เตรียมพร้อมสำหรับปี 2023 กับเรื่องของ เป้าหมายปีใหม่สำหรับHR

เป้าหมายปีใหม่สำหรับHR เมื่อเริ่มต้นปีใหม่ ไม่มีเวลาใดจะดีไปกว่านี้แล้วสำหรับ HR ในการทบทวนปีที่ผ่านมาและคิดหาวิธีสนับสนุนธุรกิจของคุณให้ดีที่สุดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แม้ว่าเวลาจะไม่แน่นอนและบรรยากาศทางการเงินดูท้าทายอย่างยิ่ง การให้ความสำคัญกับสิ่งที่ควบคุมได้หมายถึงการเปิดโอกาสให้มีแนวทางที่รอบรู้ในปีใหม่ ดังนั้น หากคุณยังคงตัดสินใจว่าจะโฟกัสที่จุดใดในปี 2023 ต่อไปนี้เป็นเป้าหมายบางส่วนที่คุณควรจำไว้…

1. จัดการเวลาของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เราทุกคนทราบดีว่าฝ่ายทรัพยากรบุคคลมีงานที่ต้องรับผิดชอบมากมาย แต่อาจเป็นเรื่องง่ายที่จะตกหลุมพรางของเวลาอันมีค่าโดยการทำงานประจำให้เสร็จ คุณจัดการวันของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพแค่ไหน?

ตัวอย่างเช่น กล่องจดหมายของคุณเต็มไปด้วยอีเมลที่ยังไม่ได้อ่านเป็นประจำหรือไม่? ลองใช้ช่วงเวลาสองสามชุดเพื่อตรวจสอบกล่องจดหมายเข้าและตอบกลับข้อความ เมื่อคุณทำเสร็จแล้ว ให้ปิดและปิดการแจ้งเตือนเพื่อให้คุณสามารถมีสมาธิกับงานและโครงการที่สำคัญที่สุดในรายการของคุณ

หากคุณเคยทำงานหลายอย่างจนติดเป็นนิสัย การพยายามอย่างมีสติมากขึ้นเพื่อจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งในเวลาเดียวกันสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับประสิทธิภาพการทำงานของคุณ การฝึกเทคนิคการจัดการเวลา เช่นการบล็อกเวลาหรือเทคนิค pomodoroสามารถช่วยให้คุณมีสมาธิเต็มที่กับงานที่คุณเลือก ซึ่งหมายถึงการโฟกัสที่ดีขึ้น และมีแนวโน้มว่าคุณภาพของงานจะสูงขึ้นด้วย

นอกจากนี้ คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่วัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์มากขึ้น หรือกระบวนการที่ใช้กระดาษที่ไม่ปะติดปะต่อทำให้คุณหยุดทำงานที่สำคัญกว่าหรือไม่ เมื่อผู้ดูแลระบบใช้เวลาส่วนใหญ่ในแต่ละวันของคุณ อาจถึงเวลาสำรวจวิธีทำให้งานประจำเป็นไปโดยอัตโนมัติ เช่น ระบบการจัดการทรัพยากรบุคคล

การใช้เทคโนโลยีช่วยปรับปรุงวิธีจัดการด้านต่างๆ เช่น การขาดงานและประสิทธิภาพการทำงาน และฟังก์ชันแบบบริการตนเองช่วยให้พนักงานควบคุมข้อมูลของตนเองได้ง่ายเช่นกัน! ระบบทรัพยากรบุคคลที่มีเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลยังสามารถทำให้การวิเคราะห์และการรายงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งหมายถึงการใช้เวลาในการกลั่นกรองเอกสารน้อยลง และผลลัพธ์ที่แม่นยำยิ่งขึ้นในตอนท้าย

2. เน้นการสื่อสาร

เนื่องจาก HR ให้ความสำคัญกับการรายงานและการปฏิบัติตามข้อกำหนด จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะจมอยู่กับรายการและแบบฟอร์มต่างๆ แต่คุณกำลังหาพื้นที่เพื่อรับฟังสิ่งที่พนักงานพูดหรือไม่?

ในปี 2023 อาจถึงเวลาแล้วที่จะต้องให้ความสำคัญกับการเช็คอินของพนักงานเป็นประจำ และค้นหาว่าพนักงานของคุณต้องการอะไรจากที่ทำงาน ปรับปรุงกระบวนการตรวจสอบผลงานของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าตอบสนองความต้องการของทั้งพนักงานและธุรกิจ และกระตุ้นให้ผู้จัดการสายงานตรวจสอบการเช็คอินอย่างไม่เป็นทางการอย่างสม่ำเสมอ คุณยังสามารถพิจารณาใช้แบบสำรวจชีพจรเพื่อดูข้อมูลเชิงลึกอย่างรวดเร็วว่าพนักงานของคุณรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับหัวข้อ เหตุการณ์ หรือความคิดริเริ่มที่เฉพาะเจาะจงเมื่อเวลาผ่านไป

แต่จำไว้ว่า การสื่อสารเป็นไปได้ทั้งสองทาง! การสำรวจภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งล่าสุดของเราพบว่าความกังวลที่ใหญ่ที่สุดของผู้จัดการเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยคือความซ้ำซ้อนของพนักงาน การหยุดงานของเงินเดือน และความกดดันที่เพิ่มขึ้นต่อประสิทธิภาพการทำงาน การรักษาความโปร่งใสเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงและการอัปเดตที่สำคัญของธุรกิจจะช่วยลดความวิตกกังวลของพนักงานเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป

3. ให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอันดับแรก

ในทำนองเดียวกัน สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่แน่นอน (และน่าจะเครียด) สำหรับหลาย ๆ คน ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะมุ่งเน้นไปที่ความเป็นผู้นำที่เห็นอกเห็นใจและด้าน ‘คน’ ของ HR ในปี 2566

ผู้จัดการในการสำรวจภาวะถดถอยของเราจัดอันดับให้การดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานเป็นหนึ่งในความสำคัญสูงสุดของฝ่ายทรัพยากรบุคคลในปี 2023 หากคุณยังไม่ได้ดำเนินการ อาจถึงเวลาพิจารณาว่าคุณจะดูแลความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานตลอดช่วงการเงินที่ยากลำบากอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นการฝึกอบรมผู้จัดการเกี่ยวกับความเป็นผู้นำที่เห็นอกเห็นใจ การดูแลให้ความคิดริเริ่มด้าน D&I ของคุณไม่ถูกลดงบประมาณหรือเพียงป้ายบอกทางที่เป็นประโยชน์ด้านสุขภาพจิตและทรัพยากรสนับสนุนทางการเงินสำหรับใครก็ตามที่อาจต้องการ

แม้จะฟังดูเหมือนง่าย การพยายามอย่างมีสติเพื่อรักษาประสบการณ์ของพนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่เราต้องผ่านช่วงเวลาที่ไม่แน่นอน จะสร้างความแตกต่างอย่างมาก ต่อแรงจูงใจของพนักงาน การรักษาพนักงาน และแม้กระทั่งเวลาฟื้นตัวของธุรกิจของคุณเมื่อความกดดันผ่อนคลายลง เป้าหมายปีใหม่สำหรับhr

ในปี 2023 ลองพิจารณาสำรวจว่าคุณสามารถใช้โปรแกรมรางวัล และการยอมรับอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนความคิดริเริ่มด้านการเติบโต และการพัฒนาในองค์กรของคุณได้อย่างไร แม้จะมีสภาวะทางการเงินที่ย่ำแย่ พนักงานของคุณจะขอบคุณ!

4. ติดตามข่าวสารด้านทรัพยากรบุคคล

สุดท้ายนี้ หากคุณตั้งเป้าที่จะก้าวนำหน้าเกมเมื่อพูดถึงแนวโน้มของผู้คน สิ่งสำคัญคือต้องติดตามข่าวสารอยู่เสมอ และด้วยอินเทอร์เน็ตทำให้ทำได้ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา

ปี 2022 มีการเพิ่มขึ้นของการลาออกอย่างเงียบๆ การลาออกครั้งใหญ่ และการรับมือครั้งแรกของโลกธุรกิจต่อวิกฤตการเงิน และด้วยความไม่แน่นอนรอบด้าน จึงจำเป็นที่ HR จะต้องรักษาให้ทันในปี 2566

โชคดีที่มีบล็อกทรัพยากรบุคคลและเว็บไซต์ข่าวออนไลน์ที่มีประโยชน์มากมาย นอกจากนี้ หลายๆ ฉบับยังมีจดหมายข่าวเพื่อให้ย่อยข่าวและแนวโน้มที่กำลังจะมาถึงได้เร็วและง่ายขึ้น หากคุณต้องการเริ่มต้น ลองดูที่หน้า megatrends ของ CIPDหรือแม้แต่การคาดการณ์ของเราเองสำหรับแนวโน้ม HR ที่สำคัญของปี 2023 !

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles