สำหรับการทำคอนเท้นต์จะเป็น ผู้สร้างเนื้อหา ได้อย่างไร (คู่มือปี 2022)

ผู้สร้างเนื้อหา ผู้สร้างเนื้อหามีทักษะที่มีค่าที่สุดในโลกออนไลน์ ไม่ว่าคุณจะต้องการสร้างเนื้อหาสำหรับตัวคุณเองหรือเพื่อผู้อื่น ผู้สร้างเนื้อหาสามารถทำในสิ่งที่คนส่วนน้อยทำได้: บอกเล่าเรื่องราว โน้มน้าวผู้คน และสร้างกลุ่มผู้อ่านที่ภักดี

ประโยชน์ที่บริษัทจะได้รับจากทักษะดังกล่าวเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้ น่าเศร้าที่ผู้สร้างเนื้อหาจำนวนมากใช้วิธี “เขียนเพื่อความสนุก” ซึ่งจำกัดโอกาสในการหาเลี้ยงชีพจากทักษะที่มี

หากคุณต้องการทราบวิธีการเป็นผู้สร้างเนื้อหาอิสระที่ดึงดูดผู้คนด้วยงานเขียนของคุณ ในคู่มือนี้ ฉันจะแสดงทักษะห้าประการที่คุณต้องพัฒนา

ลองกระโดดลงไปในนั้น

ผู้สร้างเนื้อหาคืออะไร? คำจำกัดความ

ผู้สร้างเนื้อหาคือผู้ที่ส่งเนื้อหาที่เป็นลายลักษณ์อักษรหรือมัลติมีเดีย (เช่น เสียงหรือวิดีโอ) ทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์

ในแง่กว้าง ผู้ใช้ YouTube ผู้มีอิทธิพลใน Instagram และนักเขียนเช่นฉันล้วนเป็นผู้สร้างเนื้อหา อย่างไรก็ตาม ในคำแนะนำนี้ ฉันจะเน้นไปที่นักเขียนที่เป็นผู้สร้างเนื้อหาด้วย ซึ่งก็คือคนอย่างฉันนั่นเอง

ในขณะที่นักข่าวหรือบล็อกเกอร์สร้างเนื้อหาสำหรับความต้องการทางวิชาชีพหรือเพื่อประโยชน์ของสิ่งนั้น ผู้สร้างเนื้อหามีความตั้งใจที่แคบกว่าในการมีส่วนร่วมและโน้มน้าวใจผู้ชม

กลายเป็น Master Mind Reader

คุณเคยสังเกตไหมว่านักเขียนบางคนดูเหมือนจะสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดผู้คนอยู่เสมอ สิ่งที่ผู้สร้างเนื้อหาเหล่านี้ทำแตกต่างออกไปก็คือพวกเขาเป็น  นัก อ่านที่มีหัวใจหลัก

โดยการอ่านใจ ฉันหมายถึงความสามารถที่พวกเขามีในการค้นคว้า วิเคราะห์หัวข้อของพวกเขา และคิดแนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหาที่เชื่อมโยงกับผู้ชมทันทีที่กดปุ่ม “เผยแพร่”

แนวคิดในการเผยแพร่หัวข้อเพราะทำให้คุณรู้สึกว่าถูกต้องเป็นข้อผิดพลาดของมือสมัครเล่นที่คุณต้องกำจัดออกไป ทุกชิ้นที่คุณสร้างต้องมีจุดประสงค์ที่ชัดเจน ไม่ใช่เพื่อขายหรือเพิ่มการดูหน้าเว็บ แต่  เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชมของคุณ

การพัฒนาทักษะการอ่านใจไม่ใช่ความลับของ “ลัทธิวูดู”; ต้องใช้แนวทางที่ถูกต้องเท่านั้น ต่อไปนี้เป็นสามวิธีที่คุณสามารถเริ่มอ่านใจผู้ฟังได้

ติดตามเทรนด์

ฉันชอบคิดว่าเทรนด์เป็น “เส้นทางที่มีแรงต้านน้อยที่สุด” พลังที่ซ่อนเร้นที่สามารถช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับผู้คนในระดับหนึ่งโดยไม่ต้องต่อสู้เพื่อเรียกร้องความสนใจของพวกเขา

เป้าหมายของการตามเทรนด์คือการสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับหัวข้อที่ผู้คนบริโภคและชื่นชอบอยู่แล้ว

เนื่องจากคุณไม่สามารถรู้ได้อย่างแม่นยำอย่างสมบูรณ์เกี่ยวกับหัวข้อที่ผู้คนอ่าน—คุณจะต้องสอดแนมการวิเคราะห์ของคู่แข่งของคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย คุณสามารถใช้ลิงก์ขาเข้า การแชร์ และความคิดเห็นเป็นพร็อกซีเพื่อความนิยม

เครื่องมือสองอย่างที่คุณสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว  คือBuzzsumo  และ  Ahrefs เครื่องมือทั้งสองช่วยให้คุณเห็นว่าผู้คนแบ่งปันบทความใดในช่องโซเชียลมีเดียหลัก

ต่อไปนี้เป็นรายการสั้น ๆ ของบทความที่มีการแบ่งปันมากที่สุดเกี่ยวกับเรื่องของการอดอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำตาม Buzzsumo:

 

โพสต์เหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อ โดยทั้งหมดมียอดแชร์มากกว่า 50,000 ครั้ง (!) คุณจะเห็นว่าโพสต์ 3 รายการอยู่ในการศึกษาเดียวกันที่เชื่อมโยงผลเชิงบวกของอาหารคีโต ในขณะที่อีก 2 โพสต์เป็นสูตรอาหารผสมกัน

นี่คือหัวข้อเดียวกันที่วิเคราะห์ใน Ahrefs:

 

ผมเคยพูดไปแล้วว่า Ahrefs เป็นหนึ่งในเครื่องมือ SEO ที่ผมชื่นชอบ แม้ว่าเครื่องมือสำรวจเนื้อหาของพวกเขาจะไม่ดีเท่ากับของ Buzzsumo แต่ก็ยังค่อนข้างดีที่จะให้คุณดูบทความที่ผู้คนแบ่งปันอีกครั้ง การวิเคราะห์สองครั้งจะช่วยให้คุณวิเคราะห์หัวข้อและแนวโน้มที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมของคุณได้

แม้จะมีข้อจำกัด แต่ ahrefs นำเสนอชุดคุณสมบัติที่ลึกกว่าซึ่งช่วยให้คุณค้นหาคำหลัก (ซึ่งคุณจะเห็นในจุดถัดไป) และวิเคราะห์ลิงก์ย้อนกลับ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถช่วยคุณในการสร้างลิงก์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของ   แคมเปญโปรโมตเนื้อหา ของคุณ .

หากคุณคลิกที่ปุ่ม “รายละเอียด” คุณจะเห็นการวิเคราะห์ลิงก์ทั้งหมดของแต่ละโพสต์

 

วิธีการแบบแมนนวลและละเอียดยิ่งขึ้นเพื่อค้นหาแนวโน้มของอุตสาหกรรมคือการสร้างรายชื่อไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรมที่กำหนดและติดตาม คุณสามารถใช้เครื่องมือเช่น Flipboard หรือ Feedly ซึ่งช่วยให้คุณสร้างฟีด RSS ที่ให้บทความล่าสุดที่เผยแพร่ในเว็บไซต์ที่คุณต้องการ

 

แนวทางดังกล่าวจะใช้เวลามากขึ้น แต่ในระยะยาว จะเป็นแนวทางที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากแนวโน้มพัฒนาไปอย่างช้าๆ การวิเคราะห์เพียงครั้งเดียวด้วย BuzzSumo หรือ Ahrefs จะทำให้คุณเห็นภาพรวมของปัจจุบัน ไม่ใช่การวิเคราะห์อุตสาหกรรมของคุณในระยะยาว

ไม่เหมือนกับที่ผู้สร้างเนื้อหาบางคนคิด การติดตามเทรนด์ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องสร้างผลงานชิ้นใหม่ในหัวข้อที่ครอบคลุมอย่างกว้างขวาง แต่คุณต้องการรับแรงบันดาลใจจากหัวข้อเหล่านี้และเสนอแนวคิดใหม่ที่ได้รับการตรวจสอบแล้ว

ในตัวอย่างอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ คุณสามารถเห็นคนส่วนใหญ่มักพูดถึงสูตรอาหาร แต่การวิเคราะห์ของ Buzzsumo แสดงให้คุณเห็นว่ามีความสนใจอย่างมากในผลลัพธ์ทางวิทยาศาสตร์ของอาหารดังกล่าว

ด้วยข้อมูลเชิงลึกนี้ คุณสามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับวิธีการที่เน้นสูตรอาหารแบบดั้งเดิม และโพสต์เกี่ยวกับสูตรอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำที่อิงตามหลักการทางวิทยาศาสตร์

ฟอรัมลูกเสือ

นักการตลาดมีคติประจำใจที่บอกว่าคุณจำเป็นต้องทำการตลาดข้อเสนอ “ ที่ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของคุณออกไปเที่ยว 

แนวคิดนี้มีความสวยงามบนความเรียบง่าย: หากคุณต้องการขายรองเท้า ให้ไปที่ที่คนรักรองเท้าไป เช่น งานแฟชั่นและอื่นๆ

ในขณะที่อยู่ในโลกออฟไลน์ คุณต้องใช้วิธี “สเปรย์แล้วอธิษฐาน” เช่น ซื้อป้ายโฆษณาที่ทุกคน—ทั้งกลุ่มเป้าหมายของคุณและคนอื่นๆ—สามารถมองเห็นได้

ในโลกออนไลน์โชคดีที่สถานการณ์ง่ายกว่ามาก ไซต์ยอดนิยมสองแห่งที่มีชุมชนหลายพันแห่ง  เข้าร่วม คือ Reddit และ Quora

อดีตเป็นเหมือนฟอรัมของฟอรัมที่ซึ่งชุมชนต่างๆ เช่น  การ  กระโดดร่มลูกอมและการทำ  รองเท้า มาบรรจบ  กัน ฟอรัมเหล่านี้จำนวนมาก (เรียกว่า “subreddits”) เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยมีผู้คนจำนวนมากอยู่ในนั้น

 

Quora ทำงานคล้ายกัน ยกเว้นว่าแทนที่จะสร้างโพสต์ คุณต้องถามคำถามหรือตอบคำถาม

 

ในทั้งสองไซต์ คุณสามารถค้นหาแนวคิด ปัญหา สถานการณ์ และคำถามจำนวนมากที่ผู้คนมีเกี่ยวกับอุตสาหกรรมหนึ่ง ๆ ตามที่คุณเห็นด้านบนเกี่ยวกับหัวข้อการเขียน

หนึ่งในสถานที่โปรดของฉันในการเปิดเผยความเจ็บปวดจากผู้ประกอบการคือ  / r/Entrepreneur subreddit ฉันพบคำถามที่น่าสนใจนับไม่ถ้วนที่ผู้คนในช่องนี้มีคำถามที่ช่วยให้ฉันเข้าใจในหัวของพวกเขาในแบบที่ไม่มีการวิจัยคำหลักจะอนุญาตให้ฉันทำ

 

กุญแจสำคัญในการอ่านใจผู้คนในไซต์ใดไซต์หนึ่งคือการมองข้ามสิ่งที่ชัดเจนและอ่านระหว่างบรรทัด ในตัวอย่างด้านบน ฉันเห็นได้ว่าผู้คนจำนวนมากดูเหมือนจะเห็นด้วยกับประเด็นที่ OP (บุคคลที่สร้างโพสต์) กล่าวถึง เช่น กิจกรรมเครือข่ายที่ไม่สะอาดและเต็มไปด้วยปลิง

ถ้าฉันจะเขียนโพสต์เกี่ยวกับหัวข้อนี้ ฉันสามารถนำความคิดเห็นเหล่านั้นและความคิดเห็นที่ผู้คนแชร์ในโพสต์นั้นมาเพื่อให้เข้าใจลึกซึ้งยิ่งขึ้นว่าผู้คนคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้จะช่วยให้โพสต์ของฉันเป็นจริงและเป็นส่วนตัวมากขึ้น มันจะทำให้ผู้อ่านของฉันคิดว่า ” ว้าว เขาสร้างโพสต์นี้เหมือนฉันได้อย่างไร ”

โดยการหัวเราะเยาะฟอรัมนั่นเป็นวิธีที่

ดำเนินการวิจัยคำหลัก

การวิจัยคำหลักเป็นวิธีการที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลในการค้นหาประเภทของข้อความค้นหาที่ผู้คนค้นหาในเครื่องมือค้นหา (รวมถึง Amazon และ YouTube)

เช่นเดียวกับที่คำถาม Quora เป็นพร็อกซีสำหรับปัญหาที่ลึกกว่านั้น ข้อความค้นหาแสดงถึงโอกาสในการดูข้อมูลที่ผู้คนค้นหา

ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO หลายๆ คนจะบอกคุณว่าเป้าหมายของคุณคือการค้นหาไอเดียที่มีปริมาณมากโดยมีความยากต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แม้ว่าจะมีความจริงอยู่บ้าง แต่กุญแจสำคัญไม่ได้เน้นที่ปริมาณการค้นหาจริงเพียงอย่างเดียว แต่เน้น  ที่เจตนา

ลองนึกถึงเจตนาของผู้ค้นหาอีกครั้งเมื่อพิมพ์ข้อความค้นหา หากคุณพบว่าผู้คนค้นหาคำว่า “วิธีฟิตหุ่นสำหรับหน้าร้อน” สิ่งนี้บ่งบอกเกี่ยวกับพวกเขาได้มากมาย คุณสามารถสรุปได้หลายอย่างเช่น:

  • คนเหล่านี้รู้สึกว่าต้องลดน้ำหนักเพียงช่วงเวลาหนึ่งของปีเท่านั้น
  • คนเหล่านี้มีน้ำหนักเกิน
  • คนเหล่านี้รีบร้อน
  • คนเหล่านี้ให้ความสำคัญกับกำหนดเวลา
  • คนเหล่านี้สูญเสียการควบคุมนิสัยการกินตลอดฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

คุณจะต้องค้นหาคำหลักจำนวนมากเพื่อให้ได้แนวคิดที่ดี

แถบเครื่องมือวิจัยคีย์เวิร์ดที่ดีที่สุดไม่มีเลย  คือAhrefs เป็นเครื่องมือวิจัยคีย์เวิร์ดที่สมบูรณ์และละเอียดที่สุด แม้ว่าการประมาณค่าบางอย่างจะไม่ค่อยดีนัก แต่เครื่องมือนั้นอยู่เบื้องหลังแคมเปญการตลาดเนื้อหาทั้งหมดของฉันในช่วงสองปีที่ผ่านมา

นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันสามารถติดอันดับสูงสำหรับคำหลักที่มีการเข้าชมสูง เช่น “กลยุทธ์การตลาดของ Nike” (การค้นหามากกว่า 1,000 ครั้งต่อเดือน) หรือ “เทคนิคการเขียน” (การค้นหามากกว่า 6,000 ครั้งต่อเดือน) ในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์

สมมติว่าคุณต้องการสร้างโพสต์ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับเงินทุน คุณต้องใส่ ” เงินทุนเริ่มต้น ” ในเครื่องมือการวิจัยของ ahrefs และคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่จะสร้างให้คุณ

 

ในภาพหน้าจอนี้ คุณจะเห็นแล้วว่าคำหลักนี้ได้รับความนิยมสูงและมีราคาค่อนข้างแพง (CPC เท่ากับ 8.00 ดอลลาร์ ซึ่งหมายความว่าผู้คนยินดีจ่ายเงินจำนวนนั้นสำหรับทุกคลิกไปยังไซต์ของตน) หากผู้คนจ่ายเงินมากสำหรับคำหลักนี้ ก็หมายความว่าพวกเขาสามารถสร้างรายได้จากคำหลักนี้ได้

นอกจากนี้ คุณยังเห็นได้ว่าการจัดอันดับเป็นเรื่องง่าย และความสนใจส่วนใหญ่มาจากสหรัฐอเมริกาและอินเดีย

ด้วยตัวของมันเอง นั่นเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มากมาย คุณสามารถคาดหวังได้ว่าจะมีผู้เยี่ยมชมไม่กี่ร้อยคนต่อเดือนจากคำหลักนี้ หากคุณสามารถจัดอันดับคำหลักนี้ในผลลัพธ์ 5 อันดับแรก

เลื่อนลงมาอีกเล็กน้อย แล้วคุณจะเห็นรายการ “แนวคิดคำหลัก” จำนวนมาก

 

คุณสามารถเปิดแต่ละรายการจากสี่รายการเหล่านี้และดูว่ามีอะไรอีกบ้าง ข้อมูลนี้ส่วนใหญ่มาจากผลลัพธ์ของ Google เช่น ช่อง “คนอื่นถามด้วย”

เนื่องจากคำหลักนี้กว้างมาก ผู้คนอาจมองหาข้อมูลเพื่อ  รับ  เงินทุนในขณะที่บางคนอาจต้องการเรียนรู้ว่ากระบวนการทั้งหมดทำงานอย่างไร ผู้ชมสองกลุ่มที่แตกต่างกันมาก คุณควรทำความเข้าใจถึงจุดประสงค์ที่อยู่เบื้องหลังคำหลักนี้

Google ต้องการจัดอันดับหน้าเว็บที่ตอบสนองความสนใจของผู้ใช้ได้ดีที่สุด นั่นคือหน้าเว็บที่ใกล้เคียงกับความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด ดังนั้นให้ตรวจสอบผลการค้นหา 10 อันดับแรกสำหรับคำหลักทั้งหมดที่คุณพบและดูว่าคุณพบอะไร

ในคำหลัก “เงินทุนเริ่มต้น” คุณจะเห็นผลลัพธ์ 10 อันดับแรกซึ่งส่วนใหญ่  เกี่ยวกับวิธีการ  หาเงินทุน

 

ซึ่งหมายความว่า ดูเหมือนว่าจะมีความสนใจมากมายเกี่ยวกับหัวข้อนั้น ดังนั้นเนื้อหาของคุณควรใกล้เคียงกับแนวคิดนั้น ไม่ใช่พูดกันที่วิธีการทำงานหรือประวัติของเงินทุนเริ่มต้น

วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการอ่านใจผู้ฟังคือการผสมผสานทั้งสามวิธีเข้าด้วยกัน รายการหนึ่งจะแสดงให้คุณเห็นว่าผู้คนค้นหาอะไร อีกรายการหนึ่งจะบอกคุณว่าพวกเขาแบ่งปันอะไร และอีกรายการหนึ่งจะบอกคุณว่าพวกเขาพูดถึงอะไร

รายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ที่ทำให้คุณเข้าใจความคิดของผู้ชมได้แม่นยำยิ่งขึ้น

ข้อควร จำ : ไม่มีกลยุทธ์ใดที่ดีในตัวเอง แต่ละคนแสดงส่วนที่แตกต่างกันของความต้องการและความสนใจของผู้ชมของคุณ

ใช้กลวิธีทั้งหมดเหล่านี้เพื่อทำความเข้าใจพวกเขา ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณตีพิมพ์ผลงานใหม่ มันจะพูดกับพวกเขา

เพราะเมื่อเนื้อหาของคุณ “คลิก” กับผู้ชม นั่นคือเวลาที่คุณจะสามารถ  โน้มน้าวใจได้ อย่างแท้จริง

เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศเปิดตัวรายงานของเรา “การรักษาความปลอดภัยสิทธิ์ดิจิทัลสำหรับห้องสมุด: สู่วาระนโยบายที่ยืนยันเพื่ออินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้น” และจุดสุดยอดของกระบวนการที่ยาวนานหลายเดือนในการให้คำปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากห้องสมุด ภาคประชาสังคม และสถาบันการศึกษา เกี่ยวกับบทบาทของห้องสมุดในการสร้างอินเทอร์เน็ตซ้ำในครั้งต่อไป Internet Archive ทำงานร่วมกับMovement for a Better Internetเพื่อช่วยสร้างแบบจำลองว่าชุมชนนี้สามารถทำงานร่วมกันเพื่อสร้างอินเทอร์เน็ตโดยยึดคุณค่าความสนใจของสาธารณะเป็นหลักได้อย่างไร ผู้สร้างเนื้อหา

การปรึกษาหารือมุ่งเน้นไปที่คำถามหลักสองข้อ: ห้องสมุดจะ (1) รักษาหน้าที่ทางสังคมแบบดั้งเดิมได้อย่างไร และ (2) สร้างจุดแข็งเพื่อสนับสนุนระบบนิเวศสารสนเทศที่ดีขึ้นในศตวรรษที่ 21 ผู้เข้าร่วมหารือเกี่ยวกับความท้าทายที่หลากหลาย รวมถึงการรวมตัวกันในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ข้อมูลที่ผิด/บิดเบือน และการให้การเข้าถึงข้อมูลที่เท่าเทียมกันแม้จะมีอุปสรรคเหล่านี้ การสนทนาดังกล่าวยึดหลักการสนับสนุนแบบดั้งเดิมของห้องสมุดเกี่ยวกับคุณค่าด้านผลประโยชน์สาธารณะ เช่น ประชาธิปไตย ความเสมอภาค ความหลากหลายและการรวมเป็นหนึ่ง ความเป็นส่วนตัว เสรีภาพในการแสดงออก และอื่นๆ

ประเด็นสำคัญจากกระบวนการปรึกษาหารือนี้ง่ายมาก: สิทธิ์ที่ห้องสมุดได้รับตลอดเวลาแบบออฟไลน์ต้องได้รับการปกป้องทางออนไลน์ด้วย รายงานระบุชุดสิทธิดิจิทัลสี่ชุดสำหรับห้องสมุด โดยพิจารณาจากหน้าที่หลักของห้องสมุดในการอนุรักษ์และให้การเข้าถึงข้อมูล ความรู้ และวัฒนธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากห้องสมุดยังคงรับประกันการมีส่วนร่วมในสังคมอย่างมีความหมายสำหรับทุกคนในยุคดิจิทัล พวกเขาจะต้องมีสิทธิ์ที่จะ:

  • รวบรวมเนื้อหาดิจิทัลรวมถึงเนื้อหาที่มีให้เฉพาะผ่านการสตรีมและวิธีจำกัดอื่นๆ ผ่านการซื้อในตลาดเปิดหรือวิธีการทางกฎหมายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไฟล์พื้นฐานก็ตาม
  • เก็บรักษาวัสดุเหล่านั้นและเมื่อจำเป็นต้องซ่อมแซมหรือจัดรูปแบบใหม่ เพื่อให้แน่ใจว่าวัสดุเหล่านั้นมีอยู่และพร้อมใช้งานในระยะยาว
  • ให้ยืมสื่อดิจิทัลอย่างน้อยก็ในลักษณะ “ทีละคน” เช่นเดียวกับแบบดั้งเดิมกับวัสดุทางกายภาพ
  • ร่วมมือกับห้องสมุดอื่นๆโดยแบ่งปันหรือถ่ายโอนคอลเลคชันดิจิทัล เพื่อให้ชุมชนในพื้นที่ห่างไกลและมีเงินสนับสนุนเข้าถึงได้เท่าเทียมกันมากขึ้น

รายงานนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแนวทางสำหรับการอภิปรายเชิงนโยบายที่มีความหมายระหว่างบรรณารักษ์ ผู้สนับสนุนผลประโยชน์สาธารณะ และฝ่ายนิติบัญญัติ เราขอแนะนำให้คุณอ่านและเข้าร่วมกับเราในวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคมหน้าสำหรับการอภิปรายทางเว็บเกี่ยวกับรายงานกับผู้นำจาก Internet Archive, Public Knowledge, Creative Commons และ Association of Research Libraries มาพร้อมกับคำติชม คำถาม และแนวคิดของคุณสำหรับการแปลผลสรุปของรายงานเป็นเป้าหมายนโยบายที่นำไปปฏิบัติได้ นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณดูการเคลื่อนไหวเพื่ออินเทอร์เน็ตที่ดีกว่า และเข้าร่วมกับเราที่นั่นในขณะที่เรายังคงทำงานร่วมกับชุมชนต่างๆ เพื่อสร้างอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นสำหรับทุกคน

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles