ทำไม การใช้ระบบ HR ของคุณสำหรับข้อมูลเชิงลึก จึงไม่สิ้นสุด

การใช้ระบบ HR  ดังนั้น คุณกำลังตัดสินใจที่จะกระโดดและอัปเกรดเป็นระบบ HR ใหม่ – เยี่ยมมาก! อย่างไรก็ตาม ดังที่คุณทราบ การนั่งเอนหลังและผ่อนคลายเมื่อคุณกดปุ่มสีเขียวขนาดใหญ่ (เชิงเปรียบเทียบ) จะไม่เป็นตัวเลือกใดเลย เนื่องจากระบบ HR ที่ยอดเยี่ยมนั้นไม่มีวันสิ้นสุดอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวลเกินควร อันที่จริง มีเหตุผลที่สำคัญและเป็นประโยชน์อย่างเหลือเชื่อบางประการที่ว่าทำไมระบบ HR ที่ไม่มีวันเสร็จสิ้นจึงเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลสำหรับองค์กร พนักงาน และทีม HR ที่ขยันขันแข็ง…

ระบบชั่วโมงสร้างการเพิ่มประสิทธิภาพ

ระบบ HR ต้องเติบโตไปพร้อมกับคุณ
อย่างแรกและสำคัญที่สุด กลยุทธ์ HR ที่ดีไม่ใช่การจุดไฟและลืมการออกกำลังกาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับการวางแผนอย่างรอบคอบ การทบทวนอย่างต่อเนื่อง และข้อมูลจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลายฝ่ายเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และซอฟต์แวร์ HR ก็เช่นเดียวกัน

ระบบ HR ของคุณอาจเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบเมื่อได้รับเลือกในครั้งแรก แต่เมื่อธุรกิจของคุณเปลี่ยนไป คุณจะต้องปรับกลยุทธ์ HR ของคุณและนำกระบวนการใหม่มาใช้เพื่อให้เหมาะสม บางทีคุณอาจต้องสนับสนุนจุดโฟกัสใหม่ในการสรรหาและต้อนรับพนักงาน หรือรับการปรับโครงสร้างองค์กรที่ต้องการการคิดใหม่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในการรายงาน หรือแม้กระทั่งการทบทวนความก้าวหน้าในอาชีพทั้งในระดับรากและสาขาเพื่อรักษาพนักงานหลักและสนับสนุนการเติบโตที่ประสบความสำเร็จในระยะยาว

ไม่ว่าการแก้ไขหลักสูตรทั้งหมดนั้นจะต้องการการเปลี่ยนแปลงซอฟต์แวร์ HR ของคุณ
พูดง่ายๆ ก็คือ ไม่น่าเป็นไปได้ที่องค์กรจะหยุดนิ่งได้นาน และซอฟต์แวร์ HR ขององค์กรก็ไม่ควรเช่นกัน ต้องมีความยืดหยุ่นและปรับตัวได้ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของบริษัทและบุคลากรของบริษัท

อย่าหยุดถามคำถาม
เมื่อตัดสินใจว่าโซลูชันซอฟต์แวร์ HR ใดที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ คุณและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักในองค์กรของคุณจะดำเนินการประเมินเชิงลึกเกี่ยวกับโซลูชันที่มีให้อย่างไม่ต้องสงสัย อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณได้ตัดสินใจและทำทุกอย่างแล้ว การประเมินแบบเดียวกันนั้นก็ไม่ควรหยุด…

เพียงเพราะคุณมีระบบใหม่ ไม่ได้หมายความว่าคุณได้แก้ไขปัญหาที่ค้างคาหรือซ่อนเร้นอยู่ ทีมทรัพยากรบุคคลควรใช้เวลาในการประเมินประสิทธิภาพของระบบอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับวัตถุประสงค์

ตัวอย่างเช่น คุณอาจวางระบบ HR ไว้เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการจัดการการขาดงานหรือประสิทธิภาพ และปรับปรุงการรายงาน: วิธีนี้ใช้ได้ผลหรือยังคงเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการ หรือส่วนต่างๆ ขององค์กรที่ประสบปัญหาในการทำให้ถูกต้อง ถ้าเป็นเช่นนั้น อาจเป็นที่ระบบ การฝึกอบรม หรือบางทีอาจเป็นกระบวนการเอง

เพื่อให้แน่ใจว่าองค์กรของคุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากแพลตฟอร์ม HR ต่อไปนี้เป็นคำถามห้าข้อที่คุณควรถามตัวเอง:

1. มันยังคงแก้ไขจุดปวดเดิมของเราหรือไม่?

ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว ซอฟต์แวร์สามารถแก้ไขปัญหาเดิมของคุณได้จริงหรือไม่? ถ้าไม่ ยังต้องทำอะไรอีก?

2. ธุรกิจทั้งหมดใช้มันหรือไม่?

ระบบ HR ของคุณจะมีค่ามากก็ต่อเมื่อทุกคนใช้ระบบนี้ การบริการตนเองเป็นส่วนสำคัญในการทำให้มั่นใจว่ากระบวนการและขั้นตอนของ HR มีการปฏิบัติตามและเข้าใจ ดังนั้น ถ้าพนักงานของคุณไม่ได้ใช้ระบบของคุณ คุณต้องเข้าใจว่าทำไม

3. ปัญหาหรือความท้าทายอื่นใดที่สามารถช่วยเราแก้ไขได้

คุณอาจใช้ซอฟต์แวร์ HR ใหม่เพื่อปรับปรุงกระบวนการจัดการการขาดงานของคุณ แต่ (เช่น) ซอฟต์แวร์เดียวกันสามารถช่วยคุณเพิ่มทักษะให้กับพนักงานปัจจุบันได้หรือไม่

4. เราใช้ฟีเจอร์และการอัปเดตให้เกิดประโยชน์สูงสุดหรือไม่ การใช้ระบบ HR

ค่อนข้างอธิบายตัวเองจริงๆ! หากคุณชำระเงินสำหรับระบบแต่มีการใช้งานเพียงบางส่วนหรือได้รับการอัปเดตที่คุณไม่เคยใช้งาน จริงๆ แล้วประเด็นคืออะไร

5. สอดคล้องกับองค์กรของเราหรือไม่?

สุดท้ายนี้ เมื่อย้อนกลับไปที่กลยุทธ์ HR ของคุณ โอกาสที่ซัพพลายเออร์ของคุณจะมีความสนใจพอๆ กับที่คุณทำให้แน่ใจว่าระบบของคุณเหมาะสำหรับอนาคต พูดคุยกับพวกเขาและค้นพบวิธีที่คุณสามารถโน้มน้าวการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเพื่อสนับสนุนเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของบริษัทของคุณได้ดีที่สุด

ซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีทรัพยากรบุคคลมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง
เราทุกคนรู้ดีว่าเทคโนโลยีแทบจะไม่หยุดนิ่ง ดังนั้นคุณควรถามว่าผู้ขายของคุณกำลังทำอะไรหรือวางแผนที่จะทำอะไรเพื่อให้แพลตฟอร์มของคุณทันสมัยอยู่เสมอ และมุ่งหมายที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับประสบการณ์ของผู้ใช้อย่างไร นอกจากนี้แพลตฟอร์ม HR ของคุณมีความสามารถทางเทคโนโลยีในการผสานรวมกับระบบและแพลตฟอร์มใหม่ในอนาคตหรือไม่ ซึ่งอาจรวมถึงการผสานรวมกับโซลูชันการจัดหาผู้มีความสามารถที่คุณต้องการ หรือผู้ให้บริการสวัสดิการพนักงาน

ด้วยการเลือกโซลูชัน HR ที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุด มีความสามารถ API แบบเปิด และได้รับการอัปเดตเป็นประจำด้วยคุณสมบัติที่มีประโยชน์ ซอฟต์แวร์ HR ของคุณมีโอกาสน้อยที่จะล้าสมัยหรือล้าสมัย ซึ่งหมายความว่าคุณอาจไม่ต้องกังวล ลงทุนระบบ HR แบบใหม่อีกแล้ว! ตัวอย่างเช่น ระบบ Cezanne HR ได้รับการอัปเดตอย่างสม่ำเสมอ (และต่อเนื่อง) ด้วยคุณลักษณะใหม่ คุณลักษณะเหล่านี้ได้รับการพัฒนาไม่เพียงแค่ขึ้นอยู่กับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดเท่านั้น แต่จากผลตอบรับที่เราได้รับจากลูกค้าของเราด้วย

แบรนด์ขององค์กรของคุณอาจเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน
สุดท้าย ระบบ HR ของคุณควรเชื่อมโยงกับเอกลักษณ์ของแบรนด์ของคุณเอง ตัวอย่างเช่น องค์กรของคุณอาจตัดสินใจว่าจำเป็นต้องมีอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่เพื่อเสริมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หรือบางทีอาจขยายสู่ตลาดใหม่ – และแบรนด์ที่ดีที่สุดจะทำงานเมื่อมีความสอดคล้องกันในจุดสัมผัสภายในและภายนอกที่สำคัญทั้งหมด… และรวมถึง ซอฟต์แวร์ HR ของคุณ

มองอย่างนี้: หากบริษัทของคุณผ่านการรีแบรนด์อย่างละเอียดด้วยโลโก้และจานสีใหม่ ผู้นำทางธุรกิจของคุณจะต้องการส่งเสริมและเพิ่มการมีส่วนร่วมในทุกด้านใช่หรือไม่ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลที่ระบบ HR ของคุณสามารถอัปเดตได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเพื่อสะท้อนเอกลักษณ์แบรนด์ของคุณเองและรักษาการมีส่วนร่วมที่สำคัญกับพนักงานของคุณ

ท้ายที่สุด สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการทำคือบอกทีมผู้บริหารระดับสูงของคุณว่าพวกเขาจะติดอยู่กับแบรนด์ที่ล้าสมัยและล้าสมัยของคุณ หรือใบเรียกเก็บเงินจำนวนมากเพื่ออัปเดตโลโก้หรือรูปแบบสีของคุณ

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles