูลที่ระบบ HR ของคุณสามารถแสดงให้คุณเห็นว่ามีประโยชน์เมื่อคุณเริ่มคำนวณคะแนนปัจจัยของแบรดฟอร์ดซึ่งจะเป็นประโยชน์เมื่อคุณต้องกำหนดกลยุทธ์ในการจัดการการขาดงาน

ตัวอย่างเช่น คุณสามารถระบุได้ว่าพนักงานจำนวนมากไม่อยู่เนื่องจากไข้หวัดใหญ่หรือโควิด-19 และการใช้ข้อมูลดังกล่าว คุณสามารถปรับเปลี่ยนนโยบายเพื่อส่งเสริมให้พนักงานรับวัคซีนโดยเสนอให้หยุดพักเพื่อรับวัคซีน ดังตัวอย่างหนึ่ง .

เรียนรู้เพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเงินเดือน: บัญชีเงินเดือนเป็นหนึ่งในหน้าที่การบริหารที่ซับซ้อนที่สุดและเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่สำคัญที่สุดสำหรับองค์กรของคุณในแง่ของต้นทุนที่แท้จริง (เป็นสิ่งที่ Natural HR ช่วยคุณได้ ด้วยโมดูลบัญชีเงินเดือนเฉพาะของเรา) อย่างไรก็ตาม คุณมักจะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่ส่งผลต่อผลกำไรของคุณในฐานะธุรกิจเกี่ยวกับการรายงานเงินเดือน

ด้วยการผสานรวมโมดูลการรายงานและบัญชีเงินเดือน คุณจะสามารถรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเข้างาน ค่าป่วยตามกฎหมายและครอบครัว และข้อมูลเชิงลึกโดยละเอียดเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายการชำระเงินคืนของคุณ ช่วยให้คุณวิเคราะห์การหักเงินที่ใช้กับเงินเดือนพนักงานได้

เนื่องจากข้อมูลทั้งหมดนี้พร้อมใช้งานและให้การมองเห็นที่ชัดเจนในแต่ละขั้นตอน การประมวลผลเงินเดือนและปัญหาทางการเงินที่กว้างขึ้นจึงกลายเป็นเรื่องง่ายและเข้าถึงได้ง่ายกว่าที่เคย เพื่อจัดการและช่วยแสดงประโยชน์ของการรวมระบบ HR ทั้งหมดของคุณเข้าเป็นหนึ่งเดียว

เรียนรู้เพิ่มเติม

รายงานการรับสมัคร:เช่นเดียวกับการขาดงาน รายงาน HR หลายฉบับสามารถช่วยในการตัดสินใจทางธุรกิจเกี่ยวกับการรับสมัครงาน เช่น การดูเวลาเฉลี่ยในการจ้างพนักงานใหม่และต้นทุนเฉลี่ยต่อการจ้าง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถช่วยให้คุณเข้าใจถึงประสิทธิผลของกระบวนการสรรหาบุคลากรของคุณ .

ตัวชี้วัดเหล่านี้ยังสามารถให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับประสิทธิผลของกลยุทธ์การจ้างงานของคุณ และอาจส่งผลต่อเวิร์กโฟลว์การสรรหาบุคลากรของคุณ โดยอิงจากบทเรียนที่คุณได้เรียนรู้มาก่อนหน้านี้

เรียนรู้เพิ่มเติม

รายงานการหมุนเวียนและการเก็บรักษา:ในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากรายงานการรับสมัครของคุณ ธุรกิจต้องเข้าใจว่าใครกำลังจะลาออกและทำไมจึงจำเป็น รายงานนี้มีประโยชน์ในการสัมภาษณ์เพื่อออกจากงานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการออกจากงานของคุณ

การใช้ข้อมูลของคุณและรวมกับการสัมภาษณ์เพื่อออกจากงาน การวิเคราะห์ HR ที่แสดงการหมุนเวียนและการเก็บรักษาสามารถช่วยระบุพื้นที่ที่มีปัญหาและแนะนำคุณในการวางแนวทางแก้ไขที่ช่วยให้คุณรักษาผู้มีความสามารถระดับสูงไว้ได้

เรียนรู้เพิ่มเติม

รายงานการจัดการประสิทธิภาพ : รายงานการจัดการประสิทธิภาพสามารถทำได้ง่ายพอๆ กับการรายงานเกี่ยวกับความสามารถและประเด็นด้านวินัย หรือความสำเร็จของช่วงทดลองงาน แต่ลึกๆ แล้ว มันสามารถเป็นได้มากกว่านั้น สามารถตอบได้ว่าใครทำงานได้ดีและใครบ้างที่อาจต้องการการฝึกอบรมแบบตัวต่อตัวเพิ่มเติม ในขณะเดียวกัน ก็สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้นำที่มีศักยภาพในธุรกิจของคุณได้

การทำความเข้าใจประสิทธิภาพและความสามารถในระดับทั่วทั้งองค์กรเป็นเครื่องมือในการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้คุณวางแผนสำหรับอนาคต นอกจากนี้ยังสามารถช่วยระบุพื้นที่ธุรกิจที่ต้องการความสนใจและการสนับสนุนมากขึ้น

เรียนรู้เพิ่มเติม

รายงานการฝึกอบรมและการพัฒนา: ตามที่เราได้สำรวจในบล็อกโพสต์ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับประโยชน์ของการฝึกอบรมพนักงาน การให้โอกาสการฝึกอบรมและการพัฒนาแก่พนักงานเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณต้องการแน่ใจว่าคุณมีพนักงานที่มีความสามารถและมีส่วนร่วม การวัดผลการเรียนรู้และการพัฒนาก็มีความสำคัญเช่นกัน

ใครเคยเข้าร่วมการฝึกอบรมภาคบังคับของคุณบ้าง? คุณใช้เงินไปเท่าไหร่ในการฝึกอบรม? จำนวนการฝึกอบรมเฉลี่ยที่พนักงานดำเนินการในแต่ละปีคือเท่าไร?

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของการวิเคราะห์ทรัพยากรบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรมและการพัฒนา

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles