7 วิธีที่ ระบบเทคโนโลยี HR ไม่ค่อยมีใครรู้จักสามารถมีอิทธิพลต่อธุรกิจ

ระบบเทคโนโลยี HR การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล่าสุดในการจัดการทรัพยากรบุคคลสามารถเปลี่ยนแปลงเกมสำหรับองค์กรของคุณ โดยให้ประโยชน์ทันที เช่น การเข้าถึงเอกสาร HR ที่สะดวก ข้อมูลพนักงานที่ผสานรวม และการวิเคราะห์กำลังคนที่มีประสิทธิภาพ

แต่มีประโยชน์ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักหลายประการที่นายจ้างจำนวนมากไม่ได้นึกถึงเมื่อพิจารณาอัพเกรดเทคโนโลยี HR ของตนในตอนแรก

นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้รวบรวมรายชื่อเจ็ดวิธีที่น่าแปลกใจที่การนำเทคโนโลยี HR ใหม่มาใช้สามารถมีอิทธิพลต่อธุรกิจของคุณให้ดีขึ้นได้

ลองดูและแจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นว่าประโยชน์ใดต่อไปนี้มีความสำคัญต่อองค์กรของคุณมากที่สุด

1. ลดความซับซ้อนของการจ้างงานตามฤดูกาล
ธุรกิจของคุณมีพนักงานเข้ามาตามฤดูกาลหรือไม่ บางครั้งมีการจ้างพนักงานคนเดิมซ้ำทุกปีในช่วงที่มีงานยุ่งหรือไม่?

แพลตฟอร์ม HR ที่เหมาะสมสามารถทำให้การสรรหาและการจ้างงานตามฤดูกาลง่ายขึ้นมาก ข้อมูลพนักงานจะถูกจัดเก็บและบันทึกไว้ในระบบของคุณ ช่วยลดความยุ่งยากในกระบวนการติดต่อกลับและเปิดใช้งานการจ้างงานใหม่ โดยไม่ต้องป้อนข้อมูลซ้ำๆ

เมื่อขึ้นเครื่องแล้ว เทคโนโลยีของคุณยังสามารถปรับปรุงการจัดกำหนดการ การติดตามเวลา และการจ่ายเงินให้กับพนักงานตามฤดูกาลของคุณและผู้จัดการของพวกเขาได้

2. เพิ่มการลงทะเบียนโปรแกรมผลประโยชน์
ไม่เพียงแต่ระบบข้อมูล HR (HRIS) จะทำให้วิธีจัดการโครงการสวัสดิการของคุณง่ายขึ้นด้วยการลงทะเบียนออนไลน์ที่รวดเร็วและปลอดภัย แต่ HRIS ของคุณอาจช่วยให้คุณได้รับประโยชน์มากขึ้น

กระบวนการลงทะเบียนที่ง่ายขึ้นโดยธรรมชาติกระตุ้นให้นายจ้างจำนวนมากเพิ่มขึ้นนี้ และการเตือนการลงทะเบียนอัตโนมัติที่ส่งถึงพนักงานใหม่สามารถทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามเพิ่มเติมจากคุณ

หากระบบของคุณมีการวิเคราะห์การใช้งานที่ส่วนหลัง เทคโนโลยียังช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นเกี่ยวกับการออกแบบโปรแกรมสวัสดิการในอนาคต

3. รองรับการเลือกผลประโยชน์ด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI)
แพลตฟอร์ม HR จำนวนมากช่วยให้คุณสามารถจัดเตรียมบอทที่ขับเคลื่อนด้วย AI ส่วนบุคคลเพื่อสนับสนุนพนักงานของคุณผ่านกระบวนการคัดเลือกผลประโยชน์

การใช้ AI นี้ พนักงานของคุณจะได้รับคำตอบสำหรับคำถามเกี่ยวกับผลประโยชน์ทั่วไปหลายข้อตามต้องการ และการมีแหล่งข้อมูลแบบตัวต่อตัวที่ตอบสนองฉับไวเพื่อแนะนำพนักงานของคุณตลอดขั้นตอนการคัดเลือกอาจช่วยให้พวกเขารู้สึกสบายใจมากขึ้นในการเลือกและลงทะเบียนรับผลประโยชน์ทางออนไลน์

4. ลำดับการฝึกอบรมอัตโนมัติ
อีกสิ่งหนึ่งที่เทคโนโลยี HRสามารถทำได้อย่างดีคือสนับสนุนการฝึกอบรมและการพัฒนาพนักงานของคุณ ระบบการจัดการทุนมนุษย์ (HCM) ของคุณสามารถนำเสนอโมดูลการฝึกอบรมที่เหมาะสมต่อหน้าผู้ใช้ใหม่ และคุณไม่จำเป็นต้องคิดถึงเรื่องนี้

ลำดับการฝึกอบรมสามารถตั้งค่าได้โดย:

รหัสไปรษณีย์ของพนักงาน (สำหรับการฝึกอบรมเฉพาะสถานที่ที่จำเป็น)
บทบาท (เพื่อตอบสนองความต้องการการฝึกอบรมเฉพาะงาน)
ไซต์งาน
สถานะหัวหน้างาน
ระยะเวลาในการจ้างงาน (สำหรับการฝึกอบรมพนักงานใหม่)
ขอย้ำอีกครั้งว่า ระบบ HCM ของคุณสามารถทำให้งานรับการฝึกอบรมที่ถูกต้องต่อหน้าพนักงานที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสมได้อย่างสมบูรณ์ – เมื่อมีการว่าจ้างและตลอดอายุการทำงานของพนักงานทุกคน

5. ปรับปรุงการรับรู้ของพนักงาน
พนักงานทุกวันนี้เป็นผู้บริโภคในสายอาชีพ และพวกเขากำลังซื้อประสบการณ์พนักงานที่น่าพอใจกับบริษัทของคุณ เทคโนโลยี HR ของคุณสามารถมีอิทธิพลอย่างมากต่อการที่ทีมของคุณมองคุณในฐานะนายจ้าง:

พนักงานของคุณมองว่าคุณเป็นคนงี่เง่าหรือทันสมัยหรือไม่?
การสื่อสารของคุณกับพนักงานมีความโปร่งใสหรือไม่ชัดเจนหรือไม่?
ข้อมูลสามารถเข้าถึงได้ง่ายเมื่อจำเป็น (เช่น W-2s, paystubs) หรือไม่?
พนักงานของคุณต้องยุ่งยากหรือรวดเร็วในการปรับปรุงที่อยู่บ้านหรือเพิ่มลูกใหม่ให้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพหรือไม่?
นอกจากนี้ ด้วยการช่วยให้ผู้จัดการของคุณอยู่เหนือการปฐมนิเทศ การฝึกอบรม และการจัดการประสิทธิภาพ HRIS ของคุณยังสามารถปรับปรุงไดนามิกระหว่างผู้บังคับบัญชาของคุณและรายงานโดยตรงของพวกเขา การวิจัยพบว่าการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างพนักงานกับผู้จัดการเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับความสำเร็จ ในการสร้างประสบการณ์พนักงานที่ยอดเยี่ยม คุณต้องมีประสบการณ์ผู้จัดการที่มีประสิทธิภาพ และซอฟต์แวร์ HCM ที่เหมาะสม สามารถมีบทบาทสำคัญในเรื่องนั้นได้ ระบบเทคโนโลยี HR

6. จัดการค่าใช้จ่ายของคุณ
การใช้เทคโนโลยีในการจัดการทรัพยากรบุคคลสามารถเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ HR ที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยให้คุณเพิ่มผลิตภาพและจัดการความเสี่ยงได้อย่างเต็มที่ ซึ่งอาจส่งผลให้ต้นทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

หากคุณมีแผนก HR แบบลีน อาจเป็นประโยชน์ในการเลือกแพลตฟอร์มเทคโนโลยี HR พร้อมบริการสนับสนุนในตัวเพื่อช่วยรักษาค่าใช้จ่ายของคุณ ระบบบนคลาวด์บางระบบอนุญาตให้คุณซื้อเฉพาะสิ่งที่คุณต้องการเท่านั้น ซึ่งในทางทฤษฎีอาจช่วยให้คุณพบโซลูชันที่มีราคาเริ่มต้นที่เหมาะสมกว่าสำหรับงบประมาณของบริษัทและขั้นตอนของการเติบโต อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าแพลตฟอร์ม HR ที่คุณเลือกนั้นมาพร้อมกับระดับการสนับสนุนที่คุณต้องการเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากมัน มิฉะนั้น ค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับบริการเสริมที่คุณอาจต้องใช้ระหว่างทางสามารถเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและลบล้างการประหยัดที่อาจเกิดขึ้นได้

และเนื่องจากความต้องการทางธุรกิจสามารถเปลี่ยนแปลงได้เมื่อเวลาผ่านไป จึงเป็นความคิดที่ดีที่จะเลือกใช้ซอฟต์แวร์และบริการ HR ที่ปรับขนาดขึ้นหรือลงกับบริษัทของคุณได้อย่างง่ายดาย

7. มีเวลามากขึ้นในการเชื่อมต่อกับพนักงาน
ประโยชน์หลักของการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงกระบวนการที่ซ้ำซากจำเจคือการช่วยให้ผู้นำ HR มุ่งเน้นที่ความคิดริเริ่มเชิงกลยุทธ์และการวางแผนมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ คุณอาจพบว่าตัวเองอยู่ในฐานะที่จะมีความตั้งใจมากขึ้นในการใช้เวลาและมีส่วนร่วมกับผู้คนทั่วทั้งองค์กรของคุณ ด้วยเทคโนโลยี HR ที่เหมาะสม คุณควรจะสามารถถ่ายกิจกรรมทางยุทธวิธีและการทำธุรกรรมในแต่ละวันของคุณออกไปได้มากมาย และสร้างความไว้วางใจและความเชื่อมโยงกับพนักงานของคุณซึ่งจะทำให้บริษัทของคุณก้าวไปข้างหน้า

 

นั่นเป็นเหตุผลที่เมื่อคุณตัดสินใจที่จะอัพเกรดเทคโนโลยีของธุรกิจของคุณโดยใช้ระบบหรือซอฟต์แวร์ใหม่ คุณไม่ควรติดตั้งและคาดหวังให้พนักงาน “เข้าร่วม” บ่อยครั้ง การเปลี่ยนแปลงประเภทนี้ทำให้พนักงานรู้สึกไม่สบายใจเพราะเป็นอุปสรรคต่องานประจำหรือไม่คุ้นเคย อาจมีช่วงการเรียนรู้ที่อาจเพิ่มความหงุดหงิดของพนักงานและทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงทั่วทั้งองค์กร

คุณสามารถลดระดับความยากที่มาพร้อมกับการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ และสนับสนุนให้ทุกคนยอมรับการเปลี่ยนแปลงโดยฝึกเทคนิคการจัดการการเปลี่ยนแปลงที่เฉียบคมสองสามข้อ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับ 6 ข้อที่พิสูจน์แล้วและเป็นจริงเพื่อช่วยคุณปูพื้นฐานสู่ความสำเร็จ

1. สื่อสารแต่เนิ่นๆและบ่อยครั้ง
แม้ว่าคุณจะอยู่ในขั้นของความคิดเท่านั้น สิ่งสำคัญคือต้องเตรียมเส้นทางข้างหน้าด้วยการพูดถึงความจำเป็นในการใช้เทคโนโลยีใหม่ สื่อสารว่าเหตุใดซอฟต์แวร์หรือแพลตฟอร์มใหม่จึงมีความจำเป็น ความสามารถของซอฟต์แวร์คืออะไร และจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งบริษัทและพนักงานแต่ละคนในงานของตนอย่างไร

การถามตัวเองด้วยคำถามที่สำคัญเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณมองเห็นการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นจากมุมมองที่แตกต่างกัน เพื่อให้แน่ใจว่าเทคโนโลยีไม่เพียงแค่ตอบสนองความต้องการของคุณเท่านั้น แต่ยังตอบสนองความต้องการของพนักงานของคุณ และรับรองว่าข้อความของคุณจะสอดคล้องกับพนักงานของคุณ หากพนักงานของคุณเข้าใจตรรกะเบื้องหลังการตัดสินใจใช้เทคโนโลยีใหม่ของบริษัท พวกเขาจะมีแนวโน้มที่จะสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงเมื่อเกิดขึ้นจริง

2. ฝึกฝนแชมเปี้ยน
ก่อนเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ ควรได้รับการสนับสนุนในทุกระดับ ผู้ที่นำไปใช้ในช่วงแรกหรือผู้สนับสนุนเหล่านี้จะพิสูจน์ได้ว่ามีคุณค่าในการช่วยให้คุณถ่ายทอดข้อความเชิงบวกเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความโปร่งใสเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น พวกเขายังสามารถช่วยคุณพาคนอื่น ๆ

เลือกแชมป์เปี้ยนที่เป็นผู้ฟังที่ดีและมีแนวโน้มที่จะ ได้รับการ ตอบรับอย่างตรง ไปตรง มาจากผู้ชมที่เกี่ยวข้อง แชมเปี้ยนเหล่านี้ควรเข้าใจถึงข้อดีและผลลัพธ์ที่ตั้งใจไว้ของเทคโนโลยี เพื่อให้สามารถพูดและแสดงการสนับสนุนได้

ก่อนเปิดตัว คุณจะต้องรับฟังข้อเสนอแนะและข้อกังวลของพวกเขาเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ รวมถึงผลกระทบที่รับรู้ต่อลำดับความสำคัญทางธุรกิจและช่องว่างที่อาจเกิดขึ้นในการบริการที่อาจส่งผลระหว่างการใช้งานและการเพิ่มความเร็ว ยิ่งป้อนข้อมูลเร็วเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสามารถรองรับลำดับความสำคัญต่างๆ และจัดการกับความกังวลหรือการต่อต้านได้ดียิ่งขึ้น

3. สร้างกลไกการตอบรับ
สิ่งสำคัญคือต้องสร้างกลไกสำหรับพนักงานในการแบ่งปันความคิดเห็น ข้อกังวล ความผิดหวัง และปัญหา ในขณะที่องค์กรเตรียมความพร้อมก่อน ระหว่าง และหลังการนำเทคโนโลยีไปใช้ ในขณะที่แชมเปี้ยนเป็นตัวอย่างหนึ่งที่ใช้รวบรวมและตอบสนองต่อข้อเสนอแนะ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าคุณจะขอข้อมูลจากพนักงานได้อย่างไรและเมื่อไหร่

คำติชมมีความสำคัญพอๆ กัน หากไม่มากไปกว่านี้ เมื่อแพลตฟอร์มหรือระบบใหม่กำลังดำเนินการอยู่ เปิดใจรับรู้ว่าเทคโนโลยีมีหรือไม่สนับสนุนวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ

ข้อเสนอแนะในเชิงบวกช่วยให้คุณสามารถเผยแพร่ชัยชนะอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างกรณีสำหรับการเปลี่ยนแปลงต่อไป นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณระบุได้ว่าเทคโนโลยีใหม่ทำงานตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่ และช่วยให้ธุรกิจเปลี่ยนจากวิธีการทำงานแบบเก่าไปเป็นแบบใหม่ได้

วิธีรวบรวมความคิดเห็นจะแตกต่างกันไปตามขนาดของธุรกิจของคุณ คุณอาจนำร่องเทคโนโลยีใหม่กับคนกลุ่มเล็กๆ รวบรวมคำติชม และทำการปรับเปลี่ยนก่อนการเปิดตัวในวงกว้าง คุณอาจสร้างจุดติดต่อเป็นระยะก่อน ระหว่าง และหลังการใช้งาน

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles