Business Content Platform

[rev_slider alias=”slider-e0b8a3e0b8b1e0b89ae0b897e0b8b3-seo”][/rev_slider]

เกี่ยวกับ Business Content Platform

Business Content Platform หรือ ECM นับเป็นเครื่องมือ หรือ ระบบที่ช่วยในการบริหารจัดการ จัดทำ จัดเก็บ ควบคุม  และบริหารการจัดเก็บรักษาระยะยาว หรือแม้กระทั่งการทำลาย ในส่วนของ Content ที่เกิดขึ้นในองค์กร ทั้ง Structure และ Unstructured เข้าไว้ในที่เดียวกัน เพื่อให้สามารถบริหารจัดการการใช้งาน จัดการการเข้าถึง ของผู้ที่ต้องการใช้งาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และให้เป็นไปตามมาตราฐานหรือข้อกำหนด (Compliance) ต่างๆ ที่ได้มีการประกาศ

ประโยชน์และการนำไปใช้ในเชิงธุรกิจ

ต้นทุนในการจัดเก็บเอกสารลดลง

ระบบ ecm นั้นจะช่วยให้การทำงานในการจัดเก็บเอกสารได้ง่ายขึ้นและช่วยลดปริมาณหรือสำเนาต่างๆที่มีความล้าสมัยและนอกจากนี้ยังช่วยลดต้นทุนสำหรับการเช่าพื้นที่ที่เป็นห้องใหญ่ๆในการที่จะจัดเก็บเอกสาร

ต้นทุนการดำเนินงานที่ลดลง

ไม่ว่าคุณจะมีต้นทุนในการจัดเก็บเอกสารยังไงก็ตามแต่ถ้าหากคุณมาใช้ระบบ ecm เราต้นทุนต่างๆที่เป็นค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บเอกสารนั้นจะลดลงไปทันทีและนอกจากนี้ระบบ ecm ยังสามารถช่วยให้คุณค้นหาเอกสารได้ง่ายขึ้น

ค่าใช้จ่ายในการค้นหาเอกสารเก่า e-Discovery ลดลง

จะทำให้คุณค้นหาเอกสารได้ง่ายเปรียบเสมือนคุณมี Google ที่ใช้ค้นหาข้อมูลต่างๆภายในองค์กรของคุณเองแต่เปลี่ยนเป็นการค้นหาตัวเอกสารเพียงแค่ใช้เวลาไม่กี่วินาทีก็เจอเอกสารของคุณและสามารถนำไปใช้งานได้แล้ว

เพิ่มประสิทธิผลโดยการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง

หลายๆครั้งที่คุณกรต่างๆมักจะเจอปัญหาในการใช้เวลาในการค้นหาเอกสารเป็นเวลานานต้องเสียเวลากว่าที่จะหาเจอแต่ระบบ ecm ของเรานั้นจะช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพในการหาตัวเอกสารและระบบจัดเก็บที่ดีให้กับองค์กร

ความสมดุลในชีวิตและการทำงานที่ดีขึ้น

หลายๆครั้งที่มีปัญหาต่างๆเกิดขึ้นจากสิ่งเล็กๆที่เรียกว่าตัวเอกสารบางครั้งก็ทำให้คนภายในองค์กรด้วยกันเกิดความเข้าใจผิดกันในเรื่องงานที่เรียกว่าเล็กๆแต่ระบบของเราจะช่วยให้คุณได้มีเวลาและความสมดุลในการทำงานเพราะการทำงานมันต้องง่าย

เสริมสร้างความพึงพอใจของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น

เรียกได้ว่าทุกองค์กรไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือความพึงพอใจของลูกค้านั่นเองหากวันนี้เรายังใช้เวลาในการค้นหาตัวเอกสารต่างๆที่นานแล้วให้ลูกค้ารอคุณหลายๆชั่วโมงนั่นก็คงจะเป็นคำตอบแปลว่างานต่อไปเขาจะเรียกใช้งานคุณหรือไม่

การตัดสินใจได้เร็วขึ้น

บางครั้งการที่เราตัดสินใจอะไรที่รวดเร็วก็จะเป็นสิ่งที่ดีระบบ ecm ของเราจะช่วยให้คุณหาข้อมูลต่างๆภายในองค์กรของคุณเพื่อประกอบการตัดสินใจที่จะลงทุนหรือทำอะไรสักอย่างให้มันง่ายขึ้นกว่าเดิม

ความต่อเนื่องทางธุรกิจ

ไปหลายครั้งบางองค์กรก็อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับความต่อเนื่องในการดำเนินทางธุรกิจเพราะว่าการตัดสินใจที่จะทำอะไรสักอย่างมันต้องหาข้อมูลต่างๆเพื่อประกอบในการเลือกหรือทำงานนั้นๆต่อไปหรือไม่ในวันนี้ระบบ ecm ของเราจะช่วยให้คุณเรียกได้ว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตามคุณสามารถเลือกดูข้อมูลต่างๆที่คุณต้องการได้ทันที

 Enterprise Content Management หรือ ECM คืออะไร 

ในส่วนนี้ต้องขอตอบว่าระบบนี้มันคือการจัดการเนื้อหาขององค์กรที่เรียกว่า (ECM) จะทำงานด้วยชุดของกระบวนการกลยุทธ์และเครื่องมือต่าง ๆ ที่เราได้กำหนดไว้ซึ่งช่วยให้ธุรกิจได้รับจัดระเบียบจัดเก็บเอกสารอย่างมีประสิทธิภาพ ECM มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วและไม่เคยหยุดพัฒนาเพราะว่าเนื่องจากมีการนำเนื้อหารูปแบบต่าง ๆ มาใช้อยู่เรื่อย ๆ ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่เปลี่ยนไปทุกวัน อย่างไรก็ตามระบบ ECM ยังคงมุ่งเน้นไปที่การจัดการข้อมูลของ บริษัท แบบดิจิทัลในพื้นที่เก็บข้อมูลส่วนกลางและใช้เนื้อหาดิจิทัลเพื่อสนับสนุนกระบวนการทางธุรกิจและช่วยให้บรรลุเป้าหมาย

การทำงานของระบบ ECM เป็นเช่นใด

digital tranfromation
 

การนำเอกสารเข้าสู่ระบบ

อย่างแรกคือการนำเอกสารต่าง ๆ หรือส่งที่ต้องการจัดเก็บมาทำเป็น ไฟล์เอกสารหรือไฟล์อิเล็กทรอนิกส์เข้านำเข้าไปจัดเก็บในระบบ โดยส่วนใหญ่แล้วกระบวนการนี้จะทำโดยการสแกนเอกสารหรือถ่ายภาพเอกสารแล้วทำการแปลงเอกสารให้อยู่ในรูปแบบ PDF , TIFF หรือ Image file ต่าง ๆ   แล้วทำการบันทึกเข้าสู่ระบบการจัดเก็บ แต่ในส่วนของการจัดเก้บนั้นต้องจัดเก็บให้เป็นระบบซึ่งในส่วนนี้เรามีกระบวนการของเราในการจัดเก็บเอกสารอยู่แล้วลูกค้าสามารถ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ดังคลิปที่ แนบลิงค์ มานะครับ และในส่วนถัดไป คือการสร้าง Key ในการค้นหา Content นั้นๆ เพื่อให้เรียกใช้งานได้ทันทีทันเวลาถูกต้องและรวดเร็ว ซึ่งขบวนการค้นหานี้ระบบของเรามีการค้นหาเอกสารที่แม่นยำได้รับการยอมรับจากองค์กรใหญ่น้อยมามากกว่า 15 ปี

K&O Systems and Consulting Co.,Ltd. ขอแนะนำวิธีการใช้งาน ซอฟต์แวร์ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่สามารถเชื่อมโยงการเข้าถึงเอกสารขององค์กรไว้ในระบบเดียว ว่าสะดวกและใช้งานง่ายแค่ไหน สามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจได้ตามขั้นตอนขอบ Playlist นี้เลยครับ

ขอใบเสนอราคาและสอบถามรายละเอียด

(ทางบริษัทจะตอบกลับใน 1 วันทำการ)