14 กลยุทธ์ Website Marketing ที่ช่วยเพิ่มลูกค้ามากขึ้น

ยอดขายลดลงและปริมาณการใช้งานลดน้อยลงดูเหมือนว่าคุณอาจมีปัญหาในมือ ดูเหมือนคุณอาจต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับกลยุทธ์ Website Marketing ของคุณ เว็บไซต์ของคุณเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญที่สุดในปัจจุบัน ยิ่งคุณประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ของคุณมากเท่าใดการคลิกจากลูกค้าที่มีศักยภาพมากขึ้นก็จะเป็นไปได้

วิธีที่ช่วยเพิ่มลูกค้าผ่าน Website Marketing

ยอดขายของคุณไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคาดหวัง นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์การตลาดผ่านเว็บไซต์ และนำการแปลงและการเติบโตมาสู่ธุรกิจของคุณ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

    1. ปรับปรุง SEO เว็บไซต์ของคุณ  การมีสถานะ Seo ที่แข็งแกร่งออนไลน์ไม่ใช่ตัวเลือกอีกต่อไป คุณอาจต่อสู้เพื่อการจัดอันดับหน้าแรกของ Google หรือคุณถึงกับสับสน เมื่อคนส่วนใหญ่ได้ยินคำว่า เอสอีโอ พวกเขาเริ่มคิดเกี่ยวกับความซับซ้อนของ เอสอีโอ และอาจคิดว่ามันเป็นเพียงสำหรับผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาแล้วเท่านั้น นั่นคือสิ่งที่พวกเขาคิดผิด สิ่งที่สำคัญคือ เอสอีโอ นั้นไม่ซับซ้อน เพียงใช้ความมั่นคงกลยุทธ์เสียงและเวลา คุณไม่สามารถกระชับ เอสอีโอ ของเว็บไซต์ในหนึ่งวันและคาดว่าจะได้ผลลัพธ์ในครั้งต่อไป ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือผู้เริ่มต้นที่นี่มีข้อเท็จจริงที่เป็นประโยชน์บางอย่างเพื่อให้คุณได้รับความเร็วด้วยเอสอีโอ  เคล็ดลับง่ายๆที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับปรุง SEO ของเว็บไซต์ของคุณ

 • ปรับรูปภาพของคุณให้เหมาะสมสำหรับ SEO ใช้รูปภาพคุณภาพสูงด้วยคำสำคัญเฉพาะหรือที่เกี่ยวข้องในชื่อไฟล์หรือข้อความ ALT
 • Keywords หรือ คำหลัก เพิ่มคำหลักเฉพาะในแต่ละหน้าเว็บไซต์หรือ URL
 • เพิ่มประสิทธิภาพหน้าเว็บไซต์ของคุณ เขียนชื่อและคำอธิบายเมตาที่หนักและละเอียด สำหรับเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ
 • เพิ่มคำหลักให้กับเนื้อหาของคุณ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอบล็อกหรือหน้าเกี่ยวกับของคุณให้แน่ใจว่าคุณเพิ่มคำหลักเฉพาะอุตสาหกรรมดังนั้น Google รู้ว่าเนื้อหาของคุณเกี่ยวกับการช่วยให้อันดับออนไลน์ของคุณและทำให้ผู้คนค้นหาได้ง่าย

    2. Google My Business หากคุณยังไม่ได้ดำเนินการคุณควรอ้างสิทธิ์ธุรกิจของคุณบน Google My Business คุณลักษณะธุรกิจของกูเกิ้ล รวมถึงการแสดงข้อมูลที่จำเป็นซึ่งผู้คนจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับธุรกิจของคุณบนแผนที่, การค้นหา, มือถือและผลิตภัณฑ์และบริการอื่น ๆ ของ Google นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มรายละเอียดการติดต่อและเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าสามารถค้นหาทุกสิ่งที่พวกเขาต้องรู้เกี่ยวกับคุณในการค้นหาครั้งแรก

    3. เพิ่มและใช้ SEO ในบล็อกของคุณ คุณอาจเคยได้ยินเรื่องนี้มานับพันครั้ง แต่การมีบล็อกเป็นวิธีที่ดีในการโปรโมตเว็บไซต์ของคุณและเพิ่มการปรากฏตัวออนไลน์ของแบรนด์ของคุณ นี่คือเหตุผล แบรนด์ที่บล็อกได้รับลิงค์เพิ่มเติม 97% สู่เว็บไซต์ของพวกเขา นั่นหมายถึงแบรนด์หรือบล็อกเกอร์อื่น ๆ สามารถอ้างอิงผลิตภัณฑ์และบทความของคุณไปยังผู้ชมได้ขยายการเข้าถึงออนไลน์ของคุณ  นอกจากนี้คุณยังสามารถจ้างผู้เขียนเนื้อหาสำหรับทีมการตลาดของคุณหรือจ้าง freelancer เพื่อทำการเขียนให้กับคุณ ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกแบบใดคุณจะต้องสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

    4. สร้างช่อง YouTube  ในแต่ละวันมีการใช้เนื้อหา YouTube มากกว่าพันล้านชั่วโมง ดังนั้นคุณอาจไม่แปลกใจเมื่อจะบอกคุณว่า Youtube เป็นเครื่องมือค้นหาที่ใหญ่เป็นอันดับสองบนอินเทอร์เน็ตในขณะนี้  Youtube ไม่ได้เป็นเพียงแพลตฟอร์มในการโพสต์วิดีโอ แต่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการโปรโมตบล็อกผลิตภัณฑ์และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า

    5. ใช้การตลาดผ่านอีเมล  อีเมลไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ต้อนรับลูกค้าใหม่ของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยผลักดันให้ลูกค้าเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณด้วยโปรโมชั่นข้อเสนอส่วนลดและการแข่งขัน การตลาดผ่านอีเมลนั้นเป็นเรื่องปกติ

    6. การวิจัยคำหลัก(Keyword Research)  การวิจัยคำหลักไม่ได้มีไว้สำหรับบล็อกของคุณเท่านั้น ยังมีไว้สำหรับโฆษณา Google โปรโมชั่นโฆษณาโซเชียลมีเดียและการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์โดยรวม คุณสามารถค้นหาคำหลักแบบออร์แกนิกหรือใช้การค้นหาคำหลักแบบชำระเงินในบางครั้งคุณต้องทำทั้งสองอย่าง ขับเคลื่อนโดยการค้นหาแสดงวิธีที่คุณสามารถทำการวิจัยคำหลักได้ดีที่สุดหากคุณต้องการทำ SEO และแนวคิดคำหลักคุณสามารถใช้เครื่องมือวางแผนคำหลักของกูเกิ้ล และค้นหาคำหลักที่เกี่ยวข้องที่แสดงในรายงานการได้มาจาก Google Analytics ของคุณ

    7. ส่งบทความไปยังไซต์ผู้เชี่ยวชาญ ค้นหาบล็อกหรือเว็บไซต์ที่เป็นผู้นำทางความคิดในธุรกิจของคุณจากนั้นส่งบทความที่สามารถนำหน้าผู้ชมของพวกเขา นี่เป็นวิธีที่ดีในการสร้างลิงก์ย้อนกลับและเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ แต่ทราบว่าการมีส่วนร่วมของบทความใช้งานได้คุณจะต้องให้แน่ใจว่าบล็อกปัจจุบันของคุณมีงานที่มีคุณภาพและบทความที่คุณมีส่วนร่วมนั้นมีคุณภาพมากกว่าถึง 10 เท่า

    8. ใช้บล็อกบุคคลทั่วไป คนประมาณ 62% พิจารณาบล็อกที่มีผู้เขียนหลายคนน่าเชื่อถือมากขึ้น ดังนั้นหากคุณเป็นคนเดียวที่เขียนบทความของคุณ คุณอาจต้องการพิจารณารับโพสต์ของคนอื่น  เพื่อให้ได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการมีโพสต์ของแขกคุณสามารถเลือกจากบทความคุณภาพสูงและปฏิเสธบทความคุณภาพต่ำ

    9. เพิ่มลิงค์เว็บไซต์ของคุณ  ไปยังแพลตฟอร์มทั้งหมดของคุณ การเพิ่มลิงค์ของคุณไปยังแพลตฟอร์มทั้งหมดของคุณ ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณสำหรับการคลิกมากขึ้น เมื่อคุณลืมที่จะเพิ่มเว็บไซต์ของคุณไปยังแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของคุณคุณจะพลาดลูกค้าที่อาจกำลังมองหาคุณอยู่ คุณสามารถขอให้พนักงานแบ่งปันลิงค์เว็บไซต์ของคุณในโปรไฟล์การทำงานและโซเชียลมีเดีย

    10. ใช้รายงาน Google Analytics  Google Analytics ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับปริมาณการใช้และการขายของร้านค้าออนไลน์ของคุณ เมื่อพูดถึงการวัดปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์สำหรับร้านค้าอีคอมเมิร์ซ Google Analytics เป็นแชมป์ โดยจะให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับจำนวนผู้เยี่ยมชมร้านค้าออนไลน์ของคุณหน้าเว็บที่พวกเขาเปิดอยู่รายละเอียดข้อมูลประชากรของผู้ใช้และแหล่งการเข้าชมต่างๆ คุณสามารถใช้รายงาน Google Analytics ของคุณเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับแหล่งที่มาของการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณคุณสามารถเปรียบเทียบแหล่งที่มาและระยะเวลาการเข้าชมเว็บไซต์ต่างๆ (เช่น 30 วันหรือเจ็ดวันที่ผ่านมา) เพื่อดูว่าการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณลดลงหรือเพิ่มขึ้น สิ่งนี้สามารถช่วยคุณติดตาม

 • เว็บไซต์หรือหน้า Landing Page ของคุณอาจส่งผลกระทบต่อยอดขายของคุณ
 • มันทำงานได้ดีแค่ไหนลิงค์ใดบ้างที่ให้ปริมาณการใช้งานมากที่สุด
 • หากคุณต้องการเน้นหนักในการสร้างลิงค์
 • สังเกตเห็นหน้าใด ๆ ที่มีข้อผิดพลาดที่จำเป็นต้องแก้ไข
 • ร้างช่องทางการขายหรือการตลาดที่ดีขึ้นสำหรับร้านค้าออนไลน์ของคุณ

    11. มีกลยุทธ์ลิงก์ย้อนกลับ (Backlink)  คุณสามารถเพิ่มจำนวนคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณด้วยกลยุทธ์ลิงก์ย้อนกลับที่แข็งแกร่ง เสิร์ชเอนจิ้นของ Google ใช้ลิงค์เป็นหนึ่งในสามอันดับแรกของเครื่องมือค้นหาที่สำคัญที่สุด เป็นความจริงที่ทราบกันดีว่าหน้าแรกของ Google มักจะมีปริมาณการค้นหาเว็บมากที่สุด ผลลัพธ์แรกของ Google ได้รับอัตราการคลิกผ่านเพิ่มขึ้น 36.4% จากหน้าผลลัพธ์อื่น ๆ เชื่อหรือไม่ว่าคุณสามารถปรับปรุง SEO เว็บไซต์ของคุณได้โดยทำการลิงก์ย้อนกลับเว็บไซต์ของคุณในบทความที่คุณเขียนในฐานะแขกรับเชิญ แต่นั่นเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ เมื่อพูดถึงลิงก์ย้อนกลับ เมื่อคุณมีกลยุทธ์แล้วคุณจะเริ่มเห็นอัตราการเพิ่มขึ้นของการคลิกผ่านและการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

    12. โฮสต์แจกบนเว็บไซต์ของคุณ โฮสติ้งแจกบนเว็บไซต์ของคุณเป็นวิธีที่แน่นอนในการส่งเสริมเว็บไซต์ของคุณ แจกของรางวัลมากมายสำหรับธุรกิจของคุณมากกว่าที่คุณคิด ในความเป็นจริงแจกของรางวัลทำต่อไปนี้

 • การรับรู้แบรนด์ หากเป้าหมายของคุณคือการรับรู้แบรนด์คุณสามารถขอให้ผู้แข่งขันใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณในภาพหรือรวมแนวคิดสร้างสรรค์ที่สะท้อนกับข้อความของแบรนด์ของคุณ
 • เพิ่มการสมัครรับข้อมูล อนุญาตให้ผู้แข่งขันระบุที่อยู่อีเมลของตนเพื่อป้อนหรือสมัครรับข้อมูลการสมัครอีเมลของคุณเพื่อสร้างโอกาสในการขาย
 • ผลักดันปริมาณการเข้าชม หากคุณต้องการเพิ่มปริมาณการใช้งานและเพิ่มการแปลงในเว็บไซต์ของคุณให้ผู้ชมของคุณสมัครใช้งานเว็บไซต์หรือนำกลับไปยังเว็บไซต์ของคุณเพื่อสมัครใช้งานของคุณ

   13. ใช้แคมเปญโฆษณาของ YouTube แคมเปญโฆษณาของ YouTube เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสร้างโอกาสในการขายสำหรับแบรนด์ของคุณ ก่อนหน้านี้ที่บอกว่ามันเป็นเสิร์ชเอ็นจิ้นอันดับสองออนไลน์และก็เป็นหนึ่งในสามของโซเชียลมีเดียที่มีผู้คนทั่วโลกรับชม YouTube มากกว่า 150 ล้านชั่วโมงทุกวัน จะเป็นการดีถ้าวางโฆษณาที่นั่นเพื่อให้ทุกคนเห็นหรือไม่

   14. ทบทวนกลยุทธ์การตลาดเว็บไซต์ของคุณ หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องทำเพื่อให้แน่ใจว่าสถานะออนไลน์ของคุณกำลังเติบโตคือการทบทวนกลยุทธ์การตลาดดิจิทัลและเว็บไซต์ของคุณ หมดเวลาเพื่อดูว่าอะไรทำงานและสิ่งที่ต้องปรับปรุงในขณะที่คุณลงทุนเวลาและเงินมากขึ้นในกลยุทธ์ของคุณ ดังนั้นคุณจะตรวจสอบกลยุทธ์การตลาดเว็บไซต์ของคุณได้อย่างไร คุณตรวจสอบวิเคราะห์การเข้าชมเว็บไซต์และข้อมูลของคุณพร้อมกับคำหลักและตำแหน่ง SEO ของแบรนด์ของคุณ จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดคือ Google Analytics

Related Articles