สแกนเอกสารใน Internet Explorer และ Edge Browser บน Windows 10

สแกนเอกสารใน Internet Explorer เปิดใช้งานการสแกน Web TWAIN ในเบราว์เซอร์ IE และ Microsoft Edge บน Windows 10

Window 10 มาพร้อมกับเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตสองตัว – Internet Explorer (IE) 11 และ Edge ลูกค้าจำนวนมากสอบถามว่าDynamic Web TWAINทำงานร่วมกับเบราว์เซอร์บน Windows 10 ได้อย่างไร กล่าวโดยย่อคือ Dynamic Web TWAIN รองรับการสแกนเอกสารบนเบราว์เซอร์จากภายใน IE11 และ Edge อย่างเต็มรูปแบบ

ในโพสต์นี้ เราจะแสดงวิธีการสแกนเอกสาร ในเบราว์เซอร์ IE และ Edge บน Windows 10 ด้วยการสาธิตการสแกนเอกสารออนไลน์ของ Dynamic Web TWAIN

คุณสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อลองอย่างรวดเร็ว

 

การสแกนเอกสารออนไลน์ใน IE 11 บน Windows 10

การใช้ Dynamic Web TWAIN สำหรับการสแกนรูปภาพใน IE 11 นั้นง่ายมาก – เพียงติดตั้งไฟล์ Dynamic Web TWAIN MSI โดยทำตามวิซาร์ด จากนั้นคุณสามารถใช้ส่วนประกอบการสแกนได้

 

การสแกนเอกสารออนไลน์ในเบราว์เซอร์ Edge บน Windows 10

สำหรับ Edge การตั้งค่าจะคล้ายกัน:

 1. เปิดตัวการสาธิตออนไลน์ของ Dynamic Web TWAINใน Edge
 2. คลิกปุ่มดาวน์โหลดเพื่อดาวน์โหลดและติดตั้งไฟล์ Dynamic Web TWAIN MSI 
 3. จากนั้นคุณสามารถลองสแกนเอกสารจากเครื่องสแกนของคุณใน Edge 

เกี่ยวกับไดนามิกเว็บ TWAIN

Dynamic Web TWAIN เป็น SDK การสแกนเอกสารบนเว็บสำหรับนักพัฒนาเว็บเพื่อใช้การสแกนภาพ และอัปโหลดไปยังโซลูชันเอกสารได้อย่างรวดเร็ว SDK อิมเมจทำงานร่วมกับเบราว์เซอร์หลัก ทั้งหมด ซึ่งรวมถึง IE, Chrome, Firefox, Safari, บน Windows, macO และ Linux ตั้งแต่เวอร์ชัน 17 เป็นต้นไป โมดูลการจับภาพเว็บบนมือถือได้รับการแนะนำเพื่อรองรับการจับภาพเอกสารในเบราว์เซอร์มือถือ

โหมดต่างๆ ของเบราว์เซอร์

คุณไม่จำเป็นต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อใช้งาน Chrome แต่ Chrome มีโหมดต่างๆ ที่คุณใช้ในการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงประสบการณ์การท่องเว็บได้ หลักปฏิบัติเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวจะแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับโหมดที่คุณใช้อยู่

โหมดพื้นฐานของเบราว์เซอร์

โหมดพื้นฐานของเบราว์เซอร์จะจัดเก็บข้อมูลไว้ในระบบ ซึ่งอาจรวมถึงข้อมูลต่อไปนี้

 • ข้อมูลประวัติการท่องเว็บ เช่น Chrome จะจัดเก็บ URL ของหน้าเว็บที่คุณเข้าชม แคชของข้อความ รูปภาพ และทรัพยากรอื่นๆ จากหน้าเว็บเหล่านั้น และในกรณีที่ฟีเจอร์การคาดคะเนการทำงานของเครือข่ายเปิดอยู่ จะมีการจัดเก็บรายการที่อยู่ IP บางส่วนที่ลิงก์จากหน้าเว็บเหล่านั้นด้วย
 • ข้อมูลส่วนบุคคลและรหัสผ่าน เพื่อช่วยคุณในการกรอกฟอร์มหรือลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ที่คุณเข้าชม
 • รายการสิทธิ์ที่คุณให้แก่เว็บไซต์
 • คุกกี้หรือข้อมูลจากเว็บไซต์ที่คุณเข้าชม
 • ข้อมูลที่บันทึกไว้โดยส่วนเสริม
 • บันทึกรายการที่คุณดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ต่างๆ

คุณจัดการข้อมูลนี้ได้หลายวิธี เช่น

 • คุณลบข้อมูลประวัติการท่องเว็บได้
 • คุณจัดการหรือลบข้อมูลการท่องเว็บที่จัดเก็บไว้ได้จากกล่องโต้ตอบคุกกี้และข้อมูลเว็บไซต์
 • คุณหยุด Chrome ไม่ให้ยอมรับคุกกี้ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม
 • คุณดูรหัสผ่านที่จัดเก็บไว้ได้ในการตั้งค่า Chrome
 • คุณดูและจัดการข้อมูลการป้อนอัตโนมัติที่จัดเก็บไว้ได้

Chrome จะไม่ส่งข้อมูลส่วนบุคคลที่จัดเก็บไว้ไปยัง Google เว้นแต่ว่าคุณเลือกที่จะจัดเก็บข้อมูลนั้นในบัญชี Google ด้วยการเปิดการซิงค์ หรือเลือกข้อมูลเข้าสู่ระบบหรือบัตรสำหรับชำระเงินและข้อมูลสำหรับการเรียกเก็บเงินที่ต้องการจัดเก็บในบัญชี Google ในกรณีของรหัสผ่าน บัตรสำหรับชำระเงิน และข้อมูลสำหรับการเรียกเก็บเงิน สแกนเอกสารใน Internet Explorer

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบ จัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles