เหตุใด ระบบ HR ที่ยอดเยี่ยม จึงสามารถสนับสนุนคุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงานได้

ระบบ HR ที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าโลกของการทำงานจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการรักษาความเป็นอยู่ที่ดีในช่วงเวลาที่ท้าทายเหล่านี้ สำนักงานสถิติแห่งชาติได้เห็นแนวโน้มที่น่าเป็นห่วงจากความวิตกกังวลของพนักงานที่เพิ่มขึ้นและระดับของความทุกข์ เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ ผู้นำธุรกิจที่สำคัญจึงจำเป็นต้องก้าวขึ้นและมองหาที่จะปกป้องสวัสดิภาพของพนักงานของตน

พนักงานนั่งสมาธิเพื่อสุขภาพ

โชคดีที่ความท้าทายในการรักษาสวัสดิภาพของพนักงานและสุขภาพจิตนั้นง่ายขึ้นมากด้วยซอฟต์แวร์ HR ที่ทรงพลัง เพราะ…

1. สามารถช่วยตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงของการขาดงานของพนักงานได้อย่างละเอียดถี่ถ้วน
นอกจากผลกระทบจากโควิด-19 แล้ว การลางานของพนักงานเนื่องจากการเจ็บป่วยเป็นสิ่งที่ทุกธุรกิจต้องเผชิญ อย่างไรก็ตาม พนักงานที่ต้องการหยุดงานเนื่องจากการไม่สบายไม่ใช่เรื่องผิดปกติ อย่างไรก็ตาม หากองค์กรของคุณประสบปัญหาการขาดเรียนในระดับสูง ซอฟต์แวร์ HR พร้อมเครื่องมือวิเคราะห์ HR สามารถช่วยคุณระบุแนวโน้มหรือรูปแบบที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งอาจบ่งบอกถึงสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งหมายความว่าคุณจะพร้อมรับมือกับการลาป่วย ได้ดี ขึ้น

ตอนนี้ สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือการใช้เครื่องมือวิเคราะห์และข้อมูลเชิงลึกเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลการขาดงานของคุณจะไม่ให้สาเหตุในทันที ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดทั่วไปเมื่อพูดถึงเรื่องประเภทนี้ เครื่องมือวิเคราะห์และข้อมูลเชิงลึกจะทำอะไรได้ แสดงเป็นภาพกราฟิกที่มีปัญหา ให้เบาะแสที่สำคัญที่คุณต้องการเพื่อระบุพื้นที่ที่ควรค่าแก่การตรวจสอบเพิ่มเติม และความสัมพันธ์ของปัญหา เช่น:

เหตุผลที่ขาดงานที่เฉพาะเจาะจง การ
เจาะลึกลงไปในสาเหตุเฉพาะว่าทำไมผู้คนถึงลาป่วยสามารถช่วยเน้นธงสีแดงที่คุณอาจไม่สามารถมองเห็นได้จากมุมมองระดับบนสุด ตัวอย่างเช่น ข้อมูลการขาดงานของคุณอาจบ่งชี้ว่ามีพนักงานจำนวนมากขึ้นกำลังลางานโดยไม่ได้วางแผนเนื่องจากปัญหาโครงกระดูก เมื่อเทียบกับการลาป่วยเนื่องจากความเครียด เมื่อคำนึงถึงข้อมูลนี้ คุณสามารถตรวจสอบได้ว่ามีปัญหากับสภาพการทำงานจริงขององค์กรของคุณหรือไม่ และกำหนดเป้าหมายแหล่งที่มาที่แท้จริงของการขาดงานนั้นหรือไม่
การระบุรูปแบบและแนวโน้ม
เมื่อคุณเห็นภาพและตรวจทานข้อมูล ง่ายกว่าที่จะตอบคำถาม เช่น ระดับการขาดงานเพิ่มขึ้นในส่วนใดส่วนหนึ่งของธุรกิจหรือในบทบาทงานเฉพาะหรือไม่ ผู้จัดการระดับกลางมักลาป่วยมากกว่ากรรมการผู้จัดการหรือไม่? มีความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกับการเปลี่ยนแปลงในบุคลากร หัวหน้าทีม หรือการปั่นป่วนของพนักงานหรือไม่? ทีมอยู่ภายใต้แรงกดดันที่จะทำงานให้เสร็จมากขึ้นโดยใช้ทรัพยากรน้อยลงและส่งผลให้เป้าหมายขาดหายไปหรือไม่ แต่งงานกับข้อมูลที่รวบรวมระหว่างการเช็คอิน การทบทวนประสิทธิภาพ หรือการตรวจสอบการออก คุณจะสามารถเริ่มระบุได้ว่าพนักงานอาจทำงานหนักเกินไปหรือทำงานไม่เต็มที่ ระบบ HR ที่ยอดเยี่ยม
การหลีกเลี่ยงการพึ่งพาตัวเลขด้านบนมากเกินไป
ความสามารถในการแสดงภาพข้อมูล HR ของคุณอย่างละเอียดสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการถูกหลอกโดยข้อมูลบนสุดของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเริ่มระบุปัจจัยพื้นฐานที่อาจผลักดันตัวเลขสุดท้ายของคุณได้ ตัวอย่างเช่น ระดับการขาดงานโดยรวมของคุณอาจสอดคล้องกับความคาดหวังหรือตัวเลขอุตสาหกรรม แต่ปลอมแปลงว่าส่วนหนึ่งของธุรกิจของคุณมีการลาป่วยในระดับที่สูงกว่ามาก จากนั้นคุณสามารถถามคำถามว่านี่เป็นครั้งเดียวหรือไม่ – บางทีทั้งแผนกได้รับผลกระทบจากไวรัส – หรือหากมีบางสิ่งที่เป็นระบบมากกว่านี้ที่ต้องได้รับการแก้ไข
โดยพื้นฐานแล้ว เมื่อคุณสามารถถามคำถามที่ถูกต้องโดยใช้ HR Analytics ข้อมูลดังกล่าวจะเป็นช่องทางสำคัญให้คุณสำรวจ คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไล่ตามปลาเฮอริ่งแดงหรือสรุปผล ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเริ่มระบุได้แม่นยำยิ่งขึ้นหาก:

พนักงานเริ่มละทิ้งงานของพวกเขา
มันเป็นข้อเท็จจริงง่ายๆ ที่ว่าถ้าคุณไม่สนุกกับการทำอะไร คุณจะไม่ได้มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ในประสบการณ์ คุณอาจมีพนักงานที่เลิกยุ่งกับบทบาทของตน และด้วยเหตุนี้ จึงไม่มีความรอบรู้ที่จะหาข้ออ้างที่จะไม่ทำงาน การใช้เครื่องมือวิเคราะห์สามารถช่วยเปิดเผยรูปแบบและแนวโน้มที่สามารถช่วยคุณระบุสาเหตุของการเลิกจ้างได้ นอกจากนี้ เครื่องมือ Bradford Factorที่แสดงบนแพลตฟอร์ม HR ที่มีประสิทธิภาพอาจเป็นวิธีที่ดีกว่าในการระบุปัญหากับพนักงานที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งหมายความว่าทีม HR หรือผู้จัดการสามารถอ้างถึงบันทึกของพนักงานแต่ละคนเพื่อดูว่าอาจมีเหตุการณ์ที่นำไปสู่ การปลด
รูปแบบการจัดการ การล่วงละเมิด หรือการกลั่นแกล้งนำไปสู่การขาดงาน
นอกจากการเลิกจ้างพนักงานแล้ว อีกสาเหตุหนึ่งของการขาดงานอาจเป็นวัฒนธรรมองค์กรที่ไม่ดีซึ่งอาจเกิดจากรูปแบบการจัดการที่ไม่ดีหรือการล่วงละเมิดจากเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ข้อมูล HR ของคุณอาจช่วยให้คุณระบุได้ว่าการเปลี่ยนแปลงในบุคลากรหรือหัวหน้าทีมอาจส่งผลให้ระดับการขาดงานในแผนกใดแผนกหนึ่งสูงขึ้น และให้ข้อมูลเบาะแสที่สำคัญแก่คุณเพื่อตรวจสอบเพิ่มเติม
ความเหนื่อยหน่ายทางจิตหรือขวัญกำลังใจต่ำ
เมื่อมีคนไม่สบายทางร่างกายมักจะมองเห็นได้ชัดเจน อย่างไรก็ตาม สุขภาพจิตที่ไม่ดี ความเหนื่อยหน่าย และขวัญกำลังใจที่ไม่ดีโดยทั่วไปอาจเป็นเรื่องยากที่จะรับรู้ ความสามารถในการเห็นภาพและเจาะลึกข้อมูลการขาดงานของคุณจะช่วยให้คุณเห็นว่ามีตัวกระตุ้นหรือเหตุการณ์เฉพาะที่อาจมีส่วนทำให้เกิดความเครียดทางจิตใจในบริษัทของคุณสูงขึ้นหรือไม่ แน่นอนว่าอาจมีปัจจัยภายนอกเช่นกัน และระบบ HR ของคุณจะไม่มีข้อมูลทั้งหมด แต่สามารถชี้ให้คุณไปในทิศทางที่ถูกต้องได้อย่างแน่นอน
2. สามารถช่วยให้แน่ใจว่าพนักงานของคุณมีคุณค่า
เมื่อพูดถึงขวัญกำลังใจที่ต่ำ หนึ่งในสิ่งเลวร้ายที่สุดที่อาจส่งผลต่อความรู้สึกเป็นอยู่ที่ดีของแต่ละบุคคลคือการไม่ได้รับการยอมรับสำหรับงานที่ทำได้ดี หากคุณกำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยให้นายจ้างของคุณบรรลุเป้าหมายแต่ความพยายามของคุณไม่ได้รับผลตอบแทนหรือแม้แต่เป็นที่ยอมรับ มันอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพจิตของคุณเช่นเดียวกับความกังวล “แบบเดิมๆ” ที่มากกว่า เช่นความไม่มั่นคงในการทำงานหรือความสัมพันธ์ในการทำงานที่ยากลำบาก

ความจริงก็คือ หากคุณได้แสดงบทบาทเหนือกว่าและเหนือกว่าในบทบาทของคุณมานับครั้งไม่ถ้วนแต่ไม่เป็นที่รู้จักในความพยายามของคุณ ก็ไม่น่าเป็นไปได้ที่พฤติกรรมเชิงบวกแบบนี้จะดำเนินต่อไปเช่นกัน แล้วประเด็นคืออะไร? โซลูชันซอฟต์แวร์ HR ที่ดีสามารถช่วยให้คุณได้รับการยอมรับจากพนักงานและเพิ่มวัฒนธรรมองค์กรที่สำคัญทั้งหมดและความรู้สึกมีคุณค่าในตนเองของแต่ละบุคคล

3. ช่วยเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีของ HR
เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การจดจำว่าข้อมูลทางธุรกิจที่สำคัญมักจะเปรียบเทียบได้ยาก และด้วยเหตุนี้ จึงอาจพลาดวันสำคัญๆ ไปได้ ผู้จัดการอาวุโสอาจสูญเสียความไว้วางใจในทีมของคุณ และทุกคนก็จบลงด้วยความหงุดหงิด ทำไมไม่ขจัดอุปสรรคเหล่านี้ออกไปให้หมด

การใช้ซอฟต์แวร์ HR อันทรงพลังที่ออกแบบมาเพื่อให้งานของ HR มืออาชีพเป็นเรื่องง่ายที่สุด หมายความว่าทีม HR สามารถทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่หนักขึ้น!

ด้วยบทบาทของ HR ที่มักจะเครียดในช่วงเวลาที่ดีที่สุด องค์กรจึงสนใจที่จะทำให้งานของพวกเขาเรียบง่ายและปราศจากความเครียดมากที่สุด ดังนั้น หากทีม HR ของคุณถูกฝังอยู่ในงานเอกสาร ประสบปัญหากับระบบที่ล้าสมัย กระบวนการแบบแมนนวล หรือเพียงแค่ไม่สามารถรับมือกับข้อมูลล่าสุดได้ ก็ย่อมส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานและบางทีอาจเป็นสวัสดิภาพของตนเองด้วยเช่นกัน .

4. ช่วยในการเช็คอินเป็นประจำ
การเช็คอินเป็นประจำและมีความหมายเป็นสิ่งที่พนักงานให้ ความ สำคัญจริงๆ ไม่เพียงเป็นโอกาสสำหรับพนักงานและผู้จัดการในการพูดคุยเรื่องงาน ผลงาน และเป้าหมายเท่านั้น แต่ยังเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่จะถามคำถามที่สำคัญทั้งหมดว่า ‘คุณเป็นอย่างไร’เวกเตอร์ของมือถือตัวอักษรที่สะกดเช็คอิน

ผู้จัดการทีมในการติดตามการเช็คอินเป็นประจำอาจเป็นเรื่องยาก และพวกเขามักจะใช้องค์กรที่ยุติธรรมในการเตรียมการ ซอฟต์แวร์ HR สามารถรองรับการเช็คอินที่สำคัญทั้งหมดได้โดยจัดให้มีฟอรัมออนไลน์ที่ทำงานร่วมกัน ซึ่งพนักงานและผู้จัดการตรวจสอบสามารถกำหนดเวลาและบันทึกการสนทนาในการเช็คอินได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ยอดเยี่ยมสำหรับการมีส่วนร่วมของพนักงาน แต่ยังช่วยในการอำนวยความสะดวกในการสนทนาที่สำคัญทั้งหมดระหว่างพนักงานและผู้จัดการสายงานของพวกเขา

5. สามารถสนับสนุนการพัฒนาอาชีพและการฝึกอบรมอย่างแข็งขัน
ทุกวันนี้ผู้คนต้องการมากกว่าแค่ ‘งาน’ ในความเป็นจริง เมื่อบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกIBM ถามผู้บริโภค 14,000 รายว่านายจ้างควรเสนออะไรเพื่อให้พนักงานมีส่วนร่วม คนงานให้ความสำคัญกับความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน (51%) และโอกาสก้าวหน้าในอาชีพ (43%) อยู่ที่ลำดับความสำคัญสูงสุด แม้ว่าตลาดงานจะมีสุขภาพที่ดีในตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่าพนักงานจำนวนมากยินดีที่จะยึดติดกับนายจ้างปัจจุบันหากพวกเขามีโอกาสได้ฝึกฝนทักษะของตนเองและไต่อันดับในสายอาชีพไปพร้อมกับพวกเขา

นี่คือจุดที่ระบบ HR ที่ยอดเยี่ยมช่วยได้จริงๆ ซอฟต์แวร์ HR ที่สนับสนุนอาชีพและการวางแผนสืบทอดตำแหน่งสามารถช่วยธุรกิจในการจัดการอาชีพของพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จัดหาเครื่องมือและข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยให้องค์กรวางแผนอนาคตของบุคลากรและธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยให้มั่นใจว่าพนักงานมีความคิดเห็นเกี่ยวกับความก้าวหน้าของตนเองด้วย

6. สามารถจัดหาทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการช่วยเหลือตนเองและการสนับสนุนด้านสุขภาพจิต
สุดท้ายนี้ ซอฟต์แวร์ HR ที่ใช้งานง่ายควรมีพอร์ทัลHR โดยพื้นฐานแล้วคือศูนย์กลางการสื่อสารภายในที่พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสถานที่ทำงานและสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานได้ สำหรับการสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน พอร์ทัล HR สามารถเป็นเครื่องมือสำคัญ เนื่องจากสามารถทำหน้าที่เป็นจุดโฟกัสสำหรับแหล่งข้อมูลการช่วยตนเองที่จำเป็น และลิงก์ไปยังองค์กรสนับสนุน

ปัญหาสุขภาพจิตเป็นเรื่องที่ยากสำหรับคนที่จะพูดถึงอย่างเปิดเผย แต่ด้วยการเข้าถึงแหล่งข้อมูลและคำแนะนำในที่เดียวที่เข้าถึงได้ง่าย คุณสามารถช่วยให้พนักงานของคุณได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็นและช่วยให้พวกเขาในกระบวนการหาคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพจิตและการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตหากพวกเขารู้สึกว่า ยังไม่พร้อมที่จะขอความช่วยเหลืออย่างเป็นทางการ

นายจ้างมีหน้าที่ดูแลสุขภาพจิตของพนักงาน บางทีอาจมากกว่าที่เคย และซอฟต์แวร์ HR ก็มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้พวกเขาทำอย่างนั้นได้

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles