รู้ไว้ให้ความรู้ Admin E-learning สามารถกำหนดวีดีโอเพื่อให้ผู้เรียนดูให้จบได้!!!

วันนี้ Admin E-learning จะมาพูดถึงการกำหนดบทเรียนที่เป็นวีดีโอ เพื่อให้ผู้เรียน สามารถเรียนจากวีดีโอและนำไปสอบหลังจากเรียนจบบทเรียนได้ 

ปัจจุบันการเรียนออนไลน์หรือที่เรียกกันว่า E-learning กำลังเป็นที่นิยมในไทย เพราะด้วยวิกฤต Covid-19 หน่วยงาน องค์กร หรือแม้กระทั่งระบบการศึกษา ถึงขั้นวิกฤตก็ว่าได้ เพราะทุกอย่างล้วนหยุดนิ่ง คนทำงานก็ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ส่วนเด็กนักเรียนนิสิต นักศึกษาก็ต้องหยุดเรียนกันไปพักใหญ่เลย จนกว่าโรค Covid-19 จะหายไป 

ซึ่งวิกฤตนี้ถือเป็นโอกาศสำหรับระบบ E-learning เพราะการเรียนระบบออนไลน์นี้ ก็สามารถช่วยให้เด็กนักเรียน นักศึกษา สามารถเรียนต่อได้ถึงจะอยู่ที่บ้านก็ตาม และไม่ต้องห่วงเลยว่าเด็กจะไม่เรียนเพราะเรามี Adnim E-learning ระบบหลังบ้านที่คอยจัดการ สร้างบทเรียนให้กับน้องๆ ได้เรียนตามหลักสูตรฉบับเต็มแน่นอน !! 

การสร้างแบบทดสอบระหว่างเรียน เพื่อบังคับให้ผู้เรียน ดูวีดีโอให้จบและได้รับความรู้จริงๆ

 แอดมินจะขอพูดแบบย่อๆให้เข้าใจสำหรับแอดมินที่ดูแลระบบหลังบ้านในการทำคลิปสอนเพื่อให้ผู้เรียน เรียนให้จบกันน่ะคะ

1. เปิดห้องเรียนที่สร้างวิดีโอไว้ขึ้นมา ซึ่งของแอดมินมี 5 สื่อการเรียน  ที่สร้างไว้เพื่อให้พนักงานของบริัทเข้ามาเรียนให้จบ และทำข้อสอบหลังการเรียนจบทั้ง 5 สื่อการเรียน หลังจากนั้นเราจะทำการแก้ไขวีดีโอ

2. เปิดหน้าแก้ไขห้องเรียนขึ้นมา เพื่อทำการแก้ไข หลังจากนั้นเลือกแก้ไขที่วีดีโอ (แอดมินเลือกสื่อการเรียนที่ 1 )

3. ให้เราคลิกเลือก Step 2 เพื่อทำการแก้ไขวีดีโอ

4. เมื่อเราคลิกเลือก Step 2 เราจะเห็นภาพวีดีโอ ต่อไปเราจะเริ่มแทรกบททดสอบระหว่างเรียน เพื่อให้ผู้เรียนได้ดูสื่อการเรียน และทำแบบทดสอบไปด้วย ผู้เรียนจะได้ไม่หลับ หรือไม่ใช่เปิดทิ้งแล้วทำอย่างอื่นไปด้วย

5. ในคลิปวีดีโอเราจะสร้างแบบทดสอบได้มากกว่า 1 ข้อ ก็ได้ แล้วแต่บทเรียนที่ทางคุณครูจะกำหนดมาใหเแอดมินสร้างเข้าไปในวีดีโอ การทำแบบทดสอบไปด้วยสามารถทำให้ผู้เรียนมี Action สื่อการเรียนมากขึ้นจริงๆ เพราะถ้าเค้าไม่ตอบคำถามขณะนั้น วีดีโอที่ดูมาตั้งแต่ต้นก็จะมาเริ่มดูใหม่ เพราะไม่สามารถกดข้ามไปได้ นี่คือข้อดีมากในการบังคับเรียนสำหรับผู้เรียน

6. หลังจากที่เราสร้างแบบทดสอบในวีดีโอเสร็จหมดแล้ว เราก็ไปคลิกกด บันทึกและกลับไปยังรายวิชา  แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยสำหรับ 1 วีดีโอ สื่อการเรียน

สำหรับการสร้างแบบทดสอบระหว่างเรียนก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว 1 สื่อการเรียน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อแอดมินที่ดูแลระบบการเรียนออนไลน์ กันน่ะคะ ไว้วันหลังแอดมินจะมาสอนการสร้างแบบทดสอบหลังเรียน หลังจากที่ผู้เรียนดูวีดีโอครบแล้วทุกบทเรียนแล้ว มาสอนอีกน่ะคะ

หากองค์กรของท่านมีเอกสารจำนวนมากและต้องการสแกน และจัดเก็บแบบดิจิตอล เพื่อให้ง่ายต่อการนำไปใช้งาน เราขอเสนอทางเลือกที่ดีและแสนคุ้มค่าให้กับท่าน Admin E-learning

เพราะเอกสารทางธุรกิจนั้น ถือว่าเป็นเอกสารที่สำคัญต่อองค์กร ที่ควรจะมีการเก็บรักษาไว้ทั้งทางอิเล็กทรอนิกส์ และ ต้นฉบับ ซึ่งการเก็บรักษาทางอิเล็กทรอนิกส์นั้นจะเป็นการ การสแกนเข้าระบบ และจัดเก็บผ่านซอฟแวร์ที่มีคุณภาพ โดยต้องสามารถค้นหาเอกสารได้ง่าย

โดยเอกสาร ทางธุรกิจ ต่างๆเหล่านี้ สามารถที่จะ สแกนเอกสารทางธุรกิจ ไว้ในระบบ ได้เพื่อ เป็นข้อมูลทางธุรกิจ ที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจและ บริษัทของเรา ยินดีนำเสนอโปรแกรมจัดเก็บเอกสารที่สมบูรณ์แบบสำหรับองค์กรของท่าน

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles