ระบบจัดการเนื้อหา CMS นำเสนอประโยชน์หลายประการสำหรับนักธุรกิจ

ระบบจัดการเนื้อหา CMS คุณสมบัติหลักของ CMS คืออะไร? ตอนนี้คุณรู้แล้วว่า CMS คืออะไร เรามาพูดถึงคุณสมบัติหลักเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย โครงสร้างทั้งหมดถูกสร้างขึ้นเพื่อรับประกันประสิทธิภาพที่ดีขึ้นของหน้าเว็บ ประสบการณ์การใช้งานที่สมบูรณ์ และความสามารถในการปรับขนาดของเว็บไซต์ ส่วนใหญ่อนุญาตให้คุณเพิ่มคุณสมบัติพิเศษเพื่อขยายคุณสมบัติของคุณ ตาม CMS ฟังก์ชันเหล่านี้คือปลั๊กอิน ธีม และส่วนขยาย ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามระบบการตั้งชื่อ อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์ก็เหมือนกัน: เพื่อรับประกันฟังก์ชันการทำงานอื่นๆ นอกเหนือจากที่มีในเวอร์ชันพื้นฐาน ด้วยคุณสมบัติใหม่เหล่านี้ เป็นไปได้ เช่น เพิ่มปุ่มรวมกับโซเชียลเน็ตเวิร์ก ติดตั้งระบบ SEO หรือกำหนดค่าใบรับรอง SSL โดยสรุป เราอาจกล่าวได้ว่าหน้าที่หลักของ CMS คือ: สร้างและเผยแพร่เพจ

แก้ไขข้อความและรหัสเว็บไซต์ กลั่นกรองความคิดเห็น; ควบคุมสินค้าคงคลังหากเป็นร้านค้าเสมือน ติดตั้งปลั๊กอิน ธีม และส่วนขยาย ไลบรารีสื่อ เพื่ออัปโหลดรูปภาพและวิดีโอที่จะใช้บนเว็บไซต์ และอื่นๆ วิธีเลือกของคุณ หลังจากอธิบายว่า CMS คืออะไรและคุณสมบัติหลักแล้ว เราจะไปยังส่วนที่สำคัญที่สุด นั่นคือการเลือกระบบจัดการเนื้อหาที่คุณจะใช้สร้างเว็บไซต์ของคุณ งานนี้อาจดูยากเล็กน้อยหากเราพิจารณาถึงความหลากหลายของ CMS ที่มีอยู่ในท้องตลาด อย่างไรก็ตาม เคล็ดลับบางอย่างสามารถช่วยคุณเลือกระบบที่ตรงกับข้อเสนอของคุณมากที่สุด ขั้นแรก ให้พิจารณาประเภทเว็บไซต์ของคุณ: เป็นบล็อก เว็บไซต์ หรือร้านค้าออนไลน์ เขาต้องการคุณสมบัติอะไร ก่อนตัดสินใจ ตรวจสอบตัวเลือกของปลั๊กอินและส่วนขยายที่มีให้และตรงกับความต้องการของคุณ คุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณมีดีไซน์แบบไหน? ให้ความสนใจกับธีมที่ CMS นำเสนอและดูว่าเหมาะกับโครงการของคุณหรือไม่ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคำนึงถึงจำนวนเงินที่คุณสามารถใช้จ่ายบนเว็บไซต์ของคุณ คุณจะต้องลงทุนจำนวนมากในโดเมน โฮสติ้ง และทรัพยากรอื่นๆ เช่น ธีมและปลั๊กอินระดับพรีเมียม สุดท้าย อย่าลืมคิดว่าคุณจะต้องใช้ทรัพยากรเพิ่มเติมในอนาคตหรือไม่

 

บางที CMS ที่คุณเลือกอาจเพียงพอแล้วในตอนนี้ แต่ถ้าคุณต้องการปรับขนาดไซต์ของคุณล่ะ มันจะตอบสนองความต้องการของคุณต่อไปหรือไม่? สิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันคือระบบการจัดการมีชุมชนผู้ใช้ขนาดใหญ่และใช้งานอยู่หรือไม่ และระบบมีชื่อเสียงที่ดีและการสนับสนุนด้านเทคนิคที่น่ายกย่องหรือไม่ ศึกษาความคิดเห็นของผู้ใช้รายอื่นที่ใช้หรือเคยใช้ CMS ที่คุณสนใจ แต่จำไว้เสมอว่าต้องจัดลำดับความสำคัญของความต้องการของคุณเมื่อทำการตัดสินใจ คุณยังสามารถสร้างโครงการตัวอย่างและทำการทดสอบการใช้งานกับแพลตฟอร์มก่อนที่จะเข้าร่วมในที่สุด หากคุณใช้ CMS อยู่แล้ว แต่ตระหนักดีว่าการใช้อีกอันหนึ่งเหมาะสมกว่า คุณสามารถย้ายจากแพลตฟอร์มหนึ่งไปยังอีกแพลตฟอร์มหนึ่งได้เสมอ CMS ยอดนิยมคืออะไร? นอกเหนือจากการรู้ว่า CMS คืออะไร คุณยังควรอยากรู้ว่าตัวใดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาด ท้ายที่สุดมีตัวเลือกมากมายให้เลือก เนื่องจากแต่ละรายการมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน คุณจะพบสิ่งที่ตรงกับความต้องการของคุณอย่างแน่นอน! เวิร์ดเพรส WordPress เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในโลกและคิดเป็นกว่า 30% ของเว็บไซต์ CMS นี้ใช้เป็นหลักในการสร้างบล็อกและเว็บไซต์ แต่ร้านค้าออนไลน์ได้รับความนิยมอย่างมากจาก Woocommerce WordPress นำเสนอเวอร์ชันฟรีและแบบชำระเงิน และคุณสมบัติเพิ่มเติมมากมาย เช่น ปลั๊กอินและเทมเพลตที่ประกอบไว้แล้ว ความนิยมส่วนใหญ่มาจากปลั๊กอิน ความอเนกประสงค์ และใช้งานง่าย นอกจากนี้ CMS นี้ยังมีชุมชนที่ใช้งานอยู่ขนาดใหญ่ ซึ่งโปรแกรมเมอร์หลายพันคนได้เพิ่มความรู้ของตนลงในแพลตฟอร์ม จูมล่า Joomla

 

ยังถูกใช้โดยบริษัทและแบรนด์ใหญ่ๆ เช่น Harvard University ในสหรัฐอเมริกา เป็น CMS ฟรีและใช้ PHP พร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติมมากมาย ชุมชนไม่ใหญ่เท่ากับ WordPress และ Drupal แต่ Joomla ยังคงเป็นทางเลือกที่แข็งแกร่งและเชื่อถือได้สำหรับ CMS ระบบจัดการเนื้อหานี้สามารถใช้ได้กับเว็บไซต์ พอร์ทัล หนังสือพิมพ์ บล็อก และร้านค้าออนไลน์ ข้อดีอย่างหนึ่งของแพลตฟอร์มคือการผสานรวมกับส่วนขยายที่ดาวน์โหลดโดยผู้ใช้และการสร้างเว็บไซต์ด้วยความยืดหยุ่นและรวดเร็ว แน่นอนว่าสิ่งนี้ไม่ควรขัดขวางคุณจากการค้นคว้าตัวเลือกอื่น ๆ และเลือกตัวเลือกที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด วีโอไอพี Magento เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ให้การสนับสนุนธุรกิจทุกขนาดและทุกประเภท แบรนด์ต่างๆ เช่น Samsung, Ford และ Nike ใช้ CMS นี้เพื่อทำการตลาดผลิตภัณฑ์ผ่านทางเว็บ ด้วยเครื่องมือนี้ คุณสามารถสร้างร้านค้าเสมือนที่ซับซ้อนซึ่งมีหน้าสินค้า ระบบจัดการเนื้อหา

 

คำสั่งซื้อ การจัดส่ง และเหนือสิ่งอื่นใด สร้างหน้า Landing Page ด้วยระบบการจัดการนี้ คุณยังสามารถเพิ่มคูปอง การขายต่อยอด และการขายต่อเนื่องไปยังร้านค้าออนไลน์ของคุณ ดรูปาล Drupal เป็น CMS ระดับมืออาชีพที่ใช้เป็นหลักในโลกธุรกิจ บริษัทต่างๆ เช่น NASA, Tesla, รัฐบาลสหรัฐอเมริกา, Sony Music, Nokia และอื่นๆ ใช้ Drupal เป็นระบบจัดการเนื้อหา ไซต์ที่สร้างด้วย CMS นี้มีเวลาตอบสนองและความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม แพลตฟอร์มทำงานในโมดูลที่โต้ตอบกันซึ่งช่วยให้สามารถปรับแต่งระบบได้สูง โมดูลแบบเนทีฟรวมเข้ากับเครื่องมือวิเคราะห์ การตลาด และอีคอมเมิร์ซยอดนิยมหลายตัว เช่นเดียวกับ WordPress Drupal ยังมีชุมชนโปรแกรมเมอร์มากมายที่มีความรู้เรื่องระบบ

 

ประโยชน์ของ CMS คืออะไร?

CMS นำเสนอประโยชน์หลายประการสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการสร้างเพจบนอินเทอร์เน็ต

1. สร้างและดูแลเพจได้ง่าย

ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของการใช้ CMS อาจเป็นความจริงที่ว่าทำให้ง่ายต่อการสร้างและดูแลเพจทุกวัน

คุณสามารถเข้าถึงระบบได้โดยตรงผ่านเบราว์เซอร์ ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เฉพาะใดๆ ดังนั้นจึงไม่มีอะไรที่จะกินพื้นที่ในคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณมากขึ้น

ซึ่งช่วยให้คุณสร้างเพจได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณจึงสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสทางธุรกิจโดยการนำเสนอเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ของคุณ ระบบจัดการเนื้อหา CMS

2. ใช้งานง่าย

ทุกคนที่มีเว็บไซต์รู้ดีว่าคุณต้องสนใจข่าวสารและแนวโน้มในตลาด

ดังนั้น หน้าเว็บของคุณต้องมีความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะใช้ความเป็นไปได้ใหม่ๆ และคุณลักษณะที่เป็นนวัตกรรมเหล่านั้นได้อย่างเต็มที่

ด้วยระบบการจัดการเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมสมาชิกในทีมของคุณจะสามารถช่วยจัดการและรักษากลยุทธ์ดิจิทัลของคุณได้

ซึ่งรวมถึงการสร้างหน้าบนไซต์ของคุณ เพิ่มรูปภาพ เพิ่มวิดีโอ เพิ่มข้อความรับรองจากลูกค้าของคุณ และอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งหมดนี้สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคในการเขียนโปรแกรม การออกแบบ หรือการสร้างไดอะแกรม

และยังมีมากกว่านั้น: ลักษณะสำคัญอย่างหนึ่งของ CMS คือความสามารถในการจัดการเนื้อหาแทนที่จะเป็นการสร้างเนื้อหาเพียงอย่างเดียว

กล่าวอีกนัยหนึ่ง ไม่สำคัญว่าจะสามารถใช้ระบบง่ายๆ โดยไม่ติดตามความคืบหน้าของผลลัพธ์ได้หรือไม่

อีกครั้ง CMS คุณภาพดีทำให้ส่วนนั้นง่ายขึ้น ท้ายที่สุด ทุกสิ่งสามารถทดสอบและปรับแต่งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและรวดเร็วที่สุด

3. มีคุณสมบัติเพิ่มเติมจำนวนมาก

CMS ชั้นนำในตลาดนำเสนอคุณสมบัติเพิ่มเติมที่หลากหลาย สามารถรวมไว้บนเว็บไซต์ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเพื่อส่งเสริมประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าและทำให้การจัดการมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม นี่คือสิ่งที่คุณควรคำนึงถึง: จำเป็นต้องวิเคราะห์คุณลักษณะของซอฟต์แวร์ที่เลือก เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าตรงกับความต้องการของคุณ

หากคุณสังเกตว่ามีบางอย่างขาดหายไป ให้มองหาปลั๊กอินและเครื่องมือเพิ่มเติม ในกรณีที่คุณยังไม่พบสิ่งที่คุณต้องการ อาจถึงเวลาค้นหา CMS ตัวอื่น

4. ให้การสนับสนุนสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาทั่วไป

ผู้จัดการธุรกิจทุกคนที่พยายามสร้างเว็บไซต์เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงในตลาดรู้ดีว่า: การทำความเข้าใจและใช้เทคนิคและกลยุทธ์สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาทั่วไปที่เรียกว่าSEO (Search Engine Optimization)นั้นเป็นสิ่งสำคัญ

บทบาทของ SEO คือการเพิ่มโอกาสให้เพจของคุณถูกพบทางออนไลน์ผ่านเครื่องมือค้นหา เช่น Google 

และยิ่งผู้คนพบไซต์ของคุณแบบออร์แกนิกมากขึ้น (โดยไม่มีโฆษณา) กระบวนการหาลูกค้าใหม่ของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น อย่างน้อยตราบใดที่คุณมีกลยุทธ์เนื้อหาที่มั่นคงและแผนการตลาด ที่มีโครงสร้าง ดี

คุณสามารถใช้เทคนิคต่างๆ เช่น:

  • การสร้างลิงค์เพื่อปรับปรุงอำนาจโดเมนและตำแหน่งในการจัดอันดับ
  • การเพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพเพื่อทำให้เนื้อหาของคุณปรากฏในการค้นหาด้วยภาพ
  • การใช้คำหลักอย่างมีกลยุทธ์ โดยเฉพาะคำหลักที่เป็นหางยาว
  • นิยามใหม่ของเลย์เอาต์เพื่อให้ถูกใจผู้อ่านมากขึ้น และทำให้เวลาเก็บรักษาเพิ่มขึ้น

จำเป็นต้องดูแลทุกหน้าในไซต์ของคุณ หากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ SEO อย่างเหมาะสม

หากเว็บไซต์มีความซับซ้อน สร้างด้วยซอฟต์แวร์เฉพาะการปรับให้เหมาะสมอย่างถูกต้องต่อไปอาจเป็นเรื่องยาก — และนั่นจะยิ่งท้าทายมากขึ้นเมื่อไซต์เติบโตขึ้น

แต่ด้วย CMS ผู้ใช้สามารถทำได้โดยไม่มีปัญหาเพิ่มเติม เพียงไม่กี่นาทีต่อวันก็เพียงพอที่จะทำให้หน้าเว็บของคุณปรากฏในตำแหน่งแรกของ SERP และไม่จำเป็นต้องลงทุน 1 เซนต์ในการโฆษณาแบบชำระเงิน

5. มีความคล่องตัวสำหรับโครงการ

ไม่สำคัญว่าคุณต้องการให้ไซต์ของคุณเป็นอย่างไร คุณสามารถบรรลุได้ด้วย CMS ที่ดี

คุณต้องการสร้างบล็อกเพื่อเผยแพร่เนื้อหาที่เกี่ยวข้องทุกสัปดาห์หรือไม่? ตกลง. คุณต้องสร้างเพจสำหรับอีคอมเมิร์ซที่มีคุณสมบัติมากมายหรือไม่? ไม่มีปัญหา.

นี่เป็นเพียงความเป็นไปได้บางส่วนเท่านั้น คุณสามารถพัฒนาพื้นที่สำหรับสมาชิก หน้า Landing Page หรือแม้แต่สร้างโซเชียลมีเดียของคุณเอง 

นั่นเป็นข้อดีอีกข้อเกี่ยวกับ CMS: มันสามารถช่วยคุณในโครงการต่างๆ ขนาดต่างๆ โดยจัดเตรียมฟังก์ชันและโครงสร้างเดียวกัน

สิ่งที่คุณต้องมีคือ: ปั้นคุณสมบัติตามความต้องการของโครงการเฉพาะของคุณ

6. มีความเร็วในการโหลดที่ดี

ประโยชน์ที่เหลือเชื่ออีกอย่างคือ CMS ช่วยปรับปรุงอัตราการโหลดหน้าเว็บของคุณ

นั่นเป็นสิ่งสำคัญในการมอบประสบการณ์พิเศษให้กับผู้ใช้ของคุณ ไม่ต้องพูดถึงว่ามันเกี่ยวข้องกับ SEO ด้วย 

ยิ่งหน้าเว็บของคุณช้าลง — และเรากำลังพูดถึงไม่กี่วินาทีที่นี่ — โอกาสที่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณจะปิดแท็บและไปหาตัวเลือกอื่นบนอินเทอร์เน็ตก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

นั่นเป็นเหตุผลที่จำเป็นต้องตรวจสอบเวลาในการโหลดหน้าเว็บของคุณเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

สิ่งนี้จะชัดเจนยิ่งขึ้นบนอุปกรณ์พกพา และพวกเขากำลังได้รับความสนใจจาก Google มากขึ้นในกลยุทธ์การจัดอันดับใหม่

อัลกอริทึมที่เรียกว่าดัชนีมือถือเป็นอันดับแรกจัดลำดับความสำคัญของหน้าเว็บที่โหลดเร็วขึ้นบนอุปกรณ์พกพา โชคดีที่ CMS ระดับไฮเอนด์ทุกตัวให้การสนับสนุนเว็บไซต์สำหรับมือถือเป็นอันดับแรก

7. มีต้นทุนต่ำ

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด เราไม่ลืมที่จะพูดถึงค่าบำรุงรักษา

ลองนึกภาพว่าคุณสร้างเว็บไซต์กับนักพัฒนาเฉพาะในภาษาที่ซับซ้อนซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้

คุณรู้หรือไม่ว่าการรักษาโครงสร้างให้ทำงานและอัปเดตในกรณีนี้อาจมีราคาแพงกว่ามากได้อย่างไร ท้ายที่สุดการขาดความเชี่ยวชาญจะทำให้ราคาบริการสูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้ CMS ทุกอย่างจะถูกลง ตั้งแต่การตั้งค่าไปจนถึงการอัปเดตและการบำรุงรักษา

CMS ส่วนใหญ่นั้นฟรีเพราะสร้างขึ้นโดยนักพัฒนาที่กระจายอยู่ทั่วโลก

แน่นอน คุณยังสามารถจ้างนักพัฒนาหรือนักออกแบบเพื่อปรับไซต์ให้เหมาะกับความสนใจและความต้องการของคุณ แต่นั่นแตกต่างจากการสร้างเว็บไซต์ส่วนตัวโดยสิ้นเชิง

แม้แต่การเปลี่ยนแปลงสำหรับ CMS ก็มักจะถูกกว่าการสร้างบางอย่างตั้งแต่เริ่มต้น

ดังนั้น สิ่งที่ทำให้ต้นทุนแตกต่างกันคือการอัปเดตและการบำรุงรักษา นั่นทำให้ CMS เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่า

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles