ระบบเอกสาร 2566 ในฐานะนักพัฒนา และวิธีเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

ระบบเอกสาร 2566 ในฐานะนักพัฒนา คุณอาจกำลังมองหาวิธีเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้แอปพลิเคชันของคุณ หนึ่งในแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดคือการเลือกซอฟต์แวร์ระบบเอกสารอัตโนมัติที่ทำให้สามารถสร้างเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ คุณจะพบเครื่องมือประเภทนี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและเรียนรู้ว่าเครื่องมือเหล่านี้มีความสามารถอะไรบ้าง

ซอฟต์แวร์ระบบเอกสารอัตโนมัติคืออะไร?

การทำงานอัตโนมัติของเอกสารเกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างเอกสารอิเล็กทรอนิกส์จากเทมเพลตที่พร้อมใช้งานหรือตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากโดยปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจและเวิร์กโฟลว์ของคุณ โดยใช้เครื่องมือซอฟต์แวร์พิเศษ คุณสามารถสร้าง เปลี่ยนแปลง แก้ไข และจัดการไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทต่างๆ ตามความต้องการของคุณ

ด้วยซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติของเอกสาร คุณจะสามารถสร้างเทมเพลตที่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งสามารถใช้เพื่อสร้างเอกสารที่หลากหลายโดยอัตโนมัติ รวมถึงสัญญา ข้อตกลง แบบสอบถาม ข้อเสนอ รายงาน และอื่นๆ ไฟล์ดังกล่าวสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยการแก้ไขเพียงเล็กน้อยและปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วเพื่อวัตถุประสงค์ใดๆ ภายในเวลาไม่กี่นาที

มาดูซอฟต์แวร์ระบบเอกสารอัตโนมัติที่ดีที่สุดที่คุณสามารถหาได้ในตลาด

สำนักงานเท่านั้น

ONLYOFFICE Docs Developer Editionเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้คุณเปิดใช้งานการสร้างเอกสารอัตโนมัติภายในแอปพลิเคชันบนเว็บของคุณ ประกอบด้วยตัวแก้ไขออนไลน์สำหรับเอกสารข้อความ สเปรดชีต งานนำเสนอ และแบบฟอร์มที่กรอกได้ และยังมาพร้อมกับเครื่องมือสำหรับการดูและแปลงไฟล์ PDF และสร้าง e-books ฟังก์ชันพื้นฐานของชุดสามารถขยายได้อย่างง่ายดายด้วยปลั๊กอิน Java Script ที่สามารถเชื่อมต่อบริการของบุคคลที่สาม เช่น Telegram, YouTube และ Jitsi และเพิ่มองค์ประกอบ UI และคุณสมบัติการแก้ไข

โปรแกรมแก้ไขออนไลน์ของ ONLYOFFICE เข้ากันได้กับรูปแบบ Microsoft (DOCX, XLSX และ PPTX) และให้การสนับสนุนรูปแบบยอดนิยมอื่นๆ เช่น ODT, ODS, ODP, DOC, XLS, PPT, PDF, TXT, RTF, HTML, EPUB และ CSV

ด้วยชุดโปรแกรม ONLYOFFICE ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันได้: สลับระหว่างโหมดแก้ไขร่วมสองโหมด (เร็วและเข้มงวด) ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลง นำทางผ่านเวอร์ชันไฟล์โดยใช้คุณสมบัติประวัติเวอร์ชัน แสดงความคิดเห็น พูดถึงกันและกัน และสื่อสารแบบเรียลไทม์

ONLYOFFICE Docs Developer Edition ให้ความเข้ากันได้ข้ามเบราว์เซอร์และอนุญาตให้คุณเปิดใช้งานระบบอัตโนมัติของเอกสารภายในแอปพลิเคชันใด ๆ เนื่องจากเอกสาร API โดยละเอียดและการสนับสนุน WOPI เข้ากันได้กับภาษาการเขียนโปรแกรมใด ๆ และสามารถฝังลงในโซลูชันบนคลาวด์และในองค์กร

เมื่อรวมกับเว็บแอปพลิเคชันของคุณ ONLYOFFICE จะให้คุณเพิ่มโลโก้และปรับแต่งอินเทอร์เฟซของตัวแก้ไขโดยแสดงหรือซ่อนปุ่มเพิ่มเติม

ONLYOFFICE Docs Developer Edition มาพร้อมกับDocument Builderซึ่งเป็น SDK ขั้นสูงสำหรับการสร้างและประมวลผลเอกสารอัตโนมัติ เมื่อใช้เครื่องมือนี้ คุณสามารถอนุญาตให้แอปพลิเคชันแก้ไขหรือสร้างไฟล์ DOCX, XLSX, PPTX หรือ PDF โดยไม่ต้องเรียกใช้ Microsoft Office

คุณต้องการดู ONLYOFFICE Docs Developer Edition ที่ใช้งานจริงหรือเริ่มช่วงทดลองใช้ฟรี 30 วัน? เลือกสิ่งที่คุณต้องการ:

แกนลม

Windward Core เป็นเครื่องมือซอฟต์แวร์สร้างเอกสารที่ช่วยให้คุณสร้างเอกสารที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลโดยใช้แท็กที่แทรกและพารามิเตอร์ที่ระบุ โซลูชันนี้ทำให้สามารถสร้างเทมเพลตที่สามารถแก้ไขได้ใน Microsoft Office คุณจึงสามารถสร้างไฟล์ Word, Excel และ PowerPoint ด้วยเค้าโครงและการจัดรูปแบบที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ มีแอปพลิเคชัน Windward ที่ผสานรวมได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างระบบที่กำหนดเองได้อย่างสมบูรณ์สำหรับการแสดงภาพข้อมูล การสร้างและจัดการเอกสารอัตโนมัติ

ข้อดีอย่างหนึ่งของ Windward Core คือไม่ต้องเขียนโปรแกรมตามเทมเพลต เมื่อฝัง Windward Core ในเว็บแอปพลิเคชันของคุณ คุณเพียงแค่อัปโหลดเทมเพลต DOCX, XLSX หรือ PPTX และคุณก็พร้อมที่จะเริ่มต้น คุณไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดเพิ่มเติมและทดสอบ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาได้มาก

Windward Core รวมความสามารถด้านข้อมูลที่ทรงพลังและรวมเข้ากับเอาต์พุตซอฟต์แวร์และภาษาการเขียนโปรแกรมที่หลากหลาย

แพนด้าด็อก

PandaDoc เป็นโซลูชันระบบอัตโนมัติของเวิร์กโฟลว์เอกสารที่รู้จักกันดีซึ่งมีแพลตฟอร์ม API ของตัวเองเพื่อให้นักพัฒนาสามารถสร้างและรวมเวิร์กโฟลว์ที่ปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์เข้ากับแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ของตน

ด้วย PandaDoc นักพัฒนาสามารถสร้างโซลูชันเวิร์กโฟลว์ที่แน่นอนเพื่อให้เหมาะกับความต้องการและความชอบของทีมผ่าน PandaDoc.js ซึ่งเป็น SDK ที่ใช้ JavaScript ซึ่งออกแบบมาเพื่อฝัง PandaDoc ในแอปใดๆ ด้วยโค้ดไม่กี่บรรทัด การผสานรวมดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้ของคุณสร้างและส่งไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ได้โดยตรงภายในแอปพลิเคชันของคุณ

เมื่อฝังตัวแล้ว PandaDoc ช่วยให้คุณได้สัมผัสกับวิธีการใหม่ในการจัดการกับ “เอกสารในรูปแบบแอป” ซึ่งเกี่ยวข้องกับการแก้ไขแบบเรียลไทม์ การทำงานร่วมกัน และประสิทธิภาพที่รวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือวินิจฉัยและแดชบอร์ด API ที่ครอบคลุม เพื่อให้นักพัฒนาได้รับประโยชน์จากการมองเห็นการรายงานทั้งหมดในการสร้างเอกสารอัตโนมัติ

PandaDoc ผสานรวมกับผลิตภัณฑ์หรือแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ง่าย ตั้งแต่โซลูชันการวิเคราะห์ข้อมูลไปจนถึงซอฟต์แวร์การออกใบแจ้งหนี้และการเรียกเก็บเงิน ด้วยการออกแบบและการสร้างแบรนด์ของบริษัทในปัจจุบัน

นักแต่งเพลงชาวคองกา

Conga Composer เป็นซอฟต์แวร์สร้างเอกสารอัตโนมัติที่ช่วยให้คุณสร้างไฟล์ที่ปราศจากข้อผิดพลาดได้อย่างราบรื่น เวอร์ชันมาตรฐานได้รับการออกแบบสำหรับการสร้างและจัดการไฟล์ภายในระบบนิเวศของ Salesforce

อย่างไรก็ตาม Conga Composer API ทำให้สามารถฝังโซลูชันการสร้างเอกสารของ Conga ลงในแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ใดก็ได้ และใช้ข้อมูลจากระบบบันทึกใดก็ได้ (รวมถึงระบบที่จัดทำขึ้นเอง) ภายในบริษัทและทีมงานทุกขนาดและทุกพื้นที่

การสร้างเอกสารแบบฝังโดย Conga Composer ทำงานบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และพอร์ทัลทั้งหมด และให้คุณสร้างไฟล์ต่างๆ เช่น ใบแจ้งหนี้ แบบฟอร์มคำสั่งซื้อ ข้อเสนอ ใบเสนอราคา และคำแถลงนโยบาย

โดยทั่วไป คุณจะต้องได้รับรหัส API ตัวอย่างสำหรับจุดประสงค์ในการทดสอบก่อนที่จะซื้อใบอนุญาตเชิงพาณิชย์ ดังนั้นคุณต้องติดต่อจุดติดต่อของ Conga หากคุณตัดสินใจที่จะใช้ API ของ API สำหรับการทำงานอัตโนมัติของเอกสารภายในแอปพลิเคชันของคุณ

เอ็กซ์เปอร์ล็อกิกซ์

Experlogix เป็นเครื่องมือซอฟต์แวร์ระบบเอกสารอัตโนมัติที่ช่วยให้คุณลดความซับซ้อนและเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการทางธุรกิจและเวิร์กโฟลว์ ช่วยให้คุณสร้างเทมเพลตที่เรียบง่ายและซับซ้อน เก็บข้อมูลและข้อมูลลูกค้า จัดการเนื้อหาขององค์กร และเซ็นชื่อแบบดิจิทัลและสร้างเอกสารเป็นชุดหรือผ่านโฟลว์อัตโนมัติ

สำหรับนักพัฒนา Experlogix จัดเตรียมคอมโพเนนต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์พิเศษตามข้อกำหนด OpenAPI (OAS) เมื่อใช้คอมโพเนนต์นี้ คุณสามารถรวมแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ของคุณกับ Expertlogix เพื่อเข้าถึงคุณลักษณะการสร้างเอกสารและการทำงานอัตโนมัติจากซอฟต์แวร์ภายนอกใดๆ ระบบเอกสาร 2566

นอกจากนี้ยังมีไลบรารีเอกสาร API มากมายที่คุณสามารถค้นหาคำอธิบายโดยละเอียดของการเรียก API และข้อความตอบกลับทั้งหมด Expertlogix API ทำให้สามารถเพิ่มปุ่มและคุณสมบัติที่กำหนดเองสำหรับงานเฉพาะที่สามารถเรียกได้จากชุดฟังก์ชันที่ตั้งโปรแกรมไว้

จะเลือกซอฟต์แวร์ระบบเอกสารอัตโนมัติที่เหมาะกับคุณที่สุดได้อย่างไร?

อย่างที่คุณเห็น การเลือกเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการทำเอกสารอัตโนมัตินั้นไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย ปัจจุบัน มีโซลูชันที่มีประสิทธิภาพมากมายที่ช่วยให้สามารถสร้างเอกสารอัตโนมัติภายในแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามและระบบที่พัฒนาขึ้นเอง

ในฐานะนักพัฒนา คุณควรศึกษาอย่างรอบคอบถึงสิ่งที่อยู่ในตลาด ชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียของแต่ละตัวเลือก และค้นหาโซลูชันที่เหมาะสมที่สุดซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้แอปหรือแพลตฟอร์มของคุณสามารถสร้างและสร้างเอกสารได้สูงสุด

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles