วิธีสร้าง Ebook ตั้งแต่ต้นจนจบ [เทมเพลต Ebook ฟรี]

วิธีสร้าง Ebook การเรียนรู้วิธีสร้าง ebook นั้นไม่ใช่เรื่องยาก คุณไม่เพียงแค่ต้องเขียนเนื้อหา แต่คุณยังต้องออกแบบ และ จัดรูปแบบให้เป็นเอกสาร ที่ดูเป็นมืออาชีพซึ่งผู้คนจะต้องการดาวน์โหลด และอ่านคุณอาจคุ้นเคยกับ ebooks เรื่องแต่งหรือสารคดีอยู่แล้ว แต่ ebook ในอุตสาหกรรม การตลาดคืออะไรกันแน่ และ เหตุใดพวกเขาจึงให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม สำหรับนักการตลาด ebook ย่อมาจาก ‘electronic book’ เป็นรูปแบบดิจิทัล ของหนังสือที่พิมพ์ออกมาซึ่งออกแบบมาเพื่ออ่านบนอุปกรณ์ต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน Ebooks เป็นทรัพย์สินทางการตลาดที่สำคัญซึ่งมี ‘หน้า’ ดิจิทัลหลายหน้าซึ่งส่งข้อมูลไปยังผู้อ่าน นอกจากนี้ มักจะจัดทำเป็นเอกสาร PDF เพื่อให้ผู้อ่านสามารถแบ่งปันได้

ประโยชน์ของอีบุ๊ก

ในปี 2021 ยอดขาย ebook เพิ่มขึ้น 38%สำหรับผู้จัดพิมพ์ HarperCollins ตามแนวโน้มรายได้ ที่เพิ่มขึ้นของบริษัท แม้ว่านี่จะเป็นภาพรวมของความสำเร็จ ของผู้จัดพิมพ์รายหนึ่ง แต่ก็พูดถึงการเคลื่อนไหว ที่สำคัญมากขึ้นต่อการบริโภค เนื้อหาดิจิทัลในหมู่นักการตลาด

แม่เหล็กตะกั่วมีหลายรูปแบบ แต่ebook ยังคงครองตำแหน่ง สูงสุด พวกเขาให้ผู้อ่าน:

 • เนื้อหาดิจิทัลเชิงลึกในสภาพแวดล้อม ที่พาดหัวอย่างรวดเร็วและเสียงกัด
 • ข้อมูลภาพที่เสริมเนื้อหาบรรณาธิการ
 • การเข้าถึงเนื้อหา ebook ตามความต้องการ

ธุรกิจของคุณได้รับ ประโยชน์จากการเผยแพร่ ebook เช่นกัน การทำกำไร การได้ลูกค้าใหม่ การสร้างความฮือฮา และการเป็นผู้นำทางความคิดของอุตสาหกรรม เป็นเพียงข้อดีบางประการของเนื้อหา ประเภทนี้

อย่างไรก็ตาม สมมติว่าคุณมีบล็อกที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเต็มไปด้วยเนื้อหาขนาดยาว ทำไมคุณถึงอยากเสนอ ebook ให้กับผู้อ่านของคุณในโลกนี้ มันคุ้มค่ากับเวลาของคุณหรือไม่?

ต่อไปนี้คือข้อดีบางประการที่ ebooks มอบให้กับผู้สร้างเนื้อหา:

 • ebook แตกต่างจากสิ่งพิมพ์ขนาดยาว ที่ซื้อในร้านค้าหรือจัดส่ง ebook สามารถเข้าถึงได้ทันที เมื่อใดก็ตามที่คุณพร้อมที่จะอ่าน
 • คุณสามารถวางไว้ หลังการเลือกรับหรือ “เกต” เพื่อจูงใจผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ ให้เป็นผู้นำหากพวกเขาต้องการข้อมูล
 • ในบางวิธี eBooks มีความสามารถในการออกแบบ เช่น แผนภูมิเชิงลึก กราฟ และ รูปภาพแบบเต็มหน้า ซึ่งคุณอาจไม่สามารถทำได้ในบล็อกของคุณ
 • หลังจากสร้าง ebook ครั้งแรกแล้ว คุณสามารถแจกจ่ายไฟล์ได้หลายครั้ง โดยไม่มีต้นทุนการผลิตเพิ่มเติม พวกเขายังไม่มีค่าธรรมเนียม การจัดส่งที่เกี่ยวข้อง
 • คุณสามารถฝังลิงก์ ไปยังสื่ออื่นๆ ในไฟล์ ebook เพื่อกระตุ้นให้ผู้อ่าน มีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณมากขึ้น

ที่สำคัญกว่านั้น eBook มีข้อดีหลายประการสำหรับผู้ชมของคุณ:

 • Ebooks สามารถพกพาได้อย่างไม่น่าเชื่อและสามารถจัดเก็บไว้ในอุปกรณ์จำนวนมากโดยไม่ต้องใช้พื้นที่เก็บข้อมูลจริงที่เกี่ยวข้อง
 • ผู้อ่านได้รับตัวเลือกในการพิมพ์ ebook หากต้องการใช้ข้อมูลในรูปแบบทางกายภาพแบบดั้งเดิม มิฉะนั้น รูปแบบดิจิทัลจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • Ebooks สามารถเข้าถึงได้มากขึ้น ทำให้ผู้อ่านสามารถเพิ่มขนาดตัวอักษรและ/หรืออ่านออกเสียงด้วยการอ่านออกเสียงข้อความได้
 • นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาได้ง่ายหากผู้อ่านกำลังมองหาบางสิ่งที่เฉพาะเจาะจง

นอกจากนี้ ด้วยการสร้างโอกาสในการขายเป็นเป้าหมายสูงสุดสำหรับการตลาดเนื้อหา ebooks จึงเป็นส่วนสำคัญของโปรแกรมการตลาดขาเข้าที่ประสบความสำเร็จ

ในโพสต์นี้ เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับการสร้าง ebook โดยการสร้าง ebook และหากคุณกังวลเกี่ยวกับทักษะการออกแบบที่ขาดหายไป เรามีให้คุณ วิธีสร้าง Ebook

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles