ทำไมแพทย์ถึง สนทนาทางวิดีโอกับคนไข้

สนทนาทางวิดีโอกับคนไข้ เป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่แพทย์ได้พบปะกับผู้ป่วยด้วยตนเอง เพื่อปรึกษาเรื่องสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสุขภาพ สั่งจ่ายยา วินิจฉัยโรค หรือแจ้งผลการทดสอบ การปรึกษาหารือเหล่านี้มักจะไม่ได้ ดำเนินการด้วยตนเอง

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ สิ่งต่างๆ กำลังเปลี่ยนไป การปรึกษาหารือ แบบตัวต่อตัวกับแพทย์ ยังคงมีอยู่ แต่ไม่จำเป็นอีกต่อไปที่การประชุมดังกล่าวจะเกิดขึ้นด้วยตนเอง

หากคุณเป็นแพทย์ คุณเข้าใจถึงความสำคัญ ของการรักษาความสัมพันธ์ส่วนตัวกับผู้ป่วย คุณยังทราบด้วยว่าการพัฒนาแนวทางปฏิบัติของคุณ เป็นกุญแจสำคัญในการมอบการดูแล ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จะเป็นอย่างไร หากเราจะบอกคุณว่าการต้อนรับ โซลูชันยาเสมือนมาที่คลินิก ของคุณสามารถช่วยให้คุณรักษา ความสัมพันธ์ส่วนตัวนั้นไว้ได้ และก้าวไปพร้อมกับเวลา

นี่คือเหตุผลที่แพทย์ กำลังสนทนาทางวิดีโอกับผู้ป่วย:

โควิด-19

การระบาดใหญ่ทั่วโลกของ COVID-19 ได้สอนบทเรียนที่ยากลำบาก มากมายแก่สังคม ซึ่งหลายบทเรียนหวังว่ าจะช่วยให้เราพร้อมสำหรับวิกฤตสุขภาพทั่วโลกในอนาคต

ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ ผู้คนยังคงได้รับผลกระทบจากโรคอื่นๆ ซึ่งหลายโรคไม่ได้รับการวินิจฉัยชั่วขณะ เนื่องจากไม่สามารถพบแพทย์ได้

แพทย์ที่ใช้แพลตฟอร์มการประชุมออนไลน์ อย่างรวดเร็ว (เช่น Banty) สามารถพบผู้ป่วยของตนได้ง่ายขึ้น ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ ต้องขอบคุณ การประชุมทางวิดีโอ เนื่องจาก COVID-19 ยังคงส่งผลกระทบต่อระบบ การรักษาพยาบาล ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ ทำไมไม่เริ่มใช้วิดีโอคอลกับผู้ป่วย

ทำให้ห้องรอว่างเปล่า 

ผู้ป่วยจะเป็นโรคระบาดหรือไม่มีโรคระบาด กังวลเกี่ยวกับการไปพบแพทย์ และเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยอื่นๆ ขณะนั่งรอในห้องรอตรวจที่มีผู้คนพลุกพล่าน ในบางกรณี ข้อกังวลที่ถูกต้องตามกฎหมายนี้จะทำให้ผู้ป่วยบางรายไม่สามารถไปพบแพทย์ได้เมื่อจำเป็น

การหันไปใช้โซลูชันการแพทย์ทางไกล เช่น การสนทนาทางวิดีโอจะช่วย ลดจำนวนผู้ที่มาใช้บริการที่ห้องรอของคุณ ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าว คุณจะสามารถกระตุ้นให้ผู้ป่วย ที่มีความกังวลเกี่ยวกับห้องรอตรวจ – หรือผู้ที่เป็นโรคติดต่อสูงแต่ สามารถวินิจฉัยได้ทางออนไลน์ – ให้จองวิดีโอแชทสดออนไลน์กับคุณแทน

การนัดหมายทั้งหมดไม่จำเป็นต้อง (หรือควร) มาด้วยตนเอง

หากผู้ป่วยได้รับการเสนอการประชุม เสมือนจริงกับคุณ ทุกคนที่เกี่ยวข้องสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าการมาที่คลินิกเพื่อการเยี่ยมชม แบบตัวต่อตัวนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นหรือไม่

ตอนนี้ หากมีคนต้องการใบสั่งยาที่กรอกไว้ ผลการทดสอบ หรือมีคำถามเกี่ยวกับการรับรู้ปัญหา ทางการแพทย์เล็กๆ น้อยๆ คุณสามารถจัดการเรื่องนี้ได้ผ่านแฮงเอาท์วิดีโอ

นอกจากนี้ หากมีคนแพร่เชื้อได้สูง และคุณกังวลว่าพวกเขาจะทำให้คนอื่นๆ ที่คลินิกป่วย ให้พบกับพวกเขาทางออนไลน์ก่อน วิธีนี้จะช่วยให้คุณทราบได้อย่างปลอดภัยว่า จำเป็นต้องไปเยี่ยมคุณ หรือไปโรงพยาบาลด้วยตนเองหรือไม่

ความสะดวกสบายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ป่วย

เว้นแต่ผู้ป่วยจะคิดว่าตนมีปัญหา ทางการแพทย์ร้ายแรง พวกเขาจะไม่ต้องการหยุดงาน เพื่อไปพบแพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนทำงานที่ได้รับค่าจ้างรายชั่วโมง และต่อมาจะสูญเสียเงิน เมื่อต้องหยุดงานหนึ่ง หรือสองชั่วโมงเพื่อนัดหมาย สนทนาทางวิดีโอกับคนไข้

ผู้ป่วยเหล่านี้ – หากสามารถนัดหมายแพทย์ออนไลน์ และเข้าร่วมในสภาพแวดล้อมการสนทนาทางวิดีโอได้ – อาจสามารถนวดกำหนดเวลาได้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่น พวกเขาจะไม่ต้องคำนึง ถึงเวลาเดินทางอีกต่อไป หากสามารถนัดหมาย ให้เสร็จสิ้นได้โดยใช้แอปวิดีโอแชท

เทคโนโลยีที่มีอยู่

การแพทย์ออนไลน์กำลังเกิดขึ้น และเกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว แม้ว่าแพลตฟอร์มการแพทย์ เสมือนจริงไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาอย่างเท่าเทียมกัน แต่แพลตฟอร์มเช่น Banty Virtual Clinic มอบพื้นที่ที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว ให้กับผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพเพื่อพบปะกับผู้ป่วย

ยิ่งไปกว่านั้น แพลตฟอร์มการประชุมออนไลน์ ที่เป็นมิตรกับการแพทย์ทางไกล เหล่านี้ได้รับการสร้างขึ้นในลักษณะ ที่ไม่สร้างความหวาดกลัวให้กับแพทย์ เจ้าหน้าที่คลินิก หรือผู้ป่วย ด้วยการทำให้เทคโนโลยีดังกล่าว ตรงไปตรงมาแต่มีความเป็นธรรมชาติสูง ผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมการแพทย์ จะได้รับการสนับสนุนให้มอบประสบการณ์ การรักษาพยาบาลที่ดียิ่งขึ้นแก่ผู้ป่วย

 

รับปรึกษาปัญหาสุขภาพที่ทำให้ผู้ปกครองเกิดความกังวลของอาการหรือโรคต่างๆ ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกเช่นเรื่องพัฒนาการเด็ก คุณหมอยังสามารถใช้แอพรักษา เพื่อความสะดวกในการ Follow Up กับผู้ป่วยที่อยู่ห่างไกล หรือผู้ป่วยที่ไม่สะดวกมาที่สถานพยาบาลได้ในบางกรณีอีกด้วย โดยแอพ ดอกเตอร์ รักษา มีบริการปรึกษาผ่านการแชทข้อความ คุยด้วยเสียง และ คุยผ่านวีดีโอคอล

คุณหมอสามารถ

เลือกเวลาการเข้าพบ หรือเปิดใช้งานเมื่อมีเวลาว่าง

ใช้แอพรักษาแทนการใช้ไลน์ในการติดต่อกับผู้ป่วย เป็นช่องทางมืออาชีพที่คุณหมอสามารถให้คำปรึกษาหรือคุยกับผู้ป่วยในเรื่องเกี่ยวกับการปรึกษาทางการแพทย์เท่านั้น

ทำสรุปผลการรักษาหรือผลการให้คำปรึกษาจากรายละเอียดอาการของผู้ป่วย เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานในอนาคต

ได้รับค่าตอบแทนทันทีหลังจากจบการปรึกษาแต่ละครั้ง

แอพ ดอกเตอร์ รักษา นับเป็นวิถีใหม่แห่งการดูแลผู้ป่วยแบบ การแพทย์แบบองค์รวม (holistic apporach) เพื่อเก็บข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้ป่วยเดิมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษา และเพื่อให้ผู้ป่วยใหม่ได้พบกับคุณหมอเฉพาะทางเพื่อประเมินการรักษาเบื้องต้น

ลงทะเบียนเลยวันนี้! คุณหมอทุกท่านที่ลงทะเบียนจะต้องผ่านกระบวนการยืนยันข้อมูลก่อนเริ่มรับปรึกษา

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles