การพัฒนาระบบจองรถเช่า ด้วยคู่มือฉบับสมบูรณ์

การพัฒนาระบบจองรถเช่า คุณรู้หรือไม่ว่าทำไมวัยรุ่น/คนรุ่นมิลเลนเนียลส่วนใหญ่ถึงไม่ซื้อรถอีกต่อไป? เนื่องจากรถยนต์สร้างค่าใช้จ่ายซึ่งหมายถึงการลงทุนที่มากขึ้นโดยให้ผลตอบแทนน้อยลง ในทางกลับกัน บริการเช่าทำให้พวกเขาสามารถเดินทางไปได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยมีความยืดหยุ่นโดยไม่ต้องเสียเงินจำนวนมาก การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมนี้ทำให้แอพจองรถเช่าเพิ่มขึ้น เช่นUber , Ola, Lyft เป็นต้น

อีกเหตุผลหนึ่งที่โมเดลธุรกิจนี้มีความต้องการคืออัตราการเติบโตประจำปีที่คาดการณ์ไว้ซึ่งควรจะอยู่ที่ 18.5% ภายในปี 2024 ตาม สถิติ ของStatista

คุณสามารถดำเนินการบริษัทรถเช่าออนไลน์ได้อย่างสมบูรณ์

ดูที่ Turo ซึ่งเป็นตลาดการแบ่งปันรถที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเริ่มในปี 2552 ปัจจุบันมีรถยนต์มากกว่า400,000คันโดยการปรับปรุงการดำเนินธุรกิจ ให้การติดตามตามเวลาจริง การจองรถยนต์ ฯลฯ และพวกเขากำลังออนไลน์โดยสมบูรณ์

เพื่อให้เข้าใจระบบจองรถเป็นอย่างดีและมีความสำคัญต่อบริษัทและลูกค้าของคุณอย่างไร ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจว่ามันคืออะไร

ระบบจองรถเช่าเป็นซอฟต์แวร์จองออนไลน์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับตัวแทนให้เช่ารถ ผู้ประกอบการรถ ผู้ให้บริการเช่ารถแท็กซี่ และบริษัทรถยนต์ขนาดเล็กถึงขนาดกลาง เป็นแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยซึ่งให้บริการลูกค้าด้วยการจองรถอย่างรวดเร็ว และผู้ดูแลระบบที่จัดการการเช่ารถ

ตอนนี้ ไปข้างหน้าด้วยวิธีการสร้างมันสำหรับคุณ!

จะสร้างซอฟต์แวร์จองรถเช่าได้อย่างไร?
การเปลี่ยนจากการเข้าสู่ระบบและการจัดการแบบเดิมเป็นระบบการจองออนไลน์สามารถปรับปรุงบริษัทของคุณได้อย่างมาก แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อาจดูน่ากลัว เหตุผล: มีคู่แข่งมากมายในตลาดที่จะร่วมเป็นพันธมิตร และบริการที่แตกต่างกัน เช่น หนึ่งที่เหมาะสำหรับทุกคน การพัฒนาแบบกำหนดเอง ตามการสมัครรับข้อมูล ให้เลือก นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องพิจารณาความต้องการทางธุรกิจของคุณก่อนตัดสินใจใดๆ

พร้อมสำหรับการตรวจสอบประวัติก่อนการลงทุนในการพัฒนาซอฟต์แวร์จองรถเช่าหรือไม่?

ประเภทระบบการจอง (ตามรถและบริการ)
ระบบการจองจะขึ้นอยู่กับบริการที่คุณให้:

เป็นเจ้าของรถยนต์/ยานพาหนะ
ร่วมมือกับคนขับรถ เจ้าของ ซัพพลายเออร์
ผสม
เป็นเจ้าของเอง
หากคุณเป็นเจ้าของกองรถ ระบบจองรถจะช่วยขจัดความยุ่งยากในการโทร/อีเมลสำหรับลูกค้าของคุณ และช่วยให้ลูกค้าจองยานพาหนะได้โดยตรงจากแอปโดยไม่ต้องติดต่อคุณ มันปิดล้อมและช่วยให้ลูกค้าจองโดยตรง

ห้างหุ้นส่วน
เพื่อช่วยลูกค้าจองยานพาหนะต่างๆ ตามความต้องการของพวกเขา คุณสามารถร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้ขับขี่/ผู้ปฏิบัติงานที่แตกต่างกัน และในสถานการณ์นี้ คุณจะต้องมีพอร์ทัลสำหรับลูกค้า ผู้ขับขี่/ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมด้วยแดชบอร์ดของผู้ดูแลระบบ

ไฮบริด
สมมติว่าคุณมียานพาหนะอยู่หลายคัน แต่คุณต้องการแอปที่อนุญาตให้ผู้โดยสารจองยานพาหนะบางประเภทซึ่งไม่ใช่ส่วนหนึ่งของสินค้าคงคลังของคุณได้เช่นกัน ในกรณีนี้ คุณมีระบบจองรถที่อนุญาตให้จองบุคคลที่สามได้เช่นกัน ระบบเช่าออนไลน์ของคุณจะให้บริการผู้ดูแลระบบ ไดรเวอร์/ผู้ปฏิบัติงาน และลูกค้า

กลุ่มเป้าหมาย
สำหรับระบบจองรถออนไลน์ ผู้ชมของคุณสามารถ:

ผู้เดินทางที่ต้องการยานพาหนะสามารถเป็นนักเดินทางเพื่อการค้าหรือครอบครัว
เจ้าของรถ/ผู้ปฏิบัติงาน
ไดรเวอร์
นี่ไม่ใช่รายการทั้งหมด เนื่องจากผู้ชมของคุณจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ รวมถึงสถานที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ บริการ รูปแบบธุรกิจ ฯลฯ อันดับแรก คุณต้องตัดสินใจเลือกประเภทของยานพาหนะที่คุณต้องการเช่า สิ่งนี้จะขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่คุณต้องการให้บริการอีกครั้ง เช่น ชายหาด รถสองล้อจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ในขณะที่สำหรับสถานีบนเนินเขาและพื้นที่ที่มีหิมะปกคลุม รถยนต์จะเป็นข้อกำหนดหลัก นอกจากนี้ คุณต้องลงรายการบริการที่คุณต้องการนำเสนอ สมมติว่าคุณต้องการให้พวกเขาจองรถสำหรับการเดินทางระยะสั้น/กิจกรรมหรือระยะทางไกล/การเดินทางและท่องเที่ยวหลายวัน ฯลฯ การพัฒนาระบบจองรถเช่า

เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่สมบูรณ์เกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมาย ให้สร้างบุคลิกของผู้ซื้อที่แตกต่างกันโดยพิจารณาจากข้อมูลประชากร รูปแบบพฤติกรรม สภาพทางภูมิศาสตร์ ฯลฯ ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย โมเดลธุรกิจ ฟีเจอร์ของแอป ฯลฯ

คุณต้องโฟกัสอะไร?

โมเดลธุรกิจ
เจ้าของ/ผู้ขับขี่
ใครเป็นเจ้าของรถและต้องการเช่า แอดมินจะเก็บค่าคอมมิชชั่นจากฝ่ายนี้เมื่อทำการจองแต่ละครั้ง
ลูกค้า
นักเดินทาง ครอบครัว หรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องการเดินทางอย่างสะดวกสบายในราคาที่เหมาะสม แอดมินอาจได้รับค่าอำนวยความสะดวกจากลูกค้าทุกครั้งที่ทำการจอง
แอดมิน
ผู้ที่จะร่วมลงทุนกับธุรกิจและจัดการคนขับรถ/ผู้ปฏิบัติงานและกิจกรรมของลูกค้าทั้งหมด
ข้อกำหนดทางเทคโนโลยี
ในการพัฒนาซอฟต์แวร์การจองรถเช่า คุณจะต้องให้นักพัฒนาแนะนำคุณเกี่ยวกับภาษาและด้านเทคนิคตลอดจนสร้างแอปให้คุณ

สิ่งที่คุณควรถามพวกเขา:

กรอบงานการสมัคร
ภาษาโปรแกรม
การจัดเก็บเมฆ
คลาวด์โฮสติ้ง
GPS และแผนที่สำหรับติดตามและกำหนดเส้นทาง
การชำระเงินทั่วโลก
การจัดเก็บข้อมูล SQL
เสียงและ SMS API สำหรับการยืนยันทาง SMS เสียงและโทรศัพท์และการแจ้งเตือนทันที
SMTP และ API อีเมลอื่นๆ
เรียนรู้เกี่ยวกับกองเทคโนโลยี!
โครงสร้างต้นทุน
เว็บไซต์และแอพ
พนักงาน/คนขับรถ
แพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์ เช่น MasterCard, Visa และ PayPal
กิจกรรมส่งเสริมแอพและการตลาด
ยานพาหนะและการบำรุงรักษา (หากเป็นเจ้าของเอง)
ประกันภัยและการเรียกร้อง
รูปแบบรายได้
คุณอาจรับค่าคอมมิชชั่นคงที่/ผันแปรจากลูกค้าและผู้ขับขี่/ผู้ดำเนินการ เช่น เจ้าของรถ ขึ้นอยู่กับประเภทของยานพาหนะ ระยะทาง ฯลฯ หรือคุณอาจรับค่าคอมมิชชันจากผู้ขับขี่/ผู้ปฏิบัติงานเท่านั้น

ซอฟต์แวร์จองรถเช่าทำงานอย่างไร?

ระบบเช่ารถออนไลน์จะเชื่อมโยงผู้ขับขี่ที่เช่ารถกับลูกค้าที่ต้องการรถ การใช้ตัวกรองที่หลากหลาย ลูกค้าสามารถค้นหารถที่เหมาะสม ระบบแชทจะเชื่อมต่อโฮสต์กับลูกค้าโดยตรง และตัวเลือกการชำระเงินดิจิทัลจะช่วยให้ชำระเงินผ่านเว็บไซต์ได้อย่างปลอดภัย

ระบบจองรถออนไลน์สำหรับเจ้าของที่พัก
ลงทะเบียนยานพาหนะในระบบจองรถออนไลน์พร้อมข้อมูลทั้งหมด เช่น รุ่น ที่นั่งผู้โดยสาร ขนาดกระเป๋า แอร์หรือไม่มีแอร์ เป็นต้น
สร้างโปรไฟล์ เพิ่มรูปภาพและรายละเอียด ใบอนุญาต และยืนยัน
รับจอง.
ยอมรับ/ปฏิเสธคำขอจองตามจำนวนห้องว่าง
รับเงินเต็มจำนวน/ครึ่งล่วงหน้า
ระบบรถเช่าสำหรับลูกค้า
สร้างและจัดการโปรไฟล์
ค้นหายานพาหนะหลายสิบคันตามตัวกรองหลายแบบ เช่น รุ่น ที่นั่งผู้โดยสาร เครื่องปรับอากาศหรือไม่มีไฟฟ้า ขนาดกระเป๋าเดินทาง ฯลฯ
จองรถที่เหมาะกับความต้องการของพวกเขา พวกเขาสามารถจองได้ทันทีหรือขอจองตามตัวเลือกที่มี
ชำระจำนวนเงินผ่านตัวเลือกการชำระเงินที่หลากหลาย รวมถึงบัตรเครดิต บัตรเดบิต PayPal eWallets netbanking เป็นต้น

ด้วยประสบการณ์มากกว่า 13 ปีในการพัฒนาซอฟต์แวร์และแอพมือถือ เราสามารถช่วยคุณพัฒนาโปรแกรมจองรถเช่าที่ปรับแต่งเองหรือแอพจองออนไลน์ใดๆ ที่มีคุณลักษณะที่กล่าวถึงและเพิ่มเติมทั้งหมด

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles