Outsource Data Entry จัดหาข้อมูลภายนอก มีสิ่งใดที่ควรพิจารณาบ้าง

จัดหาข้อมูลภายนอก ด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลก การพึ่งพาการวิเคราะห์ข้อมูลของ บริษัท ทุกประเภทและทุกขนาดก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ตั้งแต่เจ้าพ่ออย่าง Google และ Amazon ไปจนถึงสตาร์ทอัพที่ต้องดิ้นรนเพื่อยืนหยัดอยู่ได้ข้อมูลอาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับทุกคนที่ใช้มันอย่างเหมาะสมเพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางธุรกิจ แต่นี่คือนักเตะคุณจะแน่ใจได้อย่างไร ว่าข้อมูลที่รับผิดชอบในการตัดสินใจทางธุรกิจมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ นั้นถูกต้องตั้งแต่แรก เมื่อองค์กรตัดสินใจที่จะว่าจ้างบุคคลภายนอก ในการป้อนข้อมูลพวกเขาจะพิจารณาหลายสิ่งหลายอย่าง อย่างไรก็ตามข้อมูลมีค่าใช้จ่ายสูง ทุกอย่างตั้งแต่การจับภาพ ไปจนถึงการชำระล้างการตรวจสอบ และการจัดเรียงต้องใช้ทรัพยากร และข้อมูลที่ไม่ดีอาจมีผลกระทบที่ไม่สามารถยอมรับได้ เป็นเรื่องปกติที่ธุรกิจจะสงสัยว่าค่าใช้จ่ายในการจ้างบริการป้อนข้อมูล นั้นสมเหตุสมผลหรือไม่ ดังนั้นนี่คือสิ่งที่คุณควรจำไว้ ก่อนที่จะจ้างบุคคลภายนอกป้อนข้อมูล
3 ปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อน ที่คุณจะจัดหาข้อมูลจากภายนอก

คุณภาพข้อมูล
คู่มือเทียบกับการป้อนข้อมูลอัตโนมัติ
ประเภทของข้อกำหนดข้อมูล
กระโดดเข้ามากันเลยดีไหม?

1. คุณภาพของข้อมูล – ขั้นตอนสำคัญสู่ความสำเร็จ
บริการป้อนข้อมูล
ตามรายงานของ บริษัท วิจัย Gartner คุณภาพของข้อมูลที่ไม่ดีทำให้ธุรกิจ มีต้นทุนระหว่าง 9.7 ล้านดอลลาร์ถึง 14.2 ล้านดอลลาร์ต่อปี นั่นคือเงินจำนวนมากที่เสียไปกับโอกาสที่เสียไป นอกจากรายได้ที่สูญเสียไปแล้วคุณภาพของข้อมูลที่ไม่ดียังส่งผลเสียต่อต้นทุนการดำเนินงานและเพิ่มต้นทุนค่าโสหุ้ย ความเสีย หายไม่ได้ จำกัด อยู่ที่การสูญเสียทางการเงินเท่านั้น อาจเป็นอันตรายต่อชื่อเสียงของคุณ โดยทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดี มันสามารถส่งผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์และกระบวนการพัฒนาความพยายามทางการตลาดรถถังและส่งผลเสียต่อราคาหุ้น สาเหตุหลักสองประการที่ทำให้ข้อมูลมีคุณภาพต่ำคือ –
ความท้าทายของระบบ

ข้อผิดพลาดของมนุษย์
ข้อผิดพลาดของมนุษย์ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการพิมพ์ผิดที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากลักษณะงานที่น่าเบื่อความฟุ้ง ซ่านความเหนื่อยล้าหรือการพิมพ์ผิด ความสอดคล้องอาจเป็นปัญหาเมื่อพนักงานอาจลืมปฏิบัติตามกฎการป้อนข้อมูล ความเป็นเอกลักษณ์ยังได้รับผลกระทบในกรณีที่ผู้ใช้ หลายคนป้อนข้อมูลเดียวกันด้วยวิธีต่างๆกันดังนั้นการสร้างรายการจำนวนมากสำหรับข้อมูลเดียว ในกรณีที่ไม่มีการบำรุงรักษาอย่างทันท่วงทีแม้แต่ข้อมูลที่มีค่าก็อาจล้าสมัยและไร้ประโยชน์ สำหรับความท้าทายของระบบปัญหาอาจเกิดขึ้นได้หากระบบไม่รวมเข้าด้วยกันอย่างถูกต้องคุณภาพของข้อมูลจะถูกทำลาย ในระหว่างการย้ายข้อมูลหรือความสมบูรณ์ของข้อมูลถูกทำให้สับสนจากการอัปเดตแพลตฟอร์ม

ขั้นตอนที่ส่งเสริมข้อมูลคุณภาพ
มีมาตรการที่กำหนดไว้เป็นอย่างดีซึ่งสามารถช่วยรักษาคุณภาพของข้อมูลให้อยู่ในสภาพที่ดี ก่อนที่คุณจะเอาท์ซอร์สการป้อนข้อมูลไปยังผู้ให้บริการภายนอกคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติเหล่านี้
การกำหนดตัวชี้วัดความเป็นประโยชน์สำหรับคุณภาพของข้อมูล ได้แก่ ความถูกต้องความเกี่ยวข้องความถูกต้องความสมบูรณ์ความเข้าใจตรงเวลา ฯลฯ
การประเมินเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณของความถูกต้องของข้อมูลและความถูกต้องของคุณลักษณะหลัก
การจัดทำโปรไฟล์เพื่อให้เป็นประโยชน์ ได้แก่ การชี้แจงโครงสร้าง การกำหนดความสัมพันธ์และการสร้างกฎสำหรับการวิเคราะห์
การบังคับใช้มาตรฐานเกี่ยวกับข้อมูลเพื่อให้แน่ใจว่าสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ
ใช้เทคนิคการจับคู่และการเชื่อมโยงที่เหมาะสมเพื่อเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เหมือนใคร จัดหาข้อมูลภายนอก
ตรวจสอบกระบวนการทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลและมาตรฐานการประมวลผลเป็นปัจจุบันและสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ปัจจุบัน

2. คู่มือเทียบกับการป้อนข้อมูลอัตโนมัติ
บริการป้อนข้อมูลด้วยตนเอง
ขาดระหว่างการจ้างบริการป้อนข้อมูลอัตโนมัติหรือด้วยตนเอง? แล้วทั้งสองอย่างล่ะ? สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าการป้อนข้อมูลอัตโนมัติและด้วยตนเองมีประโยชน์เฉพาะสถานการณ์ พวกเขาเอาชนะกันในบางกรณี อย่างไรก็ตามเมื่อต้องการให้ข้อมูลมีคุณภาพดีในเวลาตอบสนองที่รวดเร็วสิ่งที่คุณต้องการคือองค์ประกอบที่สมดุลของระบบแมนนวลและระบบอัตโนมัติที่เหมาะกับความต้องการขององค์กรของคุณมากที่สุด สับสน? ลองมาดูตัวอย่างกัน Amazon เป็น บริษัท อีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันใช้แนวทางปฏิบัติด้านซัพพลายเชนชั้นนำของอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุดและกลยุทธ์อันชาญฉลาดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางของลูกค้าทั้งหมด ในขณะเดียวกัน Amazon ก็ให้วิธีที่รวดเร็วแก่ลูกค้าในการติดต่อผู้บริหารที่เป็นมนุษย์สำหรับปัญหาของพวกเขา บทเรียน – eCom ยักษ์ใหญ่รายนี้เลือกที่จะทำให้กระบวนการเฉพาะโดยอัตโนมัติในขณะที่เก็บข้อมูลอื่น ๆ ไว้ด้วยตนเองเพื่อสร้างชุดค่าผสมที่เป็นประโยชน์สูงสุด

สำหรับลูกค้า นั่นเป็นวิธีที่องค์กรควรจะคิดว่าเมื่อมันมาถึงการเลือกอัตโนมัติหรือคู่มือการบริการการป้อนข้อมูล ดังนั้นเมื่อคุณเอาท์ซอร์สการป้อนข้อมูลนี่คือสิ่งที่ผู้ให้บริการควรทำเพื่อคุณ –
วางข้อกำหนดทางธุรกิจเป้าหมายเฉพาะหน้าและเป้าหมายระยะยาวของคุณอย่างถูกต้อง
สร้างโซลูชันที่ปรับขนาดได้โดยใช้พนักงานที่ต้องใช้แรงงานและระบบอัตโนมัติสำหรับการป้อนข้อมูล
ท้าทายกระบวนการด้วยตนเองบ่อยๆเพื่อเปิดเผยปัญหาและเพิ่มประสิทธิภาพ
วิเคราะห์กระบวนการป้อนข้อมูลอัตโนมัติเพื่อปรับผลกระทบต่อ ROI
จัดการและอัปเดตกระบวนการป้อนข้อมูลให้สอดคล้องกัน  Before You Outsource Data Entry

3. ประเภทของข้อกำหนดข้อมูล
Outsourcing การป้อนข้อมูล
ความต้องการข้อมูลของอุตสาหกรรมขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย โรงพยาบาลจะจัดทำบันทึกผู้ป่วย eStores จะสร้างบันทึกลูกค้า บริษัท ประกันภัยจะรวบรวมบันทึกการเคลม แน่นอนว่าหลักของแนวคิดในการจัดการข้อมูลนั้นยังคงเหมือนเดิม อย่างไรก็ตามเทคนิคแตกต่างกันไปตามแนวดิ่งของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป การจ้างบริการป้อนข้อมูล จะขึ้นอยู่กับประเภทของข้อมูลที่องค์กรของคุณต้องการ และ การดำเนินงานที่จำเป็นในการพัฒนา และ เติบโต นี่คือข้อกำหนดข้อมูลมาตรฐานบางส่วนที่ผู้ให้บริการป้อนข้อมูลภายนอกส่วนใหญ่เสนอ –
การป้อนข้อมูลระยะไกล / ด้วยตนเอง
การคัดลอกการวางและการเรียงลำดับออนไลน์
การแก้ไขและจัดทำดัชนีข้อมูล
การประมวลผลแบบสำรวจ
การบันทึกข้อมูล และการเพิ่มคุณค่า
การล้างข้อมูลและการกำหนดมาตรฐาน
การตรวจสอบข้อมูล
การขุดข้อมูล
การจับคู่ข้อมูลและการเชื่อมโยง

แน่นอนว่ามันไม่ใช่รายการที่ละเอียดถี่ถ้วน มีบริการป้อนข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมายที่ผู้ให้บริการภาย นอกจะเสนอให้คุณ เพียงมองหาสิ่งที่คุณต้องการก่อนต้อนรับคนบนเรือ
ประโยชน์ของการจัดจ้างข้อมูลจากภายนอกซึ่งตรงข้ามกับการทำในองค์กร
ประโยชน์ของการเอาท์ซอร์สการป้อนข้อมูลเทียบกับการป้อนข้อมูลภายในองค์กร
ประโยชน์ของการส่งมอบข้อกำหนดการป้อนข้อมูลของคุณให้กับบุคคลที่สาม ได้แก่ –
การจัดการข้อมูลที่สมบูรณ์
ประสิทธิภาพของกระบวนการ
ข้อมูลที่มีคุณภาพสูงและถูกต้อง

ผลลัพธ์ด่วน
ความยืดหยุ่นและความสามารถในการจัดการโครงการต่างๆพร้อมกัน
การสนับสนุนที่มีคุณภาพ
ความเสี่ยงน้อยที่สุด
โอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดลดลง
ลดต้นทุนการดำเนินงาน
ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการให้บริการป้อนข้อมูลภายนอกหรือไม่? ให้เราช่วย!
การจ้างผู้ให้บริการป้อนข้อมูลมืออาชีพช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาของคุณในขณะที่ให้คุณได้เปรียบ ในการแข่งขันในตลาด และจะไม่กระทบต่อพนักงานหลัก ของคุณโดยปล่อยให้พวกเขามุ่งเน้นไปที่การปฏิบัติงานที่สำคัญยิ่งขึ้นซึ่งพวกเขาได้รับการฝึกฝนให้เก่งขึ้น แต่แน่นอนว่าเมื่อพิจารณาถึงข้อสงสัยเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลและการรักษาความลับในโลกออนไลน์ ที่ซับซ้อนมากขึ้นก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีข้อสงสัย

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles