เทคนิคการเขียน เพื่อโน้มน้าวใจเพื่อ 10X สำเนาการตลาดของคุณ

เทคนิคการเขียน การโน้มน้าวใจเป็นคำที่ทรงพลังสำหรับทุกคนในพื้นที่การตลาด เป้าหมายสูงสุดของการตลาดของคุณคือ  การโน้มน้าวใจผู้คนให้ซื้อจากคุณ แต่คุณจะโน้มน้าวใจผู้คนได้อย่างไร ในเมื่อดูเหมือนทุกคนจะขายบางอย่างให้พวกเขา คุณมีเครื่องมืออะไรบ้างที่จะทำให้งานเขียนของคุณโน้มน้าวใจได้มากขึ้น?

วันนี้ ฉันต้องการตอบคำถามเหล่านี้ทั้งหมดให้คุณโดยแสดงให้คุณเห็นกลยุทธ์การโน้มน้าวใจที่ผู้ได้รับรางวัลโนเบลพัฒนาขึ้น ซึ่งจะเปลี่ยนวิธีการเขียนข้อความของคุณ

จากนั้น ฉันต้องการแบ่งปัน  สิบเทคนิคการโน้มน้าวใจ ที่ฉันชื่นชอบ  ซึ่งจะทำให้สำเนาของคุณเร็วขึ้น 10 เท่า

มาเริ่มกันเลย.

การเขียนโน้มน้าวใจคืออะไร?

การเขียนโน้มน้าวใจเป็นวิธีการที่ใช้อคติของมนุษย์เพื่อทำให้ข้อความน่าสนใจยิ่งขึ้นในสายตาของผู้รับ

วิธีการโน้มน้าวใจ: คำอธิบายทางจิตวิทยา

ถ้าฉันถามคุณว่าคุณเป็นคนมีเหตุผลหรือไม่มีเหตุผล คุณจะตอบว่าอย่างไร? เป็นไปได้มากที่คุณจะเลือกอดีต

แน่นอน คุณสามารถอารมณ์เสียได้บ่อยๆ แต่เป็นไปได้มากว่าคุณต้องควบคุมอารมณ์ ความคิด และการกระทำของคุณ

คนอื่นโง่และไร้เหตุผล แต่คุณไม่ใช่ คุณ  แตกต่าง

ในความเป็นจริงแล้ว มนุษย์ทุกคนล้วนมีพฤติกรรมและรูปแบบการคิดที่ไร้เหตุผลเช่นเดียวกัน เราทำผิดพลาดทางความคิดอย่างต่อเนื่องซึ่งขัดแย้งกับผลประโยชน์ส่วนตน แม้ว่าเราจะพยายามอย่างเต็มที่แล้วก็ตามที่จะไม่ทำผิด

พิจารณาการสูบบุหรี่ ผู้สูบบุหรี่ทุกคนรู้ว่าเขาควรหยุดสูบบุหรี่ แต่พวกเขาไม่สามารถหยุดได้ ผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่ต้องการเลิกบุหรี่ แต่การเสพติดของพวกเขารุนแรงเกินไป ไม่ใช่ว่าหยุดไม่ได้ นั่นคือ  พวกเขาจะไม่

เราสามารถพูดได้เหมือนกันกับคนที่เป็นหนี้สูง คนเหล่านี้คือคนที่ใช้การ์ดจนเต็มแล้ว แต่พวกเขาก็ยังซื้อของที่ไม่จำเป็นต่อไป

ก่อนปี 1970 นักเศรษฐศาสตร์เคยคิดว่าคนมีเหตุผล ทุกๆ การตัดสินใจของผู้คนต่างให้ความสำคัญกับประโยชน์ใช้สอยสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบาย สุขภาพ เงิน หรือสิ่งอื่นใด ปล่อยให้คนเป็นคนและพวกเขาจะทำได้ดี ถ้ามันง่ายขนาดนั้น

ตั้งแต่ทศวรรษที่ 70 เป็นต้นมา นักเศรษฐศาสตร์กลุ่มนอกบางคนเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับมุมมองเชิงบรรทัดฐานของพฤติกรรมมนุษย์โดยให้ความสำคัญกับมุมมองเชิงพรรณนามากกว่า ทฤษฎีที่สามารถอธิบายได้ ตัวอย่างเช่น ทำไมผู้ที่ชนะการเดิมพันสามครั้งติดต่อกันที่คาสิโนคิดว่าพวกเขามีโอกาสสูงที่จะรักษาแนวการชนะไว้ได้ แม้ว่าจะไม่มีเหตุผลที่เป็นไปได้ (เช่น มีเหตุมีผล) ที่จะเชื่อเช่นนั้นก็ตาม “พวกเขา  งี่เง่า”  คุณจะพูด แต่มันก็มากกว่านั้น นั่นคือพวกเขาเป็น  มนุษย์ ; พวกเขาสามารถไร้เหตุผลเมื่อได้รับโอกาส

จากคำกล่าวของนักจิตวิทยาชาวอิสราเอลคู่หนึ่ง Daniel Kahneman เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ประจำปี 2545 และหุ้นส่วนของเขา Amos Tversky กล่าวว่ามนุษย์ไม่ได้เลือกระหว่างสองตัวเลือกหรือมากกว่านั้นตามผลลัพธ์ แต่  พิจารณาจากความน่าจะเป็นที่จะชนะหรือแพ้ .

 

ฉันจะไม่ลงรายละเอียดเกี่ยวกับ “ทฤษฎีการคาดการณ์ล่วงหน้า” ตามที่ได้อธิบายไว้ใน  บทความชื่อเดียวกันของพวกเขา แต่ในอีกส่วนหนึ่งของบรรณานุกรมเชิงทฤษฎีที่กว้างขวาง ซึ่งเน้นไปที่วิธีคิดของมนุษย์

จากคำกล่าวของ Kahneman ผู้เขียนหนังสือขายดี ”  Thinking, Fast and Slow”  จากการวิจัยอย่างกว้างขวางของเขากับ Tversky มนุษย์คิดผ่านระบบคู่:

  1. “ระบบอัตโนมัติ”
  2. “ระบบสะท้อนแสง”

ในคำพูดของ Kahneman:

ระบบ 1 ทำงานโดยอัตโนมัติและรวดเร็ว โดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย และไม่ต้องการการควบคุมโดยสมัครใจ

ระบบที่ 2 จัดสรรความสนใจไปที่กิจกรรมทางจิตที่ต้องใช้ความพยายาม รวมถึงการคำนวณที่ซับซ้อน การดำเนินงานของระบบ 2 มักจะเกี่ยวข้องกับประสบการณ์ส่วนตัวของสิทธิ์เสรี ทางเลือก และความเข้มข้น

แม้ว่าทั้งสองระบบจะทำงานควบคู่กัน แต่บ่อยครั้งกว่านั้น ระบบที่ 1 จะเข้าควบคุมระบบที่ 2 โดยที่เราไม่รู้ตัว ทำให้เราทำสิ่งที่เรามักจะอธิบายไม่ได้

เมื่อเรานึกถึงตนเอง เราจะระบุตัวตนด้วยระบบที่ 2 ซึ่งเป็นตัวตนที่มีสติและมีเหตุผลซึ่งมีความเชื่อ ทำการเลือก และตัดสินใจว่าจะคิดอย่างไรและจะทำอะไร แม้ว่าระบบ 2 จะเชื่อว่าตัวเองเป็นที่ที่การกระทำอยู่ แต่ระบบอัตโนมัติ 1 คือฮีโร่ของหนังสือเล่มนี้

ฉันอธิบายระบบ 1 ว่าสร้างความประทับใจและความรู้สึกได้อย่างง่ายดายซึ่งเป็นแหล่งที่มาหลักของความเชื่อที่ชัดเจนและการเลือกโดยเจตนาของระบบ 2 การทำงานอัตโนมัติของระบบ 1 ทำให้เกิดรูปแบบความคิดที่ซับซ้อนอย่างน่าประหลาดใจ แต่มีเพียงระบบ 2 ที่ช้ากว่าเท่านั้นที่สามารถสร้างความคิดในรูปแบบ เป็นลำดับขั้นตอนอย่างเป็นระเบียบ

ประเด็นหลักจากทฤษฎีของ Kahneman คือ ในฐานะนักการตลาด เป้าหมายของคุณคือการ  ทำงานร่วมกับระบบของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า 1 ระบบนี้เป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อเหตุผลของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณ ไม่ว่าพวกเขาจะทราบหรือไม่ก็ตาม

หากคุณเคยซื้อสินค้าโดยที่ทุกอย่าง “รู้สึก” ถูกต้อง—สถานการณ์ที่คุณไม่จำเป็นต้องขายอะไรเลย คุณแค่ต้องการซื้อสินค้านั้น—จากนั้นระบบ 1 ของคุณก็มีอิทธิพลต่อระบบ 2 ของคุณ ดังนั้นการแทนที่ความคิดที่สองใดๆ คุณอาจมีต่อการซื้อนั้น

ระบบที่ 1 สร้างคำแนะนำอย่างต่อเนื่องสำหรับระบบที่ 2: ความประทับใจ สัญชาตญาณ ความตั้งใจ และความรู้สึก หากได้รับการรับรองโดยระบบที่ 2 ความประทับใจและสัญชาตญาณจะเปลี่ยนเป็นความเชื่อ และแรงกระตุ้นจะเปลี่ยนเป็นการกระทำโดยสมัครใจ

เมื่อทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ระบบ 2 จะนำคำแนะนำของระบบ 1 มาใช้โดยไม่มีการแก้ไขเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย โดยทั่วไปคุณเชื่อในความประทับใจและทำตามความปรารถนาของคุณ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ เทคนิคการเขียน

สิ่งที่ฉันกำลังพูดถึงเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของทฤษฎีของ Kahneman และ Tversky; ยังมีอีกมากที่จะเขียนเกี่ยวกับวิธีการทำงานของทั้งสองระบบและความเอนเอียงมีอิทธิพลต่อความคิดของผู้คนอย่างไร

สำหรับตอนนี้ ฉันต้องการให้คุณจำสิ่งนี้:

รายชื่อเทคนิคการโน้มน้าวใจทั้งหมดในบทความนี้มุ่งเน้นไปที่  การใช้ประโยชน์จากระบบของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณ 1 หากคุณใช้เทคนิคการโน้มน้าวใจเหล่านี้ในการเขียนหรือโฆษณา คุณจะ  โน้มน้าวใจได้

ตอนนี้ มาดูกลยุทธ์การโน้มน้าวใจแบบง่ายๆ ที่คุณสามารถใช้และปรับใช้  ภายในแคมเปญการตลาดของคุณ

กลยุทธ์การโน้มน้าวใจอย่างง่าย

หากต้องการใช้กลยุทธ์การโน้มน้าวใจด้านล่าง คุณต้องมีกลยุทธ์ที่ช่วยให้คุณเชื่อมโยงกลยุทธ์ทั้งหมดเข้าด้วยกันอย่างมีเหตุผล

ในระดับนี้ ฉันจะใช้  Persuasion Slide ของ Roger Dooley ซึ่งเขาจัดโครงสร้างด้วยวิธีต่อไปนี้:

 

นี่คือวิธีการทำงานของสไลด์นี้:

  1. คุณเริ่มต้นด้วยการ “สะกิด” ผู้เข้าชมโดยให้พวกเขาสนใจโฆษณา ข้อเสนอ หรือสิ่งที่มีค่า
  2. จากนั้น คุณใช้ประโยชน์จากแรงจูงใจภายในของเป้าหมาย—แรงดึงดูด และ,
  3. คุณเพิ่มแรงจูงใจเพิ่มเติม—มุมมองของคุณ
  4. ทั้งสองสิ่งนี้ช่วยให้คุณเอาชนะการต่อต้าน—แรงเสียดทาน—และไปสู่เป้าหมายสูงสุดของคุณ ซึ่งอาจเป็นการซื้อ การสมัครสมาชิก หรือสิ่งอื่นใด

เทคนิคการเขียนเพื่อโน้มน้าวใจสิบประการที่คุณจะเห็นด้านล่างจะสัมผัสองค์ประกอบใดๆ ในสี่องค์ประกอบในสไลด์เพื่อโน้มน้าวใจ เมื่อใดก็ตามที่คุณเลือกเทคนิคใดเทคนิคหนึ่ง คุณจะได้รับผลกระทบขององค์ประกอบทั้งสี่นี้

ไม่ว่าคุณจะเลือกเทคนิคใด อย่าลืมนึกถึงเป้าหมายสูงสุด นั่นคือ ให้  ผู้เยี่ยมชมของคุณดำเนินการต่อตามสไลด์ และใช่ รายการเทคนิคการเขียนโน้มน้าวใจต่อไปนี้จะใช้ได้ผลกับระบบของผู้มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าของคุณ 1. ฉันไม่ลืมเรื่องนั้น

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเจาะลึกถึงสิบเทคนิคที่จะแสดงให้คุณเห็น  ถึงวิธีการเขียนที่โน้มน้าวใจ

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles