คุณสมบัติซอฟต์แวร์ HR ที่ต้องมีและข้อกำหนดของระบบ

คุณสมบัติซอฟต์แวร์ HR หน้าที่หลักของทีม HR รวมถึงการติดตามข้อมูลพนักงานในบริษัท สิ่งนี้ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยซอฟต์แวร์ HR ที่มี อยู่ การสร้างรายการข้อกำหนดเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อทำความเข้าใจคุณลักษณะต่างๆ ของซอฟต์แวร์ที่จำเป็นในการประเมินระบบHR ประเภทของซอฟต์แวร์สามารถตัดสินใจได้ตามวัฒนธรรมของบริษัท เช่น ระบบบริหารจัดการการเรียนรู้ หรือระบบการจัดการประสิทธิภาพ ให้เราดูคุณสมบัติบางอย่างของซอฟต์แวร์ HRที่จะต้องพิจารณาขณะรวบรวมระบบ HR

ทรัพยากรบุคคลหลัก
โมดูลนี้ในซอฟต์แวร์ HRเก็บข้อมูลพนักงานและแม้แต่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและการรายงาน บางจุดที่ต้องตรวจสอบเมื่อประเมินฟังก์ชัน HR หลักรวมถึงฐานข้อมูลแบบรวมศูนย์แทนที่จะเป็นหลายฐานข้อมูลเมื่อซอฟต์แวร์ถูกสร้างขึ้นผ่านการได้มา ฟิลด์สำหรับป้อนรายละเอียดพนักงานและไม่ใช่พนักงาน ความสามารถในการสร้างฟิลด์ที่กำหนดเองสำหรับการติดตามข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับองค์กร ควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงของพนักงานสำหรับการมอบหมายงานเฉพาะ และการกำหนดค่าระบบเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของรัฐบาล

ระบบ HR บนคลาวด์หรือระบบตามสถานที่:
ในระบบ HR บนคลาวด์เว็บเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์มือถือช่วยในการรวมการเข้าถึงแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ ผู้จำหน่ายยังมีซอฟต์แวร์ HRที่ติดตั้งและจัดการภายในองค์กรในองค์กรด้านไอทีอีกด้วย ในบรรดาสิ่งเหล่านี้ แนะนำให้ใช้โมเดลบนคลาวด์

การเข้าร่วม:
บริษัทสามารถติดตามการเข้างานของพนักงานผ่านซอฟต์แวร์ HRและบันทึกชั่วโมงการทำงานที่ใช้งานอยู่ สิ่งนี้ทำให้การรวมนโยบายและแนวปฏิบัติขององค์กรทั้งหมดไว้ในระบบเป็นสิ่งสำคัญ จะต้องมีการตรวจสอบเพื่อดำเนินการตั้งค่าคอนฟิกประเภทการขาดงานตามบริษัท ประเภทของการขาดงานที่จะใช้กับประชากร

กำลังรับสมัคร
ระบบติดตามผู้สมัครในระบบHRประกอบด้วยการค้นหาและการว่าจ้างพนักงานใหม่ ประกอบด้วยไลบรารีงานที่แสดงรายละเอียดงานและรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง การแนะนำผู้สมัครใหม่ รายงาน แท็ก และกลุ่มที่กำหนดเองเพื่อติดตามผู้สมัคร สนับสนุนลายเซ็นดิจิทัลขั้นสูงผ่าน DocuSign เพิ่มเอกสารแนบในข้อเสนอ และความสะดวกในการสื่อสารกับผู้สมัครแบบพาสซีฟเป็นประจำ คุณสมบัติซอฟต์แวร์ HR

การจัดการประสิทธิภาพ
ระบบ HR ต่างๆ รองรับตัวเลือกข้อเสนอแนะที่ไม่เป็นทางการเพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการจัดการตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานแบบเดิมๆ บางประเด็นที่ต้องพิจารณา ขณะประเมินซอฟต์แวร์ HRรวมถึงการตอบรับแบบ 360 องศา เวิร์กโฟลว์ที่กำหนดค่าได้เพื่อซิงโครไนซ์ กับการดำเนินงานของบริษัท รายงานและแดชบอร์ดสำหรับติดตามความคืบหน้าและวิเคราะห์ผลลัพธ์ และการยื่นแบบฟอร์มพร้อมกัน

การรับผลประโยชน์ของพนักงาน
ตามข้อกำหนดของบริษัท บริษัทควรจะสามารถกำหนดค่าแผนได้หลายแผน อัปโหลดข้อมูลไปยังผู้ให้บริการประกันภัย ส่งข้อมูลไปยังบัญชีเงินเดือน และโมดูลค่าตอบแทนที่ให้กฎเกณฑ์คุณสมบัติในการกำหนดว่าพนักงานคนใดจะเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการค่าตอบแทน กำหนดงบประมาณเพื่อจำกัดการใช้จ่ายเกิน การปกป้องข้อมูลและอื่น ๆ

พอร์ทัลแบบบริการตนเอง แดชบอร์ด และการรายงาน
ระบบซอฟต์แวร์ HRควรจัดทำรายงานมาตรฐานเพื่อตอบสนองความต้องการ แดชบอร์ดควรแสดงแผนภูมิ และ กราฟสำหรับข้อมูลเชิงลึกที่นำไปปฏิบัติได้ และควรมีการเข้าถึงที่จำกัดตามการอนุญาตตามบทบาท พอร์ทัลบริการตนเองควรให้พนักงานดูและปรับปรุงข้อมูล

ต้องการการจัดการข้อมูลพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลจำเป็นต้องจัดการและประมวลผลข้อมูลพนักงานจำนวนมาก ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการสรรหาผู้สมัคร การเริ่มต้นใช้งาน การติดตามผลการปฏิบัติงาน ค่าตอบแทน การพัฒนาอาชีพ การจัดทำประกันสุขภาพสำหรับพวกเขา การออกจากงานของผู้สมัคร และ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเนื่องจากการเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้โดยบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตสามารถขัดขวางความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของพนักงานได้ ดังนั้นการรักษาความเป็นส่วนตัว ของข้อมูลจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในปัจจุบัน หลีกเลี่ยงซึ่งจำเป็นต้อง มีการตรวจสอบกลยุทธ์การจัดการ ข้อมูลพนักงานอีกครั้งเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็น นอกจากการลดโอกาส ของภัยคุกคามต่อความเป็นส่วนตัวทั้งภายนอกและภายในแล้ว ยังช่วยรักษาชื่อเสียงของแบรนด์ และ ปรับปรุงการรักษาพนักงานอีกด้วย การเติบโตของรายได้ในปัจจุบันของธุรกิจอาจลดลง 6% เมื่อพวกเขาสูญเสียความไว้วางใจจากผู้คนเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านข้อมูลแรงงาน ดังนั้น

บทสรุป
ระบบ ซอฟต์แวร์ HRสามารถรวมเข้ากับระบบอื่นๆ ในองค์กรเพื่อให้ข้อมูลที่มีค่า การผสานรวมแบบกำหนดเอง ทำให้สามารถดึงข้อมูลออกจากซอฟต์แวร์ HRได้ และ การผสานรวมกับคู่ค้าเสนอการผสานรวมที่สร้างไว้ล่วงหน้ากับแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามบางรายการ นอกเหนือจากคุณสมบัติที่เกณฑ์ข้างต้น ระบบ HR ในอุดมคติจะสนับสนุนการฝึกอบรมออนไลน์และการฝึกอบรมที่นำโดยอาจารย์ผู้สอน กฎที่กำหนดไว้ล่วงหน้าบางอย่างช่วยให้มั่นใจถึงการมอบหมายหลักสูตรโดยอัตโนมัติ การประเมินระบบ HR ตามเกณฑ์เหล่านี้สามารถรับประกันการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของบริษัท

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles