6 ประโยชน์ของ ระบบเวลาและการเข้างาน ที่ดีสำหรับองค์กร

ระบบเวลาและการเข้างาน หากคุณเป็นผู้จัดการธุรกิจ คุณต้องพิจารณาระบบเวลา และ การเข้างานเป็นส่วนสำคัญของการจัดการกำลังคน เป็นประโยชน์สำหรับนายจ้างเนื่องจากการบันทึกเวลาที่ดีขึ้น แต่… ยังเป็นประโยชน์ต่อพนักงานอีกด้วย เพราะเป็นการประกันว่าจะได้รับเงินอย่างถูกต้อง

ระบบเวลาและการเข้างานคืออะไร?
ระบบเวลาและการเข้างานเป็นนาฬิกาบอกเวลาหรือโซลูชันบนคลาวด์ที่รวบรวมข้อมูลพนักงาน:

เวลาทำงาน รวมทั้งเวลาเริ่มต้นและสิ้นสุดของกะ
เวลาพักและทานอาหาร
วันหยุด
งานและผลผลิตในแผนกที่เกี่ยวข้อง
ข้อมูลนี้สามารถบันทึกได้โดยอัตโนมัติขึ้นอยู่กับลักษณะของซอฟต์แวร์ที่คุณใช้

ประเภทของระบบลงเวลา
มีหลายวิธีที่คุณสามารถติดตามและคำนวณการเข้างานของพนักงานได้

นาฬิกาบอก เวลาหรือนาฬิกาเจาะ – เป็นที่นิยมใช้กันมากในศตวรรษที่ 20 ทุกครั้งที่คนงานเข้างานต้องใช้บัตรลงเวลา ตอกบัตรไปที่เครื่องซึ่งพิมพ์เวลาพร้อมวันที่และชั่วโมง บนฐานนั้นจะมีการคำนวณแผ่นเวลา

เวลาวินเทจและนาฬิกาเข้าร่วมประชุม

ซอฟต์แวร์บันทึกเวลาอัตโนมัติ –โซลูชันอัตโนมัติเต็มรูปแบบที่ช่วยให้พนักงานติดตามชั่วโมงทำงานจากอุปกรณ์ใดก็ได้ ข้อมูลทั้งหมดจะถูกรวบรวมแล้วส่งโดยตรงไปยังไทม์ชีท ซึ่งทำให้การจัดการเวลาง่ายขึ้นและเร็วขึ้นมาก
ตัวติดตามเวลาเข้าร่วมอัตโนมัติ
ตัวติดตามการเข้าร่วมตามเวลาบนคลาวด์

ติดตามเวลาและการเข้าร่วม
เมื่อธุรกิจขนาดเล็กพยายามที่จะเติบโตอย่างรวดเร็ว และ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ วิธีที่ชาญฉลาดที่สุดคือการใช้ซอฟต์แวร์เวลาและการเข้างานออนไลน์ ความจริงก็คือธุรกิจอัจฉริยะประสบความสำเร็จเมื่อกลยุทธ์เกี่ยวข้องกับการลงทุนในเครื่องมือที่ไม่เพียงแต่ปรับปรุงกิจกรรมทางธุรกิจและการโต้ตอบกับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลิตภาพของพนักงานจากภายในมากกว่าจากภายนอก

การใช้ ซอฟต์แวร์ ติดตามเวลาของพนักงานเช่น เป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยม รับรองได้ว่าทีมของคุณกำลังทำงานอย่างเต็มที่ คุณเห็นในแบบเรียลไทม์ว่าใครทำงานในโครงการและงานใด คุณสามารถตรวจสอบว่าใครอยู่ในช่วงวันหยุดหรือช่วงพักกลางวัน ซอฟต์แวร์นี้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับสเปรดชีตหรือโซลูชันที่ซับซ้อนและมีราคาสูง ซึ่งออกแบบมาสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ เจ้าของธุรกิจที่มีระบบการเข้างานสามารถติดตามประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานอย่างใกล้ชิดและปรับปรุงการจัดการทีมในระบบคลาวด์ ! ระบบเวลาและการเข้างาน

6 ประโยชน์ของซอฟต์แวร์เวลาและการเข้างานสำหรับทุกคน
ระบบเวลาและการเข้างานที่ทันสมัย

ลดความซับซ้อนของเงินเดือน
งานที่ทำให้มึนงงที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับนายจ้าง คือการติดตามเวลาของพนักงาน วันนี้การดำเนินการ นั้นทำได้ง่ายขึ้นด้วยซอฟต์แวร์ติดตามเวลา ซอฟต์แวร์นี้ช่วยให้บริษัทสามารถติดตามเวลาที่พนักงานใช้ไปกับงานบางอย่างได้ ซึ่งจะช่วยลดภาระงานในการเตรียมการจ่ายเงินเดือนที่ใช้เวลานาน

หลีกเลี่ยงปัญหาภาษีและผลประโยชน์
นอกจากจะรับประกันว่าพนักงานจะได้รับเงินอย่างถูกต้องแล้ว การใช้ซอฟต์แวร์นี้ร่วมกับระบบบัญชี เงินเดือนยังช่วยลดการเลื่อนลอยในการยื่นภาษีอีกด้วย และเนื่องจากผลประโยชน์ของพนักงานจำนวนมาก เช่น การลาพักร้อนและเวลาที่เพิ่มขึ้น เชื่อมโยงกับจำนวนชั่วโมงที่ทำงาน ระบบอัตโนมัติจึงจำเป็นสำหรับประสิทธิภาพการจัดการ HR ที่เพิ่มขึ้น

การป้องกันคดี
ตามบทบรรณาธิการของ  บันทึกทางอิเล็กทรอนิกส์ของเวลาของพนักงานที่ซอฟต์แวร์ เสนอให้ ช่วยให้คุณสามารถแสดงหลักฐาน ที่คุณให้ค่าตอบแทนแก่พนักงานสำหรับชั่วโมงที่พวกเขาทำงาน นอกจากนี้ เมื่อมีการตรวจสอบความปลอดภัย นายจ้างจะอยู่ในสถานะที่ดีกว่าในการพิสูจน์ว่าพวกเขามีชุดค่าผสมที่เหมาะสมและจำนวนพนักงานในสถานที่ที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม

เพิ่มความพึงพอใจของพนักงาน
คุณอาจเผชิญกับการต่อต้านครั้งแรกจากพนักงาน ในขณะที่พยายามนำระบบใหม่มาใช้ การเลือกซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่ายสำหรับทุกคนในบริษัทจึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ พนักงานยังจะมั่นใจได้ถึงระบบที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการคำนวณการจ่ายเงินของพวกเขา (ด้วยการคำนวณที่ผิดพลาดของมนุษย์น้อยกว่า)

เพิ่มความเท่าเทียมกัน
ความขุ่นเคืองสุดขีดสำหรับคนงานคือเมื่อพวกเขาต้องทำงานตรงเวลาและทำงานหนักตลอดทั้งวัน — เฉพาะภายหลังเท่านั้นที่จะรู้ว่าพนักงานคนอื่น ๆ ที่พิถีพิถันน้อยกว่า อันที่จริงแล้ว เลิกใช้หลังจากรับประทานอาหารกลางวันที่ยาวนาน มาสาย และก่อนเวลาออก สิ่งนี้อาจนำไปสู่ปัญหาด้านขวัญกำลังใจของพนักงานที่ขยันขันแข็งซึ่งปฏิบัติตามกฎหมายของบริษัท และหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแล ก็สามารถสร้างวัฒนธรรมการโกงในเวลาที่เลื่อนลอยได้ แน่นอนว่าสิ่งนี้ก็น่าหงุดหงิดสำหรับนายจ้างเช่นกัน! อย่างไรก็ตาม เป็นการยากที่จะตรวจสอบรายการทั้งหมดของคุณและออกในแต่ละวินาทีของวัน

การติดตามโครงการและงาน
คุณยังสามารถใช้ซอฟต์แวร์ติดตามเวลาเพื่อค้นหาว่าโครงการและหน้าที่บางโครงการกำลังดำเนินไปได้ดีเพียงใด ตัวอย่างเช่น หากคุณรู้ว่าโดยปกติงานหนึ่งๆ จะใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมงจึงจะเสร็จ แต่คนงานใช้เวลาห้าชั่วโมง นี่จะเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ามีปัญหา คุณสามารถดึงดูดพนักงาน และ ค้นหาว่าพวกเขาต้องการการฝึกอบรมเพิ่มเติมเพื่อทำให้โครงการง่ายขึ้นหรือไม่ คุณสามารถทราบได้ว่ามีคนอื่นล่าช้าในส่วนของโครงการหรือวัสดุที่จำเป็นเพื่อให้งานสำเร็จหรือไม่ การใช้บันทึกจากระบบจะแจ้งเตือนนายจ้างเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ที่อาจเกิดขึ้นซึ่งจำเป็นต้องแก้ไข คุณสามารถระบุปัญหาเหล่านี้ได้ในระยะเริ่มต้นของโครงการ และจบลงด้วยการใช้เวลาอย่างมีไหวพริบมากขึ้นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของบริษัท

ทุกคนเป็นผู้รับผลประโยชน์ของซอฟต์แวร์
ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ซอฟต์แวร์เวลาอัจฉริยะ และ การเข้างานไม่เป็นประโยชน์ต่อนายจ้างเพียงเพราะการบันทึกเวลาที่ดีขึ้นเท่านั้น พนักงานและลูกค้ามีแนวโน้มที่จะนำระบบใหม่มาใช้อย่างจริงจังมากขึ้น เมื่อพวกเขาตระหนักถึงข้อดีที่มีอยู่บนสวัสดิการของพวกเขา ยิ่งนายจ้างมีส่วนร่วมกับพนักงาน และ ลูกค้าในการดำเนินการมากเท่าใด โอกาสที่นายจ้างจะได้รับประโยชน์จากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ผลลัพธ์ — การใช้งานที่ง่ายและราบรื่นยิ่งขึ้น คุณจะเริ่มชื่นชมการประหยัดเวลาและต้นทุนของระบบใหม่ของคุณได้เร็วขึ้นมาก

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles