ข้อมูลที่ ระบบควบดูแลการเข้าออก ต้องใช้ในการทำงาน

ระบบควบดูแลการเข้าออก หากองค์กรผลิต ออกแบบ หรือพัฒนาสิ่งใดสิ่งหนึ่ง จะมีทรัพย์สินทางปัญญาที่อาจเป็นที่สนใจของบริษัทหรือบุคคลอื่น สิ่งสำคัญที่สุดคือ องค์กรมีความรับผิดชอบในการดูแลพนักงานให้ปลอดภัยในที่ทำงาน สำหรับทั้งหมดนี้ คุณสามารถใช้ระบบควบคุมการเข้าออกเพื่อรักษาความปลอดภัยส่วนต่างๆ หรืออาคาร สถานที่ หรืออสังหาริมทรัพย์

อย่างไรก็ตาม การควบคุมการเข้าถึงไม่ได้จำกัดอยู่เพียง ‘การป้องกันคนเลว’ นอกจากนี้ยังอาจใช้เพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานจะได้รับความปลอดภัย
ตัวอย่างเช่น ลองนึกภาพโรงงานที่มีการจัดการหรือผลิตสารเคมีและมีการใช้อุปกรณ์อันตรายจำนวนมาก ในกรณีนี้ เราอาจต้องการให้แน่ใจว่าเฉพาะผู้ที่ได้รับการฝึกอบรมอย่างเชี่ยวชาญสำหรับอุปกรณ์เท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงพื้นที่นั้นได้

ทำไมไม่ใช้วิธีอื่น เช่น แป้นหรือ PIN Pad แบบกลไก

คีย์ไม่จำกัดการเข้าถึงสถานที่ตามเวลาหรือวันที่ระบุ หากมีใครมีกุญแจ พวกเขาสามารถเข้าไปในบริเวณนั้นได้ทุกเมื่อที่ต้องการ กุญแจอาจมีราคาแพงในการจัดการ ดูภายนอกแล้ว กุญแจดูเหมือนจะถูกกว่าระบบควบคุมการเข้าออก แต่เวลาและความพยายามที่เกี่ยวข้องกับการทำสำเนา การออกและคืนกุญแจ และการเปลี่ยนแม่กุญแจเมื่อกุญแจหายหรือถูกขโมยกลับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

เมื่อพูดถึงรหัส PIN คุณเปลี่ยนรหัสเป็นประจำครั้งสุดท้ายเมื่อใด คุณมักจะเปลี่ยนรหัสของคุณเมื่อมีคนออกจากองค์กรของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้เข้าถึงหรือไม่

ข้อมูลที่ระบบควบคุมการเข้าออกต้องใช้ในการทำงาน :

ระบบควบคุมการเข้าออกสนใจในสามสิ่งเป็นหลัก:

  • ใคร
  • ที่ไหน
  • เมื่อไร

ใคร

ระบบควบคุมการเข้าออกจำเป็นต้องระบุบุคคลหรือยานพาหนะ หากควบคุมการเข้าถึงยานพาหนะ เราอาจใช้ตัวระบุ เช่น การ์ด รหัส PIN หรือข้อมูลรับรองไบโอเมตริก เช่น ลายนิ้วมือ เพื่อระบุตัวบุคคล สำหรับรถยนต์ มักใช้ป้ายทะเบียนเป็นตัวระบุ หรือเราสามารถใช้แท็กระยะไกลสำหรับยานพาหนะเพื่อให้ระบบรู้ว่าเราเป็นใคร

ที่ไหน

ระบบควบคุมการเข้าออกจำเป็นต้องรู้ว่าเราต้องการไปที่ไหน เพื่อที่จะสามารถระบุได้ว่าเราควรได้รับอนุญาตให้เข้าไปในบริเวณนั้นหรือไม่ สำหรับจุดประสงค์นี้ การเข้าขึ้นอยู่กับการเข้าถึงผ่านประตูจริง กลุ่มประตู ประตูรถ หรือประตูหมุน

เมื่อไร

เมื่อเราระบุตัวเองและสถานที่ที่เราต้องการไปแล้ว ระบบควบคุมการเข้าออกก็จะสนใจด้วยว่าเราต้องการเข้าเมื่อใด บางองค์กรอาจกำหนดเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานเข้าถึงอาคารนอกพื้นที่ทำงานหลัก

เราต้องคำนึงถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันหยุดธนาคารด้วย เนื่องจากบางองค์กรไม่ต้องการให้พนักงานเข้าถึงอาคารของตนในช่วงวันหยุด และเราจำเป็นต้องพิจารณาข้อกำหนดการปฏิบัติตามกฎระเบียบในบางอุตสาหกรรม เช่น บริการทางการเงิน พนักงานอาจไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในอาคาร เช่น วันหยุดประจำปี

เทมเพลตการให้สิทธิ์

โดยทั่วไปแล้วใคร ที่ไหน และเมื่อใดจะรวมกันเป็นเทมเพลตหรือโปรไฟล์การให้สิทธิ์ จากนั้นระบบควบคุมการเข้าถึงจะใช้เทมเพลตหรือโปรไฟล์การอนุญาตนี้เพื่อตัดสินใจว่าจะอนุญาตหรือปฏิเสธการเข้าถึง

เทมเพลตการให้สิทธิ์มักจะอยู่ภายใต้นโยบายความปลอดภัยขององค์กร แต่อาจเชื่อมโยงกับบทบาทงานเฉพาะ เช่น ช่างเทคนิค IT หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

แม่แบบการให้สิทธิ์บางอย่างอาจมีขอบเขตค่อนข้างกว้าง เช่น อนุญาตให้เข้าถึงประตูโซนเดียวทั้งหมดบนไซต์หรืออาคารทั้งหมด หรืออาจเจาะจงมาก เช่น ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีหกคนที่สามารถเข้าถึงประตูศูนย์ข้อมูลได้

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูมีประโยชน์อย่างไร?

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูมีประโยชน์มากมายสำหรับธุรกิจและที่อยู่อาศัย พวกเขาเพิ่มการรักษาความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งสามารถช่วยยับยั้งอาชญากรหรือบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตไม่ให้เข้าถึงทรัพย์สินได้ ประโยชน์หลักบางประการของการใช้ระบบควบคุมการเข้าออกประตูมีดังต่อไปนี้:

เพิ่มความปลอดภัย

การใช้ระบบที่ต้องใช้คีย์การ์ด ลายนิ้วมือ หรือการจดจำใบหน้าสามารถลดโอกาสที่บุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตจะเข้าถึงทรัพย์สินของคุณได้อย่างมาก

เพิ่มประสิทธิภาพ

ด้วยระบบควบคุมการเข้าออกประตู คุณสามารถปรับปรุงขั้นตอนการเข้าเมืองของคุณโดยตั้งเวลาเฉพาะเมื่ออนุญาตให้พนักงานหรือแขกบางคนเข้าได้ สิ่งนี้ทำให้ไม่จำเป็นต้องคลำหากุญแจหรือคลำหาแม่กุญแจทุกครั้งที่มีคนต้องการเข้าที่พักของคุณ

ความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น

ระบบควบคุม การเข้าออกประตูสามารถช่วยคุณติดตามผู้ที่เข้ามาและออกจากสถานที่ให้บริการของคุณ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่ต้องการติดตามสินค้าคงคลังหรือวัสดุที่ละเอียดอ่อนอื่นๆ

นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคลหรือบริษัทได้ ซึ่งหมายความว่าสามารถปรับแต่งให้ใช้วิธีการปลดล็อคและเปิดประตูแบบเลือกได้ เช่น คีย์การ์ด ลายนิ้วมือ หรือซอฟต์แวร์จดจำใบหน้า ส่งผลให้ระบบควบคุมการเข้าออกประตูมีความปลอดภัยและความสะดวกสบายเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่ใช้งาน

เคล็ดลับเพื่อให้ได้ระบบควบคุมการเข้าออกประตูที่เหมาะสม

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะติดตั้งระบบควบคุมการเข้าออกประตูในธุรกิจหรือที่บ้านของคุณ คุณควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้:

  1. อย่าลืมเลือกระบบที่เหมาะกับความต้องการเฉพาะของคุณ มีแผนบริการที่แตกต่างกันมากมาย ดังนั้นเลือกแผนที่ตรงตามความต้องการเฉพาะของคุณ
  2. อย่าลืมปรึกษากับช่างติดตั้งมืออาชีพ การติดตั้งระบบควบคุมการเข้าออกประตูอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก ดังนั้นควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญ
  3. อย่าลืมจัดงบประมาณสำหรับการบำรุงรักษาและการซ่อมแซมอย่างต่อเนื่อง

เช่นเดียวกับเทคโนโลยีอื่น ๆระบบควบคุมการเข้าออกประตูต้องการการบำรุงรักษาและซ่อมแซมเป็นครั้งคราวเพื่อให้ทำงานได้อย่างราบรื่น ระบบควบดูแลการเข้าออก

ระบบควบคุมการเข้าออกประตู UK

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในสหราชอาณาจักร การศึกษาล่าสุดโดย YouGov พบว่าเกือบครึ่งหนึ่งของธุรกิจทั้งหมดในสหราชอาณาจักรได้นำระบบควบคุมการเข้าออกประตูบางรูปแบบมาใช้ อาจเป็นเพราะระบบเหล่านี้ให้ประโยชน์มากมาย ระบบควบคุมการเข้าออกประตู จำกัด การเข้าถึงพื้นที่หรือห้องใดห้องหนึ่ง โดยทั่วไปจะใช้ในธุรกิจและโรงเรียน แต่ก็สามารถใช้ในบ้านในสหราชอาณาจักรได้เช่นกัน

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles