วิธีสแกนเอกสารจาก Chrome, Firefox, Safari และเบราว์เซอร์อื่นๆ

วิธีสแกนเอกสารจาก Chrome ระบบการจัดการเอกสารบนเว็บที่ใช้ JavaScript/JQuery สำหรับฝั่งไคลเอ็นต์และ PHP สำหรับฝั่งเซิร์ฟเวอร์นั้นถูกใช้อย่างกว้างขวางโดยธุรกิจต่างๆ ระบบเหล่านี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสแกนเอกสารจากเบราว์เซอร์โดยใช้เครื่องสแกนฝั่งไคลเอ็นต์ แก้ไข และอัปโหลดภาพไปยังฐานข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้อาจใช้เว็บเบราว์เซอร์ทั่วไป บทความนี้สาธิตวิธีเปิดใช้งานการสแกนเอกสารจาก Chrome, Firefox, Safari และเบราว์เซอร์อื่นๆ

SDK สแกนเนอร์ข้ามเบราว์เซอร์

เครื่องสแกนเอกสารไม่สามารถเข้าถึงได้โดยตรงจากหน้าเว็บซึ่งแตกต่างจากกล้องเว็บแคม ในการโต้ตอบกับสแกนเนอร์จากเว็บเพจ ส่วนประกอบ ActiveX หรือกระบวนการของบุคคลที่สาม (เช่น Windows Service หรือ Linux Daemon) จำเป็นต้องเชื่อมโยงการสื่อสารระหว่างเบราว์เซอร์และฮาร์ดแวร์การสแกน

เมื่อเลือก SDK สแกนเนอร์ ก่อนอื่นคุณต้องตัดสินใจเลือกโปรโตคอลสำหรับการสื่อสารกับสแกนเนอร์ แนะนำให้ใช้ TWAIN เมื่อตั้งโปรแกรมด้วยสแกนเนอร์

Dynamic Web TWAINเป็น SDK การสแกน TWAIN บนเบราว์เซอร์ที่ทำงานร่วมกับ Chrome, Edge, Firefox และ Safari บน Windows, macOS และ Linux ช่วยให้คุณสามารถจับภาพจากสแกนเนอร์หรือโหลดไฟล์จากดิสก์ในเครื่องหรือเซิร์ฟเวอร์ สำหรับรูปภาพในการควบคุม TWAIN ผู้ใช้สามารถดำเนินการแก้ไข เช่น การหมุน การครอบตัด ฯลฯ และสุดท้าย อัปโหลดไปยังฐานข้อมูลระยะไกลหรือบันทึกลงในเครื่อง

ลอง Dynamic Web TWAIN Online Demo

ด้านล่างนี้เป็นภาพประกอบง่ายๆ:

 

Dynamic Web TWAIN มีไลบรารีการสแกน JavaScript เพื่อรองรับการสื่อสารของสแกนเนอร์ผ่านเบราว์เซอร์หลักทั้งหมดบน Windows , macOSและLinux ไดนามิกเว็บ TWAIN คือ:

  • ขนาดเล็ก : ไม่มีการใช้ไลบรารีรันไทม์ C/C++ แม้จะมีตัวแปลงสัญญาณ JPEG, PNG, PDF, TIFF ในตัว ขนาดของไฟล์ CAB ก็มีขนาดเล็กมาก
  • รวดเร็ว : เอ็นจิ้นหลักของส่วนการประมวลผลภาพของ Dynamic Web TWAIN ได้รับการปรับให้เหมาะสมด้วยภาษาแอสเซมบลี
  • ปรับใช้ง่าย : อนุญาตให้คุณคัดลอกไฟล์ทรัพยากรที่เกี่ยวข้องไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการ (IIS, IBM Notes, Websphere, Apache และ Tomcat บน Windows, Linux หรือแพลตฟอร์มอื่นๆ)

Dynamic Web TWAIN ยังมีส่วนเสริมที่ทรงพลังเพื่อตอบสนองความต้องการในการจับภาพโดยรวมของคุณ คุณสามารถรวมส่วนเสริมที่จำเป็นเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายเมื่อการจัดการเอกสารของคุณต้องเติบโตหรือรองรับแอปพลิเคชันของคุณในอนาคต

  • Mobile Web Capture : SDK จับภาพเอกสารเว็บสำหรับเบราว์เซอร์ iOS และ Android ช่วยสร้างเว็บแอปพลิเคชันการสแกนเอกสารสำหรับผู้ใช้มือถือในการโหลด แก้ไข บันทึก อัพโหลดไฟล์ และจับภาพจากกล้องโดยตรงในเบราว์เซอร์มือถือ
  • PDF Rasterizer : เพื่อดูและแปลงไฟล์ PDF เป็นรูปภาพด้วย JavaScript ให้เป็นรูปแบบประหยัดพื้นที่จัดเก็บยอดนิยม เช่น JPEG, PNG หรือ BMP หรือรูปแบบที่แก้ไขได้อื่นๆ เช่น TIF เพื่อความยืดหยุ่นในการเก็บถาวรที่มากขึ้น วิธีสแกนเอกสารจาก Chrome
  • เครื่องอ่านบาร์โค้ด : ส่วนเสริมอันทรงพลังสำหรับการตรวจจับบาร์โค้ดในเว็บแอปพลิเคชัน ด้วยไลบรารีบาร์โค้ด คุณสามารถรับข้อมูลบาร์โค้ด 1D และ 2D ได้อย่างรวดเร็วจากเอกสารที่สแกน ID หรือใบแจ้งหนี้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles