วิธีเพิ่มการถูกใจบนเพจเฟสบุ๊ค Facebook Page

การมีจำนวนการถูกใจบน Facebook Page จำนวนมากทำให้เราสามารถสร้างชุมชนที่มีส่วนร่วมของผู้คนที่รักเพจของเราและที่สำคัญกว่านั้นคือผลิตภัณฑ์ของเรา และยังสามารถเพิ่มปริมาณการสั่งซื้อสูงของผลิตภัณฑ์ที่เราจำหน่ายได้

15 วิธีเพิ่มยอด like Facebook page

การเพิ่มการถูกใจเพจ Facebook ของคุณช่วยการสร้างรายชื่อสมาชิกอีเมลแบบดั้งเดิม like บนหน้า Facebook ของคุณไม่ได้เป็นเพียงแค่มาตรวัดระดับความชมชอบ มันยังหมายถึงคนที่แสดงความสนใจในธุรกิจของคุณ บทความนี้จะให้ 15 แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการสร้างการถูกใจของ Facebook ทั้งบนแพลตฟอร์มและนอกแพลตฟอร์ม มีดังนี้

     1. การแข่งขัน Facebook หรือ Facebook contest การแข่งขัน Facebook เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้ผู้คนตื่นเต้นและดึงดูดผู้ใช้ใหม่ ๆ ในฐานะแฟน ๆ สิ่งล่อใจของรางวัลใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับตลาดเป้าหมายเฉพาะของคุณ ทำให้เป็นการง่ายสำหรับลูกค้าเป้าหมายของคุณที่จะกดถูกใจเพจของคุณและกลายเป็นแฟนของคุณ การแข่งขันยังคงดึงดูดผู้ใช้ให้ความรู้เกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ และทำให้ผู้ใช้ต้องการเข้าถึงเพื่อรับรางวัลที่มีคุณค่ามากขึ้นเรื่อย ๆ ข้อเท็จจริงที่ว่าผู้ใช้อยู่ในหน้าของคุณแสดงว่าพวกเขาสนใจในแบรนด์ของคุณ หากพวกเขายินดีที่จะพยายามกรอกแบบฟอร์มพวกเขาจะเป็นคนที่คุณต้องการสร้างความสัมพันธ์ด้วย ป๊อปอัพ“ like” ป๊อปอัพเป็นอีกวิธีหนึ่งในการดึงดูดผู้ที่สนใจคุณในเวลาที่เหมาะสม

     2. ป๊อปอัป Ebook like บางครั้งเนื้อหาทางการศึกษาเป็นสิ่งจูงใจที่ดีกว่าสำหรับข้อเสนอส่วนลดหรือรางวัลขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมหรือตลาดเป้าหมายของคุณ โดยเฉพาะการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นลายลักษณ์อักษรฟรีเช่น ebooks สามารถดึงดูดแฟน ๆ และลูกค้าใหม่ ๆ อีบุ๊คจำนวนมากจะมีหน้า Landing Page สำหรับดาวน์โหลดซึ่งอยู่ในเว็บไซต์ที่มีแบบฟอร์มที่คุณต้องกรอกเพื่อเข้าถึงอีบุ๊คด้วยการดาวน์โหลดอีบุ๊ค ภายในแท็บบนหน้าเพจของคุณคุณยังสามารถเพิ่มการถูกใจเพจของคุณด้วยป๊อปอัปไลค์ หากพวกเขาสนใจที่จะดาวน์โหลดอีบุ๊คของคุณพวกเขามีโอกาสที่จะสนใจโพสต์ธุรกิจและอุตสาหกรรมของคุณในอนาคต โฮสติ้งอีบุ๊คของคุณบนหน้าเพจของคุณโดยตรงจะช่วยปรับปรุงอัตราการแปลงของโฆษณาเฟสบุ๊คของคุณ

     3. โฆษณาบน Facebook เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มจำนวนการถูกใจเพจของคุณโฆษณาเฟสบุ๊คช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายได้อย่างแท้จริงโดยเฉพาะเพื่อให้มั่นใจว่ามีเพียงกลุ่มประชากรเป้าหมายของคุณเท่านั้น สิ่งสำคัญประการหนึ่งที่ควรจดจำคือโฆษณา Facebook นั้นไม่เหมือนกับโฆษณา Google เนื่องจากโฆษณา Google ของคุณปรากฏเมื่อบุคคลค้นหาคำหลักของคุณ พวกเขามีแนวโน้มที่จะต้องการทราบเกี่ยวกับข้อเสนอเฉพาะของคุณมากขึ้น ในช่วงเวลานั้นโดยระบุให้คลิกว่าอะไรเกี่ยวข้องกับการค้นหาของพวกเขามากที่สุด สำหรับโฆษณาบนเฟสบุ๊คจะปรากฏขึ้นในขณะที่คน ๆ หนึ่งกำลังดูข่าวฟีดของพวกเขาดังนั้นพวกเขาส่วนใหญ่จะไม่มีเจตนาที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณในเวลานั้น ซึ่งหมายความว่าคุณต้องให้สิ่งจูงใจในการเพิ่มจำนวนคลิกบนโฆษณาเฟสบุ๊คของคุณ

     4. เพิ่มปุ่ม“ ถูกใจ” หรือกล่องในบล็อกของคุณ กลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรวบรวมผู้เยี่ยมชมบล็อกของคุณในลักษณะที่ไม่รุกรานคือการพาพวกเขาไปถูกใจเพจของคุณ หลายคนเกลียดการสมัครอีเมลเนื่องจากสแปม ดังนั้นการกด Like จึงเป็นทางเลือกที่ง่ายอย่าให้ผู้เยี่ยมชมไปที่หน้าเพจของคุณก่อนกดถูกใจคุณ แต่ให้ลิงก์ไปยังหน้าของคุณเท่านั้น อนุญาตให้พวกเขากด Like หน้าของคุณที่นั่นจากบล็อกของคุณโดยใช้หนึ่งในปลั๊กอินสังคมของ Facebook หรือปุ่มกด Like การทำให้เป็นขั้นตอนเดียวเมื่อเทียบกับกระบวนการสองขั้นตอนจะช่วยเพิ่มอัตราการแปลงของคุณในการดำเนินการอย่างง่ายนี้ และปลั๊กอินหน้าสามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายเพื่อให้พอดีกับสไตล์ของบล็อกของคุณ

     5. เพิ่มปุ่ม“ ถูกใจ” ในส่วนหัวของเว็บไซต์ของคุณ การมีปุ่มถูกใจที่มุมบนขวาหรือซ้ายของเว็บไซต์ของคุณเป็นวิธีที่ง่ายในการผลักดันไลค์ใหม่ในช่วงเวลาหนึ่ง สำหรับลูกค้าของเราจำนวนมากสิ่งนี้เป็นแรงผลักดันให้มีการถูกใจใหม่ ๆ ทุกวัน มันจะไม่ได้รับจำนวนของการกดไลค์ทั้งหมดในคราวเดียว เมื่อเวลาผ่านไปไลค์บน Facebook ไลค์ก็จะเพิ่มขึ้น แอดมินขอแนะนำให้เพิ่มปุ่มถูกใจลงในส่วนหัวของคุณในตำแหน่งที่มองเห็นได้ง่ายด้วยคำกระตุ้นการตัดสินใจอย่างง่ายเช่น กดไลค์ให้เรารับฟังเกี่ยวกับข้อเสนอสุดพิเศษจากเพจเฟสบุ๊ค สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถรักษาได้ยาวและไม่ต้องกังวลกับการอัปเดตทุก ๆ สองหรือสามสัปดาห์ มันจะไม่ขัดแย้งกับสิ่งที่คุณโปรโมตในเว็บไซต์ของคุณ

     6. วิดีโอ like ป๊อปอัป เบื้องหลังการสัมภาษณ์และวิดีโอสดเป็นสิ่งจูงใจที่ดีในการรับไลค์ Facebook ใหม่ เช่นเดียวกับ ebooks และการแข่งขันคุณสามารถวางป๊อปอัป like ตรงไปด้านบนของวิดีโอเหล่านี้เพื่อจับภาพแฟนเพจใหม่ ซึ่งวิดีโอนี้ไม่ใช้วิดีโอทั่ว ๆ ไปแต่จำเป็นต้องเป็นวิด๊โอที่สื่อถึงแบบพิเศษครั้งแรกและไม่สามารถพบได้ที่ไหนอีกแล้ว เพราะผู้คนสามารถดูวิดีโอได้ทุกที่ดังนั้นสิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องน่าสนใจเป็นพิเศษ

     7. กรอกข้อมูลเกี่ยวกับหน้าเว็บของคุณ โปรไฟล์ Facebook ของคุณมักเป็นสิ่งแรกที่ผู้คนเห็นเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ เพื่อให้ผู้ชมเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจของคุณคุรควรกรอกข้อมูลหน้าเพจรายละเอียดต่าง ๆ รวมเวลาเปิดทำการของคุณที่ตั้งและข้อมูลการติดต่อและข้อมูลสั้น ๆ เกี่ยวกับธุรกิจของคุณไว้ การแสดงให้คนอื่นเห็นว่าโปรไฟล์ Facebook ของคุณเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับธุรกิจของคุณเป็นวิธีที่สั้นและง่ายในการเพิ่มจำนวนผู้ถูกใจใน Facebook

     8. ปรับเวลาโพสต์ให้เหมาะสม อัลกอริทึมใหม่ของ Facebook ทำให้มันยากสำหรับธุรกิจที่จะประสบความสำเร็จบน Facebook ค้นหาเวลาขึ้นอยู่กับตลาดเป้าหมายของคุณ ที่ผู้คนมักจะเห็นและมีส่วนร่วมกับโพสต์ของคุณเพื่อเพิ่มการเข้าถึงและเพิ่มการถูกใจ Facebook พบว่าเป็นการดีที่สุดที่จะโพสต์บน Facebook ประมาณ 9 โมงและตั้งแต่บ่ายโมง ถึง สี่โมงเย็น โพสต์ตอนสุดสัปดาห์ก็ทำได้ค่อนข้างดีเช่นกัน เป็นการยากที่จะหาเวลาที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ แต่การเข้าใจตลาดเป้าหมายของคุณเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกำหนดเวลาโพสต์ของคุณอาจเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ

     9. โพสต์วิธีการ ผู้คนชื่นชมเนื้อหาที่มีมูลค่าสูงและเป็นตัวอย่างที่ดีของเนื้อหาที่ช่วยให้พวกเขาเรียนรู้บางสิ่ง วิธีหนึ่งในการเพิ่มการถูกใจ Facebook คือการโพสต์วิดีโอวิธีการแสดงให้ผู้คนเห็นวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณในรูปแบบใหม่หรือสร้างสรรค์

     10. ใช้ Facebook Live การใช้ Facebook Live เพื่อโฮสต์คำถามและคำตอบหรือดูตัวอย่างผลิตภัณฑ์ใหม่มีส่วนร่วมอย่างยิ่งเพราะผู้คนสามารถโต้ตอบแบบเรียลไทม์กับธุรกิจของคุณ ตอบคำถามผู้ชมแบบสด การโฮสต์เซสชันสดที่น่าสนใจและมีส่วนร่วมเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงให้แฟน ๆ เห็นถึงบุคลิกของธุรกิจของคุณและเพิ่มการถูกใจของ Facebook ในขณะที่ให้เนื้อหาที่พวกเขาต้องการมากขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่พลาดกิจกรรมสดครั้งต่อไป

     11. โพสต์ส่วนลดและโปรโมชั่น คุณสามารถใช้ Facebook เป็นแพลตฟอร์มเพื่อแชร์โปรโมชั่นการขายและส่วนลด โพสต์รูปภาพและเพิ่มปุ่ม CTA เพื่อถูกใจเพจของคุณสำหรับโปรโมชันล่าสุด

     12. โปรโมทหน้าเพจของคุณไปยังรายการอีเมลของคุณ ใส่รายการที่คุณกำลังสร้างด้วยกลยุทธ์และโปรโมชั่นการสร้างลูกค้าเป้าหมายโดยส่งจดหมายข่าวขอให้พวกเขาไปที่หน้าถูกใจ Facebook ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขารู้ว่าคุณจะแชร์ข้อเสนอเนื้อหาและโปรโมชั่นล่าสุดเพื่อเพิ่มการถูกใจ สิ่งอื่นที่คุณสามารถทำได้คือเพิ่มปุ่ม CTA ต่อท้ายจดหมายข่าวอีเมลแต่ละฉบับให้เหมือนกับหน้า Facebook ของคุณ

     13. ใช้ประโยชน์จากหัวข้อที่ได้รับความนิยม การโพสต์เนื้อหาที่สร้างสรรค์เพื่อใช้ประโยชน์จากข่าวที่ได้รับความนิยมสามารถช่วยผลักดันการมีส่วนร่วมได้ทันที การโพสต์เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับข่าวล่าสุดสามารถนำมาแชร์ได้ ผู้คนสนใจหัวข้อเหล่านี้ซึ่งหมายความว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะแบ่งปันและมีส่วนร่วมมากกว่า เพียงให้แน่ใจว่าโพสต์ของคุณมีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นอย่างน้อย

     14. ให้แฟน ๆ ได้ดูเบื้องหลัง โซเชียลมีเดียเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการแสดงให้แฟน ๆ ของคุณได้เห็นถึงธุรกิจของคุณ แสดงสิ่งที่ผู้ติดตามของคุณต้องการเช่นวัฒนธรรมออฟฟิศหรือการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ เนื้อหาประเภทนี้อาจไม่ได้เพิ่มยอดขายแต่มันจะมีส่วนร่วมอย่างแน่นอนและนั่นยังหมายถึงการกดไลค์สำหรับหน้าเพจของคุณ

     15. กำหนดการโพสต์ Facebook ของคุณ มีเครื่องมือตัวจัดการเพจช่วยทำให้การกำหนดวันเวลาที่จะโพสต์เนื้อหาล่วงหน้าเป็นสัปดาห์ได้อย่างง่ายดายช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ใช้เวลาสักสองสามวันเพื่อกำหนดเวลาโพสต์ตามเวลาที่เหมาะส เพื่อออกไปหาแฟน ๆ ของคุณโดยแสดงให้พวกเขาเห็นว่าหน้าเพจของคุณมีการใช้งานอย่างต่อเนื่องและเต็มไปด้วยเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม

Related Articles