Digital Transformations จะเปลี่ยนแปลงอะไรให้องค์กรคุณดีขึ้นบ้างในปี 2566

ในฐานะเจ้าของธุรกิจ คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่า การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล Digital Transformations  มีประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณอย่างไร? ในกรณีที่คุณไม่มี และพูดง่ายๆ ก็คือ ประโยชน์หลักคือความอยู่รอดของธุรกิจของคุณเมื่อเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูง

สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร? หมายความว่าหากต้องการอยู่ในสภาพแวดล้อมการแข่งขัน คุณต้องดำเนินการในโดเมนดิจิทัล แม้ว่าความจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจสู่ดิจิทัลอาจใช้ไม่ได้กับทุกอุตสาหกรรม แต่ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่เกือบทุกบริษัทจะต้องนำมาใช้

ในบทความนี้ ผมจะอธิบายถึงประโยชน์ทางธุรกิจ 7 ประการที่บริษัทของคุณจะได้รับจากการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล เรามาทำความเข้าใจความหมายของ Digital Transformation กันก่อน

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลคืออะไร?

การ แปลงทางดิจิทัลอาจมีความหมายแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมของคุณ โดยทั่วไปแล้ว การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลคือการรวมเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ากับทุกด้านของการดำเนินธุรกิจ กล่าวโดยสรุปก็คือ การรวมเทคโนโลยีสารสนเทศ คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่เข้ากับกลยุทธ์ทางธุรกิจโดยรวมของบริษัท

การผสานรวมเทคโนโลยีเหล่านี้ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมการทำงานที่เปิดกว้างและยืดหยุ่นสำหรับพนักงาน นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลยังช่วยมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าและส่งเสริมความสัมพันธ์ระยะยาว

บริษัทที่มีเป้าหมายสูงสุดคือการอยู่เหนือการแข่งขันใด ๆไม่เคยทำลายแนวคิดของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

ประโยชน์ของการแปลงเป็นดิจิทัล

บริษัทส่วนใหญ่กำลังเปลี่ยนไปสู่กระบวนการทำให้เป็นดิจิทัลในปัจจุบันเนื่องจากประโยชน์ของมัน โดยพื้นฐานแล้ว การเพิ่มจำนวนของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่ทำให้ธุรกิจต่างๆ จำเป็นต้องก้าวไปสู่ดิจิทัล

ในขณะที่บางบริษัทสามารถแปลงสินค้าและบริการให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัลได้ แต่บางบริษัทก็ยังจมอยู่ในความท้าทายของกระบวนการดำเนินการ

โดยรวมแล้ว ประโยชน์ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลมีมากกว่าความท้าทาย ดังนั้นการเอาชนะความท้าทายจึงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง ในหมายเหตุนั้นมีการอธิบายถึง 7 ประโยชน์ของการแปลงเป็นดิจิทัล

1. มอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้เพิ่มวิธีที่บริษัทโต้ตอบกับลูกค้า เป็นผลให้บริษัทต่างๆ สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นและสม่ำเสมอในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า

ทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจแก่ลูกค้าคือความรวดเร็ว ดังนั้น บริษัทที่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลจึงเป็นโอกาสในการมีส่วนร่วมและให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

2. ปรับปรุงชุดทักษะของพนักงาน

ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ พนักงานจะต้องปรับปรุงทักษะของตนเพื่อให้ทันกับสภาพแวดล้อมทางเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งนี้จะเป็นการยกระดับความรู้ความสามารถของพนักงาน

ด้วยชุดทักษะที่เพิ่มขึ้นของพนักงานของบริษัท ทำให้เกิดความคล่องตัวและการสื่อสารที่ดีขึ้นระหว่างทุกแผนกในบริษัท อีกทั้งยังพัฒนาคุณภาพงานอย่างต่อเนื่อง

3. ส่งเสริมวัฒนธรรมดิจิทัล

การมีสภาพแวดล้อมทางธุรกิจแบบดิจิทัลช่วยเพิ่มผลผลิตและช่วยให้พนักงานปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีภายในบริษัทได้อย่างง่ายดาย วัฒนธรรมดิจิทัลพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของพนักงานและนำไปสู่นวัตกรรม

ในส่วนที่เกี่ยวกับการปรับปรุงชุดทักษะ สภาพแวดล้อมดิจิทัลส่งเสริมการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องในหมู่พนักงาน นอกจากนี้ยังทำให้พนักงานมีแรงจูงใจและคล่องตัวตลอดเวลา

4. ปรับปรุงการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล

ประโยชน์ทางธุรกิจอีกประการของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลคือการรวบรวมข้อมูลออนไลน์ ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลที่มีอยู่ การตรวจสอบ รวบรวม และวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าเพื่อการตัดสินใจอย่างรอบรู้จึงเป็นเรื่องง่ายขึ้น

กระบวนการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลได้เปิดโอกาสใหม่สำหรับธุรกิจดิจิทัล โดยพื้นฐานแล้วจะช่วยปรับปรุงกลยุทธ์ทางธุรกิจโดยการศึกษาพฤติกรรมออนไลน์ของผู้บริโภค

5. เปิดใช้งานการแปลงผลิตภัณฑ์ / บริการเป็นดิจิทัล

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีดังที่ได้กล่าวมาก่อนหน้านี้มีส่วนทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปด้วย ทุกวันนี้ ลูกค้าต้องการทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จเร็วกว่าปกติ และพวกเขาซื้อจากบริษัทที่สามารถตอบสนองกระบวนการที่รวดเร็วได้

ด้วยการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล บริษัทต่างๆ สามารถเปลี่ยนสินค้าที่จับต้องได้ให้เป็นสินค้าดิจิทัลเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้

6. ทำให้บริษัทของคุณมีกำไรมากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในหลายกรณีส่งผลกระทบต่อด้านอื่นๆ ของธุรกิจของคุณในเชิงบวก หากดำเนินการได้สำเร็จ โอกาสในการเพิ่มรายได้มีสูงมาก

ดังนั้น การปรับปรุงประสบการณ์และการมีส่วนร่วมของลูกค้าจะนำไปสู่ความภักดีของลูกค้า ในทางกลับกัน ลูกค้าจะยึดติดกับบริษัทของคุณด้วยข้อเสนอที่มากขึ้น นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลยังเปิดประตูสู่ช่องทางการขายและตลาดใหม่ๆ

7. ก้าวทันการแข่งขัน

ความสามารถในการแข่งขันเป็นสิ่งที่รับประกันความอยู่รอดของบริษัท ด้วยโลกแห่งการแปลงเป็นดิจิทัลที่แพร่หลายและการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น การเปลี่ยนบริษัทของคุณให้เป็นธุรกิจดิจิทัล เท่ากับว่าคุณก้าวทันการแข่งขัน และสิ่งนี้จะส่งผลดีต่อทุกสิ่งที่หมุนรอบธุรกิจของคุณ

สรุป

ประโยชน์ของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลมีมากกว่าที่ระบุไว้ในบทความนี้ สำหรับบางบริษัท ผลประโยชน์ที่ได้รับหลังการนำไปปฏิบัตินั้นมาแทนที่สิ่งที่คาดหวังไว้

ขอแนะนำให้ทุกองค์กรรวมเทคโนโลยีใหม่เข้ากับการดำเนินธุรกิจประจำวัน แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอาจเป็นความท้าทายสำหรับบางบริษัทในระยะสั้น แต่ผลประโยชน์ทางธุรกิจในระยะยาวนั้นมีความสำคัญมาก

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลควรอยู่ในรายการกลยุทธ์ของคุณก่อนที่คุณจะเริ่มต้นธุรกิจ การทำเช่นนี้จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้ปรับตัวเข้ากับสิ่งประดิษฐ์ทางเทคโนโลยีในอนาคตได้อย่างง่ายดาย

Digital transformations เป็นการเปลี่ยนแปลงการทำงานขององค์กร โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขันขององค์กร แต่คุณมีความเข้าใจในเรื่องนี้มากน้อยเพียงใด.. ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Digitization, Digitalization และ Digital Transformation “ทรานส์ฟอร์ม” องค์กรของคุณ สู่ “ดิจิทัล” ด้วยการจัดการเอกสารอัจฉริยะ
คุณจะได้อะไรเมื่อเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงระบบองค์กรกับเรา สามารถคุยค่าใช้จ่ายได้ที่นี่

1.การทำงานชัดเจน รวดเร็วยิ่งขึ้น

2.ลดปัญหาข้อมูลสูญหาย

3.ช่วยจัดการเอกสารภายในองค์กรให้เป็นระบบ

4.มีระบบติดตามเอกสาร สะดวกง่ายที่สุด

#ลดการใช้กระดาษมาใช้เอกสารอิเล็กทรอนิกส์แทน

📍 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
📍 ประหยัดค่าใช้จ่ายภายในองค์กร
📍 การสูญหายของข้อมูลลดลง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ Q-DOC #ระบบบริหารจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (ECM) ได้ที่ https://eser.app/ระบบบริหารจัดการเอกสาร/

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel : 095-919-6699
Line : @ko.in.th
Web : https://www.ko.in.th

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

#DocumentManagementSolution #DMS #eDMS #OCR #Digitization #Digitalization #DigitalTransformation #PDPA #Alfresco #ECM #eOffice #ระบบสำนักงานอัจฉริยะ #ระบบบริหารสำนักงานอัตโนมัติ #ระบบบริหารจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ #ระบบจัดเก็บเอกสาร #ระบบบริหารจัดการครุภัณฑ์ #ระบบบริหารการประชุมอิเล็กทรอนิกส์ #ระบบศูนย์การเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ #eLearning #ระบบการแจ้งปัญหาและติดตามการแก้ไข #eTicket #ระบบบริหารจัดการยานพาหนะ #ระบบจองห้องประชุม #ระบบบริหารงานทางไกล #WorkFromHome #ระบบบริหารจัดการสัญา #eService #ระบบบริหาร

Related Articles