รักษาสุขภาพทางการเงิน กับ ระบบการเบิกจ่ายดิจิทัล

ระบบการเบิกจ่ายดิจิทัล ผู้คนต้องการที่จะมีสุขภาพที่ดี เรานั่งสมาธิและใช้จ่ายเงินกับสมาชิกยิมและน้ำผลไม้คั้นสด เราต้องการความสมดุลระหว่างชีวิตและงานกับเพื่อนๆ และครอบครัว แต่เมื่อพูดถึงสุขภาพทางการเงิน เรากำลังทุ่มเทเวลา ความสนใจ และทรัพยากรให้มากเท่าที่ควรหรือไม่?
ผลลัพธ์ล่าสุดจากการสำรวจความคาดหวังและประสบการณ์: การเงินครัวเรือนโดย Fiserv แนะนำว่าคำตอบคือไม่ ผู้บริโภคเพียง 38 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่แสดงความพึงพอใจต่อสุขภาพทางการเงินโดยรวม สุขภาพร่างกายที่ตามหลัง และชีวิตทางสังคม (ทั้งที่ 44 เปอร์เซ็นต์) รวมถึงสุขภาพทางอารมณ์ (56 เปอร์เซ็นต์)
และคนส่วนใหญ่ (56 เปอร์เซ็นต์) ใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงหรือน้อยกว่าต่อเดือนในการจัดการการเงินของพวกเขา ตามการสำรวจ

แล้วธนาคารและสหภาพเครดิตจะสามารถย้อนกลับตัวเลขเหล่านี้และปรับปรุงสุขภาพทางการเงินของผู้บริโภคได้อย่างไร? เมื่อฉันถามสถาบันการเงินว่าพวกเขากำลังทำอะไรเพื่อช่วย พวกเขามักจะพูดถึงการจัดฝึกอบรมการบริการทางการเงินที่โรงเรียนและงานกิจกรรมในชุมชน
สิ่งเหล่านี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างเหลือเชื่อซึ่งจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อเรามีความเข้าใจที่ชัดเจนว่าสุขภาพทางการเงินคืออะไรและมีความหมายต่อผู้บริโภคแต่ละรายอย่างไร สุขภาพทางการเงินเป็นอย่างไรบ้างในตอนนี้ หรือฉันออมเงินเพื่อการเกษียณได้ดีเพียงใด? มันขึ้นอยู่กับว่าฉันสามารถซื้อบ้านได้หรือไม่?
การให้ความรู้ผู้บริโภคเกี่ยวกับสุขภาพทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับชีวิตเป็นโอกาสในการสร้างการมีส่วนร่วมที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ลองนึกดูว่าสิ่งนั้นเทียบกับความพยายามในการปรับปรุงสุขภาพร่างกายให้ดีขึ้นได้อย่างไร ผู้คนตัดสินใจปรับปรุงสุขภาพร่างกายของตนเอง และใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น สมาชิกในยิมและน้ำผลไม้คั้นสดเพื่อช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมาย
แต่ด้วยบริการทางการเงิน ความสัมพันธ์ที่ง่ายไม่ชัดเจนเสมอไป ข้อมูลและเครื่องมือใดที่คุณเสนอเพื่อช่วยให้ผู้คนจัดการการเงินในครัวเรือนได้ดีขึ้น และผู้คนรู้เกี่ยวกับพวกเขาหรือไม่?
องค์กรของคุณสามารถช่วยปรับปรุงสุขภาพทางการเงินของผู้บริโภคได้สามวิธีดังนี้
1. ให้ความรู้ตัวเองก่อนให้ความรู้ผู้บริโภค
สุขภาพทางการเงินหมายถึงสิ่งต่าง ๆ สำหรับคนต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับรุ่นและสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขา สถาบันการเงินของคุณจึงต้องเรียนรู้วิธีพูดคุยกับลูกค้าแต่ละกลุ่ม
สำหรับเบบี้บูมเมอร์ สุขภาพทางการเงินมุ่งเน้นไปที่การเกษียณอายุ สำหรับ Gen Xers อาจเป็นการเกษียณอายุและการสะสมความมั่งคั่ง สำหรับคนรุ่นมิลเลนเนียลที่มีอายุมากกว่า สุขภาพทางการเงินขึ้นอยู่กับการแต่งงาน การซื้อบ้าน และการมีลูก สำหรับคนรุ่นมิลเลนเนียลและ Gen Zers ที่มีอายุมากกว่า อาจเป็นเรื่องง่ายๆ อย่าง “ตอนนี้ฉันมีเงินเท่าไหร่เพราะฉันจะไปเที่ยวในคืนวันเสาร์”
การจับคู่ความเข้าใจในเหตุการณ์ในชีวิตกับความรู้สึกว่าคนรุ่นหลังมีความพึงพอใจอย่างไรกับสุขภาพทางการเงินของพวกเขา ช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีที่ดีที่สุดในการสื่อสารกับผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น การสำรวจความคาดหวังและประสบการณ์พบว่าร้อยละ 70 ของคนรุ่นมิลเลนเนียลมีความพึงพอใจต่ำต่อสุขภาพทางการเงินของตน
เห็นได้ชัดว่าคนรุ่นมิลเลนเนียลเป็นจุดสนใจ สำหรับความพยายามด้านสุขภาพทางการเงินของคุณ แต่เริ่มต้นด้วยการให้ความรู้ตัวเองเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการพูดคุยกับผู้บริโภคที่อายุน้อยกว่า เมื่อคุณมีความเข้าใจที่ชัดเจนแล้ว ให้กระจายไปทั่วทั้งสถาบันการเงินของคุณ เพื่อให้ทุกคนมีความรู้นั้นตั้งแต่สายจ่ายเงินไปจนถึงไอที
2. เริ่มพูดภาษาของพวกเขา
เป็นเรื่องยากสำหรับคำแนะนำ ของคุณที่จะสะท้อนเมื่อคุณพูดคุยกับผู้บริโภคทุกคนในลักษณะเดียวกัน ตัวอย่างเช่น เมื่อแนะนำรุ่นน้อง คุณยังคงพูดถึงบัญชีเงินฝากประจำและบัญชีออมทรัพย์อยู่หรือไม่ แม้ว่าพวกเขาจะไม่สนใจเรื่องนั้นก็ตาม
ลูกชายของเพื่อนฉันเพิ่งได้รับเช็คเงินเดือนแรกและไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับมัน ทั้งหมดที่เขาต้องการทราบคือเขาสามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้เร็วแค่ไหน
เขาไม่สนใจเรียนเกี่ยวกับการเขียนเช็คหรือเปิดบัญชีออมทรัพย์ แล้วทำไมไม่พูดภาษาของเขาล่ะ? สถาบันการเงินของเขาสามารถแนะนำให้เขารู้จักกับบัญชีที่ช่วยให้เปลี่ยนเช็คเงินเดือนเป็นเงินสดได้ง่าย เป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการสื่อสารที่ตอบสนองต่อความต้องการเร่งด่วนของเขาในลักษณะที่เหมาะสมกับเขามากขึ้น
พบปะผู้คนจากที่ที่พวกเขาอยู่และพูดคุยกับพวกเขาด้วยภาษาที่มีความหมายต่อพวกเขามากที่สุด มาเริ่มให้ความรู้ผู้คนเกี่ยวกับวิธีที่สถาบันการเงินสามารถช่วยพวกเขานำทางผลกระทบทางการเงินของเหตุการณ์ในชีวิต ตั้งแต่งานแรกจนถึงการเกษียณอายุ
3. เสนอเครื่องมือและบริการที่สะดวกสบาย
การให้คำแนะนำผู้บริโภคโดยพิจารณาจากสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตทำให้สถาบันการเงิน มีผลอย่างมากต่อทัศนคติของผู้คนที่มีต่อสุขภาพทางการเงินของตน ระบบการเบิกจ่ายดิจิทัล

แต่การสื่อสารนั้นมีค่าเท่ากับเครื่องมือ และ บริการที่คุณเสนอเมื่อคำแนะนำ กลายเป็นการกระทำ ผู้บริโภคทุกยุคทุกสมัยจำเป็นต้องเข้าใจคุณค่าที่พวกเขาได้รับเมื่อมีส่วนร่วมกับองค์กรของคุณ ซึ่งครอบคลุมไปถึงการประเมินสุขภาพทางการเงิน การพัฒนากลยุทธ์ในการปรับปรุง และเสนองบประมาณ การออม หรือเครื่องมืออื่นๆ ที่พวกเขาสามารถใช้เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย
ง่ายแค่ไหน? วิธีที่สะดวก? เครื่องมือหรือบริการมีความสอดคล้องกันเพียงใด?
เมื่อคุณได้กำหนดวิธีการที่ดีขึ้นในการสื่อสารกับคนรุ่นต่างๆ และแสดงคุณค่าของบริการของคุณแก่พวกเขาแล้ว สถาบันการเงินของคุณสามารถเริ่มคิดเกี่ยวกับกลยุทธ์ของสาขาและจัดตั้งที่ปรึกษาแทนการทำธุรกรรมกับผู้บริโภคได้
สุขภาพทางการเงินเป็นวิถีชีวิต
การช่วยเหลือผู้บริโภคในการปรับปรุงสุขภาพทางการเงินเริ่มต้นด้วยการฝึกอบรมตัวคุณเองและผู้คนในองค์กรของคุณ
คุณสามารถพูดคุยกับผู้บริโภคในลักษณะที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของพวกเขาได้หรือไม่? เครื่องมือและบริการที่คุณจัดหาให้นั้นง่าย สะดวก และสม่ำเสมอสำหรับทั้งผู้บริโภคและพนักงานของคุณหรือไม่? เมื่อคุณดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคเกี่ยวกับเหตุการณ์ในชีวิตของพวกเขา คุณพร้อมหรือยังที่จะขยายความผูกพันนั้นไปสู่คำแนะนำและการดำเนินการ
การตอบว่าใช่สำหรับคำถามแต่ละข้อเหล่านี้สามารถปลดล็อกประตูสู่สุขภาพทางการเงินและทำให้มั่นใจได้ว่าการธนาคารเป็นศูนย์กลางในชีวิตของผู้บริโภคมากกว่าการหยุดชะงัก
สำหรับมุมมองเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อที่ร้อนแรงที่สุดในบริการทางการเงิน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Forum 2019 ที่เราแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด รับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่า และเชื่อมต่อกับ Fintech ที่ดีที่สุดและฉลาดที่สุด

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles