การจัดการโปรแกรม ข้อมูล และฐานข้อมูล ซอฟต์แวร์ Digital Experience

ซอฟต์แวร์ Digital Experience การมีเว็บไซต์ในปัจจุบันหมายถึงการจัดการโปรแกรม ข้อมูล และฐานข้อมูล คุณไม่สามารถนึกถึงทั้งหมดพร้อมกันได้  คุณต้องจัดการไซต์ด้วยตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะมาถึงหน้าจอชำระเงิน แต่คุณต้องกระตุ้นการเข้าชมด้วยการตลาดและติดตามผลเพื่อให้ลูกค้ากลับมาอีก เว็บงานและการวิจัยนี้สามารถครอบงำธุรกิจขนาดเล็กและสตาร์ทอัพได้

หากคุณต้องการเปลี่ยนแพลตฟอร์มและเวิร์กโฟลว์ของคุณพร้อมกัน คุณอาจพิจารณาซอฟต์แวร์ประสบการณ์ดิจิทัล

ซอฟต์แวร์ Digital Experience คืออะไร?

ประสบการณ์ดิจิทัล ( DX ) คือการโต้ตอบเสมือนจริงระหว่างผู้ใช้และองค์กรที่อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์ องค์กรควบคุมเว็บไซต์และควบคุมประสบการณ์ส่วนใหญ่ เป้าหมายของซอฟต์แวร์ DX คือการจัดการและเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ที่มอบให้แก่ผู้บริโภค คลิกที่นี่เพื่อสำรวจซอฟต์แวร์ Digital Experience ทั้งหมด

Digital experience software-as-a-service (SaaS) คือการผสมผสานระหว่างระบบการจัดการเนื้อหา ( CMS ) และซอฟต์แวร์การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ ( CRM ) เป็นเครื่องมือหรือแพลตฟอร์มเดียว ซอฟต์แวร์ DX สามารถใช้เพื่อเพิ่มลูกค้าของคุณโดยรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขาด้วยเมตริกต่างๆ เช่น เซสชันแบบเรียลไทม์บนไซต์ของคุณ ด้วยข้อมูลดังกล่าว คุณสามารถปรับปรุงการใช้งานโดยรวมของไซต์อีคอมเมิร์ซของคุณและปรับปรุงการแปลง

ซอฟต์แวร์ประเภทนี้มักจะเรียกว่าการจัดการประสบการณ์ดิจิทัล (DXM) หรือการจัดการลูกค้าประสบการณ์ดิจิทัล (DXCM) DXM มีไว้สำหรับการแปลงทางดิจิทัลสู่ประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) และประสบการณ์ลูกค้า (CX) ด้วยซอฟต์แวร์ DXM คุณยังสามารถปรับปรุงแคมเปญการตลาด การโต้ตอบกับลูกค้า และการมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้แม้หลังจากการซื้อ

เครื่องมือ DXM ส่วนใหญ่พบได้ในห้องสวีทหรือแพลตฟอร์มประสบการณ์ดิจิทัล ( DXP ) DXP ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความพึงพอใจของผู้บริโภคเสมือนจริงและการดำเนินงานโดยรวมของคุณ DXP   มีสาม ประเภท ได้แก่ แบบเสาหิน แบบประกอบได้ และแบบผสม

Monolithic DXP นั้นเก่ากว่า พวกเขามาพร้อมกับชุดเครื่องมือที่ให้มา Monolithic DXP บางครั้งเรียกอีกอย่างว่า Legacy DXP เนื่องจากแกนหลักของมันคือ CMS รุ่นเก่า ซึ่งเป็นระบบจัดการเนื้อหาที่ล้าสมัย

DXP ที่ประกอบได้นั้นสามารถสร้างได้ตามความต้องการของคุณและยังไม่มีซอฟต์แวร์มากมายเหลือเฟือ คุณสามารถผสานรวมซอฟต์แวร์ที่คุณต้องการและสร้างสแต็กเทคโนโลยีแบบแยกส่วนได้

บริษัทบางแห่งโฆษณาโซลูชัน DXP ของตนว่าเป็น “DXP แบบไม่มีหัว” หรือ “DXP แบบไฮบริด” แกนหลักคือ CMS แบบไม่มีส่วนหัว ซึ่งเป็น CMS ส่วนหลังที่แยกออกจาก “ส่วนหัว” หรือสิ่งที่ผู้บริโภคเห็น Hybrid DXP มาพร้อมกับการผสานรวมและ API ที่แข็งแกร่งและรวดเร็วเพื่อสื่อสารคำสั่งระหว่างส่วนหน้าและส่วนหลัง ไฮบริดสามารถยืดหยุ่น เร็วขึ้น และรวมเข้าด้วยกันได้ง่าย

การใช้งาน DXP ครอบคลุมอุตสาหกรรมหลายประเภท ดังนั้นแพลตฟอร์มหรือบริการอีคอมเมิร์ซออนไลน์ใดๆ จะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มความสามารถในการใช้งานของลูกค้าให้สูงสุด หลายแพลตฟอร์มเสนออินเทอร์เฟซผู้ใช้ (UI) ที่อัปเดตและการติดตามประสบการณ์ของผู้ใช้

เครื่องมือ DXP จำนวนมากสามารถปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ของคุณด้วยการผสานรวมและจัดระเบียบข้อมูลลูกค้าของคุณ พวกมันสามารถลดความซับซ้อนและปรับปรุงสแต็คเทคโนโลยีของคุณโดยกำจัดไซโลข้อมูล เครื่องมือแต่ละอย่างจะมุ่งเน้นไปที่ CRM, CMS หรือกระบวนการทางธุรกิจของคุณมากกว่า แต่แอปพลิเคชันจะมุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์ส่วนตัวที่คุณมอบให้เสมอ

DXP สามารถมาพร้อมกับระบบจัดการเนื้อหาเว็บ (WCM/WCMS) เครื่องมือเหล่านี้เป็นเครื่องมือการเขียนที่ช่วยให้ผู้ที่ไม่ใช่โปรแกรมเมอร์สามารถสร้างเนื้อหาเว็บได้ เป้าหมายของ DXP ที่แตกต่างกันอาจแตกต่างกันไป

บางคนจะมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อรักษาลูกค้าและให้ข้อมูลเชิงลึกพิเศษแก่คุณเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้น ผู้อื่นอาจมุ่งไปที่เวิร์กโฟลว์และระบบอัตโนมัติของคุณ เครื่องมือ DXP สามารถนำเสนอความหลากหลายได้มาก แต่ก็ไม่ได้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าทุกธุรกิจ

กรณีการใช้งานจำนวนมากสำหรับ DXP รวมถึงทีมที่ต้องการอัปเกรดการสนับสนุนลูกค้าและการเดินทางของลูกค้าของแพลตฟอร์มการค้า กลุ่มที่มีการจัดการข้อมูลที่ล้าสมัยสำหรับไซต์ของตนจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการอัปเดต แพลตฟอร์มที่เก่ากว่าต้องการฟังก์ชันแบ็คเอนด์และฟรอนต์เอนด์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น เช่น ระบบอัตโนมัติทางการตลาด พอร์ทัลลูกค้า และการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลโดยรวม (DAM)

หากคุณเป็นสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ที่ไม่ได้ใช้ซอฟต์แวร์ CRM หรือ CMS สำหรับทีมของพวกเขา DXP ก็เหมือนการกระโดดปืน ประสบการณ์อาจมีช่วงการเรียนรู้สำหรับคุณและทีมของคุณ จะยังคงเป็นประโยชน์ต่อเนื้อหาดิจิทัลและประสบการณ์ของลูกค้าดิจิทัล

องค์กรที่ใช้ซอฟต์แวร์ CRM สำหรับ HubSpot หรือ Salesforce อยู่แล้วจะได้เปรียบในการใช้ DXP เนื่องจากคุ้นเคยกับฟังก์ชันต่างๆ มากมายอยู่แล้ว

คุณสมบัติและประโยชน์ของซอฟต์แวร์ DXP คืออะไร?

ความสามารถและประโยชน์ของ DXP ที่แตกต่างกันมักจะแตกต่างกันไปตามเป้าหมายของแต่ละชุด แต่ส่วนใหญ่มีคุณสมบัติมากมายสำหรับทีมและลูกค้าของคุณ

การจัดการข้อมูล 

คุณลักษณะที่เป็นแกนหลักของ DXP ส่วนใหญ่คือการจัดการข้อมูลและการจัดระเบียบ การตัดสินใจทั้งหมดของคุณต้องการข้อมูลที่เก็บรวบรวมเกี่ยวกับความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อไซต์และบริการของคุณ หากไม่มีข้อมูลนี้ คุณจะไม่มีที่ไป ดังนั้นคุณต้องจัดเก็บอย่างถูกต้องเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้

หลายแพลตฟอร์มนำเสนอโซลูชั่นเพื่อกำจัดไซโลข้อมูล ไซโลถูกใช้เพื่อจัดเก็บชิ้นส่วนข้อมูลที่มีปัญหาในการรวมเข้ากับกองเทคโนโลยีที่เหลือของคุณ ซึ่งหมายความว่าจะจำกัดเฉพาะผู้ใช้บางรายเท่านั้น ด้วย DXP คุณสามารถแบ่งปันข้อมูลนั้นกับสมาชิกในทีมได้อย่างอิสระมากขึ้น

การวิเคราะห์และการทดสอบ 

โซลูชัน DXP มักจะรวมเมตริกและการวิเคราะห์ บางครั้งก็สร้างขึ้นด้วยข้อมูลเชิงลึกของ AI การติดตามและการรายงานจะเป็นคุณสมบัติที่สำคัญเช่นกันในการวัดการเติบโต แพลตฟอร์มที่มีฟังก์ชันการทดสอบสามารถช่วยคุณในการตัดสินใจได้ เช่น โฆษณาบริการใหม่หรือดูประสิทธิภาพโดยรวมของคุณ

ความสามารถของ CRM/CMS

เป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากที่บางครั้งแพลตฟอร์มหนึ่งสามารถให้คุณสมบัติเดียวกันกับที่คุณพบในระบบการจัดการลูกค้าสัมพันธ์หรือระบบจัดการเนื้อหา ความสามารถที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้รวมถึงระบบอัตโนมัติทางการตลาด การสร้างแคมเปญ และการสนับสนุนลูกค้าสำหรับ CRM สำหรับ CMS คุณจะเห็นเทมเพลต องค์กรแบบกำหนดเอง และเครื่องมือการทำงานร่วมกัน

UI ขั้นสูง

DXP ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับประสบการณ์เสมือนจริง และนั่นหมายถึงประสบการณ์ของคุณและทีมของคุณด้วย อินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่คุณเชื่อมต่อและใช้เพื่อทำงานและโครงการให้สำเร็จมักจะเป็นปัจจุบันและใช้งานง่าย ใช้ API หลายตัวเพื่อให้การเชื่อมต่อกับทรัพยากรที่สำคัญ เช่น เครื่องมือสำหรับนักพัฒนา

การใช้งานดิจิทัล / การเข้าถึง

การเข้าถึงและความสามารถในการใช้งานเว็บเป็นสิ่งที่ทำให้แพลตฟอร์มของคุณใช้งานได้ คุณต้องการบริการของคุณเพื่อให้ทุกคนที่มีความโน้มเอียงที่จะตาบอด หูหนวก และผู้ที่มีปัญหาทางระบบประสาทสามารถเข้าถึงได้ คุณยังต้องการให้ระบบนำทาง โครงสร้างเว็บไซต์ และหน้าจอชำระเงินใช้งานได้ง่ายที่สุด DXP สามารถช่วยคุณตรวจสอบ ติดตาม ทดสอบ และอัปเกรดเว็บไซต์ของคุณ

นี่คือคุณลักษณะและคุณประโยชน์ที่โดดเด่นบางประการ แต่ผู้จำหน่าย DXP รายใดเสนอโซลูชันเหล่านี้

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles