แหล่งข้อมูลที่เป็น ประโยชน์สำหรับระบบ HR

ประโยชน์สำหรับระบบ HR ตามรายงานฉบับใหม่ที่ตีพิมพ์ในเดือนนี้ ปัญหาสุขภาพจิตทำให้เศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรต้องเสียมูลค่ากว่า 117 พันล้านปอนด์ต่อปี

รายงานจากมูลนิธิสุขภาพจิตและโรงเรียนเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์แห่งลอนดอน (LSE) พบว่าค่าใช้จ่ายของปัญหาสุขภาพจิตเทียบเท่ากับประมาณร้อยละ 5 ของ GDP ของสหราชอาณาจักร รายงานยังจัดทำกรณีสำหรับแนวทางการป้องกันตามสุขภาพจิตซึ่งจะช่วยปรับปรุงสุขภาพจิตในขณะที่ลดต้นทุนทางเศรษฐกิจของสุขภาพจิตที่ไม่ดี

ผลลัพธ์เหล่านี้ตรงกับข้อมูลที่ออกโดยผู้บริหารด้านสุขภาพและความปลอดภัยซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้คนมากกว่า 800,000 คนประสบกับความเครียด ความวิตกกังวล หรือภาวะซึมเศร้าที่เกี่ยวข้องกับงานในปี 2020-21 เห็นได้ชัดว่านายจ้างไม่สามารถเพิกเฉยต่อผลกระทบของสุขภาพจิตที่ไม่ดีต่อพนักงานของตนได้ ไม่ว่าจะในแง่สวัสดิภาพหรือด้านการเงิน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหลายองค์กรจะให้ความสำคัญกับสุขภาพจิตที่ดีของพนักงานก็ตาม ดูเหมือนว่าหลายๆ คนยังคงมองว่าสุขภาพจิตในที่ทำงานเป็นเรื่องต้องห้าม

จิตสำนึกด้านสุขภาพจิต hr

ช่องว่างที่สำคัญในวิธีที่เราคิดและกระทำเกี่ยวกับสุขภาพจิต
การสำรวจความคิดเห็นที่จัดทำโดย BHSFเกี่ยวกับพนักงานในสหราชอาณาจักรมากกว่า 2,000 คนที่เคยทำงานจากที่บ้านในช่วงการระบาดใหญ่ พบว่ามีเพียง 41% เท่านั้นที่จะแจ้งข้อกังวลด้านสุขภาพจิตกับผู้จัดการของพวกเขา ผลลัพธ์เหล่านี้บอกเราว่าสุขภาพจิตยังคงเป็นเรื่องยากสำหรับคนจำนวนมากที่จะพูดคุยถึง และองค์กรจำเป็นต้องดำเนินการมากกว่านี้เพื่อทำลายทั้งการตีตราและอุปสรรคในการสื่อสาร

ความรู้สึกนี้สะท้อนโดย Ruth Wilkinsonหัวหน้าฝ่ายสุขภาพและความปลอดภัยที่ Institute of Occupational Safety and Health (IOSH) เธอกล่าวว่า “การสร้างสถานที่ทำงานที่เป็นมิตรต่อสุขภาพจิตต้องเริ่มจากระดับบน ต้องมีแนวทางที่ชัดเจนสำหรับผู้ที่ดำเนินธุรกิจหากจะมีการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกอย่างยั่งยืน”

นอกจากนี้ เธอเชื่อว่ายังมีการขาดความเข้าใจ การฝึกอบรม และทรัพยากรที่จำเป็นในการให้การสนับสนุนอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม องค์กรที่ลงทุนเพื่อรับ “การสนับสนุนทางจิตใจที่ถูกต้องสำหรับพนักงานของพวกเขากำลังเก็บเกี่ยวผลตอบแทน” ผ่านระดับการมีส่วนร่วมและขวัญกำลังใจที่สูงขึ้น และอัตราการขาดงานลดลง

ฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถมีบทบาทสำคัญในการทำให้การสนทนาเกี่ยวกับสุขภาพจิตเป็นปกติและสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่มีสุขภาพจิตดี แน่นอนว่าการเปลี่ยนการรับรู้ของทั้งบริษัทเกี่ยวกับสุขภาพจิตไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยกลยุทธ์ที่เหมาะสม จึงเป็นมากกว่าเป้าหมายที่ทำได้

เราได้เลือกแหล่งข้อมูลด้านสุขภาพจิตที่จำเป็นเพื่อให้คุณเริ่มต้น

CIPD: คู่มือของผู้จัดการคนด้านสุขภาพจิต
คู่มือฉบับสมบูรณ์จาก CIPD และ MIND มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและผู้จัดการสามารถทำลายวัฒนธรรมแห่งความเงียบที่เกี่ยวกับสุขภาพจิตในที่ทำงานและเพื่อให้คำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูล ครอบคลุมวงจรชีวิตของพนักงานทั้งหมด ตั้งแต่กระบวนการสรรหา การจัดการความทุพพลภาพและการเจ็บป่วยในที่ทำงาน ไปจนถึงการสนับสนุนผู้ที่กลับมาจากการขาดงานเป็นเวลานาน

มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมาย คำแนะนำและเทมเพลตที่เป็นประโยชน์ นี่เป็นแหล่งข้อมูลที่ทรงคุณค่าสำหรับทุกคนที่ต้องการอำนวยความสะดวกในการสนทนาเกี่ยวกับสุขภาพจิตและความเครียดในที่ทำงาน ประโยชน์สำหรับระบบ HR

คุณสามารถดูหรือดาวน์โหลดคู่มือได้ ที่นี่

สุขภาพจิตปฐมพยาบาลอังกฤษ
ผู้คนมักจะสบายใจ ที่จะ แบ่งปันปัญหาทางร่างกายมากกว่าปัญหาทางจิตใจกับนายจ้าง ซึ่งหมายความว่าจำเป็นที่องค์กรจะต้องจริงจังกับสุขภาพจิต หากพวกเขาต้องการพูดคุยกับพนักงานอย่างเปิดเผยมากขึ้น การนำการฝึกอบรมการปฐมพยาบาลด้านสุขภาพจิตควบคู่ไปกับการปฐมพยาบาลทางกายภาพ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงให้พนักงานเห็นว่าทั้งคู่ได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน

MHFA เป็นหนึ่งในหลาย ๆ องค์กรที่ให้การฝึกอบรมและให้คำปรึกษาแก่ HR ผู้จัดการและพนักงานที่มุ่งช่วยลดผลกระทบของสุขภาพจิตต่อชีวิตการทำงาน พวกเขามีทางเลือกมากมาย: ตั้งแต่การฝึกอบรมขั้นพื้นฐานไปจนถึงคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งสองวิธีนี้สามารถช่วยให้พนักงานมองเห็นสัญญาณของปัญหาสุขภาพจิต สนับสนุนเพื่อนร่วมงาน และลดความอัปยศโดยรวมของการขอความช่วยเหลือ

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการปฐมพยาบาลด้านสุขภาพจิตได้ ที่นี่

ความเจริญรุ่งเรืองในที่ทำงาน: การทบทวนของสตีเวนสัน/เกษตรกรเกี่ยวกับสุขภาพจิตและนายจ้าง
การทบทวนความผาสุกทางจิตของพนักงานในสหราชอาณาจักรนี้จัดทำขึ้นโดยรัฐบาลให้การวิเคราะห์อย่างละเอียดว่าสุขภาพจิตมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจในระดับใด นอกจากนี้ยังให้คำแนะนำเชิงลึกแก่นายจ้าง รัฐบาล และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก นี่คือคู่มือที่ครอบคลุม เราจึงขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยบทที่ 5: คำแนะนำของเราสำหรับนายจ้าง และ บทที่ 6: ความสำคัญของความโปร่งใสและความเป็นผู้นำ

หากต้องการดูหรือดาวน์โหลดคู่มือ โปรด ไปที่ ลิงก์นี้

MIND – แหล่งข้อมูลฟรีเพื่อช่วยคุณดูแลธุรกิจ
MIND องค์กรการกุศลด้านสุขภาพจิตของสหราชอาณาจักรมีแหล่งข้อมูลมากมายสำหรับนายจ้าง เช่น คำแนะนำในการสร้างสถานที่ทำงานที่มีสุขภาพจิตดี การจัดการความเครียด และการสนับสนุนบุคคลที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพจิต ไม่นานมานี้ พวกเขายังได้ตีพิมพ์ชุดคู่มือสำหรับนายจ้างเพื่อสนับสนุนพนักงานที่ทำงานจากระยะไกลหรือในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริด

แหล่งข้อมูลของ MIND มีประโยชน์อย่างยิ่งรวมถึงรายการคำถามที่พบบ่อยจากฝ่ายทรัพยากรบุคคลและผู้จัดการสายงานเกี่ยวกับนโยบายสำหรับการปรับปรุงและสนับสนุนสุขภาพจิตที่ดีของพนักงาน สิ่งเหล่านี้เป็นทั้งแหล่งข้อมูลที่ละเอียดและล้ำค่าสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้าน HR ในทุกอุตสาหกรรม

ไปที่ลิงก์นี้เพื่อดูไลบรารีทรัพยากรทั้งหมดของ MIND

อย่าลืมใช้ซอฟต์แวร์ HR ของคุณ
คุณสามารถทำให้พนักงานของคุณค้นหาข้อมูลและคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพจิตที่น่าเชื่อถือได้อย่างง่ายดายโดยใช้ซอฟต์แวร์ HR และพอร์ทัล HR ที่เกี่ยวข้อง นอกเหนือจากการชี้นำพนักงานไปยังแหล่งข้อมูลภายใน เช่น ผู้ปฐมพยาบาลด้านสุขภาพจิตหรือ EAP แล้ว คุณยังสามารถรวมไดเรกทอรีขององค์กรที่ให้คำแนะนำด้านสุขภาพจิตได้อีกด้วย ด้วยวิธีนี้ หากพนักงานไม่พร้อมที่จะพูดคุยกับคนในองค์กร พวกเขารู้ว่าต้องไปขอความช่วยเหลือจากที่ไหน

สุดท้ายนี้ ซอฟต์แวร์ HR สามารถใช้เพื่อติดตามการขาดงานและจัดการการเช็คอินเป็นประจำ ซึ่งหมายความว่า HR และผู้จัดการสายงานสามารถระบุได้ว่าพนักงานอาจมีปัญหาหรือไม่ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ พนักงานอาจพบว่าเป็นการยากที่จะติดต่อผู้จัดการ เพื่อนร่วมงาน หรือ HR เกี่ยวกับสิ่งที่อาจสร้างปัญหาให้กับพวกเขา ดังนั้น ความสามารถในการติดตามการขาดงานหรืออ้างถึงข้อมูลที่รวบรวมเมื่อเช็คอินจึงมีความสำคัญในการระบุสัญญาณเตือนภัยล่วงหน้า

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles