13 วิธีแก้ไข การสื่อสารที่ไม่ดี ในที่ทำงาน

เมื่อมี การสื่อสารที่ไม่ดี ในที่ทำงาน การจัดการการปฏิบัติตามกฎระเบียบขององค์กรและปัญหาอื่นๆ ในที่ทำงานอาจเป็นเรื่องยากลำบาก รู้สึกท่วมท้นที่ไม่เพียงแต่ต้องคอยดูแลเรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดขององค์กรเท่านั้น แต่ยังต้องสื่อสารข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้พนักงานทราบอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย และเมื่อมีการสื่อสารที่ไม่ดีในที่ทำงาน นั่นก็เป็นเพียงการทบต้นของความยากลำบากเท่านั้น

ลองนึกภาพสิ่งนี้: คุณได้อัปเดตนโยบายที่สำคัญเมื่อเร็วๆ นี้ และคุณจำเป็นต้องแจ้งให้พนักงานทุกคนทราบ คุณอาจจัดการประชุมเจ้าหน้าที่ ส่งอีเมล จัดการประชุมทางโทรศัพท์ หรือจัดการประชุมทางวิดีโอ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และขนาดขององค์กรของคุณ

ไม่ว่าคุณจะสื่อสารด้วยวิธีใด เป้าหมายคือเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานทุกคนเข้าใจการเปลี่ยนแปลงนโยบายและผลกระทบต่องานของพวกเขาอย่างไร

แต่การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพในที่ทำงานอาจเป็นเรื่องยาก ซึ่งรวมถึงการสนทนาแบบเป็นกันเอง แบบตัวต่อตัว และการสื่อสารแบบเป็นทางการในองค์กร แม้ว่าทั้งสองจะเกี่ยวพันกัน แต่วิธีคิดเกี่ยวกับแต่ละรายการนั้นไม่เหมือนกัน และปัญหาที่เกิดจากการสื่อสารที่ไม่ดีนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละคน

แน่นอน ถ้าคนที่ถ่ายทอดข้อมูลในนามขององค์กรมีทักษะในการสื่อสารที่ไม่ดี ความพยายามก็ถึงวาระที่จะล้มเหลว (ซึ่งอาจเป็นการฝึกอบรมที่ดีสำหรับพนักงานที่ต้องการเพิ่มทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ของพวกเขา)

แต่แล้วความพยายามในการสื่อสารในองค์กรที่เป็นทางการมากขึ้นล่ะ? คุณจะปรับปรุงการสื่อสารในที่ทำงานได้อย่างไร

ก่อนที่คุณจะสามารถดูการแก้ปัญหาการสื่อสารในที่ทำงาน คุณควรพิจารณาปัญหาที่ขัดขวางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพก่อน

ทำไมการสื่อสารในองค์กรจึงเป็นเรื่องยาก?

หากคุณเคยมีความเข้าใจผิดกับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวเนื่องจากการสื่อสาร ผิดพลาด คุณคงเคยเห็นโดยตรงแล้วว่าสถานการณ์ต่างๆ สามารถคลี่คลายได้อย่างรวดเร็วคนหนึ่งส่งข้อความหนึ่งข้อความ แต่อีกคนหนึ่งได้รับข้อความที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

ปัญหาที่หลากหลายเกิดขึ้นจากทุกด้าน (ผู้ส่ง ผู้รับ และข้อความ) รวมถึงน้ำเสียง การฟังที่ผิดพลาด ข้อมูลที่ขาดหายไป สมมติฐานของความรู้ก่อนหน้า และคำอธิบายที่ไม่ชัดเจน และนั่นเป็นเพียงการสื่อสารระหว่างบุคคล

พิจารณาปัจจัยในความพยายามในการสื่อสารแบบหนึ่งต่อหลายคน และคุณสามารถจินตนาการถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากความพยายามที่ดำเนินการไม่ดี

การสื่อสารในทีม (เช่น ความพยายามจากบนลงล่างเพื่อถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงนโยบายให้กับพนักงานทุกคน) เป็นเรื่องง่าย

วิธีแก้ไขการสื่อสารองค์กรที่ไม่ดีในที่ทำงานของคุณ

ด้วยความเข้าใจอย่างกว้างๆ เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น คุณสามารถเรียนรู้วิธีปรับปรุงการสื่อสารในที่ทำงานโดยปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านล่าง

1. กำหนดมาตรฐานการสื่อสารพื้นฐาน

สร้างชุดมาตรฐานที่บริษัทของคุณสื่อสารทั้งภายในและภายนอก สิ่งนี้จะสร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับความพยายามในการสื่อสารในอนาคต

ขึ้นอยู่กับความต้องการขององค์กรของคุณ คุณอาจสร้างแนวทางของแบรนด์ ดำเนินการฝึกอบรมด้านการสื่อสาร หรืออย่างอื่น

ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณสั่งอาหารที่ร้าน Chick-Fil-A ทุกครั้งที่พนักงานยุติปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าด้วยวลี “ความสุขของฉัน” ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะเป็นมาตรฐานการสื่อสารที่กำหนดโดยบริษัทว่าต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักอย่างไร

นี้ไม่ได้นำไปใช้กับการสื่อสารกับลูกค้าเท่านั้น คุณต้องการให้พนักงาน สมาชิกในทีม รายงานโดยตรง หรือคณะกรรมการบริษัทของคุณเข้าใจคุณ งานของคุณ และความพยายามในการสื่อสารของคุณอย่างไร

 

2. สร้างพื้นที่ปลอดภัยสำหรับการสื่อสาร

พนักงานจำเป็นต้องรู้สึกสบายใจที่จะแสดงความคิดเห็น เสนอแนวคิด รายงานปัญหา ถามคำถาม และแบ่งปันคำวิจารณ์

ไม่ว่าคุณจะมองสิ่งนี้จากมุมมองจากบนลงล่าง (ทั้งจากรายงานโดยตรงและความเป็นผู้นำ) หรือแนวนอน (เพื่อนร่วมงานและสมาชิกในทีม) องค์กรของคุณต้องสร้างสภาพแวดล้อมการสื่อสารที่ปลอดภัยในทุกระดับและในทุกทิศทาง

สำหรับการรายงานโดยตรง พวกเขาต้องรู้สึกสบายใจที่จะนำเสนอปัญหาให้กับคุณ โดยรู้ว่าพวกเขาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยเมื่อสื่อสารภายในมาตรฐานที่กำหนดไว้ที่กล่าวถึงข้างต้น

ในการเป็นผู้นำของคุณ คุณต้องรู้สึกสบายใจที่จะเข้าหาปัญหาเหล่านั้น หากไม่เป็นเช่นนั้น ค่อย ๆ บังคับปัญหาเพื่อค้นหาสาเหตุที่ไม่ใช่พื้นที่ปลอดภัยสำหรับเจาะลึกปัญหากับพวกเขา

แม้ว่าการสื่อสารในแนวราบจะเน้นที่ทักษะการสื่อสารส่วนบุคคลมากกว่า แต่สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการสื่อสารที่ไม่ดีในระดับนี้ นอกจากนี้ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการสนับสนุนซึ่งกันและกันในการส่งเสริมพื้นที่ปลอดภัยในการแบ่งปันคำถามและข้อกังวล

3.ต้องสม่ำเสมอและสม่ำเสมอ

เมื่อพูดถึงการสื่อสารในที่ทำงาน พนักงานควรสามารถพึ่งพาความพยายามอย่างสม่ำเสมอ การกำหนดมาตรฐานตามที่กล่าวไว้ข้างต้น การสื่อสารควรมีความสอดคล้องกัน

แต่มันไปไกลกว่านั้น การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพในที่ทำงานควรผ่านช่องทางและยานพาหนะและผู้คนที่สอดคล้องกัน

อย่าปล่อยให้คนอื่นคาดเดา และอย่าปล่อยให้มีช่องทางมากเกินไป พนักงานควรจะสามารถคาดหวังได้เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงหรือประกาศสำคัญ และรู้แหล่งที่ไปถึงเพื่อรับการอัปเดต ดังนั้น พวกเขาควรตระหนักว่าหากพวกเขาพลาดการประชุมทีมหรืออีเมล พวกเขาจะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

สิ่งนี้ต้องการการสื่อสารอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่ความพยายามเพียงครั้งเดียว หากครั้งเดียวที่พนักงานได้ยินจากความเป็นผู้นำคือเมื่อปัญหาใหญ่หรือเปลี่ยนแปลงพืชผล พวกเขาจะเริ่มกลัวการสื่อสารจากผู้นำเหล่านั้น

นั่นคือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณต้องการ นั่นคือสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย แต่พวกเขาควรชินกับการได้ยินสิ่งที่เกิดขึ้นและรับคำเตือน (เมื่อเหมาะสม) ว่าการเปลี่ยนแปลงกำลังดำเนินอยู่

 

4. กำหนดบรรทัดฐานและความคาดหวังที่ชัดเจน

แม้ว่าคำแนะนำนี้จะคล้ายกับคำแนะนำในการกำหนดมาตรฐาน แต่ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “วิธี” ของการสื่อสารในที่ทำงานมากกว่าในแง่ของช่องทาง ความถี่ และความคาดหวัง

มันเกิดขึ้นผ่านอีเมล ในการประชุมแบบเห็นหน้ากัน ผ่านการสำรวจพนักงาน หรือรูปแบบการสื่อสารอื่นๆ หรือไม่? อะไรคือความคาดหวังในการเช็คอีเมลหลังเวลาทำการหรือวันหยุดสุดสัปดาห์? บรรทัดฐานสำหรับการรับโทรศัพท์หรือข้อความนอกสำนักงานคืออะไร?

สำหรับทีมที่ทำงานร่วมกันเป็นเวลานาน บรรทัดฐานเหล่านี้จะพัฒนาอย่างเป็นธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม ภูมิทัศน์ทางธุรกิจเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และสิ่งที่เคยได้ผลเมื่อสองสามปีก่อนอาจไม่ได้ผลอีกต่อไป การสื่อสารที่ไม่ดี

นอกจากนี้ แม้ว่าเทคโนโลยีใหม่จะทำให้การสื่อสารง่ายขึ้น แต่ก็มักจะไม่สื่อถึงภาษากาย น้ำเสียง และความแตกต่างอื่นๆ ของการสนทนาแบบเห็นหน้ากัน

ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะพูดถึง “วิธี” ของการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพในที่ทำงานเป็นประจำ

5. แสวงหาข้อเสนอแนะเชิงรุก

น่าตกใจ การวิจัยจาก Gallup แสดงให้เห็นว่าพนักงานชาวอเมริกันมากกว่า 50% ไม่ได้ทำงาน ซึ่งอาจส่งผลให้มีการหมุนเวียนสูง ผลผลิตลดลง และพนักงานไม่พอใจ

แทนที่จะรอให้พนักงานเข้าหาปัญหาในระดับสูง บริษัทควรริเริ่มที่จะแสวงหาความคิดเห็นจากพวกเขา

การสื่อสารในสถานที่ทำงานที่ดีจะต้องเป็นถนนสองทาง หากคุณต้องการพนักงานที่มีส่วนร่วมซึ่งรู้สึกมีคุณค่าและมีแรงจูงใจ

ขั้นตอนแรกที่ชัดเจนคือการทำแบบสำรวจความผูกพันของพนักงานเพื่อรับข้อเสนอแนะ ด้วยการสำรวจพนักงานอย่างสม่ำเสมอ ผู้นำสามารถรวบรวมคำติชมและเจาะลึกข้อมูลที่จำเป็นในการตรวจสอบปัญหา ปรับปรุงวัฒนธรรมในที่ทำงาน และเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงาน

อย่างไรก็ตาม การสำรวจไม่ใช่วิธีเดียวที่จะหาข้อมูลจากพนักงาน

วิธีการรวบรวมข้อเสนอแนะอื่นๆ มีตั้งแต่การอภิปรายแบบไม่เป็นทางการ แบบตัวต่อตัว ไปจนถึงการเพิ่มองค์ประกอบ Q&A ในการประชุมพนักงานประจำสัปดาห์

กุญแจสำคัญคือการบูรณาการความพยายามในการสื่อสารแบบสองทางทั่วทั้งธุรกิจเพื่อรวบรวมข้อมูลจากพนักงานที่แท้จริงอย่างสม่ำเสมอ

6. ใช้เทคโนโลยีอย่างถูกวิธี

ทุกคนยอมรับว่าอีเมลช่วยประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่ายด้านกระดาษ และเป็นการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แต่ก็ไม่ใช่วิธีการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเสมอไป เพียงเพราะคุณส่งอีเมลไม่ได้หมายความว่าผู้รับทุกคนเข้าใจเนื้อหาหรือสามารถปรับงานประจำวันในแบบที่คุณต้องการได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการสื่อสารอย่างเป็นทางการที่ต้องดำเนินการ นอกจากนี้ สมมติว่าพนักงานจะอ่านและปฏิบัติตามอีเมลที่สำคัญอาจทำให้ธุรกิจของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง

 

7. ควบคุมการประชุมของคุณ

การประชุมเป็นแกนนำสำหรับบริษัทส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่สงสัยว่าจะปรับปรุงการสื่อสารในที่ทำงานได้อย่างไร

พวกเขาสามารถเป็นได้ทั้งพรและคำสาป

ในแง่หนึ่ง พวกเขาสามารถเป็นวิธีที่มีประสิทธิผลในการทำให้คนหลายคนอยู่ในแนวเดียวกันและทำงานไปสู่เป้าหมายเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หากดำเนินการได้ไม่ดีหรือมีบุคคลภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้องมากเกินไป การประชุมอาจมีผลในทางตรงกันข้าม

หากคุณพบปัญหาด้านการสื่อสารในที่ทำงาน การประชุมอาจเป็นประโยชน์และปรับเปลี่ยนได้ง่าย

กลยุทธ์ที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพในที่นี้ ได้แก่ การจัดการประชุมให้สั้น ส่งกำหนดการล่วงหน้า ทำตามหัวข้อ เชิญเฉพาะผู้ที่มีความจำเป็นจริงๆ และระบุขั้นตอนการดำเนินการที่ชัดเจนที่คุณต้องการให้ผู้เข้าร่วมดำเนินการหลังการประชุม

8. รับการควบคุมการสื่อสารเคลื่อนที่

เทคโนโลยีมือถือไม่ได้ไปทุกที่ แต่นำเสนอโอกาสและความท้าทายในการสื่อสารที่ไม่เหมือนใคร

สิ่งสำคัญคือต้องควบคุมวิธีที่องค์กรของคุณสื่อสารและวิธีที่องค์กรคาดหวังให้ผู้อื่นสื่อสารขณะเคลื่อนที่

อีกครั้ง นี่คือการตั้งความคาดหวังส่วนหนึ่งและส่วนหนึ่งในการปรับตัวให้เข้ากับภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปในทางบวกในเชิงรุก

9. การสื่อสารกับพนักงานทางไกล

พนักงานระยะไกลไม่ใช่เรื่องผิดปกติอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องปกติในธุรกิจทุกขนาด

หากคุณมีพนักงานที่อยู่ห่างไกล คุณมีวิธีที่จะเชื่อมช่องว่างระหว่างสถานที่ ซึ่งรวมถึงแอปแชท การประชุมทางวิดีโอ และเครื่องมือระบบคลาวด์ อย่างไรก็ตาม การสื่อสารกับพนักงานทางไกลนั้นเป็นเรื่องง่าย แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม

จากการวิจัยเกี่ยวกับ “พนักงานที่ไม่มีโต๊ะทำงาน” โดยZogby Analyticsพบว่า 38% ของผู้ปฏิบัติงานระยะไกลอ้างถึงการขาดข้อมูล และ 39% ระบุว่าความตรงต่อเวลาของข้อมูลเป็นอุปสรรคต่อประสิทธิภาพที่พบบ่อยที่สุด

นั่นเป็นสาเหตุที่ทีมงานในสถานที่ต้องรวมพนักงานจากระยะไกลไว้ในการสนทนาที่ไม่เป็นทางการและการอภิปรายเฉพาะกิจ

สิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้ยากในบางครั้ง แต่สิ่งสำคัญคือต้องทำให้พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ผู้จัดการและผู้นำอาจต้องใช้ความพยายามเป็นพิเศษเพื่อให้พนักงานที่อยู่ห่างไกลทันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทั้งทีมและบริษัท

10. การทำงานร่วมกันบนคลาวด์

เครื่องมือบนคลาวด์สามารถเป็นสวรรค์ในการทำงานให้สำเร็จและนำเสนอวิธีใหม่ในการสื่อสารภายในองค์กร

อย่างไรก็ตาม ทุ่นระเบิดเหล่านี้เต็มไปด้วยทุ่นระเบิด เนื่องจากการสื่อสารแบบดิจิทัลไม่ได้ให้โอกาสในการถ่ายทอดบริบทหรือความแตกต่างหรือน้ำเสียง สิ่งที่คุณคิดว่าเป็นความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะที่ไม่เป็นอันตรายอาจไม่ได้รับในลักษณะนั้นเสมอไป

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้นำที่อาจรู้สึกว่าพวกเขากำลังให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ แต่พนักงานกลับใช้ “คำแนะนำ” เหล่านี้เป็นคำสั่งโดยตรง

11. ทำให้เอกสารภายในเข้าถึงได้ง่าย

พนักงานมีงานยุ่งมากพอโดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหาเอกสารภายในมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องขอข้อมูลพื้นฐาน เช่น ตารางวันหยุดหรือนโยบายการพักร้อน

นอกจากเสียเวลาและเปลืองผลิตภาพแล้ว ยังทำให้พนักงานผิดหวังที่ไม่รู้ว่าจะหาเอกสารสำคัญและข้อมูลสำคัญที่พวกเขาต้องการในการทำงานได้จากที่ใด ช่วยให้พนักงานเข้าถึงนโยบายขั้นตอน แนวทางปฏิบัติ และข้อมูลสำคัญอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย ทำให้ทุกอย่างพร้อมใช้งานและค้นหาได้ง่าย

สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะปรับปรุงการสื่อสารในที่ทำงาน แต่ยังช่วยให้พนักงานรับทราบข้อมูลอยู่เสมอ

12. ทำลายไซโลการสื่อสาร

ไซโลมีอยู่ในหลายองค์กร แม้แต่ธุรกิจขนาดเล็ก เมื่อพนักงานมุ่งความสนใจไปที่บทบาท แผนก หรือวัตถุประสงค์ของตนเองเท่านั้น พวกเขาจะไม่ร่วมมือกับผู้อื่น

บางครั้งนี่หมายถึงพลาดการสื่อสาร โดยที่แผนกหนึ่งไม่รู้ว่าอีกฝ่ายกำลังทำอะไรอยู่หรือแย่กว่านั้น บ่อนทำลายสิ่งที่แผนกอื่นพยายามทำให้สำเร็จโดยไม่ตั้งใจ ในบางครั้ง นี่หมายความว่าพวกเขาสูญเสียมุมมองใหม่ที่มาพร้อมกับความพยายามในการทำงานร่วมกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำความเข้าใจ “ภาพรวม”

แต่เพื่อปรับปรุงการสื่อสารในที่ทำงาน คุณต้องมุ่งมั่นที่จะทำลายระบบเมื่อถูกค้นพบ รวมพนักงานไว้ในกระบวนการตัดสินใจ

ให้ผู้ที่จำเป็นต้องรู้เป็นส่วนหนึ่งของการสนทนา และโปร่งใสเท่าที่คุณจะทำได้

13. ความรับผิดชอบ

การทำตามขั้นตอนข้างต้น (และทำได้ดี) จะทำให้คุณมีอิสระในการให้พนักงานรับผิดชอบต่อความคาดหวังที่คุณตั้งไว้ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณติดตามว่าใครเป็นใครและไม่ทำในสิ่งที่ถูกถาม

หากคุณทำสิ่งนี้ไม่สำเร็จและพยายามทำให้ผู้คนรับผิดชอบโดยไม่แก้ไขปัญหาการสื่อสารอื่นๆ สิ่งนั้นจะไม่ทำงานและพนักงานจะต่อต้านการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

เครื่องมือการจัดการนโยบาย เช่นPowerDMSช่วยให้คุณปรับปรุงวิธีจัดการเอกสารสำคัญของคุณ PowerDMS ควบแน่นตู้ที่เต็มไปด้วยกระดาษให้อยู่ในระบบออนไลน์ส่วนกลาง ปลอดภัย และค้นหาได้ – ง่ายสำหรับพนักงานในการค้นหา เข้าถึง และใช้งาน นอกจากนี้ยังเผยแพร่ รวบรวมลายเซ็น และติดตามนโยบายและขั้นตอนที่สำคัญขององค์กรของคุณโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณรู้ว่าใครได้รับและรับทราบการสื่อสารแต่ละครั้ง รับข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการจัดการนโยบายและวิธีที่สามารถช่วยองค์กรของคุณได้ ที่นี่

เป็นที่ยอมรับกันดีว่าการแก้ปัญหาด้านการสื่อสารในที่ทำงานอาจเป็นเรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญ แต่การทำความเข้าใจอุปสรรคภายในและการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ข้างต้นควรช่วยให้คุณปรับปรุงการสื่อสารในที่ทำงานได้

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Related Articles