ระบบจัดการบุคลากร ความสำคัญของการมีโมดูลแดชบอร์ด HR คืออะไร

ระบบจัดการบุคลากร โมดูล HR Dashboard เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการจัดการ วิเคราะห์ แสดงภาพ กลั่นกรอง และตัดสินใจอย่างเหมาะสมอย่างมีประสิทธิภาพ โมดูล HR Dashboard มองเห็นแง่มุมที่สำคัญทั้งหมดขององค์กรและให้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญแก่เจ้าหน้าที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพของพนักงานและการเติบโตขององค์กร โมดูลนี้จะให้ข้อมูลทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับผู้บริหารและพนักงาน พารามิเตอร์ภาพต่างๆ ที่รวมอยู่ในแดชบอร์ดจะทำให้ดู ทำความเข้าใจ และแชร์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้น่าสนใจยิ่งขึ้น กราฟ ไดอะแกรม เมตริก และตารางต่างๆ ที่แสดงในโมดูลจะทำให้สะดวกยิ่งขึ้น 

ให้เรากล่าวถึงประเด็นสำคัญของโมดูลแดชบอร์ด HR และหน้าที่หลักในบทความ

HR Dashboard คืออะไร?

HR Dashboard เป็นโซลูชันซอฟต์แวร์ที่แสดงข้อมูล รายงาน และตัวบ่งชี้ HR ที่สำคัญ เครื่องมือนี้มีประโยชน์อย่างมากในการจดจำข้อมูลเชิงลึกของพนักงานอย่างละเอียดและมองเห็นผลลัพธ์ HR Dashboard เป็นเครื่องมือสร้างประสิทธิผลที่ส่งเสริมการตัดสินใจ ถือเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการจัดการรายงานแบบบูรณาการและเชี่ยวชาญ

ด้วยการใช้ HR Dashboard แผนกทรัพยากรบุคคลสามารถลดความซับซ้อนของการดำเนินการทั้งหมดสำหรับการสร้างข้อมูลขององค์กร นอกจากนี้ โมดูลแดชบอร์ดจะอธิบายแง่มุมการรายงานที่ยากทั้งหมด และหน่วยงานที่รับผิดชอบสามารถแก้ไขวัตถุประสงค์ทั้งหมดที่ผู้จัดการกำหนดได้ เป็นที่แน่นอนว่าแต่ละองค์กรมีมุมมองของตนเองและปฏิบัติตามมาตรฐานที่แตกต่างกัน เนื่องจากแต่ละองค์กรมีข้อกำหนดของเมตริก HR ของตนเอง ลักษณะที่ปรับแต่งได้ของแพลตฟอร์มทำให้เหมาะสำหรับทุกองค์กรและทุกธุรกิจ

ประโยชน์หลักของโมดูล HR Dashboard

การตรวจสอบทรัพยากรบุคคล

ซอฟต์แวร์ HR Dashboard ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานช่วยอำนวยความสะดวกให้องค์กรหรือผู้เชี่ยวชาญด้าน HR สามารถตรวจสอบแง่มุมที่สำคัญขององค์กรได้อย่างใกล้ชิดโดยการติดตามเมตริกกำลังคน แผนกทรัพยากรบุคคลจะได้รับโอกาสในการติดตามแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่ วิวัฒนาการล่าสุด และโอกาสต่างๆ นอกจากนี้ ระบบจะคาดการณ์ความท้าทายที่อาจเกิดขึ้นทั้งหมดซึ่งสามารถรับมือได้ล่วงหน้า สิ่งนี้จะทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้าน HR มีระบบและเรียนรู้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดเวลาและความพยายามได้มาก

การรับรู้ของพนักงานและการรักษาพนักงาน

โมดูลแดชบอร์ด HR อัตโนมัติจะช่วยให้คุณสร้างเมตริกและรายงานต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการทำความเข้าใจข้อดีและข้อเสียขององค์กร ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลจึงสามารถติดตามประเด็นพื้นฐานได้อย่างง่ายดาย ผู้เชี่ยวชาญด้าน HR และหน่วยงานระดับสูงสามารถมุ่งเน้นไปที่การเติบโตและขับเคลื่อนพนักงานโดยไม่ขาดพนักงานที่มีคุณสมบัติจากองค์กรของคุณ

การรายงานการควบคุมตนเอง

หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดของโมดูล HR Dashboard คือรายงานอัตโนมัติและเรียลไทม์ แผนกทรัพยากรบุคคลสามารถใช้ความพยายามน้อยลงและไม่ต้องการการจัดการข้อมูลด้วยตนเอง ไม่จำเป็นต้องรวบรวมข้อมูลด้วยตนเองจากแหล่งข้อมูล ระบบ แผ่นงาน excel และอื่นๆ อีกต่อไป คุณลักษณะการรายงานที่ควบคุมได้เองในโมดูลแดชบอร์ด HR จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนารายงานพร้อมข้อมูลที่อัปเดตได้ทันที คุณลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์และทรงพลังของโมดูลนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพและลดเวลาที่จำเป็นสำหรับกระบวนการสร้างรายงานให้เสร็จสิ้น 

แพลตฟอร์มแบบครบวงจรสำหรับการจัดการข้อมูล

โมดูล HR Dashboard จะทำงานเป็นแพลตฟอร์มแบบครบวงจรสำหรับจัดการเมตริกและรายงาน HR ทั้งหมด นอกจากนี้ ระบบยังช่วยให้คุณส่งข้อมูลสำคัญและรายงานไปยังเจ้าหน้าที่แผนกที่เกี่ยวข้องและหัวหน้าทีมอื่นๆ ดังนั้นจะมีโอกาสทำงานร่วมกัน และรายงานและข้อมูลที่เกี่ยวข้องแต่ละรายการจะถูกส่งภายในไม่กี่วินาที 

ความโปร่งใสของข้อมูล

ข้อมูลและรายงานที่สร้างขึ้นด้วยความช่วยเหลือของโมดูล HR Dashboard จะให้แนวคิดที่ชัดเจนเกี่ยวกับการดำเนินงานในปัจจุบัน และผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพนักงานที่รับผิดชอบจะได้รับมุมมองที่สมบูรณ์ของการดำเนินงานแต่ละอย่าง ด้วยเหตุนี้ คุณจึงมั่นใจได้ถึงการสื่อสารที่ดีขึ้นและข้อมูลที่โปร่งใสสูงภายในทีมภายใน 

มุมมองที่ครอบคลุม

โมดูลแดชบอร์ด HR สุดพิเศษจะช่วยให้คุณแสดงรายงานและข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับพนักงาน เช่น การลาของพนักงาน การเข้าร่วมประชุม ข้อมูลเงินเดือน ค่าตอบแทนและสวัสดิการ และรายละเอียดองค์กรอื่นๆ ข้อมูลการสรรหา และรายละเอียดเพิ่มเติม พนักงานจะสามารถเข้าถึงใบบันทึกเวลา สัญญาบริษัท และปัจจัยกว้างๆ เพื่อวิเคราะห์การลาได้ทันท่วงที ผู้จัดการหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบจะได้รับการวิเคราะห์อย่างรวดเร็วเกี่ยวกับการวิเคราะห์พนักงานของแผนก นอกจากนี้ยังสามารถดูคำขอจัดสรรการลา การวิเคราะห์การลาแบบรายเดือนและรายวัน รายละเอียดการสมัครงาน และข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ในทำนองเดียวกัน ผู้จัดการสามารถดูรายละเอียดโดยรวมของพนักงานแต่ละคนได้ด้วยการคลิกเมาส์ ระบบจัดการบุคลากร

การจัดส่งข้อมูล

โมดูลแดชบอร์ด HR ที่ซับซ้อนช่วยให้ฝ่ายทรัพยากรบุคคลรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องแต่ละรายการจากพนักงานและแสดงต่อแผนกที่รับผิดชอบ สิ่งนี้จะมีประสิทธิภาพสำหรับการรวบรวมข้อมูลที่ไร้ที่ติ 

ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ใช้งานง่ายและโต้ตอบได้

ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ใช้งานง่ายและโต้ตอบได้ของโมดูล HR Dashboard นั้นสะดวกสบายมากสำหรับการประมวลผลข้อมูลและการรับข้อมูลตามเวลาจริง สิ่งนี้จะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและนำเสนอข้อมูลที่ปลอดภัย อินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายพร้อมการนำทางที่ง่ายดายจะช่วยให้คุณลดเวลาในการค้นหาและดำเนินการ และมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับพนักงานและเจ้าหน้าที่

ดังนั้นสำหรับการจัดการองค์กรและพนักงาน โมดูลแดชบอร์ด HR ที่กำหนดไว้อย่างดีจึงเป็นสิ่งจำเป็น สิ่งนี้จะนำเสนอการแสดงข้อมูลที่เป็นภาพซึ่งจะเกี่ยวข้องกับผู้บริหารและพนักงาน โมดูลแดชบอร์ดที่มีอยู่ในแพลตฟอร์ม OpenHRMS เหมาะสำหรับทุกภาคธุรกิจ โมดูลนำเสนอแพลตฟอร์มที่ดึงดูดสายตาสำหรับการจัดการฟังก์ชันทรัพยากรบุคคลอย่างราบรื่น ระบบจะแสดงข้อมูลที่เพียงพอทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับพนักงาน ผู้จัดการ และทั้งองค์กร รายงานและเมตริกต่างๆ จะให้มุมมองที่ครอบคลุมเกี่ยวกับองค์กรของคุณ เครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการประเมินพนักงาน องค์กร และแต่ละแผนกจะรวมอยู่ในระบบ OpenHRMS จะแสดงรายงานการวิเคราะห์ต่างๆ เช่น การวิเคราะห์ประสิทธิภาพ การวิเคราะห์การลา เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น และข้อมูลองค์กรอื่นๆ เปอร์เซ็นต์การลาของแผนกจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเจ้าหน้าที่ในการดูอย่างรวดเร็ว พนักงานยังสามารถเข้าสู่ระบบแพลตฟอร์มและทำการวิเคราะห์ของตนเองได้

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles