ซอฟต์แวร์และกลยุทธ์ การมีส่วนร่วมของลูกค้าสำหรับองค์กร

ซอฟต์แวร์และกลยุทธ์ การมีส่วนร่วมกับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ องค์กรขนาดใหญ่มีทรัพยากรมากกว่าบริษัทขนาดเล็ก แต่จำเป็นต้องดึงดูดผู้ชมในระดับที่ใหญ่ขึ้น กลยุทธ์การมีส่วนร่วมที่แข็งแกร่งและเป็นบวกสามารถทำให้ลูกค้าที่มีอยู่มีความสุขและช่วยให้คุณดึงดูดลูกค้าใหม่ได้

เราจะสำรวจคุณสมบัติและกลยุทธ์ที่องค์กรของคุณควรพิจารณาเพื่อการมีส่วนร่วมของลูกค้า นอกจากนี้ เราจะตรวจสอบเครื่องมือการมีส่วนร่วมกับลูกค้ายอดนิยมสำหรับองค์กร

 

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความสำคัญของการมีส่วนร่วมกับลูกค้าสำหรับองค์กรของคุณ โปรดดูส่วนคำจำกัดความของเรา: แพลตฟอร์มการมีส่วนร่วมของลูกค้าคืออะไร

คุณลักษณะการมีส่วนร่วมของลูกค้าสำหรับองค์กร

ในโพสต์ของเราเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Customer Engagement สำหรับธุรกิจขนาดเล็กเราได้กล่าวถึงประโยชน์หลักๆ ที่คุณคาดหวังได้จากแพลตฟอร์มเหล่านี้ สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น แอพ โปรแกรมตอบแทนลูกค้าสัมพันธ์ ศูนย์ติดต่อ หรือแชทสดอาจเป็นสิ่งที่สำคัญ หากคุณเป็นองค์กร ความสามารถเหล่านี้จะขาดไม่ได้ในการดึงดูดลูกค้า

แพลตฟอร์มการมีส่วนร่วมของลูกค้ามีความสำคัญเมื่อต้องสร้างกลยุทธ์การมีส่วนร่วมกับลูกค้า

การส่งเสริมความภักดีของลูกค้า

องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องมองหาวิธีใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อให้ลูกค้าที่ภักดีที่สุดพึงพอใจและเพิ่มการรักษาลูกค้าให้ได้สูงสุด ในหลายกรณี หมายถึงการสร้างและบำรุงรักษาโปรแกรมความภักดีของลูกค้า โปรแกรมความภักดีที่ดีเป็นพันธมิตรกับองค์กรอื่น ๆ เพื่อเสนอสิทธิพิเศษ ส่วนลด และแม้แต่เงินคืน ผลประโยชน์ที่ดีกว่าหมายถึงสิ่งจูงใจสำหรับลูกค้าที่ภักดี และจะเพิ่มความภักดีต่อแบรนด์

การสนับสนุนลูกค้าสำหรับองค์กร

การสนับสนุนลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ แต่การเดิมพันนั้นสูงกว่าสำหรับองค์กร ยิ่งธุรกิจมีขนาดใหญ่ขึ้น ความคาดหวังของลูกค้าก็จะยิ่งสูงขึ้นเมื่อพูดถึงคุณภาพการบริการและความพร้อมใช้งาน พวกเราส่วนใหญ่มักปล่อยให้ร้านเล็กๆ หยุดพักบ้าง แต่บริษัทขนาดใหญ่กลับเสียประโยชน์นั้นไป พวกเขาคาดหวังว่าจะสามารถติดต่อเพื่อนร่วมงานของคุณได้อย่างง่ายดายและไม่ยุ่งยาก และมีความอดทนน้อยมากสำหรับข้อผิดพลาด

ศูนย์ติดต่อและ เครื่องมือ แชทสดช่วยให้คุณติดต่อกับลูกค้าได้ พวกเขาสามารถปรับปรุงทั้งการขายและการแก้ไขปัญหา Chatbotsกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น แม้ว่าผู้ซื้อจำนวนมากจะค่อนข้างพูดคุยกับตัวแทนสด คุณลักษณะเหล่านี้เป็นคุณลักษณะหลักที่องค์กรควรมองหาในซอฟต์แวร์การมีส่วนร่วมกับลูกค้า หากใช้งานได้ดี จะช่วยให้ทีมสนับสนุนติดตามบัญชีจำนวนมากได้ในเวลาเดียวกัน

ประสบการณ์ลูกค้าข้ามช่องทาง

องค์กรจำเป็นต้องเตรียมพร้อมในการโต้ตอบกับลูกค้าโดยใช้จุดสัมผัสที่หลากหลาย เหล่านี้รวมถึง:

  • แอพ
  • อีเมล
  • สื่อสังคม
  • แชทสด
  • การสัมมนาผ่านเว็บ
  • เว็บไซต์

ในฐานะองค์กร คุณต้องปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าในทุกช่องทางของคุณ การทำแผนที่ขั้นตอนที่ผู้ซื้อของคุณดำเนินการตลอดวงจรชีวิตของลูกค้าสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่แสดงว่าลูกค้ามีส่วนร่วมกับแบรนด์ของคุณอย่างไร วิธีนี้จะช่วยคุณระบุปัญหาคอขวดในประสบการณ์ของผู้ใช้และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายโฆษณาของคุณ

การวิเคราะห์การเดินทางของลูกค้าช่วยให้คุณติดตามเมตริกต่างๆ เช่น อัตราตีกลับและอัตราการคลิกผ่าน เปรียบเทียบอัตรา Conversion ในช่องทางต่างๆ ของคุณเพื่อหาวิธีที่ดีที่สุดในการใช้งบประมาณการตลาดของคุณ การติดตามแบบละเอียดในระดับนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับองค์กร

ปรับแต่งการสื่อสารของคุณ

การส่งข้อความส่วนบุคคลเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความผูกพันกับลูกค้า ควรระบุชื่อลูกค้าให้มากที่สุด และคุณควรอ้างอิงบริการหรือประวัติการซื้อของพวกเขาในข้อความของคุณ สิ่งนี้จะสื่อให้ลูกค้าเห็นว่าคุณให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความต้องการของพวกเขา

การโต้ตอบกับลูกค้าเหล่านี้สามารถทำได้ผ่านอีเมล SMS การแจ้งเตือนแบบพุช หรือข้อความโดยตรงบนเว็บไซต์ของคุณ เทมเพลตที่ปรับแต่งได้เพื่อปรับแต่งเนื้อหาให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ “ปรับแต่งได้” เป็นกุญแจสำคัญในเรื่องนี้ เนื่องจากลูกค้ามักจะมองเห็นเทมเพลตอีเมลที่อยู่ห่างออกไปหนึ่งไมล์ โดยเฉพาะอีเมลในพื้นที่ B2B อย่าลืมสร้างเอกลักษณ์ของคุณด้วยโทนเสียงที่ผ่อนคลายและภาษาที่ไม่ซ้ำซากจำเจ

ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการสร้างข้อความส่วนบุคคลภายในอีเมลและแคมเปญในแอปของคุณ ส่งข้อความส่วนบุคคลภายในแคมเปญอีเมลของคุณ Chatbots และแชทสดสามารถใช้ข้อมูลลูกค้าและประวัติการติดต่อเพื่อปรับแต่งการตอบสนอง

ทั้งหมดนี้จะเพิ่มสัมผัสส่วนตัวในการโต้ตอบของคุณ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าของคุณรู้สึกมีค่ามากขึ้น ซอฟต์แวร์และกลยุทธ์

ฐานความรู้ขององค์กร

หากคุณมีสายผลิตภัณฑ์จำนวนมากหรือเสนอซอฟต์แวร์ที่มีความสามารถหลากหลาย คุณต้องมีความชัดเจนเกี่ยวกับโซลูชันที่คุณสามารถให้ได้ ลูกค้าจำนวนมากหาข้อมูลของตนเองก่อนที่จะติดต่อฝ่ายขายหรือฝ่ายบริการ การเสนอตัวเลือกการบริการตนเองที่หลากหลายสามารถตอบสนองลูกค้าเหล่านี้ในลักษณะที่ไม่เพียงตรงกับความต้องการของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังประหยัดเวลาในการทำซ้ำของคุณอีกด้วย หากลูกค้าสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ ความเชื่อมั่นในแบรนด์ของคุณจะเพิ่มขึ้น

ฐานความรู้คือชุดของบทความ คู่มือ คำถามที่พบบ่อย และกระดานสนทนาที่ผู้ใช้สามารถค้นหาคำตอบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณและจุดบกพร่องที่คุณสามารถแก้ไขได้ อย่ากลัวที่จะใช้ช่องทางโซเชียลเช่น Reddit และ Twitter การรวมลิงก์ไปยังบทความและการสนทนาโดยผู้ใช้ สำหรับผู้ใช้ จะมีประโยชน์อย่างมาก การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และเข้าถึงได้จะเพิ่มการมีส่วนร่วมและความพึงพอใจของลูกค้า นอกจากนี้ยังช่วยลดต้นทุนการบริการลูกค้า

ดึงดูดลูกค้าเพื่อขยายส่วนแบ่งการตลาด

การมีส่วนร่วมกับลูกค้ามีองค์ประกอบที่แข็งแกร่งของการขายและความสำเร็จของลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กร แม้ว่าโปรแกรมความภักดีจะช่วยรักษาลูกค้าไว้ได้มากมาย แต่คุณจะต้องติดต่อลูกค้าและติดต่อกับพวกเขาโดยตรงมากขึ้นด้วย นั่นคือที่มาของการมีเครื่องมือ CRM ที่แข็งแกร่ง

การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ (CRM)

องค์กรขนาดใหญ่มักจะมีลูกค้าจำนวนมาก มากเกินกว่าที่ตัวแทนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดจะจดจำทุกรายละเอียดได้ ลูกค้าจำนวนมากเหล่านี้อาจมีความต้องการค่อนข้างมาก การขายขององค์กรมักเป็นข้อตกลงมูลค่ามหาศาล และเมื่อจ่ายในราคาดังกล่าว ลูกค้าจะคาดหวังการมีส่วนร่วมอย่างรวดเร็วและความสนใจเฉพาะบุคคล นี่เป็นเรื่องจริงไม่ว่าคุณจะขายอะไร

เครื่องมือ Native CRM มักรวมอยู่ในซอฟต์แวร์การมีส่วนร่วมของลูกค้า หากไม่เป็นเช่นนั้น พวกเขาควรเสนอการผสานรวมของบุคคลที่สามที่มีความสามารถนี้ หากไม่เป็นเช่นนั้น ให้ดูที่ตัวเลือกซอฟต์แวร์อื่น เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูง

สำหรับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CRM รวมถึงการเปรียบเทียบซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดบางส่วนที่มีอยู่ในปัจจุบัน โปรดดูรีวิวซอฟต์แวร์ CRM 5 อันดับแรกของเราในปี 2022:https://www.youtube.com/embed/i1hnANpla5M

แพลตฟอร์มการมีส่วนร่วมของลูกค้าสำหรับองค์กร

ผู้ให้บริการบางรายเสนอแผนระดับองค์กรควบคู่ไปกับแพ็คเกจอื่นที่มีคุณสมบัติน้อยกว่า ซอฟต์แวร์อื่นๆ เสนอแผนแบบกำหนดเอง โดยมีราคาที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคุณสมบัติที่เลือกและขนาดการใช้งาน ต่อไปนี้คือ 7 แพลตฟอร์มการมีส่วนร่วมของลูกค้า (CEP) ที่ดีที่สุดในตลาดพร้อมคำติชมของผู้ตรวจสอบจากลูกค้าองค์กรบน TrustRadius เราจะพิจารณาในเชิงลึกในแต่ละข้อ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles