พนักงานมีส่วนร่วมในการดำเนินโครงการ ซอฟต์แวร์ออนไลน์ ISO 27001

ซอฟต์แวร์ออนไลน์ ISO 27001 การรักษาบุคลากรให้มีส่วนร่วมระหว่างการดำเนินโครงการ ISO 27001 อาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทั้งทีมเกี่ยวข้องกับการมอบหมายงานคู่ขนานกันและขาดทิศทางที่ชัดเจน ผู้จัดการโครงการอยู่คนเดียวเพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วม กำหนดทิศทาง และสร้างความสมดุลกับความท้าทายอื่น ๆ ที่รู้จักในการปรับใช้ ISO 27001 ในเวลาเดียวกัน: การขาดความเข้าใจในขั้นตอนของโครงการและการจัดการชุดกฎ เอกสาร งาน และการสื่อสารจำนวนมาก พร้อมกับการตัดสินใจของฝ่ายบริหาร บ่อยครั้งเราไม่สามารถรักษาสมดุลนี้ไว้ได้ ดังนั้นผู้คนจึงเลิกสนใจและพลาดข้อมูลสำคัญ ทำให้เกิดความล่าช้าและความยุ่งยาก

ในบทความนี้ คุณสามารถเรียนรู้วิธีบรรลุการมีส่วนร่วมของพนักงานในโครงการดำเนินการ ISO 27001 และรักษาความสมดุล

วิธีดั้งเดิมในการมีส่วนร่วมกับผู้คนระหว่างการดำเนินโครงการ ISO 27001 และคงการมีส่วนร่วมผ่านการบำรุงรักษา ISO 27001

การทำให้ผู้คนมีส่วนร่วมผ่านอีเมล โทรศัพท์ และการประชุมแบบเห็นหน้ากันอาจได้ผลดีในอดีต เนื่องจากไม่มีทางเลือกอื่น ในฐานะที่เป็นสิ่งที่เหลืออยู่ของอดีต วิถีดั้งเดิมกำลังพิสูจน์แล้วว่าไม่เพียงพอที่จะตอบสนองต่อความท้าทายในยุคปัจจุบัน นี่คือเหตุผล:

 • ข้อมูลที่เข้าไม่ถึง ข้อมูลและการสื่อสารกระจายไปทั่วกล่องจดหมายอีเมล หรือแสดงความคิดเห็นในเอกสาร ผู้จัดการโครงการจำเป็นต้องปะติดปะต่อข้อมูลเข้าด้วยกัน ทำให้เขากลายเป็นคอขวดหลักของโครงการ
 • ขาดการจัดการงานและโครงการที่มีประสิทธิภาพ งานและการมอบหมายโครงการได้รับการจัดการผ่าน Excel และข้อมูลจะถูกส่งผ่านอีเมล ทำให้ผู้จัดการโครงการเข้าใจความคืบหน้าและตอบสนองได้ทันเวลาในกรณีที่มีปัญหาและการเปลี่ยนแปลงหลักสูตรเป็นเรื่องยากมาก
 • ขาดระบบการจัดการเอกสาร นโยบายและกฎชุดใหญ่ได้รับการจัดการผ่านอีเมล ทำให้ชีวิตของผู้จัดการโครงการต้องลำบากในการพยายามรักษาเวอร์ชันทั้งหมด การสนทนา และขั้นตอนต่อไปให้สอดคล้องกัน
 • ขาดระบบการแจ้งเตือน เพื่อให้ผู้คนอยู่ในวงอย่างมีประสิทธิภาพนั้นเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากระบบการแจ้งเตือนเพียงระบบเดียวคือผู้จัดการโครงการและอีเมลที่เป็นมิตรของเขา “สะกิด” เพื่อเตือนผู้คนให้ทราบถึงความรับผิดชอบของพวกเขา

เนื่องจากการไม่สามารถจัดการกับความท้าทายเหล่านี้โดยธรรมชาติ บริษัทต่างๆ จึงหันไปหาทางเลือกอื่นในการจัดการและจัดการกับโครงการดำเนินการ ISO 27001 ของตน

บรรลุการมีส่วนร่วมของพนักงานใน ISO 27001 ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม

เครื่องมือออนไลน์ ISO 27001 เติบโตบนแนวทางดั้งเดิมที่ไม่สามารถจัดระเบียบและดึงดูดผู้คนได้อย่างมีประสิทธิภาพในระหว่างการดำเนินโครงการ พวกเขาถูกสร้างขึ้นสำหรับทีม ส่งเสริมจิตวิญญาณของการทำงานร่วมกัน การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และการประสานงานเกี่ยวกับหัวข้อโครงการที่เกี่ยวข้อง นี่คือวิธี:

 1. เข้าถึงข้อมูลได้ง่าย เครื่องมือออนไลน์ ISO 27001 สามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลาผ่านเบราว์เซอร์และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทีมข้ามแผนกสามารถเข้าสู่ระบบโดเมนบริษัทของคุณและเข้าถึงทุกสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องรู้และงานที่พวกเขาต้องทำ เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จของโครงการ การนำสิ่งกีดขวางทั้งหมดระหว่างทีมและข้อมูลออกจะลดโอกาสในการเลิกสนใจ
 2. เวทีกลางเดียวสำหรับงานและกิจกรรมโครงการทั้งหมด ด้วยเครื่องมือออนไลน์ ISO 27001 ข้อมูลทั้งหมดจะอยู่ในที่เดียว สามารถมอบหมาย ติดตาม และจัดการงานได้อย่างง่ายดาย การสื่อสารและการอนุมัติทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในบริบทของงานที่เกี่ยวข้อง ด้วยเหตุนี้ จึงค่อนข้างง่ายที่จะแยกแยะความรับผิดชอบของผู้คน ขั้นตอนต่อไป และความคืบหน้าปัจจุบันของโครงการ
 3. ระบบจัดการเอกสาร เครื่องมือออนไลน์ ISO 27001 ทั้งหมดควรมีระบบในการพัฒนา ติดตาม และจัดการเอกสารชุดใหญ่ เมื่อทีมเข้าใจตำแหน่งและสถานะของไฟล์เวอร์ชันล่าสุดได้ง่าย ก็จะขจัดความยุ่งยากและเพิ่มโอกาสในการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง
 4. ระบบแจ้งเตือนอัจฉริยะ การเรียกให้ผู้คนกลับมาที่เครื่องมือออนไลน์ ISO 27001 ในเวลาที่เหมาะสมไปยังสถานที่ที่เหมาะสมนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการมีส่วนร่วมของพนักงาน การแจ้งเตือน ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงสถานะของเอกสารและงาน ควรทริกเกอร์การแจ้งเตือนทางอีเมลเพื่อให้ผู้ใช้สามารถระบุลำดับความสำคัญและรับประกันการตอบสนองที่ทันท่วงทีต่อคำขอโครงการ

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ เครื่องมือ ISO 27001 ออนไลน์สามารถรับประกันการมีส่วนร่วมของทีมที่เพิ่มขึ้นในระหว่างการดำเนินโครงการ ISO

วิธีที่ Conformio มีส่วนร่วมกับพนักงานระหว่างการดำเนินโครงการ ISO 27001 และรักษาการมีส่วนร่วมผ่านการบำรุงรักษา ISO 27001

เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงานในระหว่างการปรับใช้ ISO 27001 และการบำรุงรักษาในภายหลัง เราได้ออกแบบแพลตฟอร์มการจัดการ ISO ออนไลน์ของเราเองที่เรียกว่า Conformio เราติดตั้งคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อให้มั่นใจว่ากิจกรรมโครงการทั้งหมดได้รับการปรับปรุงและเสร็จทันเวลาโดยมีส่วนร่วมของทีมสูงสุด

เราส่งเสริมการทำงานร่วมกันในทีมอย่างมีประสิทธิภาพด้วยคุณสมบัติชุดนี้:

 • แพลตฟอร์มที่เข้าถึงง่าย –ด้วยอีเมลและรหัสผ่านที่ถูกต้อง สมาชิกในทีมของเราสามารถเข้าสู่ระบบและเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้โครงการดำเนินต่อไป
 • ที่เดียวสำหรับกิจกรรมและข้อมูลโครงการ ISO 27001 ทั้งหมด –เมื่อตอบคำถามง่ายๆ ระหว่างทำงานกับเอกสารของคุณใน Conformio ระบบจะสร้างงานโดยอัตโนมัติและส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้รับผิดชอบ โดยระบุวันที่ครบกำหนดและคำแนะนำ Conformio จะแจ้งและเตือนผู้รับผิดชอบหากพวกเขาพลาดการ “สะกิด” ครั้งแรก ระบบจะนำพวกเขาไปยังงาน ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถเริ่มต้นได้ทันที เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ในระบบหรือกิจกรรมที่เกิดซ้ำจำเป็นต้องดำเนินการ – การเปลี่ยนแปลงสถานะเอกสารหรืองาน การตรวจสอบเอกสาร การประเมินความเสี่ยงและการปรับปรุงการรักษาความเสี่ยง การตรวจสอบภายใน ฯลฯ Conformio จะส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ที่เหมาะสม ดังนั้นพวกเขาจึงอยู่ใน วนซ้ำและสามารถตอบสนองได้หากจำเป็น
รูปที่ 1 การจัดการงานและการทำงานร่วมกันบน Conformio
 • ระบบการจัดการเอกสารที่มีประสิทธิภาพ – ช่วยให้เราพัฒนาเอกสารที่เกี่ยวข้อง เวอร์ชันการติดตาม การสนทนาตามบริบท และการอนุมัติได้ในที่เดียว สมาชิกในทีมสามารถเริ่มการสนทนาเกี่ยวกับเอกสาร เชิญเพื่อนร่วมงานให้เข้าร่วม และเปลี่ยนสถานะ โทรหาคนที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสมเพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงเอกสาร ระบบอัจฉริยะนี้ช่วยลดการขาดการเชื่อมต่อของพนักงานและทำให้พวกเขามีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง
รูปที่ 2 เอกสารการพัฒนาร่วมกันบน Conformio
 • ระบบแจ้งเตือนอัจฉริยะ –การมีระบบที่บุคคลที่เหมาะสมถูกเรียกกลับไปยังระบบในเวลาที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้คนมีส่วนร่วม เมื่อคุณกำหนดพารามิเตอร์ในเอกสารของคุณ Conformio จะสร้างกำหนดการโดยละเอียดสำหรับกิจกรรมที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับการนำ ISO 27001 ไปใช้ได้ง่ายขึ้นรวมถึงการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้ใช้ Conformio คุณจะได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมลหรือผ่าน Slack ซึ่งจะเรียกให้คุณตอบกลับคำขอและการสนทนาที่เกี่ยวข้องกับคุณโดยเฉพาะ เมทริกซ์ความรับผิดชอบถูกสร้างขึ้นในระบบ ซึ่งผู้ใช้ทุกคนในบัญชี Conformio ของคุณสามารถมองเห็นได้ และไม่มีความเสี่ยงที่จะพลาดหรือสูญเสียกิจกรรมที่จำเป็นในการดำเนินการหรือทำไปแล้ว ข้อมูลของคุณออนไลน์อยู่เสมอบน Conformio
รูปที่ 3 การติดตามการแจ้งเตือนบนฟีดการสนทนาของฉัน
 • ตัวช่วยสร้างเอกสาร –ในฐานะคุณสมบัติเพิ่มเติม Conformio ให้เทมเพลตที่ใช้งานง่ายสำหรับเอกสารบังคับและเอกสารที่ใช้บ่อยที่สุด เทมเพลตเหล่านี้เสร็จสมบูรณ์แล้วเกือบ 80% โดยต้องการเฉพาะข้อมูลเฉพาะจากสถานการณ์จำลองขององค์กรของคุณ คุณจะถูกนำทางผ่านเอกสารพร้อมคำถามง่ายๆ พร้อมคำแนะนำคำตอบที่เกี่ยวข้องกับบริษัทของคุณที่คุณกำหนดไว้ขณะเข้าสู่ระบบ จากเทมเพลตเหล่านี้และข้อมูลเฉพาะของคุณ Conformio สามารถสร้างกำหนดการของงานที่เกิดซ้ำและเมทริกซ์ความรับผิดชอบเพื่อให้บุคคลที่มีหน้าที่รับผิดชอบในระบบการจัดการไม่ลืมที่จะปฏิบัติงานที่จำเป็น (เช่น การตรวจสอบเอกสาร การประเมินความเสี่ยง การตรวจสอบภายใน ฯลฯ .) และเพื่อให้มีมุมมองที่เป็นระบบเกี่ยวกับความรับผิดชอบของตน ซอฟต์แวร์ออนไลน์ ISO 27001

ด้วยคุณสมบัติชุดนี้และระบบการแจ้งเตือนพื้นฐานที่ทำหน้าที่เป็นเครือข่ายเชื่อมต่อระหว่างงานโครงการ การอภิปราย และเอกสาร เราจึงสามารถเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงานใน ISO 27001 และสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานร่วมกันระหว่างทีมข้ามแผนกของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles