การบริหารจัดการเนื้อหา บนเว็บไซต์ ด้วยซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหาเว็บ

การบริหารจัดการเนื้อหา ด้วย ระบบการจัดการเนื้อหาเว็บ – WCMS – ช่วยให้สมาชิกของ บริษัท สามารถจัดการเนื้อหาของหน้าเว็บขององค์กรได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันหมายความว่าผู้ใช้เครือข่ายสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท หรือสิ่งที่มันทำหรือข้อเสนอ

เนื้อหาของเว็บหมายถึงประเภทของข้อมูลดิจิตอลใด ๆ ; ข้อความแน่นอน แต่ยังเสียงวิดีโอกราฟิก 3D เป็นต้นมิฉะนั้นแนวคิดของการจัดการก็มีการพัฒนาเช่นกัน การจัดการในบริบทนี้หมายถึงการตั้งค่าเนื้อหาคงที่ในหน้าเว็บ แต่ก็สนับสนุนเนื้อหาการเผยแพร่แบบไดนามิกเช่นกัน ดังนั้นทุกครั้งที่ผู้ใช้ค้นหาวิธีที่จะรักษาโครงการเว็บของพวกเขา; ฟีดเครือข่ายสังคมขององค์กรในเวลาเดียวกันกับที่พวกเขาต้องการที่จะตรวจสอบเนื้อหาที่นิยมมากที่สุดและปรับปรุงกลยุทธ์การตลาดตลอดเวลา

ระบบจัดการเนื้อหาเว็บยังเป็นชุดของเครื่องมือที่ใช้งานง่ายซึ่งมีคุณสมบัติในการจัดการเนื้อหาเว็บของคุณเพื่อให้ผู้ใช้สามารถออกแบบสร้างและดูแลรักษาเนื้อหาโดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับภาษาหรือการเขียนโปรแกรมเว็บ

ซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหาเว็บเป็นตัวเลือกที่ดีเพื่อให้องค์กรเชื่อมต่อกับลูกค้าในขณะที่ลดต้นทุนและนำเสนอประสบการณ์ที่เป็นนวัตกรรมของลูกค้า โซลูชัน WCM ต้องครอบคลุมเนื้อหาทุกประเภท อำนวยความสะดวกในการจัดการในสภาพแวดล้อมหลากหลายแพลตฟอร์มตลอดวงจรชีวิตของพวกเขา เพราะถ้าคุณไม่ได้อยู่บนอินเทอร์เน็ตมันเป็นไปได้มากที่กลุ่มเป้าหมายของคุณจะถูกเพิกเฉยและถูกครอบงำโดยคู่แข่งในสภาพแวดล้อมที่มุ่งเน้นไปที่อินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดีย

ตัวเลือกที่ดีที่สุดในสถานการณ์นี้คือการเลือกใช้ระบบการจัดการเนื้อหาเว็บ การมีเว็บไซต์เป็นเพียงจุดเริ่มต้น การจัดการเนื้อหาและการอัปเดตเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน จากมุมมองทางเทคนิคการจัดการเนื้อหาเว็บเป็นซอฟต์แวร์ที่มีวัตถุประสงค์ชัดเจน: เพื่อเสนอแพลตฟอร์มสำหรับบุคลากรที่ไม่ใช่ด้านเทคนิคซึ่งช่วยให้พวกเขาจัดการข้อมูลทั้งหมดที่พวกเขาต้องการ เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าสนใจให้กับเป้าหมายของ บริษัท ในระดับปฏิบัติการระบบการจัดการเนื้อหาเว็บเป็นเครื่องมือออนไลน์ที่สำคัญในการเสนอประสบการณ์ดิจิทัลผ่านอุปกรณ์หลากหลายแพลตฟอร์ม ในขณะที่จัดการประสบการณ์ของลูกค้า

ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้เมื่อเลือกการจัดการเนื้อหาขององค์กรประเภทนี้เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องพิจารณาว่าคุณลักษณะใดของซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหาที่ดี

ระบบการจัดการเนื้อหาเว็บที่ดีต้องมีอะไรบ้าง?

ทุกวันนี้การแข่งขันในยุคดิจิทัล บริษัท จำเป็นต้องผลิตและแจกจ่ายข้อมูลองค์กรของพวกเขาไปยังเป้าหมายด้วยวิธีที่น่าสนใจและในเวลาเดียวกันก็มีประสิทธิภาพผ่านช่องทางที่หลากหลาย ระบบการจัดการเนื้อหาบนเว็บให้ บริษัท ต่างๆทุกขนาดมีความเป็นไปได้ในการปรับปรุงตำแหน่งในภาคธุรกิจ ออกจากเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคเพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาเว็บ (แทนที่จะสนับสนุนผู้ใช้ระบบ) และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลพัฒนากลยุทธ์ในการตลาดเนื้อหา การบริหารจัดการเนื้อห

ดังนั้นแพลตฟอร์ม wcm ต้องมีองค์ประกอบดังต่อไปนี้:

 1. บริการห้องสมุด ระบบการจัดการเนื้อหาจะต้องจัดการกระบวนการจัดการข้อมูลทั้งหมด: ออกแบบสร้างแก้ไขปรับเปลี่ยน (แก้ไข – หลีกเลี่ยงการเขียนทับ -) เผยแพร่ดูแลรักษาจัดระเบียบจัดเก็บจัดเก็บถาวรและแจกจ่ายเนื้อหา
 2. การจัดการกระบวนการทางธุรกิจ เพื่อให้บริการทั้งหมดเหล่านี้ซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหาเว็บสามารถเสนอเอนจิ้นเวิร์กโฟลว์ ตัวอย่างเช่นการจัดลำดับการตรวจสอบโดยบรรณาธิการควบคุมการเขียนเนื้อหาหรือกระบวนการอนุมัติ
 3. ความปลอดภัย ผู้ใช้จะเข้าถึงเว็บ cms ผ่านชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านและสามารถเข้าถึงเนื้อหา (โฟลเดอร์ไฟล์รูปภาพไฟล์เสียงวิดีโอและอื่น ๆ ) หากพวกเขาได้รับอนุญาตให้ดู และจัดการหากมีสิทธิ์ ในทางกลับกันพวกเขาอาจมีส่วนร่วมในกระบวนการทำงานเป็นรายบุคคลหรือตามการกำหนดบทบาท ในทางกลับกันความปลอดภัยจะช่วยให้ผู้สร้างเนื้อหาสามารถวิเคราะห์และตรวจสอบย้อนกลับได้อย่างสมบูรณ์ในสิ่งที่เกิดขึ้นกับเนื้อหาตลอดวงจรชีวิตของมัน
 4. เมตาดาต้าพรรณนา ซอฟต์แวร์จัดการเนื้อหาองค์กรต้องมีคุณสมบัติที่อนุญาตให้มีการระบุและคำอธิบายของเนื้อหา สามารถทำได้ผ่านการกำหนดคำหลักซึ่งผู้ใช้เลือกจากรายการคำศัพท์ ในแง่นี้พวกเขาสามารถใช้พจนานุกรมคำศัพท์ควบคุมได้ – หรือกำหนดประเภท , ความสัมพันธ์  -to เอกสารเชื่อมโยงอยู่บนพื้นฐานของความสัมพันธ์ที่ผูก them- หรือเมตาดาต้ากลุ่ม (ชุดขององค์ประกอบที่เป็นคำอธิบายที่ช่วยให้เรากำหนดเนื้อหา: ผู้เขียน, วันที่, ชื่อ, สถานะ … ) ที่ยังสามารถนำมาใช้ในการค้นหา และค้นหาเนื้อหาผ่านเครื่องมือค้นหา
 5. ความสามารถในการประกอบเนื้อหาจากแหล่งต่างๆ นอกเหนือจากการสนับสนุนเนื้อหาโดยไม่คำนึงถึงรูปแบบแล้วระบบ wcm จะต้องสามารถรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งภายนอกไม่ว่าจะเป็นบริการ RSS ข่าวสื่อสังคมออนไลน์หรือแอปพลิเคชันบุคคลที่สาม Facebook, Linkedin, Twitter และเครือข่ายโซเชียลอื่น ๆ รักษาสภาพแวดล้อมของตนเองและมีวิธีที่แตกต่างกันในการป้อนเนื้อหาของตัวจัดการเนื้อหาเว็บ ดังนั้นระบบการจัดการเนื้อหาต้องเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกในการรวมเพื่อรวมเครื่องมือใหม่นี้ในระบบนิเวศที่องค์กรใช้
 6. การออกแบบเว็บที่ตอบสนองต่อ แพลตฟอร์มการจัดการเนื้อหาเว็บจะต้องสามารถปรับให้เข้ากับวิธีการใหม่ของการใช้ข้อมูลองค์กรและการแสดงเนื้อหาในรูปแบบใหม่มือถือหรือแท็บเล็ต ที่สามารถใช้งานได้มากที่สุดโดยเป้าหมาย
 7. สิ่งอำนวยความสะดวกได้หลายภาษา ซอฟต์แวร์การจัดการจะต้องให้การสนับสนุนแก่ผู้สร้างเว็บไซต์เพื่อให้สามารถทำงานกับภาษาที่ใช้ใน บริษัท และเพื่อรองรับการแปลเนื้อหาในภาษาต่างๆ ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงความหลากหลายของตัวละครขึ้นอยู่กับภาษาตัวอักษรที่ใช้ในการพิจารณาอื่น ๆ

ประโยชน์ของระบบจัดการเนื้อหาเว็บแบบโอเพ่นซอร์ส

การเลือกแพลตฟอร์มการจัดการเนื้อหาเว็บสำหรับ บริษัท ของคุณอาจเป็นงานที่ท้าทาย ที่นี่เราเน้นจุดแข็งของรหัสฟรีบางอย่างเมื่อมันมาถึงการนำเสนอโซลูชั่นใน WCMS

 • รหัสฟรีนอกจากนี้ยังช่วยให้ บริษัท อย่าเข้าร่วมการสนทนาว่าเว็บคอนเทนเนอร์เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ดีกว่าโซลูชั่นฟรีหรือไม่ มี บริษัท ที่ยอดเยี่ยมมากมายที่ใช้เครื่องมือประเภทนี้ อย่างไรก็ตามคิดเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่วันหนึ่งผู้ให้บริการโซลูชันเนื้อหาของคุณจะทำการอัปเดตที่คุณไม่ชอบหรือแย่กว่านั้น ออกจากภาค ในสถานการณ์เหล่านี้คุณอาจต้องเผชิญกับปัญหาเชิงโครงสร้าง ด้วยแพลตฟอร์มการจัดการเนื้อหาเว็บแบบโอเพนซอร์สคุณสามารถพึ่งพานักพัฒนาหลายคนที่จะทำงานกับโค้ดของคุณและให้โอกาสในการใช้ปลั๊กอินหรือการพัฒนาที่คุณสนใจมากที่สุด
 • เทคโนโลยีโอเพนซอร์สให้มีความยืดหยุ่น และในสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงและมีการพัฒนาเช่นเทคโนโลยีใหม่เสนอรูปแบบใหม่ทุกวัน ด้วยความต้องการของตลาดเพื่อปรับให้เข้ากับแนวโน้มใหม่ในการใช้งานและการใช้เนื้อหาโดยชุมชนออนไลน์ประโยชน์นี้อาจหมายถึงความแตกต่างเชิงกลยุทธ์
 • ซอฟแวร์ฟรีคือการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ นี่ไม่ได้หมายความว่าตัวเลือกเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์นั้นไม่มีประสิทธิภาพ แต่บ่อยครั้งที่องค์กรสามารถได้รับประโยชน์จากการลงทุนในระบบจัดการเนื้อหาฟรี ส่วนใหญ่เป็นเพราะ บริษัท สามารถพึ่งพาชุมชนของผู้ใช้และนักพัฒนาที่ทำงานอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาเครื่องมือ ให้การปรับปรุงปกติที่ปรับปรุงประสิทธิภาพและประสบการณ์
 • โซลูชันโอเพ่นซอร์สมักจะปรับแต่งได้ง่าย เมื่อออกแบบเว็บไซต์ของคุณหากคุณต้องการสร้าง “perfect cms” ของคุณรหัสฟรีจะเสนอตัวเลือกเพิ่มเติมเมื่อพูดถึงที่อยู่หน้าเว็บของคุณ ตัวอย่างเช่นหากเราเริ่มต้นด้วยงบประมาณที่ จำกัด อุดมคติคือเริ่มต้นด้วยเทมเพลต จากนั้นเมื่อธุรกิจของคุณวิวัฒนาการคุณสามารถเพิ่มการจัดการประสบการณ์ดิจิทัลรวมถึงโมดูลเพิ่มเติม คุณสามารถเปิดตัวกิจกรรมและการสัมมนาผ่านเว็บเพิ่มบล็อกเรื่องราวความสำเร็จเพื่อปรับปรุงเนื้อหาส่วนบุคคลที่นำเสนอจากเว็บ cms ของคุณ ทำแผงควบคุมให้เสร็จสมบูรณ์เพื่อจัดการแคมเปญการตลาดขาเข้าตรวจสอบอีเมลเพื่อปรับปรุงการจัดการประสบการณ์ของลูกค้าเป็นต้น
 • โอเพ่นซอร์สและปัญหาความปลอดภัย. เป็นคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโปรแกรมโอเพ่นซอร์ส หากใครก็ตามสามารถเข้าถึงรหัสได้นั่นหมายความว่านักพัฒนาที่มีเจตนาไม่สุจริตสามารถระบุและใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ของระบบ เป็นข้อสงสัยที่สมเหตุสมผลและสมเหตุสมผลที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่มันเป็นไปได้จริง ๆ ที่จะสร้างระบบจัดการเนื้อหาเว็บที่มีระดับความปลอดภัยสูง ในการเริ่มต้นผู้ใช้จะต้องเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านเพื่อเข้าถึงเว็บแอปพลิเคชัน จากนั้นการกำหนดโปรไฟล์และบทบาทสามารถใช้เพื่อกำหนดว่าสภาพแวดล้อมการทำงานและสิทธิพิเศษใดบ้างที่สามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้การจัดการความปลอดภัยในระดับย่อยช่วยให้คณะกรรมการสามารถกำหนดเนื้อหาที่เข้าถึงได้หรือไม่ และข้อตกลง (ฉบับแก้ไขการอนุมัติ … ) นอกจากนี้นักพัฒนาเว็บจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบได้รับการปรับปรุง การอัพเดตช่วยซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหาเว็บให้เป็นสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ในทางกลับกันผู้พัฒนาสามารถใช้ตัวเลือกเพิ่มเติมหรือเพิ่มปลั๊กอินที่ปรับปรุงความปลอดภัยของระบบ

คุณสามารถเลือกแพลตฟอร์ม wcm ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด โปรดจำไว้ว่าหนึ่งในจุดแข็งของโซลูชันการจัดการเนื้อหาเว็บคือพวกเขาสร้างสภาพแวดล้อมที่ใช้งานง่าย หากใช้งานง่ายผู้จัดการประสบการณ์บนเว็บจะสามารถแสดงวิธีการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้สะดวกสบาย

 

K&O เราให้บริการ สแกนเอกสารทั่วประเทศ บริการรับส่งเอกสารฟรีถึงสำรักนักงานแบบราคาไม่แพง และมีคุณภาพทุกชิ้นงาน โดยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านงานเอกสาร พร้อม Q-doc ระบบจัดเก็บเอกสารที่สมบูณณ์แบบ

K&O มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการสแกนเอกสาร มา 15 ปี มีความเชี่ยวชาญด้าน Alfresco และ work flow มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน นี่คือโซลูชั่นเพื่อการจัดการเอกสารแบบลูกผสม ใช้งานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และ ระบบคลาวด์ โดยทีมงานพัฒนาของเรามีโอกาสได้ร่วมงานกับองค์กร มากมายในหลากหลายแวดวง เช่น ด้านการผลิต การเงิน ไปจนถึงงาน และภาครัฐ เพื่อจัดทำโซลูชั่นจัดการเอกสาร ที่ตรงตามความต้องการเฉพาะ ของแต่ละองค์กร การบริหารจัดการเนื้อหา

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษา ด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สํ า ห รั บ ท่ า น ใ ด : ที่สนใจในระบบ ECM (DMS) เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles