เหตุผลที่วิธี การแก้ปัญหาเวลาเข้างาน เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจของคุณ

การแก้ปัญหาเวลาเข้างาน สำหรับธุรกิจส่วนใหญ่ ค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งคือการจัดการพนักงาน ฉันหมายถึงเงินเดือน ประกันสุขภาพ เบี้ยเลี้ยง ฯลฯ เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากธุรกิจของคุณ คุณต้องจัดการพนักงานของ คุณอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดได้หากคุณวางแผนอย่างมีประสิทธิภาพและมั่นใจว่าพนักงานของคุณทำงานได้ดีในเวลาที่เหมาะสม เป็นเวลาหลายทศวรรษที่ธุรกิจทั่วโลกได้ติดตามเวลาและการเข้าร่วมของพนักงาน พนักงานไม่จำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้งานด้วยกระดาษและปากกาอีกต่อไป ด้วยอุปกรณ์และซอฟต์แวร์การลงเวลาที่เรียบง่าย คุณสามารถเพิ่มผลผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เราอยู่ในยุคสมัยใหม่ที่โซลูชันเวลาและการเข้างาน ขั้นสูง สามารถจัดการทุกอย่างตั้งแต่การวางแผนกะขั้นสูงและการวางแผนงาน ไปจนถึงการคำนวณค่าตอบแทนของแต่ละบุคคลในทันทีและอย่างเหมาะสม

บทความนี้กล่าวถึงข้อดีหลัก 7 ประการของการติดตามเวลาและการเข้างาน

กำจัดสเปรดชีตและประหยัดเวลาในการวางแผน

หากคุณกำลังใช้หรือเคยใช้ปากกาและกระดาษหรือสเปรดชีตเพื่อกำหนดเวลากะของพนักงาน คุณจะรู้ว่าพวกเขาใช้เวลานานเพียงใด โซลูชันเวลาและการเข้างานที่ดีจะมีโมดูลการจัดการกะแบบง่ายที่ช่วยให้คุณสร้างรูปแบบกะและกำหนดเวลากะล่วงหน้าได้ ผู้จัดการสามารถวางแผนได้ตามความต้องการในขณะที่อยู่ในงบประมาณ

 

ลดเวลาที่คุณใช้ในการบริหารและสื่อสารกับพนักงาน

พนักงานและผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของคุณจะใช้เวลาน้อยลงในการสื่อสารกับพนักงานหากคุณใช้เวลาและระบบการเข้างาน เป็นไปได้ที่จะเผยแพร่แผนกะหรือระยะเวลาการลาในเดือนหรือปีถัดไปเมื่อถูกสร้างขึ้น พนักงานแต่ละคนสามารถดูกะที่กำลังจะมาถึงและวันหยุดที่กำลังจะมาถึง มันไม่น่าทึ่งเหรอ?

 

ลดค่าใช้จ่ายเงินเดือนของคุณด้วยการติดตามเวลาและการเข้าร่วมของพนักงานของคุณ

ตัวเลือกเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานปฏิบัติตามชั่วโมงตามสัญญาจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการติดตามเวลาและการเข้างานและในทางกลับกันก็เป็นส่วนสำคัญของการควบคุมต้นทุน พนักงานสามารถตอกบัตรเข้าและออกโดยใช้ PIN/การ์ด/เครื่องอ่าน เครื่องสแกนไบโอเมตริกซ์ เช่นiClock880 เครื่องอ่านบัตรแบบ ไม่ต้องสัมผัส เช่นPA10หรือแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ระบบเวลาและการเข้างานสามารถรายงานได้อย่างมีประสิทธิภาพว่าชั่วโมงตามสัญญาจะเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ และคำนวณค่าล่วงเวลาตามมาตรฐานขององค์กร โซลูชันเวลาและการเข้าร่วมที่ชาญฉลาดยังสามารถจัดการกฎการปัดเศษอัตโนมัติเพื่อให้รายงานเฉพาะข้อยกเว้นที่เกี่ยวข้องมากที่สุดไปยังผู้จัดการ

ปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

มีเหตุผลว่าทำไมสำนักงาน HR และแผนกบัญชีเงินเดือนถูกล็อคในขณะที่ไม่ได้ใช้งาน พวกเขาเก็บข้อมูลที่ละเอียดอ่อน เช่น ข้อมูลติดต่อของพนักงาน สัญญาของพนักงาน และที่สำคัญที่สุดคือเงินเดือนบุคคล ความสมบูรณ์และการรักษาความลับของข้อมูลนี้มอบให้กับทีมทรัพยากรบุคคล ผู้ใช้โซลูชันเวลาและการเข้างาน อัจฉริยะ เช่นBiotimeอาจถูกจำกัดในข้อมูลที่พวกเขาสามารถดูหรือเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการซื้อโซลูชันเวลาและการเข้างาน คุณควรคำนึงถึงการอนุญาตของผู้ใช้ด้วย

ลดต้นทุนการขาดงาน

การจัดการการขาดงานทุกรูปแบบอย่างมีประสิทธิภาพเป็นกลยุทธ์ที่ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน มีคนจำนวนมากที่ไม่เคยลาพักร้อนเลยและมักถูกขอให้ใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดท้ายของปีจนหมด และมีคนจำนวนมากที่ลาป่วยในองค์กรส่วนใหญ่ การจัดการการขาดงานอย่างยุติธรรมและมีประสิทธิภาพอาจเป็นเรื่องยากสำหรับบริษัทใดๆ สามารถตั้งค่าระบบเวลาและการเข้างานให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของบริษัทของคุณและแจ้งเตือนคุณถึงรูปแบบการขาดงานที่อาจต้องมีการตรวจสอบหรือการแทรกแซงเพิ่มเติม

 

ทีมทรัพยากรบุคคลและผู้จัดการสายงานอาจใช้รายงานตามเวลาจริงและตามกำหนดเวลาเพื่อจัดการกับข้อกังวลใดๆ และจัดการการขาดงานทุกประเภทได้อย่างง่ายดาย

ป้องกันการขโมยเวลาและการฉ้อโกงเงินเดือน

กระบวนการที่ดำเนินการด้วยตนเอง เช่น สเปรดชีตหรือการทำงานล่วงเวลาที่ได้รับอนุมัติจากผู้จัดการ มีความเสี่ยงที่จะเกิดการฉ้อโกง ใช้ในทางที่ผิด หรือข้อผิดพลาดทั่วไปของมนุษย์ ทุกอย่างมองเห็นได้ ถูกต้อง และตรวจสอบผ่านระบบเวลาและการเข้างาน เครื่องบันทึกเวลา เช่น เครื่องอ่านลายนิ้วมือ เครื่องอ่านลายนิ้วมือ เครื่องสแกนม่านตา สามารถติดตั้งในธุรกิจต่างๆ ได้ สิ่งนี้จะขจัดศักยภาพของเพื่อนที่คอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานของพวกเขา การแก้ปัญหาเวลาเข้างาน

รายงานที่ปลายนิ้วของคุณ

ความสามารถในการสร้างรายงานเพียงกดปุ่มเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของระบบเวลาและการเข้างาน ระบบที่ดีจะช่วยให้คุณสร้างชุดรายงานที่สามารถพิมพ์ได้ทันทีเมื่อต้องการ ตลอดจนแดชบอร์ดที่ให้ข้อมูลจริงเกี่ยวกับตัวบ่งชี้ทั้งหมดที่มีความสำคัญต่อบริษัทของคุณ รายงานยังสามารถเข้าถึงได้จากแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่

 

Biotimeคือโซลูชั่นเวลาและการเข้างานชั้นนำของโลกจาก ZKTeco สามารถกำหนดค่าได้สูง ซึ่งหมายความว่าสามารถตอบสนองความต้องการขององค์กรใดก็ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการบันทึกเวลาและการเข้าร่วมของพนักงานของคุณ หรือองค์กรระดับโลกที่ต้องการจัดการนโยบายด้านกำลังคนที่ซับซ้อนจากศูนย์กลาง BioTime มอบเครื่องมือทั้งหมดที่คุณต้องการ

หากคุณสนใจที่จะเห็นว่า BioTime สามารถทำให้กระบวนการของคุณเป็นแบบอัตโนมัติ ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพและลดความเสี่ยงจากความผิดพลาดของมนุษย์ได้อย่างไร จากนั้นจองการสาธิตกับหนึ่งในทีมของเราที่ยินดีที่จะแสดงให้คุณเห็นถึงพลังและความเรียบง่ายของเรา สารละลาย

ปัจจัยหลักๆในการเลือกใช้โซลูชั่นตรวจจับอุณหภูมิและการสวมใส่หน้ากากอนามัย AI เราพอสรุปได้ดังนี้
Black Body Calibration : ระบบตรวจสอบอุณหภูมิห้องเทียบกับสีดำสนิท เพื่อช่วยให้ตรวจอุณหภูมิบุคคลได้อย่างแม่นยำสูงสุด

Temperature Accuracy : ค่าความแม่นยำในการตรวจจับอุณหภูมิ จะมีค่าความผิดพลาดได้ ±0.1 – 1 องศาเซลเซียส (ปืนยิงหน้าผากสามารถมีความคาดเคลื่นได้ถึง 1-5 องศา)

AI Algorithm : มีการใช้ AI ในการตรวจจับใบหน้า แยกแยะสิ่งของกับบุคคล ระบบ AI ในการช่วยคำนวณ Core Body Temperature และช่วยตรวจจับการใส่หน้ากาก

Detection Distance : ระยะห่างของบุคคลกับกล้องตรวจจับ มีความแตกต่างกันไปต้ังแต่ 0.5 – 5 เมตร

Measurement Speed : ความเร็วในการตรวจจับใบหน้าและอุณหภูมิ บางระบบทำได้ถึง 80 คนต่อนาทีโดยการเดินผ่านกล้อง สำหรับอุปกรณ์แบบ PAD ก็ถูกออกแบบให้สแกนใบหน้าทีละคน (1:1) ซึ่งก็เหมาะสำหรับการตรวจจับอุณหภูมิพร้อมใช้เปิดปิดประตูได้ดีกว่า

Number of Measurement : ความสามารถในการตรวจจับอุณหภูมิ บางระบบสามารถทำได้ 3-8 คนต่อวินาที สำหรับแบบ PAD จะทำงานได้ช้ากว่าเพราะต้อง Scan ทีละคน ต่อการสแกน 1 คนต้องใช้เวลาประมาณ 3-5 วินาที

Recognition Speed : ความเร็วในการตรวจจับใบหน้าและเทียบกับฐานข้อมูล ระบบที่มีราคาสูงมักมีพลังและ Algorithm ในการตรวจจับขั้นสูงที่สามารถ Recognize ได้ด้วยความเร็วต่ำกว่า 1 วินาที

Display Output : ความสามารถในการเชื่อมต่อจอแสดงผล

Event Alarm : มีการแจ้งเตือนกรณีที่อุณหภูมิเกินที่กำหนด หรือไม่สวมหน้ากาก

เสียงแจ้งเตือนภาษาไทย : บางระบบสามารถแจ้งเตือนเป็นภาษาไทย และสามารถอัดเสียงเพิ่มเองได้

Liveness Detection : ระบบป้องการการหลอกระบบ Face Recognition ด้วยการใช้ภาพถ่ายหรือวีดีโอ

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles