ซอฟต์แวร์ ระบบ HR บนคลาวด์ คืออะไร คุณสมบัติและประโยชน์

ระบบ HR บนคลาวด์ โลกได้เห็นการเพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยในการนำธุรกิจไปสู่ระดับใหม่ แนวความคิดเชิงนวัตกรรมที่ไม่เพียงแต่ช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูล แต่ยังเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงโดเมนแห่งความสำเร็จใหม่ๆ ฝ่ายทรัพยากรบุคคลมีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่การปรับเปลี่ยนเชิงนวัตกรรมใน HR ทำให้งานที่น่าเบื่อนั้นเรียบง่าย ระบบการจัดการทรัพยากรมนุษย์ได้เปลี่ยนไปใช้เครื่องมืออัตโนมัติและระบบอัตโนมัติดำเนินการต่อไปไปยังระบบบนคลาวด์ทำให้กระบวนการทั้งหมดง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

คู่มือพื้นฐานเป็นข้อมูลเกี่ยวกับระบบ HR บนคลาวด์ นอกจากนี้ยังกล่าวถึงแง่มุมที่ซับซ้อนทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ HR และระบบบนคลาวด์ มาดูกันว่าคู่มือนี้ครอบคลุมอะไรบ้าง

ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์คืออะไร?

ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์เป็นระบบที่โฮสต์โดยเซิร์ฟเวอร์และสามารถใช้งานได้จากอุปกรณ์ใดก็ได้ ไม่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่เช่นระบบดั้งเดิมและไม่ต้องการการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ระบบคลาวด์ยังต้องการเพียงซอฟต์แวร์ที่สามารถสมัครสมาชิกรายเดือนหรือรายปีได้อย่างง่ายดาย

บริษัทต่างๆ กำลังเปลี่ยนไปใช้ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์เนื่องจากให้ผลลัพธ์ที่ปรับขนาดได้มากขึ้นและปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานโดยรวม ระบบคลาวด์มอบทุกสิ่งที่คุณต้องการได้ทุกที่ในระบบ นอกจากจะบันทึกข้อมูลของคุณได้เช่นกัน ต่อไปนี้คือข้อดีบางประการของซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ที่ทำให้ได้รับอำนาจเหนือธุรกิจนับล้านทั่วโลก 

 • การใช้งานที่ยืดหยุ่น:ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ใช้งานง่ายและสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสะดวกสบาย ง่ายต่อการเข้าถึงเพิ่มความสะดวกในการใช้งานและช่วยให้ได้เปรียบเพิ่มเติม
 • ราคาไม่แพง:ระบบคลาวด์สามารถเข้าถึงได้ผ่านการสมัครสมาชิก แม้ว่าค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะน้อย แต่ก็มีข้อเสนอที่เหมาะสม นอกจากนี้ คุณไม่จำเป็นต้องดูแลบำรุงรักษาเพิ่มเติมในขณะที่คุณใช้ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ 
 • ประหยัดเวลา:ไม่เพียงทำให้งานง่ายขึ้น แต่ยังทำให้งานรวดเร็วอีกด้วย ทุกอย่างในระบบนี้ถูกจัดเก็บไว้ในที่เดียว ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้ทุกอย่างที่นั่นโดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการค้นหาเพิ่มเติม
 • ปรับปรุงการทำงาน:ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ได้รับการอัปเกรดเป็นครั้งคราวเพื่ออัปเดตคุณลักษณะ เวอร์ชันใหม่แต่ละเวอร์ชันมาพร้อมตัวเลือกฟังก์ชันการทำงานที่ดีขึ้นเพื่อรองรับและช่วยให้งานของคุณง่ายขึ้น
 • ปลอดภัย:ไฟล์ ข้อมูล เอกสาร ฯลฯ ทั้งหมดถูกจัดเก็บไว้ในโดเมนเดียวพร้อมตัวเลือกความปลอดภัยเพิ่มเติม นอกจากนี้ ทุกข้อมูลยังมีการสำรองข้อมูลที่ช่วยให้สามารถกู้คืนข้อมูลได้ในกรณีที่ข้อมูลสูญหายหรือถูกขโมย 

ซอฟต์แวร์ Cloud-Based HR คืออะไร?

ซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์คือระบบที่ให้ประโยชน์ทั้งหมดของซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์ ช่วยรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ในที่เดียวสำหรับแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ และให้การจัดการระบบ HR ที่รวดเร็ว ดีขึ้น และง่ายขึ้น ช่วยให้คุณเข้าถึงฟังก์ชัน HR เฉพาะ ซึ่งรวมถึงการจ่ายเงินเดือน การรับสมัครงาน และฟังก์ชัน HR อื่นๆ อีกมากมายบนระบบซอฟต์แวร์เดียว ระบบซอฟต์แวร์ HR เหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถจัดการและจัดการด้านที่ยากของ HR ได้จากที่เดียวซึ่งช่วยประหยัดเวลาและพลังงานได้มาก 

ระบบการจัดการทรัพยากรบุคคลสมัยใหม่เป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากขับเคลื่อนกำลังคนและปัจจัยภายนอกอย่างมีประสิทธิภาพ ธุรกิจต่างๆ ให้ความสำคัญกับระบบ HR บนคลาวด์มากกว่าทางเลือกอื่นๆ เนื่องจากเป็นทางเลือกที่น่าเชื่อถือและประหยัดต้นทุนมากกว่า ช่วยลดการทำงานและการทำงานทั้งหมดของระบบการจัดการ HR และทำให้เป็นที่ที่ปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดบนคลาวด์ ข้อมูลที่เก็บไว้สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสะดวกสบาย  ระบบ HR บนคลาวด์

คุณสมบัติที่สำคัญ ซอฟต์แวร์ cloud HR ต้องมี

คุณลักษณะของระบบซอฟต์แวร์ HR cloud ได้รับการยอมรับจากคุณลักษณะต่างๆ คุณลักษณะเหล่านี้ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับระบบและเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับระบบการจัดการทรัพยากรบุคคลทุกระบบของธุรกิจที่กำลังเติบโต ระบบ HR บนคลาวด์ต้องมีคุณสมบัติพื้นฐาน 

 • ต้องมีรูปแบบดิจิทัลที่สามารถบันทึกและอนุมัติคำขอได้ 
 • เวิร์กโฟลว์ที่ผูกกับกฎเพื่อให้แน่ใจว่านโยบายและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ
 • อินเทอร์เฟซออนบอร์ดสำหรับการบริการตนเองของพนักงานและการจัดการข้อมูลที่เป็นความลับ
 • ระบบการเข้าถึงแบบหลายช่องทางเพื่อยอมรับ ปฏิเสธ และดำเนินการงานอื่นๆ ที่มีหลายแง่มุม
 • โมดูลที่จะรายงานและสร้างผลลัพธ์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล
 • ระบบ API ที่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์กับระบบบัญชีเงินเดือน

ระบบการจัดการทรัพยากรบุคคลบนคลาวด์มีประโยชน์อย่างไร

ซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์พิสูจน์ให้เห็นว่าคุณมีประโยชน์มหาศาล ซอฟต์แวร์ HR กลายเป็นผู้ช่วยให้รอดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่แสวงหาระบบอัตโนมัติในช่วงแรก นอกจากนี้ ระบบยังก้าวหน้าไปเพื่อตอบสนองความต้องการที่ไม่สิ้นสุดของธุรกิจขนาดใหญ่และระบบการจัดการของธุรกิจเหล่านั้น ทั้งหมดนี้ประกอบด้วยการสรรหา การฝึกอบรม การจัดการ การประเมิน และงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ HR

ระบบซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์ทำงานเป็นพื้นฐานที่ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ เข้าถึงพลังการประมวลผลและมอบทักษะในการปรับตัวในยุคเทคโนโลยีสมัยใหม่นี้ คำแนะนำพื้นฐานระบุถึงประโยชน์พิเศษทั้งหมดของซอฟต์แวร์ HR และดูว่าสิ่งเหล่านี้มีประโยชน์ต่อที่ทำงานอย่างไร

 • เอกสารน้อยลง:คุณไม่จำเป็นต้องกองกับไฟล์และเอกสารขนาดใหญ่ ข้อมูลพนักงานเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของธุรกิจ หมดยุคที่คุณต้องกองข้อมูลทั้งหมดในเอกสารและไฟล์ ซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลพนักงานทั้งหมดได้ภายในไม่กี่นาที ซึ่งจัดเก็บไว้ในแอพที่เข้าถึงได้ทันที เช่น Box และ Google Drive ข้อมูลสามารถเพิ่มเติมในฉบับพิมพ์ได้อย่างง่ายดายเนื่องจากสามารถพิมพ์ได้ง่าย ทุกอย่างสามารถเข้าถึงได้ด้วยคลิกเดียว 
 • การเข้าถึงข้อมูลการจ่ายเงินและผลประโยชน์ 24/7:ระบบเปิดสำหรับพนักงาน 24×7 ซึ่งช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ระบบยังให้สิทธิประโยชน์ในการเข้าถึงผ่านเงินเดือน ภาษี หนี้พิเศษของพนักงานในคลิกเดียว นอกจากนี้ยังให้ประโยชน์ของการแก้ไขการตั้งค่าสวัสดิการเพื่อให้ระบบสามารถปฏิบัติตามกฎใหม่ได้ในภายหลัง 
 • ความคุ้มค่า:ซอฟต์แวร์เหล่านี้มีจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม นอกจากนี้ ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและการจัดการโครงสร้างพื้นฐานอีกด้วย เมื่อปรับใช้แล้ว ระบบเหล่านี้จะเริ่มสร้างผลกำไรที่มีประสิทธิผล รวมถึงข้อมูลที่มีประสิทธิผลมากขึ้นและประหยัดเวลา นอกจากนี้ยังช่วยให้พนักงานมองเห็นความต้องการด้านทรัพยากรบุคคลและดำเนินการแก้ไขที่จำเป็นในระบบได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ทีมทรัพยากรบุคคลมีเวลามากขึ้นในการให้ความสำคัญกับประเด็นสำคัญอื่นๆ
 • การปรับปรุงความปลอดภัย:เมื่อข้อมูลพนักงานถูกเก็บไว้ในไฟล์ จำเป็นต้องมีการเพิ่มมาตรการความปลอดภัยเพิ่มเติม ขณะนี้ ไฟล์ข้อมูลทั้งหมดมีอยู่ในรูปแบบที่จัดเก็บแบบดิจิทัล ไม่จำเป็นต้องใช้ตู้กันไฟหรือตัวล็อคขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ระบบยังมาพร้อมกับชุดมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมที่ช่วยให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยโดยไม่เสี่ยงต่อการสูญหาย นอกจากนี้ การกู้คืนข้อมูลไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อนด้วยตัวเลือกการสำรองข้อมูลและการกู้คืนเพิ่มเติม 
 • ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์:ระบบ HR จำเป็นต้องจัดการด้านที่สำคัญที่สุด เช่น การเข้าถึงประสิทธิภาพของพนักงาน การประเมินเหล่านี้อาจเป็นงานที่น่าเบื่อหน่าย ในขณะที่ระบบซอฟต์แวร์ HR ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลพนักงานโดยอัตโนมัติในแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ข้อมูลทางสถิติทั้งหมดยังได้รับผลลัพธ์ที่แม่นยำกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังช่วยให้ทีมทรัพยากรบุคคลวางระบบใหม่ได้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงเพื่อช่วยเหลือมือที่ใหญ่กว่า
 • ความสามารถในการ ปรับขนาด:ระบบช่วยให้คุณเข้าถึงและปรับความต้องการปริมาณงานหรือการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องในระบบเศรษฐกิจ มันให้ผลลัพธ์ที่ปรับขนาดได้ซึ่งช่วยให้คุณจับตาดูสถิติได้อย่างเฉียบขาด ระบบช่วยให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ปรับขยายได้มากกว่าที่คุณได้รับ ซึ่งส่งผลให้มีข้อได้เปรียบด้านประสิทธิผลมากขึ้น 
 • ผลผลิตที่มากขึ้น:ซอฟต์แวร์มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูงและล่าสุด ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ งานทั้งหมดในการทำให้งานสำเร็จนั้นไม่เคยง่าย ประหยัดเวลา และมีประสิทธิภาพอย่างที่เคยเป็นมากับระบบ HR บนคลาวด์ เข้าถึงอุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่ายและทุกที่ ส่งผลให้มีประสิทธิผลมากขึ้น 
 • การ ปรับใช้อย่างรวดเร็ว:   นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ HR ยังทำให้การปรับใช้งานงานง่ายขึ้นและเร็วขึ้นมาก ขึ้นอยู่กับความคิดเห็นของผู้ใช้ปลายทาง ตอนนี้การปรับใช้ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพทำได้ง่ายกว่ามาก ยังช่วยเพิ่มตัวเลือกความปลอดภัยให้กับระบบอีกด้วย นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ยังมาพร้อมกับชุดบริการเพิ่มเติมที่ง่ายต่อการบำรุงรักษา ซึ่งช่วยให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง 
 • เพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงาน:ระบบ Cloud HR ใช้เทคโนโลยีซอฟต์แวร์ เช่น Big Data และ Mobile Technology เพื่อเข้าถึงพนักงานและมีส่วนร่วมกับพวกเขาในการทำงานที่มีประสิทธิผลมากขึ้น การมีส่วนร่วมของพนักงานถือเป็นหนึ่งในแง่มุมที่สำคัญที่สุดที่มีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของธุรกิจ ช่วยขับเคลื่อนความพึงพอใจของลูกค้า การแบ่งปันความรู้ และความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับแนวคิดในการเติบโตของธุรกิจ

หากคุณไม่ได้เปลี่ยนไปใช้ระบบคลาวด์ ถือว่าคุณพลาดมาก ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา HR ได้เปลี่ยนจากวิธีการที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมมาเป็นแนวทางที่ทันสมัยและสร้างสรรค์ นอกจากนี้ คุณกำลังเสียค่าใช้จ่ายไปกับระบบที่ทำงานเพียงครึ่งเดียว ระบบบนคลาวด์ของ HR ไม่เคยเข้าถึงได้และคุ้มต้นทุนเหมือนตอนนี้ ระบบเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่ทั้งหมดโดยปราศจากความไม่สะดวก 

โซลูชันซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดมีวางจำหน่ายแล้วในราคาที่เหมาะสมและผลตอบแทนจากการลงทุนที่น่าประทับใจ รับระบบซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์สำหรับธุรกิจของคุณ และทำให้งานของคุณง่ายขึ้นมาก 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles