ซอฟต์แวร์บันทึกเวลา ส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานอย่างไร

ซอฟต์แวร์บันทึกเวลา การติดตามเวลาด้วยตนเองเป็นกระบวนการที่ล้าสมัยซึ่งเคยเป็นเกี่ยวกับชั่วโมงการบันทึกและใบบันทึกเวลาเท่านั้น ด้วยเทคโนโลยีใหม่ การติดตามเวลาทำได้ง่ายกว่าที่เคย และสามารถสร้างเหมืองทองคำของข้อมูลที่สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ ซอฟต์แวร์ติดตามเวลาเป็นวิธีที่มีค่าไม่เพียงแต่ตรวจสอบพนักงานของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อีกด้วย ซอฟต์แวร์นี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อต้องทำความเข้าใจว่าใช้เวลาอย่างไรและเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาประสิทธิภาพและประสิทธิผล ซอฟต์แวร์ติดตามเวลาส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานอย่างไร? ต่อไปนี้คือวิธีการบางส่วนที่ทำได้

ความรับผิดชอบ
เมื่อพนักงานได้รับความยืดหยุ่นและอิสระในการทำงานในลักษณะของตนเอง การติดตามเวลาจะช่วยให้พวกเขามีความรับผิดชอบโดยไม่ต้องมีการจัดการขนาดเล็ก ให้พนักงานของคุณทำทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายและเลือกว่าจะใช้เวลาทำงานอย่างไรสามารถช่วยสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีได้

ด้วยซอฟต์แวร์ติดตามเวลา พนักงานจะมีสมาธิมากขึ้นเกี่ยวกับช่วงเวลาพักและกิจกรรมอื่นๆ ตลอดทั้งวัน สิ่งนี้จะทำให้พวกเขาตระหนักมากขึ้นถึงชั่วโมงที่เหลืออยู่ในที่ทำงาน ทำให้พวกเขามุ่งมั่นที่จะทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จในวันนั้น การมีความรับผิดชอบช่วยให้พนักงานยังคงจดจ่ออยู่กับการทำงานจริง ส่งผลให้ผลิตภาพและผลผลิตเพิ่มขึ้น

ค้นหาพื้นที่ของการปรับปรุง
ซอฟต์แวร์ติดตามเวลาหลายครั้งช่วยให้พนักงานสามารถป้อนงานที่พวกเขากำลังจะทำ กระบวนการนี้ช่วยให้ผู้ดูแลระบบและผู้จัดการสามารถดูได้ว่าพนักงานต้องใช้เวลากี่ชั่วโมงในการทำงานบางอย่างให้สำเร็จ หัวหน้างานยังสามารถวัดผลการปฏิบัติงานของพนักงานได้ดีขึ้นและเป็นรูปธรรมมากขึ้น

การติดตามที่รองรับข้อมูลช่วยให้ผู้จัดการระบุและเปิดเผยส่วนต่างๆ สำหรับการปรับปรุงได้ง่ายขึ้น ด้วยข้อมูลนี้ คุณสามารถระบุได้ว่างานใดใช้เวลานานเกินไป ให้ดำเนินการแก้ไขเพื่อแก้ไขปัญหาที่ปรากฏ และเติมเต็มช่องว่างอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยวิธีนี้ การติดตามเวลาช่วยให้พนักงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้นเมื่อทำงานต่อไป

หลีกเลี่ยงการหมดไฟ
ความเหนื่อยหน่ายของพนักงานอาจทำให้อัตราการขาดงานเพิ่มขึ้น ขวัญกำลังใจและการมีส่วนร่วมลดลง และส่งผลอย่างมากต่อบริษัทของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่บริษัทต่างๆ ควรทำอย่างดีที่สุดเพื่อปกป้องพนักงานของตนจากการหมดไฟและใช้ซอฟต์แวร์ติดตามเวลาเพื่อทำเช่นนั้น

ผู้จัดการสามารถตรวจสอบวิธีที่พนักงานใช้เวลาและวัดการกระจายงานที่ไม่สม่ำเสมอซึ่งอาจสร้างแรงกดดันที่ไม่จำเป็นต่อพนักงานหรือทีมของพวกเขา ผู้จัดการยังสามารถดูชั่วโมงที่บันทึกไว้และดูว่าใครทำงานล่วงเวลาหากพนักงานไม่ได้หยุดพัก สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของการทำงานหนักเกินไป ซึ่งอาจนำไปสู่ความเหนื่อยล้า ความเครียด การอดนอน และผลลัพธ์ที่ไม่ดีอื่นๆ การเปิดเผยรูปแบบการทำงานของพนักงานที่ทำงานหนักเกินไป สามารถให้ข้อเสนอแนะที่เหมาะสม ลดชั่วโมงการทำงาน หรือส่งเสริมการลาพักร้อนและพักร้อนได้

ลดงานธุรการ
เครื่องมือติดตามเวลาสามารถลดงานด้านการดูแลระบบที่สิ้นเปลืองเวลาและทางโลกได้อย่างมาก ซอฟต์แวร์สามารถสร้างรายงานที่มีรายละเอียดและสรุปซึ่งสามารถส่งออกได้โดยตรง ให้ข้อมูลที่แม่นยำสำหรับใบแจ้งหนี้และเงินเดือน และแม้กระทั่งการคำนวณเงินเดือนโดยอัตโนมัติ รวมถึงการจ่ายค่าล่วงเวลา

เจ้าหน้าที่ธุรการสามารถส่งออกข้อมูลไปยังบัญชีเงินเดือนได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเครื่องมือติดตามเวลารวมเข้ากับโปรแกรมซอฟต์แวร์ทางการเงิน ซอฟต์แวร์ติดตามเวลาจะสั้นลงและทำให้กระบวนการต่างๆ คล่องตัว และลดโอกาสในการเกิดข้อผิดพลาดของมนุษย์ เมื่อเทียบกับการติดตามด้วยตนเอง ทำให้ทีมของคุณมีเวลามากขึ้นในการดูแลเรื่องสำคัญอื่นๆ และใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด

หนึ่งในหน้าที่การดำเนินงานที่สำคัญและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของการจัดการคือระบบการจัดการทรัพยากรบุคคล (HRMS) HRMS ที่ทำงานได้อย่างราบรื่นมีความจำเป็นเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากพนักงานขององค์กรและความภักดีต่อองค์กร ซอฟต์แวร์บันทึกเวลา

เนื่องจากอาชีพและชีวิตส่วนตัวของพวกเขาขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของฝ่ายทรัพยากรบุคคล พนักงานจึงมองหาข้อมูลที่ชัดเจนและเป็นปัจจุบันของแผนกทรัพยากรบุคคล

มีบริษัทจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่กำลังเผยแพร่ซอฟต์แวร์ HRMS จากระยะไกล เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกที่ พนักงานมีสิทธิ์ขอลางานและลางานล่วงหน้าผ่านระบบ และรับข้อมูลอัปเดตโดยไม่ต้องวิ่งไปรอบ ๆ บุคลากรฝ่ายทรัพยากรบุคคล

นอกเหนือจากการให้ความอุ่นใจแก่พนักงานแล้วHRMSยังช่วยให้ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคลไม่ต้องจัดการกับงานที่ซ้ำซากจำเจ ฟังก์ชันต่างๆ ของฟังก์ชัน HR ได้รับการปรับปรุงและทำให้ง่ายขึ้นโดยการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ

ตั้งแต่การจัดหาผู้สมัครเพื่อสัมภาษณ์และคัดเลือกจะถูกอำนวยความสะดวกโดย HRMS บนมือถือ การคัดเลือกและการจัดหาผู้สมัครทางออนไลน์นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำด้วยตนเอง เนื่องจากช่วยเพิ่มช่วงความพร้อมของผู้สมัครสำหรับองค์กรและความพร้อมของงานสำหรับผู้สมัคร

โลกได้เห็นการเพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยในการนำธุรกิจไปสู่ระดับใหม่ แนวความคิดเชิงนวัตกรรมที่ไม่เพียงแต่ช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูล แต่ยังเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงโดเมนแห่งความสำเร็จใหม่ๆ ฝ่ายทรัพยากรบุคคลมีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่การปรับเปลี่ยนเชิงนวัตกรรมใน HR ทำให้งานที่น่าเบื่อนั้นเรียบง่าย ระบบการจัดการทรัพยากรมนุษย์ได้เปลี่ยนไปใช้เครื่องมืออัตโนมัติและระบบอัตโนมัติดำเนินการต่อไปไปยังระบบบนคลาวด์ทำให้กระบวนการทั้งหมดง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

คู่มือพื้นฐานเป็นข้อมูลเกี่ยวกับระบบ HR บนคลาวด์ นอกจากนี้ยังกล่าวถึงแง่มุมที่ซับซ้อนทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ HR และระบบบนคลาวด์ มาดูกันว่าคู่มือนี้ครอบคลุมอะไรบ้าง

ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์คืออะไร?

ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์เป็นระบบที่โฮสต์โดยเซิร์ฟเวอร์และสามารถใช้งานได้จากอุปกรณ์ใดก็ได้ ไม่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่เช่นระบบดั้งเดิมและไม่ต้องการการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ระบบคลาวด์ยังต้องการเพียงซอฟต์แวร์ที่สามารถสมัครสมาชิกรายเดือนหรือรายปีได้อย่างง่ายดาย

บริษัทต่างๆ กำลังเปลี่ยนไปใช้ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์เนื่องจากให้ผลลัพธ์ที่ปรับขนาดได้มากขึ้นและปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานโดยรวม ระบบคลาวด์มอบทุกสิ่งที่คุณต้องการได้ทุกที่ในระบบ นอกจากจะบันทึกข้อมูลของคุณได้เช่นกัน ต่อไปนี้คือข้อดีบางประการของซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ที่ทำให้ได้รับอำนาจเหนือธุรกิจนับล้านทั่วโลก 

 • การใช้งานที่ยืดหยุ่น:ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ใช้งานง่ายและสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสะดวกสบาย ง่ายต่อการเข้าถึงเพิ่มความสะดวกในการใช้งานและช่วยให้ได้เปรียบเพิ่มเติม
 • ราคาไม่แพง:ระบบคลาวด์สามารถเข้าถึงได้ผ่านการสมัครสมาชิก แม้ว่าค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะน้อย แต่ก็มีข้อเสนอที่เหมาะสม นอกจากนี้ คุณไม่จำเป็นต้องดูแลบำรุงรักษาเพิ่มเติมในขณะที่คุณใช้ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ 
 • ประหยัดเวลา:ไม่เพียงทำให้งานง่ายขึ้น แต่ยังทำให้งานรวดเร็วอีกด้วย ทุกอย่างในระบบนี้ถูกจัดเก็บไว้ในที่เดียว ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้ทุกอย่างที่นั่นโดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการค้นหาเพิ่มเติม
 • ปรับปรุงการทำงาน:ซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์ได้รับการอัปเกรดเป็นครั้งคราวเพื่ออัปเดตคุณลักษณะ เวอร์ชันใหม่แต่ละเวอร์ชันมาพร้อมตัวเลือกฟังก์ชันการทำงานที่ดีขึ้นเพื่อรองรับและช่วยให้งานของคุณง่ายขึ้น
 • ปลอดภัย:ไฟล์ ข้อมูล เอกสาร ฯลฯ ทั้งหมดถูกจัดเก็บไว้ในโดเมนเดียวพร้อมตัวเลือกความปลอดภัยเพิ่มเติม นอกจากนี้ ทุกข้อมูลยังมีการสำรองข้อมูลที่ช่วยให้สามารถกู้คืนข้อมูลได้ในกรณีที่ข้อมูลสูญหายหรือถูกขโมย 

ซอฟต์แวร์ Cloud-Based HR คืออะไร?

ซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์คือระบบที่ให้ประโยชน์ทั้งหมดของซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์ ช่วยรวมข้อมูลทั้งหมดไว้ในที่เดียวสำหรับแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ และให้การจัดการระบบ HR ที่รวดเร็ว ดีขึ้น และง่ายขึ้น ช่วยให้คุณเข้าถึงฟังก์ชัน HR เฉพาะ ซึ่งรวมถึงการจ่ายเงินเดือน การรับสมัครงาน และฟังก์ชัน HR อื่นๆ อีกมากมายบนระบบซอฟต์แวร์เดียว ระบบซอฟต์แวร์ HR เหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถจัดการและจัดการด้านที่ยากของ HR ได้จากที่เดียวซึ่งช่วยประหยัดเวลาและพลังงานได้มาก 

ระบบการจัดการทรัพยากรบุคคลสมัยใหม่เป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากขับเคลื่อนกำลังคนและปัจจัยภายนอกอย่างมีประสิทธิภาพ ธุรกิจต่างๆ ให้ความสำคัญกับระบบ HR บนคลาวด์มากกว่าทางเลือกอื่นๆ เนื่องจากเป็นทางเลือกที่น่าเชื่อถือและประหยัดต้นทุนมากกว่า ช่วยลดการทำงานและการทำงานทั้งหมดของระบบการจัดการ HR และทำให้เป็นที่ที่ปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดบนคลาวด์ ข้อมูลที่เก็บไว้สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างสะดวกสบาย 

คุณสมบัติที่สำคัญ ซอฟต์แวร์ cloud HR ต้องมี

คุณลักษณะของระบบซอฟต์แวร์ HR cloud ได้รับการยอมรับจากคุณลักษณะต่างๆ คุณลักษณะเหล่านี้ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับระบบและเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับระบบการจัดการทรัพยากรบุคคลทุกระบบของธุรกิจที่กำลังเติบโต ระบบ HR บนคลาวด์ต้องมีคุณสมบัติพื้นฐาน 

 • ต้องมีรูปแบบดิจิทัลที่สามารถบันทึกและอนุมัติคำขอได้ 
 • เวิร์กโฟลว์ที่ผูกกับกฎเพื่อให้แน่ใจว่านโยบายและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ
 • อินเทอร์เฟซออนบอร์ดสำหรับการบริการตนเองของพนักงานและการจัดการข้อมูลที่เป็นความลับ
 • ระบบการเข้าถึงแบบหลายช่องทางเพื่อยอมรับ ปฏิเสธ และดำเนินการงานอื่นๆ ที่มีหลายแง่มุม
 • โมดูลที่จะรายงานและสร้างผลลัพธ์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล
 • ระบบ API ที่มีประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อซอฟต์แวร์ HR บนคลาวด์กับระบบบัญชีเงินเดือน

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles