การ สนับสนุนพนักงานWFH กระตุ้นรายรับขององค์กรพร้อมลดต้นทุน

สนับสนุนพนักงานWFH ปัจจุบันการทำงานจากที่บ้านกลายเป็น “ความปกติใหม่” แต่ธุรกิจต่าง ๆ กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม (Culture Shock) เนื่องจากพวกเขาปรับตัวเพื่อเปลี่ยนการดำเนินธุรกิจทางออนไลน์

หากบริษัทของคุณรู้สึกว่าไม่พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้ โปรดทราบว่ามีเครื่องมือและเคล็ดลับมากมายที่จะช่วยให้คุณให้การสนับสนุนด้านไอทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับพนักงานทางไกล

เรากำลังแจกแจงวิธียอดนิยมบางอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีเครื่องมือทั้งหมดเพื่อให้การสนับสนุนด้านไอทีแก่พนักงานทางไกลของคุณ

ความท้าทายของการทำงานจากระยะไกล

พนักงานทางไกลเติบโตขึ้น 44 เปอร์เซ็นต์ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทุกคนไม่ทันตั้งตัว เมื่อมีการบังคับใช้คำสั่งให้อยู่บ้านทั่วประเทศ ธุรกิจต่าง ๆ ต่างเร่งรีบเพื่อให้การดำเนินงานดำเนินต่อไปได้โดยไม่มีการเตรียมการเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

พนักงานทางไกลมักรายงานความพึงพอใจในงานโดยรวมมากกว่า แต่การเปลี่ยนแปลงที่เร่งรีบทำให้ธุรกิจถามคำถามมากมาย:

  • เรามีพนักงานไอทีเพียงพอหรือไม่
  • เรามีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้หรือไม่
  • เราต้องการโปรโตคอลความปลอดภัยประเภทใด?
  • เราจะเปิดช่องทางการสื่อสารได้อย่างไร
  • จะส่งผลต่อขวัญและกำลังใจของพนักงานอย่างไร?

สำหรับธุรกิจจำนวนมาก การทำงานจากระยะไกลไม่เคยเป็นทางเลือกมาก่อนหรือถูกมองว่าเป็นไปไม่ได้ด้วยเหตุผลหลายประการ แต่ความจำเป็นคือต้นกำเนิดของการประดิษฐ์ และเมื่อการจัดการระยะไกลประสบความสำเร็จ พนักงานก็เริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับการสนับสนุนด้านไอที ความปลอดภัย และการสื่อสาร

ความท้าทายของการให้การสนับสนุนด้านไอทีสำหรับพนักงานระยะไกล

นายจ้างต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายในการสนับสนุนพนักงานทางไกล:

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ทันสมัยอยู่เสมอ

การออกอุปกรณ์ของบริษัทให้กับพนักงานทางไกลจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการอัปเดตความปลอดภัยและแพตช์เป็นปัจจุบัน การจัดการพนักงานที่ใช้อุปกรณ์ส่วนตัวนั้นมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมและเป็นงานที่ต้องใช้เวลานาน

  • แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว

คุณจะจัดการกับปัญหาด้านไอทีของผู้ปฏิบัติงานระยะไกลได้ทันท่วงที (และปลอดภัย) ได้อย่างไร คุณมีพนักงานที่จำเป็นในการรับโทรศัพท์จาก Help Desk ที่อาจยากขึ้นเมื่อจัดการในระยะไกลหรือไม่?

  • การรักษาอุปกรณ์ให้ปลอดภัย

ด้วยภัยคุกคามอย่างต่อเนื่องของการโจมตีที่เราเผชิญอยู่ในขณะนี้ (มัลแวร์ เครือข่าย Wi-Fi ที่ไม่ปลอดภัย การโทรและข้อความที่ถูกสกัดกั้น การโจรกรรมข้อมูลรับรองและฟิชชิง ) การรักษาอุปกรณ์ให้ปลอดภัยนั้นสำคัญกว่าที่เคย

  • รักษาการสื่อสารที่ดี

พนักงานที่ทำงานทางไกลมักจะรู้สึกว่าพวกเขา “มองไม่เห็น ไม่สนใจ” การค้นหาเครื่องมือสื่อสารที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อการรักษาความสนิทสนม การทำงานร่วมกัน และการไหลเวียนของข้อมูลระหว่างทีม

7 เคล็ดลับด้านไอทีสำหรับการสนับสนุนพนักงานทางไกล

การให้การสนับสนุนด้านไอทีระดับแนวหน้าสำหรับพนักงานทางไกลไม่ใช่เรื่องท้าทาย พิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้ในแผนการสนับสนุนผู้ปฏิบัติงานระยะไกล

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทีมสนับสนุนด้านไอทีของคุณพร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

หากคุณมีเจ้าหน้าที่ทางไกลที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนด้านไอทีของคุณจะต้องให้การสนับสนุนพวกเขาตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน หากพนักงานที่ทำงานกะดึกมีปัญหาด้านไอทีแต่ต้องรอจนถึงเวลาทำการปกติเพื่อแก้ไข พวกเขาอาจสูญเสียเวลาการทำงานอันมีค่าไป

2. จัดเตรียมเดสก์ท็อปและอุปกรณ์ระยะไกล

นายจ้างจำนวนมากไม่ทราบว่าคนงานของตนไม่มีอุปกรณ์เพียงพอที่จะทำงานจากที่บ้านได้ มีพนักงาน เพียง52 เปอร์เซ็นต์ที่ทำงานจากระยะไกลเท่านั้นที่ใช้คอมพิวเตอร์ที่บริษัทจัดหาให้

ด้วยการจัดหาอุปกรณ์ของบริษัทให้กับพนักงาน คุณสามารถควบคุมมาตรการรักษาความปลอดภัยได้มากขึ้น ให้การเข้าถึงแบบเดียวกันสำหรับทุกคน และทำให้ปัญหาการสนับสนุนง่ายขึ้น

นอกจากนี้ การเข้าถึงข้อมูลของบริษัทจากอุปกรณ์มือถือส่วนบุคคลยังทำให้ธุรกิจของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง หากพนักงานใช้อุปกรณ์ของตนเอง การมีนโยบาย MDM ที่ทันสมัย จะช่วยปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของบริษัท นโยบาย MDM ครอบคลุมหลายด้าน รวมถึงการบังคับใช้นโยบายและการจัดการ การจัดการสินค้าคงคลัง การจัดการความปลอดภัย และการแจกจ่ายซอฟต์แวร์

3. โอบกอดเมฆ

การโอนย้ายฟังก์ชันขององค์กรไปยังระบบคลาวด์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในที่ทำงาน นอกจากการประหยัดค่าใช้จ่ายที่สำคัญแล้ว คลาวด์คอมพิวติ้งยังทำให้การสำรองและกู้คืนข้อมูลของคุณเป็นเรื่องง่ายและปรับใช้ซอฟต์แวร์ได้อย่างราบรื่น

4. ใช้โปรโตคอลความปลอดภัยที่เข้มงวด

โดยทั่วไปแล้วพนักงานที่ทำงานจากระยะไกลจะเป็นกลุ่มแรกที่เผชิญกับภัยคุกคามด้านความปลอดภัย สิ่งเหล่านี้มักเป็นที่มาของเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยของเครือข่ายที่สามารถกระเพื่อมอย่างรวดเร็วทั่วทั้งองค์กร

การฝึกอบรมพนักงานเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยระยะไกลที่ปกป้องทั้งข้อมูลและบุคลากรของบริษัทเป็นสิ่งจำเป็น ใช้ รหัสผ่าน ที่เดา ยาก การ ระบุหลายปัจจัยซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส การป้องกันมัลแวร์ และตัวกรองสแปมเพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์

5. ตั้งค่า VPN ที่ปลอดภัย

VPN (เครือข่ายสาธารณะเสมือน) เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ปฏิบัติงานทางไกลเนื่องจากปกป้องข้อมูลแล็ปท็อปออนไลน์โดยยังคงรักษาความปลอดภัย ฟังก์ชันการทำงาน และลักษณะที่ปรากฏราวกับว่าอยู่ภายในเครือข่ายของบริษัท สนับสนุนพนักงานWFH

ข้อมูลที่ส่งผ่าน VPN ได้รับการเข้ารหัส ขัดขวางความพยายามของแฮ็กเกอร์ในการดักจับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนใดๆ

6. สร้างเซสชันระยะไกลและการตรวจสอบตามเวลาจริงเพื่อแก้ไขปัญหาอุปกรณ์ระยะไกล

การอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ไอทีของคุณ “เข้าควบคุม” อุปกรณ์ระยะไกลเพื่อวินิจฉัยและแก้ไขปัญหาอาจช่วยประหยัดเวลาได้มาก

พนักงานที่ไม่คุ้นเคยกับการทำงานจากระยะไกลอาจประสบปัญหาด้านไอทีที่บ้านมากกว่าที่สำนักงาน และการแก้ไขปัญหาระยะไกลอาจซับซ้อนและน่าหงุดหงิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพนักงานที่ไม่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี

7. ให้ทางเลือกในการสื่อสาร

อีเมลอย่างเดียวไม่ช่วยอะไรอีกต่อไป ดังนั้นให้พนักงานมีโอกาสเลือกวิธีการสื่อสารอื่นๆ ที่พวกเขาพอใจ

ลองใช้แอปส่งข้อความ เช่น Slack หรือ Microsoft Teams สำหรับการส่งข้อความและการโทรแบบเรียลไทม์ หรือแอปการประชุมทางวิดีโอ เช่น Zoom เพื่อจัดการการประชุมและปัญหาที่ละเอียดอ่อน วิดีโอแชทอาจรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้นสำหรับผู้ปฏิบัติงานทางไกล และช่วยลดระดับความโดดเดี่ยวหรือความเหงา

การสนับสนุนด้านไอทีที่ครอบคลุมสำหรับพนักงานทางไกล 

การเปลี่ยนไปใช้สภาพแวดล้อมการทำงานทางไกลเป็นเรื่องยากสำหรับธุรกิจของคุณหรือไม่? คุณไม่ได้โดดเดี่ยว.

หลายบริษัทประสบปัญหาในการให้การสนับสนุนด้านไอทีที่เหมาะสมเมื่อพนักงานทำงานอยู่ในบริษัท และตอนนี้พวกเขากำลังเผชิญกับปัญหามากยิ่งขึ้นกับพนักงานที่อยู่ห่างไกล

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles