ระบบเวลาและการเข้างาน : วิธีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสถานที่ทำงาน

ระบบเวลาและการเข้างาน การ แปลงเป็นดิจิทัลและในที่สุดโควิด-19ก็ได้จุดชนวนให้เกิดความเจริญใน รูปแบบใหม่ ของการงาน ทั้งงานทางไกลและชั่วโมงการทำงานที่ยืดหยุ่นกำลังเพิ่มขึ้น วิธีการทำงานแบบใหม่เหล่านี้ต้องการวิธีการใหม่ในการบันทึกชั่วโมงทำงาน นอกเหนือจากความยืดหยุ่นทางกายภาพของการลงทะเบียนชั่วโมงทำงานแล้ว หลายประเทศยังได้ออกกฎหมายใหม่ที่กำหนดให้บริษัทต้องติดตามเวลาทำงานของพนักงานอย่างใกล้ชิด

การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้เรียกร้องให้มีโซลูชั่นดิจิทัลที่ยืดหยุ่นและครบถ้วน ซึ่งให้ข้อมูลทั้งหมดที่บริษัทต้องการเพื่อติดตามและจัดการการเข้างานของพนักงานในทุกแง่มุม: เวลาและระบบการเข้างาน

ตลาดระบบเวลาและการเข้างานทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 2.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐถูกกำหนดให้มีอัตราการเติบโตต่อปีที่ร้อยละ 8.5 ระหว่างปี 2020-2026 และในที่สุดก็ถึง 3.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาคาดการณ์

ประโยชน์ของระบบเวลาและการเข้างาน
ระบบเวลาและการเข้างาน
ระบบเวลาและการเข้างานเป็นเครื่องมือ HR ที่มีค่าที่ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าและออกได้ทั้งในสำนักงานพร้อมป้ายหรือทางดิจิทัลผ่านคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ เครื่องมือเหล่านี้ยังมีตัวเลือกอื่นๆ มากมายสำหรับพนักงาน เช่น การตรวจสอบจำนวนวันหยุดที่ว่างในช่วงเวลาหนึ่ง บันทึกการเดินทางเพื่อทำธุรกิจ หรือการรายงานวันลาป่วย แม้แต่การเชื่อมต่อกับเอกซ์ทราเน็ตของบริษัทก็สามารถทำได้

นอกจากนี้ สำหรับแผนกทรัพยากรบุคคลและผู้จัดการ ระบบเวลาและการเข้างานแบบอิเล็กทรอนิกส์มีข้อดีหลายประการ การใช้ข้อมูลที่ได้รับจากระบบเวลาและการเข้างาน ทำให้สามารถดูภาพรวมชั่วโมงทำงานได้อย่างง่ายดาย ซึ่งรวมถึงความแตกต่างระหว่างชั่วโมงทำงานปกติ ค่าล่วงเวลา วันลาพักร้อน และการลาป่วย และเพื่อให้เงินเดือนพร้อมเมื่อสิ้นเดือนเพียงแค่กดปุ่ม ผู้จัดการยังสามารถใช้เครื่องมือเพื่อจัดสรรชั่วโมงทำงานให้กับโครงการเฉพาะได้ นอกจากนี้ เครื่องมือเหล่านี้ยังป้องกันการบันทึกเวลาอีกด้วย

กฎหมายใหม่รองรับระบบเวลาและการเข้างาน
จากข้อมูลของ American Payroll Association บริษัทต่างๆ สามารถบันทึกค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเงินเดือนประจำปีได้มากถึง 4% ด้วยระบบเวลาและการเข้างาน อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้เป็นประโยชน์ต่อพนักงานด้วย ช่วยลดข้อสงสัยเกี่ยวกับการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมและช่วยให้พวกเขาได้รับค่าตอบแทนสำหรับการทำงานล่วงเวลา

ในความเป็นจริง ในปี 2019 ศาลยุติธรรมแห่งยุโรปได้ตัดสินว่าธุรกิจในสหภาพยุโรปทั้งหมดต้องใช้วิธีการบันทึกเวลาเพื่อการคุ้มครองพนักงาน ในทำนองเดียวกัน ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของโลก ความล้มเหลวในการรักษาบันทึกที่ถูกต้องของชั่วโมงทำงานโดยพนักงานที่ไม่ได้รับการยกเว้นนั้นขัดต่อมาตรฐานแรงงานที่เป็นธรรมและอาจมีผลทางกฎหมายที่ร้ายแรง

ด้วยการใช้โซลูชันการบันทึกเวลาแบบครบวงจร ธุรกิจทุกขนาดสามารถสร้างรายงานและทำได้มากกว่าการคำนวณการเข้างานรายวัน เป็นไปได้ที่จะระบุวันลาพักร้อน การลาป่วย วันหยุดอื่นๆ ตามนโยบายของบริษัทหรือกฎหมายท้องถิ่นด้วยรายงานเหล่านี้

นอกจากนี้ การบันทึกเวลายังช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและสำนักงานสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยและถูกสุขอนามัยมากขึ้นสำหรับทุกคน ระบบเวลาและการเข้างานสามารถขจัดสถานการณ์ที่ไม่พึงปรารถนาของการล้นมือหรือสำนักงานที่คับคั่ง ไม่ต้องพูดถึงว่านาฬิกาจับเวลาแบบ “เจาะและเจาะออก” แบบเดิมๆ ที่ทุกคนสัมผัสสามารถเป็นแหล่งการปนเปื้อนที่เป็นอันตรายได้อย่างไร

การบันทึกเวลาสำหรับสถานที่ทำงานที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ
การบันทึกเวลาช่วยปรับปรุงสถานที่ทำงาน ทำให้ปลอดภัยขึ้น ยุติธรรมขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับพนักงานทุกคน ขณะเดียวกันก็เพิ่มมูลค่าให้กับผลลัพธ์

ทำให้ระบบเวลาและการเข้างานมีค่าสำหรับความโปร่งใสและความรับผิดชอบสำหรับทุกคน ทั้งพนักงานและหัวหน้างาน

เช่นเดียวกับบริษัทอื่นๆ อีกมากมาย บริษัท Keyholding Company มักจะถือกุญแจแบบเครื่องกลสำหรับลูกค้า ซึ่งช่วยให้พวกเขาเข้าไปในสถานที่ได้เมื่อมีการเปิดใช้งานการเตือนภัย และอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงผู้รับเหมานอกเวลาทำการ แต่เนื่องจากการจัดการสิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายและกำลังคนจำนวนมาก KHC ได้แปลงกระบวนการนี้ให้เป็นดิจิทัลและเปลี่ยนไปใช้การเข้าถึงผ่านมือถือ ตอนนี้พวกเขานำเสนอโซลูชันแบบไม่ใช้กุญแจแบบใช้แอพซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถส่งคีย์ดิจิทัลไปยังสมาร์ทโฟนของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คีย์ดิจิทัลสามารถส่งได้เมื่อจำเป็นเท่านั้นและมีข้อ จำกัด เพื่อให้แน่ใจว่ามีการรักษาความปลอดภัยสูงสุดสำหรับลูกค้าของ KHC

นอกจากการลดต้นทุนและการมีอยู่จริงในสถานที่ทำงานแล้ว Gordon Lennox ยังเน้นย้ำว่าระบบควบคุมการเข้าออกที่ขับเคลื่อนด้วยดิจิทัลยังช่วยให้ธุรกิจต่างๆรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลอีกด้วย สิ่งนี้จะปลดปล่อยศักยภาพมหาศาลสำหรับการวิเคราะห์ความเสี่ยงและพฤติกรรม และช่วยให้บริษัทต่างๆ ตัดสินใจได้ดีขึ้นในการให้บริการลูกค้าในทางที่มีความหมายมากขึ้น

“[ความปลอดภัยไม่ใช่แค่] การมีเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของเทคโนโลยีและล็อคแฟนซีเท่านั้น” Gordon Lennox กล่าว

เนื่องจากการระบาดใหญ่ได้เน้นย้ำถึงโอกาสในการปรับตัวทางเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยสูงสุดโดยต้องมีการแทรกแซงน้อยที่สุด ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ชนะของโลกที่เปลี่ยนแปลงไปคือผู้ที่คว้าโอกาสเหล่านี้ไว้

แนวทางใหม่ในการรักษาความปลอดภัยในโลกที่เปลี่ยนไป
การแพร่ระบาดทำให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยใหม่ ๆ เช่นกัน: การสำรวจหนึ่งพบว่า20 เปอร์เซ็นต์ขององค์กรประสบเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยทางกายภาพเพิ่มขึ้นตั้งแต่เริ่มต้นของ COVID-19 ในทางกลับกัน ผู้เผชิญเหตุมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาได้ทำการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยตั้งแต่เริ่มมีการระบาดใหญ่

ในขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยังคงมีความสำคัญสำหรับบางธุรกิจ แต่การล็อกดาวน์ได้ผลักดันให้อุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยมีโซลูชันที่พึ่งพาปัจจัยมนุษย์และปฏิสัมพันธ์ทางกายภาพน้อยลง ด้วยเหตุนี้ความต้องการเทคโนโลยีและการรักษาความปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เช่น ทางเข้าที่ ไม่ต้องสัมผัสระบบการจัดการอาคารจากระยะไกล และล็อคอัจฉริยะจึงอยู่ที่ระดับสูงเป็น ประวัติการณ์ ระบบเวลาและการเข้างาน

โซลูชันอัจฉริยะเพื่อเสริมความปลอดภัยในสถานที่ทำงานและลดต้นทุน
ในขณะที่อุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยกำลังเข้าสู่กระบวนการแปลงเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็ว การปรับตัวของเทคโนโลยีใหม่จะช่วยเสริมความปลอดภัย ทำให้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ในช่วงเวลาที่การรักษาแบบลีนเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจจำนวนมาก โซลูชันการรักษาความปลอดภัยและการเข้าถึงอันชาญฉลาดเหล่านี้ยังสามารถลดต้นทุนได้อีกด้วย

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles