การพัฒนาองค์กรด้วยการมองเห็น ข้อดีซอฟต์แวร์HR ที่จัดการระบบองค์กร

ซอฟต์แวร์HR เป็นโซลูชันดิจิทัลที่ช่วยให้องค์กรปรับปรุงกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับ HR เช่น การจัดการ ข้อมูล พนักงาน และการกำหนดเส้นทางเอกสาร

ซอฟต์แวร์ การ จัดการ ทรัพยากรบุคคล(HRMS) เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทีมHR ซึ่งทำได้ผ่านเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ เครื่องมือในการทำงานร่วมกัน และฐานข้อมูลไฟล์แบบรวมศูนย์

ระบบข้อมูล HR ดังกล่าวเป็นมาตรฐานสำหรับธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งจำเป็นต้องจัดเก็บ ข้อมูลที่ เป็นความลับของพนักงานอย่างปลอดภัย ปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้เชี่ยวชาญด้าน HR ในแต่ละวัน

เหตุใดซอฟต์แวร์ HR จึงมีความสำคัญต่อธุรกิจ

ซอฟต์แวร์ HR มีบทบาทสำคัญในการปรับปรุงประสิทธิภาพของผู้ดูแลระบบและความปลอดภัยของ ข้อมูล พนักงาน

ระบบการจัดการ HR ที่เหมาะสมช่วยให้พนักงาน HR ทั้งหมด ของคุณ สามารถควบคุมข้อมูลพนักงาน ได้อย่างสมบูรณ์ และเร่งการตรวจสอบเอกสารหรือการอนุมัติด้วย ระบบอัตโนมัติ ของเวิร์กโฟลว์

โดยเฉพาะระบบ HR บนคลาวด์ส่งเสริมการเข้าถึงแบบบริการตนเองแก่ผู้ใช้ทางธุรกิจด้วยสิทธิ์ที่เหมาะสม ซึ่งหมายความว่าทีม HR สามารถค้นหา ดูแก้ไข แชร์ลงชื่อ และทำงานร่วมกันในไฟล์ได้จากทุกที่ในโลกโดยไม่ต้องรอหลายสัปดาห์เพื่อให้คำขอได้รับการอนุมัติ

ประโยชน์ของการมีซอฟต์แวร์ HR คืออะไร?

หากไม่มีโซลูชันที่เหมาะสม ทีมทรัพยากรบุคคลจะพบว่าเป็นการยากที่จะรับมือกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่เพิ่งเปิดตัวใหม่กระบวนการสรรหาบุคลากรที่ใช้เวลานานหรือ การเริ่ม ต้น ใช้งาน และเวิร์กโฟลว์เอกสาร

การปรับปรุงที่สำคัญเพื่อประสิทธิภาพขององค์กรได้แก่:

แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญด้าน HR หลายคนจะทำการจัดเก็บเอกสารในตู้เก็บเอกสารหรือคอมพิวเตอร์ของตนเองแต่นั่นก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เมื่อไฟล์ของพนักงานจำนวนมากขึ้นทีม HR จะยากขึ้นในการค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการ โดยเฉพาะ อย่างยิ่งหากยังคงกระจัดกระจายอยู่ในระบบ โต๊ะทำงาน และกล่องจดหมายxes

ธุรกิจจำนวนมากหันไปใช้ การจัดการไฟล์ของพนักงาน บนคลาวด์เพื่อความสะดวก การเข้าถึงได้และข้อได้เปรียบด้านต้นทุนที่ช่วยลดความเสี่ยงของข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง ระบบ HR ที่มีประสิทธิภาพจะรวมเอกสารสำคัญไว้ในที่เดียวดังนั้นทีมจึงสามารถเรียกค้นไฟล์ได้ทันทีและให้ข้อมูลed มากขึ้นตัดสินใจ ได้เร็ว ขึ้น

จับ และแปลงข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์

ซอฟต์แวร์ HR ที่ดีที่สุดมีมากกว่าการจัดเก็บไฟล์พนักงาน ด้วยความช่วยเหลือของ เครื่องมือ เก็บข้อมูล  องค์กรสามารถประมวลผลและบันทึกข้อมูลขาเข้า— เร่งกระบวนการ HR ได้ตั้งแต่เริ่มต้น

สิ่งนี้มีประโยชน์มากสำหรับธุรกิจที่ต้องการแปลงเอกสารเป็นดิจิทัล เช่นเดียวกับแผนกทรัพยากรบุคคลที่ต้องการเก็บข้อมูล เช่น ข้อมูลติดต่อของพนักงาน บันทึกการฝึกอบรมและข้อมูลเงินเดือน เทคโนโลยี การรู้จำอักขระด้วยแสง (OCR)  ยังสามารถใช้ในการสแกนเอกสารและรูปภาพ ทำให้ค้นหาได้ง่ายและเข้าถึงได้ง่าย

ลดความซับซ้อน ของขั้นตอน การทำงานของHR ด้วยระบบอัตโนมัติ

เมื่อต้องส่งเอกสารไปตรวจสอบ อาจต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมากในการติดตามบุคคลที่เหมาะสมและรับคำติชม ด้วยเวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ สิ่งเหล่านี้สามารถจัดการได้โดยมีการควบคุมดูแลโดยเจ้าหน้าที่น้อยที่สุดและปราศจากความเสี่ยงจากปัญหาคอขวดในการดูแลระบบ

เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติยังช่วยให้แน่ใจว่าได้รับการอนุมัติที่จำเป็นทั้งหมดก่อนที่จะเผยแพร่เอกสารให้กับผู้มีโอกาสเป็นผู้สมัคร พนักงานใหม่ หรือพนักงานที่มีอยู่ ด้วยการทำให้งานเป็นอัตโนมัติและติดตามสถานะของแต่ละเอกสารการว่าจ้าง การปฐมนิเทศ หรือกระบวนการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ HR สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

การทำงานร่วมกันในเอกสารที่ทันสมัย

ทีมทรัพยากรบุคคลจำเป็นต้องแก้ไขและแบ่งปันเอกสารทุกวันไม่ว่าจะเป็นกับพนักงานในองค์กรหรือผู้ใช้ ภายนอก หากวิธีเดียวที่จะทำงานร่วมกันในการแก้ไขเอกสารคือผ่านไฟล์แนบอีเมล และ เครื่องมือแก้ไขไฟล์ที่แตกต่างกันผู้เชี่ยวชาญด้าน HR จะถูกปล่อยให้มีระบบที่มีค่าใช้จ่ายสูงเกินไปในการอัปเดตและเฉพาะกิจ ซึ่งทำให้ กระบวนการดูแลรักษาสับสน

ระบบการจัดการ HR ที่เหมาะสมปรับใช้การควบคุมเวอร์ชัน  และการติดตามประวัติเพื่อให้ทุกคนติดตาม พนักงานHR หลาย ราย สามารถทำงานในเอกสารหลักเดียวกันได้โดยไม่จำเป็นต้อง สร้างเอกสาร ที่ซ้ำกันและเก็บข้อมูลสำคัญไว้ในที่เดียว ทั้งหมดนี้ส่งเสริมความโปร่งใสมากขึ้นในกระบวนการสร้างและแก้ไขเอกสาร ดังนั้นทีม จึง สามารถควบคุมวงจรชีวิตของเอกสาร HR ได้ ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง

การปกป้องข้อมูลสำคัญของพนักงานจากความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

ข้อมูลสำคัญ ของพนักงานจำนวนมากอยู่ภายใต้การควบคุมของแผนกทรัพยากรบุคคล สิ่งสำคัญคือ ต้องใช้ มาตรการปกป้องข้อมูล  ในทุกขั้นตอน ของกระบวนการจัดการเอกสาร ต้องใช้การรักษาความปลอดภัยเอกสารเมื่อไฟล์ของพนักงาน ไม่ได้ใช้งาน อยู่ระหว่างการขนส่ง หรือใช้งานอยู่

การปรับใช้ระบบการจัดการทรัพยากรบุคคลที่ปลอดภัยหมายความว่าข้อมูลที่สำคัญของพนักงาน ของคุณ ได้รับการปกป้องจากภัยคุกคามด้านความปลอดภัยล่าสุดและช่องโหว่ของข้อมูล คุณลักษณะด้านความปลอดภัยในตัวอาจรวมถึง:

  • การควบคุมการอนุญาตที่  ควบคุม และจำกัดผู้ใช้เข้าถึง ข้อมูลที่เป็นความลับ
  •  นโยบายassword ที่  แข็งแกร่งเพื่อป้องกันการละเมิดข้อมูล
  • ลายเซ็นดิจิทัลเพื่อแจ้งทีม   แก้ไขเอกสารที่ไม่ได้รับอนุญาต

ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านเอกสารและความไร้ประสิทธิภาพ

เมื่อกระบวนการ HR เป็นแบบแมนนวล ใช้กระดาษและไม่สอดคล้องกันการรักษาความปลอดภัย การปฏิบัติตามข้อกำหนด และภัยคุกคามที่เกี่ยวข้องกับต้นทุนมีอยู่ทุกที่ เมื่อ การจัดการ ไฟล์ ที่ ไม่เหมาะสมทำให้เกิดการละเมิดโดยไม่ได้ตั้งใจของการประพฤติมิชอบในที่ทำงานและกฎหมายความเป็นส่วนตัวของข้อมูลอาจส่งผลให้ต้องเสียค่าปรับจำนวนมาก ซึ่งจำเป็นต้องใช้แพลตฟอร์มบริการเนื้อหาที่ดี

การตัดสินใจ เปลี่ยนจากการดำเนินการ HR แบบ กระดาษเป็นการจัดการเอกสารดิจิทัลนั้นเป็นวิธีที่คุ้มค่า พนักงานของคุณประหยัดเวลา และธุรกิจของคุณใช้เงินน้อยลงกับอุปกรณ์ วัสดุสิ้นเปลืองและการพิมพ์ การมีการจัดการการเก็บรักษาเอกสารที่ถูกต้องยังช่วยลดความเสี่ยงของการกำกับดูแลและข้อผิดพลาด ที่เกิดขึ้น เองในกิจกรรมการติดตามการปฏิบัติตามข้อกำหนดทั้งหมดอีกด้วย ซอฟต์แวร์HR

การสร้างประสบการณ์พนักงานที่ดีขึ้น

ทีม งาน n HR ที่มีโซลูชั่นที่เหมาะสมจะสามารถจัดการและรักษาทรัพยากรที่มีค่าที่สุดขององค์กรนั่นคือพรสวรรค์

เครื่องมืออัตโนมัติแบบไดนามิกจะขับเคลื่อนประสิทธิภาพของเวิร์กโฟลว์ออนบอร์ด- เพื่อให้ พนักงาน ใหม่มีนโยบายของบริษัทและเอกสารที่เกี่ยวข้องพร้อมสำหรับพวกเขาตั้งแต่วันแรก ในเวลาเดียวกัน ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถ ติดตาม กระบวนการปฐมนิเทศพนักงานทั้งหมดได้จากที่เดียว

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles