การจัดการเนื้อหาของ ECM Entreprise Content Management

document management

การจัดการเนื้อหาของ ECM บริษัท ทั้งหมดมีการตัดสินใจเกี่ยวกับระบบที่ใช้สำหรับการจัดการเอกสารการจัดการระเบียนกระบวนการทางธุรกิจและการจัดการเนื้อหาขององค์กร – ECM – ตลอดวงจรชีวิต บริษัท ต่าง ๆ ได้รับข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ถูกสร้างขึ้นภายใน บริษัท เพื่อแก้ไขปัญหานี้ บริษัท เริ่มรับแอปพลิเคชันที่ช่วยจัดการข้อมูลที่ป้อนสร้างและจัดการภายใน: ระบบการจัดการเอกสาร (DMS), ระบบจัดการเนื้อหาองค์กร (ECM), ซอฟต์แวร์การจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า – CRM – , ระบบการจัดการสินทรัพย์ดิจิตอล – DAM – ระบบการจัดการระเบียน – RM; สู่ระบบการวางแผนทรัพยากรขององค์กรหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ERP ทิ้งข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่ในคอมพิวเตอร์และแผ่นดิสก์ที่ใช้ร่วมกันหรือซ่อนอยู่ในโฟลเดอร์อีเมล

การสร้างกลยุทธ์เนื้อหาทางธุรกิจ

เมื่อเวลาผ่านไปองค์กรต่างๆได้เตือนถึงความจำเป็นที่จะต้องรวมเทคโนโลยีแอพพลิเคชั่นและระบบทั้งหมดของพวกเขาเพื่อนำมาใช้ในระบบธุรกิจอัจฉริยะจากนั้นสร้างระบบการจัดการความรู้ที่บริการของผู้ใช้ อย่างไรก็ตามแอปพลิเคชันการจัดการเอกสารและซอฟต์แวร์ ECM จำนวนมากซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมรดกตกทอดของ บริษัท หลายแห่งไม่ได้นำเสนอการรวมระบบ และพวกเขาดำเนินการกระบวนการทางธุรกิจที่สำคัญหรือมีข้อมูลในลักษณะดังกล่าวซึ่งไม่สามารถถูกขัดจังหวะโดยไม่ทำให้เกิดการหยุดชะงักอย่างร้ายแรงต่อธุรกิจ ดังนั้นการสร้างกลยุทธ์การจัดการเอกสารจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับองค์กร มันเกี่ยวข้องกับการสะท้อนให้เห็นถึงวิธีการของเครื่องมือทั้งหมดที่ บริษัท ใช้ในการสร้างแพลตฟอร์มการรวมซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากเนื้อหาและข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุดผ่านกลยุทธ์ที่เชื่อมโยงกันซึ่งรวมอนาคตของพวกเขาในยุคดิจิทัล กำหนดสิ่งที่ควรรักษาในองค์กรและสถานที่

เหตุใดแพลตฟอร์มการรวมจึงมีความสำคัญ

  • เพราะทุกองค์กรมีข้อมูลเกี่ยวกับพวกเขาและในปริมาณมาก
  • เนื่องจากปริมาณของเนื้อหาองค์กรเพิ่มขึ้นเร็วกว่าความสามารถขององค์กรในการจัดการพวกเขา
  • เพราะพวกเขารู้ว่าการเพิ่มประโยชน์ของข้อมูลให้มีความสำคัญต่ออนาคตของพวกเขา

แพลตฟอร์มการรวมเข้าด้วยกันจะต้องอนุญาตให้ บริษัท ต่างๆหาเหตุผลเข้าข้างตนเองและปรับโครงสร้างโครงสร้างทางเทคโนโลยีให้ทันสมัยและยืดหยุ่นได้ตลอดเวลา

การรวมระบบ: crux เมื่อเลือกระบบการจัดการเนื้อหาขององค์กร

ไม่สำคัญว่าคุณจะทำงานใน บริษัท ที่ทุ่มเทให้กับทรัพยากรมนุษย์ในการบริหารรัฐกิจหรือไม่ ในแผนกบริการลูกค้าหรือหากคุณทุ่มเทเพื่อการจัดการเนื้อหาเว็บ เมื่อคุณแนะนำแอปพลิเคชันใหม่คุณต้องการให้แอปพลิเคชันรวมเข้ากับโปรแกรมอื่น ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรอย่างสมบูรณ์

SDK’S

นั่นเป็นสาเหตุที่ Q-doc ให้บริการ SDK ของ Java, PHP และ. NET ที่อำนวยความสะดวกในการรวมซอฟต์แวร์ ECM เข้ากับแอพพลิเคชั่นของ บริษัท อย่างโปร่งใส ในความเป็นจริงนี่เป็นหนึ่งในจุดแข็งของการจัดการเอกสารของ Q-doc เพราะมันไม่ได้มีอุปสรรคทางเทคโนโลยีใด ๆ เมื่อรวมกับแอพพลิเคชั่นที่สาม ชุดพัฒนาเหล่านี้ช่วยให้ บริษัท มีความเป็นไปได้ในการรวมอิสระและอิสระในการจัดการเนื้อหาในสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีในปัจจุบันและอนาคต
ระบบการจัดการเนื้อหาขององค์กร OpenKM ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันอื่น ๆ ของ บริษัท ได้จากส่วนต่อประสานผู้ใช้เดียวกันซึ่งเป็นแบนเนอร์ที่ช่วยให้การนำทางระหว่างแอพพลิเคชั่นง่าย สิ่งนี้ร่วมกับ Q-doc สามารถจัดหาหรือจัดเตรียมเนื้อหาที่เก็บไว้ในแอปพลิเคชันอื่น ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้

MS-addin

Microsoft-addin อนุญาตให้ผู้ใช้จัดการเอกสารและเนื้อหาจากแอปพลิเคชันที่ใช้กันทั่วไปเช่น Word, Excel, Access และ Microsoft Visio จาก Outlook ผู้ใช้จะยังคงทำงานตามปกติในขณะที่ Q-doc เก็บอีเมลรวมถึงสิ่งที่แนบมาหรืออนุญาตให้เราเพิ่มข้อมูลเมตาได้ถ้าจำเป็น

Desktop Sync ผู้ช่วยลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์และสแกนเนอร์

ด้วย Desktop Sync สมาชิกของ บริษัท สามารถทำงานจากเดสก์ท็อปของคอมพิวเตอร์และซิงโครไนซ์เนื้อหาทั้งหมดที่ทำในระหว่างวัน ไม่ว่าจะถูกแทนที่ในสำนักงานของลูกค้าหรือในโหมดการสื่อสารโทรคมนาคม ไคลเอ็นต์สแกนเนอร์อนุญาตให้รวมระบบการจัดการเอกสาร OpenKM เข้ากับอุปกรณ์การสแกนของ บริษัท และไคลเอนต์ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ช่วยให้คุณสามารถใช้ใบรับรองลายเซ็นดิจิทัลในเอกสาร การจัดการเนื้อหาของ ECM

บูรณาการกับแอปพลิเคชัน

ในทางกลับกันชุด Q-doc ทำให้สามารถผนวกรวม ad hoc กับ Google Drive, เครื่องมือเวิร์กโฟลว์ BonitaSoft, ซอฟต์แวร์สร้างแบบจำลอง 2D และ 3D AutoCAD, Vtiger CRM และซอฟต์แวร์จับภาพเช่น Kofax, Abby Flexicapture หรือ ChronoScan หากองค์กรของคุณใช้ Active Directory หรือ LDAP อยู่แล้วคุณไม่จำเป็นต้องทำซ้ำรายชื่อผู้ใช้บนแพลตฟอร์มอื่นเนื่องจากการใช้งาน Q-doc รวมถึงการรวมกับยูทิลิตี้เหล่านี้ในการติดตั้งทั้งหมด แม้แต่คลังข้อมูลก็สามารถกำหนดค่าสำหรับฐานข้อมูลใด ๆ เช่น MySQL, PostgreSQL, Oracle หรือ SQL Server และอื่น ๆ

องค์ประกอบพิเศษทั้งหมดเหล่านี้มีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกในการเลือกระหว่างผู้ให้บริการการจัดการเนื้อหาขององค์กรหรือของผู้อื่น

ประโยชน์ของการรวมซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหา

  • ความพึงพอใจของลูกค้าแบบเรียลไทม์ : การบูรณาการระบบการจัดการเอกสารและการจัดการเนื้อหาปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจอำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันระหว่างสมาชิกขององค์กรช่วยให้พนักงานสามารถค้นหาและค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ทุกที่ ทั้งหมดนี้ส่งผลในการปรับปรุงที่สำคัญในการชื่นชมของผลิตภัณฑ์และบริการโดยลูกค้า
  • เพิ่มประสิทธิภาพความรู้ของพนักงาน : ประสบการณ์ของผู้ใช้ปลายทางของระบบการจัดการเนื้อหาขององค์กรมักจะเป็นจุดอ่อนของกระบวนการใช้งานระบบ ECM นั่นเป็นเหตุผลที่ Q-doc เราเสนอหลักสูตรฝึกอบรมที่รวมอยู่ในข้อเสนอทั้งหมดออกแบบมาเพื่อแสดงคุณสมบัติทั้งหมดของซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหาให้กับพนักงาน ด้วยวิธีนี้รับประกันการนำเสนอของเครื่องมือช่วยซึ่งส่งเสริมการยอมรับของซอฟต์แวร์โดยผู้ใช้ ในทางกลับกันทำให้ บริษัท มีโอกาสที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของโซลูชันการจัดการเอกสาร เพื่อให้แอปพลิเคชันใหม่เหมาะสมกับรูปลักษณ์ของชุดโปรแกรมที่เหลือซึ่งพนักงานคุ้นเคย ดังนั้นการรวมระบบ Q-doc อาจไม่ได้รับความสนใจจากพนักงาน ซึ่งหลีกเลี่ยงความเครียดหรือความวิตกกังวลที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีสารสนเทศ
  • ความยืดหยุ่นขององค์กรและความคล่องตัว : บริษัท ส่วนใหญ่เชื่อว่ากระบวนการทำงานอัตโนมัติมีความสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ ซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหาองค์กรของ Q-doc นำเสนอความเป็นไปได้ของการนำกระบวนการทางธุรกิจมาประยุกต์ใช้ด้วยคุณสมบัติการทำงานอัตโนมัติที่ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์นี้ Q-doc  Document Manager และ Content Manager SDK ของลดอุปสรรคทางเทคนิคในการเข้าถึงเนื้อหาที่เก็บไว้ในโปรแกรมอื่น ๆ ในทางกลับกันนี้จะช่วยให้การจัดการการโยกย้ายเนื้อหาที่เก็บไว้ในโปรแกรมที่ได้รับผลกระทบจากเทคโนโลยีล้าสมัยดีขึ้น
  • การลดความเสี่ยง : การมีเอกสารที่จัดการจากโปรแกรมที่แตกต่างกันอาจเป็นเรื่องยากที่จะตรวจสอบว่าเอกสารทั้งหมดในสภาพแวดล้อมนั้นสอดคล้องกับกฎและมาตรฐานขององค์กร ยูทิลิตี้การรวมทำให้ข้อมูลผ่านระบบจัดการเนื้อหาองค์กรของ Q-doc เพื่อตรวจสอบว่าข้อมูลทั้งหมดเป็นไปตามกระบวนการทางธุรกิจที่ บริษัท กำหนด นอกจากนี้ OpenKM ยังทำหน้าที่ดำเนินกิจกรรม e-Discovery การสร้างรายงานและรับประกันความหมายของมาตรฐานสำหรับการเติมเต็มให้ถูกต้อง

ทางเลือกของระบบการจัดการเอกสารได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นเกือบจะทุกวันนี้เนื่องจากมันเอื้อต่อการเข้าถึงข้อมูลให้บริการเพื่อดำเนินการตามกระบวนการทางธุรกิจในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์และด้วยชุดคุณสมบัติที่ตอบสนองความต้องการของพนักงาน แต่จะไม่มีประโยชน์ที่จะซื้อซอฟต์แวร์ดังกล่าวหากไม่สามารถรวมเข้ากับชุดโปรแกรมที่ บริษัท ใช้ ด้วยเหตุผลนี้ยูทิลิตี้การรวมกลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานในการเลือกผู้ให้บริการจัดการเนื้อหาองค์กรของเรา

ดังที่คุณเห็นแนวคิดของการจัดการเอกสารหรือการจัดการเนื้อหาซึ่งเป็นคำที่ประสบความสำเร็จทางการตลาดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงมากมายตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง เมื่อสิ่งที่ถูกถามสำหรับโปรแกรมคือการจัดเก็บรับประกันการเข้าถึงเอกสารและลดการจัดเก็บทางกายภาพ วันนี้ระบบการจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์จะต้องไม่เพียง แต่สร้างความพึงพอใจให้กับสถานที่เหล่านี้ แต่ต้องเตรียมพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นระบบข้อมูลเพื่อจัดการงานประจำวันของผู้ใช้ จัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในการประมวลผลข้อมูลและเอกสารที่ต้องการเพื่อพัฒนางานและมีศักยภาพในการปรับให้เข้ากับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน ด้วยเหตุนี้เทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สจึงเป็นองค์ประกอบเชิงกลยุทธ์ใน บริษัท ต่างๆเพราะช่วยให้พวกเขาสามารถกู้คืนการลงทุนและปรับตัวในระยะยาวซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการแต่งตั้ง

เราบริการให้คำปรึกษาแนะนำการใช้งาน ระบบจัดเก็บเอกสาร

K&O มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้าน Alfresco และ work flow มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน นี่คือโซลูชั่นเพื่อการจัดการเอกสารแบบลูกผสม ใช้งานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และ ระบบคลาวด์ โดยทีมงานพัฒนาของเรามีโอกาสได้ร่วมงานกับองค์กร มากมายในหลากหลายแวดวง เช่น ด้านการผลิต การเงิน ไปจนถึงพลังงาน และภาครัฐ เพื่อจัดทำโซลูชั่นจัดการเอกสาร ที่ตรงตามความต้องการเฉพาะ ของแต่ละองค์กร

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษา ด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สํ า ห รั บ ท่ า น ใ ด : ที่สนใจในระบบ ECM (DMS) เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles