ภาพรวมของ APICheck มีประโยชน์ ทางด้านใด

APICheck มีประโยชน์ เราตรวจสอบ APIcheck ซึ่งเป็นเครื่องมือโอเพนซอร์สโดย OWASP ที่ช่วยสแกน API เพื่อหาช่องโหว่ที่สำคัญ

ความสามารถในการเรียกใช้การตรวจสอบบน API เป็นสิ่งสำคัญ การให้ฟังก์ชันและความปลอดภัยที่เพียงพอจำเป็นต้องทำการทดสอบ API และตรวจสอบว่าตรงกับข้อกำหนดหรือไม่ ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยมขึ้นอยู่กับ ประสบการณ์ของนักพัฒนาที่คาดการณ์ได้และสม่ำเสมอซึ่งทำได้ผ่านการสร้างมาตรฐานของฐานรหัสพื้นฐานเท่านั้น ในทุกระดับ การมีชุดเครื่องมือเพื่อให้แน่ใจว่ามีความสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ

ป้อน APICheck ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เพิ่งเปิดโดย OWASP ในพื้นที่ของเรา OWASP เป็นที่รู้จักมากที่สุดจากการอภิปรายเกี่ยวกับช่องโหว่ของ APIและด้วยเหตุนี้ OWASP จึงเป็นตัวเลือกหลักสำหรับการสร้างผลิตภัณฑ์เพื่อสแกนหาช่องโหว่เหล่านั้น ด้านล่างนี้ เราจะมาดูคำตอบของคำถามเกี่ยวกับความสอดคล้อง APICheck และให้ความประทับใจทั่วไปในการใช้งาน

APICheck คืออะไร?

 

APICheck — “ชุดเครื่องมือ DevSecOps สำหรับ HTTP API”

เป็นสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นเพื่อ “สร้างห่วงโซ่การดำเนินการ” เพื่อวัตถุประสงค์ในการทดสอบ ในบริบทของ API แนวคิดของห่วงโซ่การดำเนินการมักจะถูกมองข้ามไป แต่ก็มีประโยชน์บางประการในการพูดคุยกันว่าทำไมห่วงโซ่การดำเนินการจึงมีความสำคัญ การเรียก API มีจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดที่กำหนดไว้ — เป็นกระบวนการสร้างคำขอ แปลงข้อมูลผลลัพธ์ และจากนั้นรับผลลัพธ์ที่สร้างห่วงโซ่การดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม โซ่ตรวนเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างโดดเดี่ยว บ่อยครั้ง ข้อผิดพลาดในสายการดำเนินการเฉพาะสะท้อนถึงข้อผิดพลาดภายใน API เอง (หรืออย่างน้อยที่สุด ก็แนะนำข้อผิดพลาดที่เป็นระบบต่อ API หรือสภาพแวดล้อมของ API) ด้วยเหตุผลดังกล่าว การแยกสายการดำเนินการออกแล้วจึงทดสอบสายโซ่เหล่านั้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าอาจส่งผลให้เกิดการตอบรับที่นำไปปฏิบัติได้

นี่คือประโยชน์หลักของบางอย่างเช่น APICheck ความสามารถในการใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเพื่อทดสอบพื้นที่เดียวกันซ้ำๆ จะสร้างข้อมูลที่เชื่อถือได้ซึ่งสามารถทดสอบ ทดสอบซ้ำ และตรวจสอบได้

APICheck เครื่องมือ DevSecOps

เพื่อให้เข้าใจกรณีการใช้งานเฉพาะของ APICheck ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโฟลว์ความปลอดภัย เราควรดูชุดเครื่องมือที่เสนอเพื่อดูว่าห่วงโซ่การดำเนินการถูกสร้างขึ้นและโต้ตอบอย่างไร ข้อมูลบางส่วนนี้ดึงมาจากเอกสารอย่างเป็นทางการซึ่งมีคู่มือการใช้งานเฉพาะและผลลัพธ์ตัวอย่าง

เล่นคำขอ HTTP ซ้ำ

ฟังก์ชันนี้เป็นกลไกที่คำขอก่อนหน้านี้สามารถทำซ้ำในลักษณะที่ควบคุมได้ โดยพื้นฐานแล้ว คำขอที่อ่าน stdin จะถูกส่งอีกครั้งพร้อมการตอบกลับใหม่ คำตอบเก่าจะถูกเก็บไว้สำหรับการประมวลผลต่อไป การเล่นซ้ำของคำขอเป็นเครื่องมือที่ชัดเจนแต่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้นักพัฒนาสามารถทำซ้ำคำขอในลักษณะที่มีการควบคุมเพื่อทดสอบการทำงานเฉพาะ การรายงานข้อผิดพลาด การโต้ตอบ ฯลฯ

เป็นตัวอย่างโฟลว์สำหรับฟังก์ชันประเภทนี้ ให้ลองทำซ้ำห่วงโซ่การดำเนินการที่ล้มเหลวในสภาพแวดล้อมที่ไม่เสถียร สมมติว่าคุณกำลังทำการเรียก API แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าเครือข่ายทำให้เกิดความล้มเหลวซ้ำๆ หรือมีข้อผิดพลาดในตัว API เองหรือไม่ คุณสามารถส่งคำขอได้เป็นประจำ แต่ด้วยอินเทอร์เฟซและตัวแปรที่หลากหลายที่นำมาใช้ระหว่างโฟลว์การดำเนินการทั่วไป เราจำเป็นต้องมีโซลูชันที่ดีกว่า

ด้วยการเล่นซ้ำ HTTP คุณสามารถเล่นซ้ำฟังก์ชันเดียวกันได้ในลักษณะเดียวกันผ่านโฟลว์เดียวกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คาดการณ์ได้ หากคุณยังคงเห็นความล้มเหลวโดยไม่คำนึงถึงเวลาที่คุณเล่นฟังก์ชันซ้ำ อัตราต่อรองคือตัวฟังก์ชันเองคือปัญหา หากคุณเห็นความสำเร็จเป็นช่วงๆ ในทางกลับกัน และตัวแปรเดียวคือตัวเครือข่ายเอง คุณสามารถเริ่มเข้าใจว่าการดำเนินการได้ขาดไปในห่วงโซ่ที่ใด

ระบบพร็อกซี่

พร็อกซีระยะไกล

ไม่ใช่ทุกสายการดำเนินการที่น่าเชื่อถือ — มีหลายครั้งที่คุณอาจต้องการทดสอบฟังก์ชันแต่ไม่ต้องการเชื่อมต่อโดยตรงกับจุดสิ้นสุดของสายนั้น ภายในเอกสารเป็นตัวอย่างที่ค่อนข้างดีของกรณีการใช้งานดังกล่าว:

“ทุกวันเราเยี่ยมชมเว็บไซต์มากมายบนอินเทอร์เน็ต แต่ละไซต์เหล่านี้มีทรัพยากรจำนวนมากและเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ภายนอกเป็นจำนวนมาก แต่… เราจะตรวจสอบการเชื่อมต่อสำหรับไซต์ที่น่าสงสัยได้อย่างไร และเราจะเขียนสคริปต์การกระทำบางอย่างได้อย่างไร

คุณสามารถติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสได้ คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์เพิ่มเติมที่พยายาม “ปกป้อง” คุณจากไซต์ประเภทนี้ แต่คุณไม่สามารถเรียกใช้การดำเนินการที่กำหนดเอง (หรือเชลล์สคริปต์!) เมื่อคุณตรวจพบไซต์เหล่านี้ ทำไมไม่ใช้ APICheck สำหรับสิ่งนั้น”

เครื่องมือนี้ช่วยให้สามารถทดสอบการโทรโดยกำหนดเส้นทางผ่านพร็อกซีระยะไกล ในการทำเช่นนั้น คุณสามารถสร้างชั้นของการแยกที่ป้องกันระบบการทดสอบจากทรัพยากรที่กำลังทดสอบ สิ่งนี้เหมาะสมสำหรับทรัพยากรที่อาจเป็นอันตราย แต่ยังช่วยทดสอบข้อกังวลเฉพาะเกี่ยวกับสตรีมข้อมูลที่จำกัดทางภูมิศาสตร์หรือแยก กล่าวอีกนัยหนึ่ง คุณสามารถค้นหาว่าปัญหาคือทรัพยากร หรือปัญหาคือคุณ

พร็อกซี่ท้องถิ่น

ควรสังเกตว่า APICheck ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงฟังก์ชันพร็อกซีระยะไกลเท่านั้น มีบางครั้งที่พร็อกซีในพื้นที่เหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพยายามทดสอบอุปกรณ์ ฟังก์ชัน และฐานโค้ดในเครื่องที่คุณควบคุมอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม อยู่ภายนอก API หลักของคุณ สำหรับสิ่งนี้ APICheck ยังมีตัวเลือกที่ช่วยให้ทำการทดสอบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่านพร็อกซีแบบคนกลาง

ตัวตรวจจับข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

เมื่อดูประสบการณ์ API ทั้งหมดแล้ว API นั้นสร้างขึ้นจากการแบ่งปันข้อมูลแบบเปิดเป็นส่วนใหญ่ ดังที่กล่าวไปแล้ว มีบางกรณีที่ชอบด้วยกฎหมายซึ่งไม่ควรแชร์ข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นตรรกะทางธุรกิจ IPs ภายใน หรือเพียงแค่ข้อมูลที่มีสิทธิพิเศษในทางใดทางหนึ่ง น่าเป็นห่วง ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ข้อมูลนี้จะถูกเปิดเผยในทางใดทางหนึ่ง APICheck มีเครื่องมือในการตรวจสอบข้อมูลนี้และให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ละเอียดอ่อนจะไม่ถูกเปิดเผยอย่างไม่เหมาะสม

วิธีการที่ APICheck ดำเนินการนี้เป็นไปตามกฎ โดยขึ้นอยู่กับไฟล์ YAML อย่างง่ายในการตั้งค่าข้อกำหนดสำหรับข้อมูลในโฟลว์การดำเนินการ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณไม่แน่ใจว่าองค์ประกอบใดของโฟลว์รั่ว ด้วย API ที่ซับซ้อนมากเกินไป เป็นไปได้อย่างยิ่งที่แหล่งที่มาของการเปิดเผยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนไม่ได้อยู่ที่การโต้ตอบระดับบนสุด แต่ถูกฝังอยู่ในการเรียกย่อยเพิ่มเติมบางส่วนที่ทำงานบนที่เก็บข้อมูลอื่น ด้วยวิธีการที่อิงตามกฎนี้ คุณสามารถเริ่มจำกัดตำแหน่งที่เปิดรับแสงนี้ให้แคบลงเมื่อคุณจำกัดฟังก์ชันตามฟังก์ชันให้แคบลง

นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทดสอบการเปิดเผยข้อมูลที่มากเกินไปซึ่งเป็นหนึ่งในช่องโหว่ 10 อันดับแรกที่ OWASP ระบุไว้ ไม่ใช่ทุกการเปิดเผยข้อมูลจะแสดงอย่างชัดเจนในข้อมูลที่ส่งคืน การมีระบบอัตโนมัติเพื่อทดสอบตามชุดของกฎที่สร้างไว้ล่วงหน้าสามารถจัดการความเสี่ยงประเภทนี้ได้ยาวนาน

ฟังก์ชั่นความปลอดภัย

ชุดฟังก์ชันนี้เหมาะที่สุดสำหรับการตรวจสอบความปลอดภัยที่เกิดจากทั้งโค้ดและการใช้งานจริง ควรสังเกตว่าโซลูชันเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทดสอบข้อผิดพลาดทั่วไปบางรายการที่ OWASP แจ้ง ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบสิทธิ์ระดับฟังก์ชันที่ใช้งานไม่ได้ ปัญหาเกี่ยวกับการจัดหาทรัพยากรและการจำกัดอัตรา และการตรวจสอบสิทธิ์ผู้ใช้ที่ใช้งานไม่ได้

ตัวตรวจสอบโทเค็น JWT

ตัวตรวจสอบโทเค็น JWT เป็นสิ่งที่ดูเหมือนจริง — เครื่องมือในการตรวจสอบโทเค็น JWT และการออกโทเค็นโดยเทียบกับชุดแนวทางปฏิบัติและมาตรฐาน ดำเนินการนี้โดยยอมรับอาร์กิวเมนต์หรืออ็อบเจ็กต์ Request/Response จาก stdinput. เมื่อค่าอยู่ในระบบแล้ว ค่าจะดำเนินการกับชุดการตรวจสอบเพื่อตรวจสอบว่าฟิลด์ส่วนหัวและฟิลด์การอ้างสิทธิ์มาตรฐานนั้นสมบูรณ์ ถูกต้อง และกำหนดค่าอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ ผู้ตรวจสอบความถูกต้องจะตรวจสอบการตรวจสอบลายเซ็น เพื่อให้แน่ใจว่า JWT ใช้งานได้ตามรูปแบบและวัตถุประสงค์

OpenAPI Linter

Linter เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถดูการสร้างสรรค์ในภาษาเฉพาะเพื่อค้นหาโค้ดที่ไม่ถูกต้อง ด้วยเหตุนี้ APICheck จึงได้พัฒนา OpenAPI v2 และ v3 linter เพื่อช่วยเพิ่มเครื่องมือนี้ลงในชุดเครื่องมือ APICheck เครื่องมือนี้เป็นการโต้ตอบอินพุตและเอาต์พุตอย่างง่าย โดยยอมรับอินพุต OpenAPI เป็นอาร์กิวเมนต์ (หรืออ่านอินพุตผ่าน stdinput) และส่งออกคำจำกัดความเดียวกัน (หากไม่พบข้อผิดพลาด) หรือรายการข้อผิดพลาด

ตัวตรวจสอบ OpenAPI v3

ยังจัดเตรียมเครื่องมือเพื่อตรวจสอบปลายทางในข้อกำหนด OpenAPI v3 กับชุดความปลอดภัยและชุดกฎเชิงความหมาย โดยทั่วไปแล้วจะพิจารณาจากสต็อปไลท์/สเปกตรัม ซึ่งเป็นเครื่องมือ “แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด” ได้ดีกว่า ซึ่งช่วยให้มั่นใจว่าข้อมูลป้อนเข้าเป็นไปตามชุดของความคาดหวัง มาตรฐาน และข้อกำหนด

APICheck จาก cURL (acurl)

APICheck ยังมีฟังก์ชันพื้นฐานบางอย่างในการคอมมิตฟังก์ชัน APICheck จาก cURL APICheck ทำให้เครื่องมือนี้เรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยคงรูปแบบและฟังก์ชันเหมือนกับ cURL โดยพื้นฐานแล้ว เครื่องมือนี้เพียงแค่ออกคำขอ curl ในบรรทัดคำสั่ง จากที่นี่ เครื่องมือจะแปลงไบนารี curl เป็น reqres ออบเจ็กต์เพื่อการจัดการเพิ่มเติม

ความประทับใจทั่วไป

ในทางทฤษฎีแล้ว APICheck นั้นไม่มีอะไรแปลกใหม่อย่างแท้จริง — สิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องมือทั่วไปที่นักพัฒนาหรือผู้ทดสอบทุกคนต้องชอบ คุณค่าที่แท้จริงของ APICheck มาจากคุณสมบัติหลักสองประการที่ทำให้เป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งสำหรับการใช้งาน

  • ประการแรก ทุกอย่างถูกรวมเข้าด้วยกันอย่างหมดจด และประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ได้รับการสร้างขึ้นอย่างชัดเจนโดยคำนึงถึงความเรียบง่ายเป็นหลัก นี่อาจดูเหมือนเป็นแง่มุมเล็กน้อยของระบบใดๆ แต่ความเรียบง่ายเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการทดสอบและการตรวจสอบข้อผิดพลาด ความซับซ้อนเพิ่มเติมใดๆ ในระบบดังกล่าวจำเป็นต้องนำความซับซ้อนมาสู่ระบบขับเคลื่อนข้อผิดพลาดโดยรวม และด้วยเหตุนี้ อาจนำไปสู่ความสับสนหรือเพิกเฉยต่อปัญหาระยะยาว มีวิธีง่าย ๆ ในการพิสูจน์ซ้ำ ๆ ว่าบางสิ่งกำลังสร้างข้อผิดพลาดนั้นมีประโยชน์มาก
  • ประการที่สอง ความจริงที่ว่า APICheck มีอยู่ในเอนทิตีรวมเอกพจน์หมายความว่าสามารถใช้เป็นอินสแตนซ์เอกพจน์ได้ ระบบจำนวนมากเกินไปเช่นนี้มีอยู่ในโมดูล ปลั๊กอิน หรือส่วนเสริมจำนวนมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดความสับสนและลดประสิทธิภาพโดยรวม การมีแพ็คเกจเดียวที่สะอาดตาซึ่งสามารถทำการทดสอบร่วมกันได้นั้นเป็นประโยชน์อย่างมากต่อกลุ่มการพัฒนาเกือบทุกกลุ่ม

บทสรุป

ในท้ายที่สุด ทรัพยากรใดๆ ที่ช่วยให้นักพัฒนา API ปรับปรุงการตรวจสอบข้อผิดพลาดและลดปัญหาทั่วไปได้ถือเป็นทรัพยากรที่ดีในหนังสือของเรา APICheck ค่อนข้างตรงไปตรงมาในแอปพลิเคชันและฟังก์ชัน และทำหน้าที่นี้ได้ดี ผู้ใช้จะพบว่าการใช้งานที่ตรงไปตรงมานั้นใช้งานง่าย และให้ข้อมูลและความสามารถในการแปลงในปริมาณที่เพียงพอ เพื่อให้แน่ใจว่าการตรวจสอบนั้นละเอียดถี่ถ้วน

คุณคิดอย่างไรกับภาพรวมของเรา คุณเคยใช้ APICheck หรือไม่ มีเครื่องมืออื่นที่คล้ายคลึงกันที่คุณอาจแนะนำหรือไม่? แจ้งให้เราทราบด้านล่าง!

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA ให้คำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O

ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Related Articles