สแกนบาร์โค้ดและรหัส QR หลายรายการพร้อมกัน สามารถมีวิธีใดที่ดีที่สุด

สแกนบาร์โค้ดและรหัส QR การสแกนบาร์โค้ดหลายรายการ ช่วยประหยัดเวลา ในสถานการณ์ต่างๆ เช่น ฉลากการจัดส่ง ป้ายราคาในซุปเปอร์มาร์เก็ต การนับสินค้าคงคลัง เป็นต้น การสแกนบาร์โค้ดเร็วขึ้นอย่างมากและทำให้ขั้นตอนการทำงานคล่องตัวขึ้น

จำนวนบาร์โค้ดในหนึ่ง ภาพอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับกรณีการใช้งานที่แตกต่างกัน และ บาร์โค้ดอาจแตกต่างกันไปตามสัญลักษณ์ (1D, QR code, MaxiCode ฯลฯ) และขนาด สำหรับการจัดวาง บาร์โค้ดสามารถวางอย่างเรียบร้อยในเมทริกซ์ หรือกระจัดกระจายแบบสุ่ม

เครื่องสแกนบาร์โค้ดออนไลน์และ QR CODE

หากคุณเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์

ในบทความนี้ เราจะตรวจสอบว่าSDK บาร์โค้ดของ Dynamsoftทำงานอย่างไร ในสถานการณ์การสแกนบาร์โค้ดต่างๆ

 

บาร์โค้ดสแกนจำนวนมากและ MaxiCode บนฉลากการจัดส่ง

ตัวอย่างเช่น ฉลากสำหรับการจัดส่งของ UPS มีบาร์โค้ดเชิงเส้นสองอันและ MaxiCode หนึ่งอันที่พิมพ์ออกมา ในการใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงบริบท เราสามารถระบุประเภทบาร์โค้ดได้ดังนี้:

 

ด้านล่างนี้คือข้อมูลโค้ด Python เพื่อตั้งค่ารูปแบบบาร์โค้ดและจำนวนที่จะอ่าน:

settings = reader.get_runtime_settings()
settings.barcode_format_ids = EnumBarcodeFormat.BF_ALL | BF_MAXICODE
settings.excepted_barcodes_count = 32
reader.update_runtime_settings(settings)

นี่คือผลลัพธ์ที่ส่งคืน:

ราคา 78 มิลลิวินาที

พบ 3 บาร์โค้ดในไฟล์นี้

 

สแกนบาร์โค้ดเพื่อตรวจนับสินค้าคงคลัง

อีกตัวอย่างหนึ่งคือบาร์โค้ดหลายอัน ที่พิมพ์บนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งมักพบในการตรวจนับสินค้าคงคลัง รูปภาพนี้มีรหัส UPC-A ที่เหมือนกัน 3 รหัสและรหัสขยาย 39 ที่เหมือนกัน 3 รหัส นี่คือผลลัพธ์ที่ส่งคืน:

ราคา 281 ms.

พบ 6 บาร์โค้ดในไฟล์นี้

 

เพื่อเร่งขั้นตอนการนับDynamsoft Barcode Readerได้รับการปรับ ให้เหมาะสมสำหรับการสแกนรหัสจำนวนมาก พร้อมกัน ตัวอย่างเช่น รูปภาพต่อไปนี้มี 32 บาร์โค้ด เครื่องสแกนบาร์โค้ดของ Dynamsoft สามารถสแกนทั้งหมดได้สำเร็จภายในเวลา 796 มิลลิวินาที

 

ต่อไปนี้คือตัวอย่างรหัส UPC-A 70 รหัสในรูปภาพเดียว

 

รหัสบาร์โค้ดรูปแบบต่าง ๆ ในตำแหน่งสุ่ม

SDK บาร์โค้ดและคิวอาร์โค้ดของ Dynamsoft สามารถจดจำบาร์โค้ดในมุมต่างๆ และ ขนาดต่างๆ ได้ อัลกอริธึมที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัททำให้มั่นใจได้ว่าการสแกนรหัสหลายรหัสจะใช้เวลานานกว่าเพียงเศษเสี้ยวเมื่อเทียบกับการสแกนบาร์โค้ดเดียว

 

ต้องการสแกนบาร์โค้ดนับสิบหรือไม่

ในบางกรณี คุณอาจต้องสแกนบาร์โค้ดหลายสิบชุดในครั้งเดียว ตัวอย่างเช่น,

  • ผู้จัดการสินค้าคงคลังถ่ายภาพสินค้า หลายสิบรายการ และดำเนินการตรวจนับและตรวจสอบสินค้าคงคลัง
  • ร้านค้าปลีกใช้หุ่นยนต์สแกน ทางเดินเพื่อตรวจสอบ ความพร้อมของผลิตภัณฑ์และการจัดวางผิดที่ สแกนบาร์โค้ดและรหัส QR

เรามีผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ – Dynamsoft Panorama – ปรับแต่งสำหรับสถานการณ์ที่เรียกร้องเช่นนี้ พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุน ที่เป็นมิตรและเป็นประโยชน์ ของเราวันนี้หากคุณมีความสนใจ

 

อะไรต่อไป

ต้องการเครื่องสแกนบาร์โค้ด จำนวนมาก หรือไม่? ดาวน์โหลด SDK ทดลองใช้ฟรี 30 วันเพื่อทำการสแกนบาร์โค้ดหลายรายการ

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles