จัดการชั่วโมงทำงานของคุณอย่างเหมาะสมด้วย ซอฟต์แวร์ติดตามเวลา

ซอฟต์แวร์ติดตามเวลา คุณรู้หรือไม่ว่าสิ่งที่คุณจะไม่มีวันได้กลับคืนมา? เวลาของคุณ เป็นทรัพยากรอันมีค่าที่คุณต้องมอบหมายอย่างชาญฉลาด หากคุณจัดการชั่วโมงทำงานของคุณอย่างเหมาะสม เวลาว่างของคุณจะได้รับคุณค่าที่คู่ควรสำหรับความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานที่สมบูรณ์แบบ เครื่องมือติดตามเวลาสามารถให้การควบคุมเพื่อจัดการเวลาของคุณและเรียกเก็บเงินลูกค้าตามชั่วโมงที่คุณกำหนด การบริหารเวลาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของที่ปรึกษา

ซอฟต์แวร์ติดตามเวลาคืออะไร?

เครื่องมือติดตามเวลาสามารถใช้กับลูกค้าและการจัดการโครงการเพื่อให้แน่ใจว่าเวลาของคุณถูกใช้ไปอย่างคุ้มค่า ซึ่งอาจหมายถึงการควบคุมชั่วโมงที่เรียกเก็บเงินได้ การสร้างรายงานเวลาสำหรับลูกค้าที่ออกใบแจ้งหนี้ และการใช้เครื่องมือการจัดการโครงการ และคุณลักษณะการจัดการเวลาอื่นๆ ซอฟต์แวร์ติดตามเวลามีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการติดตามการทำงานนอกสำนักงาน

โซลูชันการติดตามเวลาของคุณสามารถใช้งานได้หลากหลาย สามารถติดตามเวลาที่เรียกเก็บเงินได้หรือสามารถติดตามความคืบหน้าของโครงการด้วยวันที่ครบกำหนดและการแจ้งเตือน ตัวติดตามเวลาอื่น ๆ ให้คุณติดตามชั่วโมงด้วยตนเอง อื่น ๆ เป็นแบบอัตโนมัติ ที่ปรึกษาอิสระสามารถจัดการชั่วโมงที่เรียกเก็บเงินได้และไม่สามารถเรียกเก็บเงินได้แบบเรียลไทม์ และบริษัทที่ปรึกษาสามารถจัดการเวลาของพนักงานสำหรับการจ่ายเงินเดือนและประสิทธิภาพการทำงาน

วิธีหนึ่งในการใช้เครื่องมือติดตามเวลาคือการพิจารณาต้นทุนโครงการและความสามารถในการทำกำไรโดยรวม หากเวลาที่คุณใช้ไปไม่ยั่งยืนและความสามารถในการทำกำไรของโครงการไม่คุ้มค่า การตัดสินใจจะง่ายขึ้นว่าอะไรต้องการเวลาของคุณจริงๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับที่ปรึกษาอิสระที่สละเวลาทั้งบิลและเวลาส่วนตัวไปกับการทำให้ธุรกิจอยู่รอด มันไม่คุ้มเลยถ้าเวลาของคุณเสียไป สำหรับผู้ที่พยายามไม่เพียงแค่ “เป็นคนดี” และยังคงทำงานต่อไป นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการช่วยให้ทุกคนและตัวคุณเองเห็นคุณค่าของเวลาของคุณ

เครื่องมือติดตามเวลาส่วนใหญ่จะมีให้ในรูปแบบแอปเดสก์ท็อปบนระบบคลาวด์ที่ทำงานได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Windows และ Mac (OS) ขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการที่คุณมี อาจมาพร้อมกับแอปพลิเคชันติดตามเวลาประเภทหนึ่งที่ติดตั้งไว้แล้ว ซอฟต์แวร์ติดตามเวลายังมีแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ยอดนิยม เช่น Android และ iOS ส่วนขยายของเบราว์เซอร์เป็นรูปแบบตัวติดตามเวลาแบบยกต่ำที่ได้รับความนิยมเช่นกัน

คุณหรือสมาชิกในทีมของคุณยังมีตัวเลือกในการใช้เครื่องมือการจัดการโครงการที่มีการรวมการติดตามเวลา วิธีนี้ทำให้คุณสามารถจัดการเวิร์กโฟลว์ก่อนและมีการติดตามเวลาโดยอัตโนมัติในที่เดียวกัน

ซอฟต์แวร์ติดตามเวลาที่ดีที่สุดสำหรับที่ปรึกษาคืออะไร

แอปติดตามเวลาที่ดีที่สุดสำหรับที่ปรึกษารายบุคคลและธุรกิจขนาดเล็กมีราคาย่อมเยาและมีฟังก์ชันการทำงานที่เรียบง่าย โซลูชันที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีแผนบริการฟรีสำหรับบุคคลและทีมขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ฟรีและโอเพ่นซอร์สที่เป็นตัวเลือกการติดตามเวลาของที่ปรึกษา

ซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่ที่อยู่ในรายการจะเป็นแอปพลิเคชันติดตามเวลา ซอฟต์แวร์ที่มีฟีเจอร์ติดตามเวลา หรือแอปพลิเคชันที่รวมเข้ากับแอปพลิเคชันติดตามเวลา คุณลักษณะทั่วไปอื่นๆ ที่คุณจะเห็น ได้แก่ การจัดการงาน การรายงาน และการวิเคราะห์

มันเดย์ดอทคอม

Monday.comเป็นทั้งเครื่องมือการจัดการโครงการและซอฟต์แวร์ติดตามเวลา Monday.com นำเสนอแอปพลิเคชันการจัดการกระบวนการทางธุรกิจ เช่น การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ ( CRM ) และเครื่องมือการจัดการโครงการสำหรับทีม  นักพัฒนา

การสมัครใช้งานที่โดดเด่นมีไว้สำหรับการจัดการโครงการและฟังก์ชันการทำงานร่วมกันในทีม ธุรกิจขนาดเล็กและบริษัทขนาดกลางใช้ซอฟต์แวร์เหล่านี้มากที่สุด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าองค์กรขนาดใหญ่อย่าง Hulu และ Coca-Cola จะไม่ได้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์ของตน

ในแง่ของการติดตามเวลาพวกเขามีบันทึกเวลาสำหรับแต่ละงาน ทีมสามารถได้รับประโยชน์จากความโปร่งใสและการมองในเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพและผลผลิต ด้วยเมตริกเหล่านั้น คุณสามารถพิจารณาได้ว่าบริการหรืองานของโครงการนั้นคุ้มค่ากับรางวัลจริงๆ หรือไม่ หรือคุณควรใช้เวลาอันมีค่าไปกับที่อื่น บันทึกเวลายังช่วยให้บริษัทต่างๆ เห็นว่าพนักงานมีงานยุ่งแค่ไหนได้ง่ายขึ้น และหลีกเลี่ยงการหมกมุ่นอยู่กับงานมากขึ้นและก่อให้เกิดความเหนื่อยหน่าย ซอฟต์แวร์ติดตามเวลา

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่างานและโครงการเกี่ยวกับเวลาสามารถนำไปสู่ความลาดเอียงของการจัดการขนาดเล็กได้ ความจริงก็คือไม่มีใครสามารถจดจ่อกับงานใดงานหนึ่งได้โดยไม่หยุดพักหรือละสายตาไปชั่วขณะ เว้นแต่คุณจะเป็นพอลและสามารถไฮเปอร์โฟกัสได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องกิน อย่าเป็นพอล

คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้พลังของการติดตามเวลาเพื่อกดดันเพื่อนร่วมทีมหรือกดดันตัวเองมากเกินไป ช่วงเวลาที่ไม่มีการใช้งานสามารถช่วยให้ใครบางคนได้รีเซ็ตในแต่ละวันและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การจัดการระดับย่อยเป็นวิธีการทั่วไปวิธีหนึ่งในการเพิ่มความเครียดโดยไม่จำเป็นสำหรับทุกคนโดยไม่เกิดประโยชน์

ความสามารถที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ ของ Monday.com ได้แก่ การรายงาน การทำงานอัตโนมัติ และการสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และการสัมมนาผ่านเว็บรายวันเพื่อเรียนรู้วิธีใหม่ ๆ ในการเติบโตด้วยซอฟต์แวร์ ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการยังประทับใจอีกด้วย

พวกเขามีความรู้สึกของผู้วิจารณ์ที่แข็งแกร่งและเป็นซอฟต์แวร์ที่ได้รับคะแนนสูงสุดด้วยคะแนน trScore 8.6/10

 

ไฮไลท์ทั่วไปจากการรีวิวของผู้ใช้ปลายทางคืออินเทอร์เฟซผู้ใช้ (UI) การปรับแต่งการทำงานอัตโนมัติและการผสานรวม ที่พร้อมใช้ งาน ผู้ใช้คนหนึ่งชื่นชอบการเพิ่ม “พลุระเบิด” เป็นพิเศษของ UI สำหรับงานที่ทำเสร็จแล้ว

ผู้ใช้รายอื่นให้การตรวจสอบโดยละเอียดและเชิงลึกเกี่ยวกับการทำงานอัตโนมัติและความยืดหยุ่นของ UI พวกเขาอธิบายว่ามีงานที่ยังไม่เสร็จซึ่งรอการป้อนข้อมูลของลูกค้า พวกเขาสามารถสร้างสถานะที่เรียกว่า “กำลังรอลูกค้า” ซึ่งจะย้ายไปยังกระดานด้านขวาโดยอัตโนมัติ

เมื่อคุณดูข้อเสียทั่วไป คุณจะเห็นรายงานปัญหาเกี่ยวกับการอัปเดตที่ช้าพร้อมกับความต้องการในการผสานรวม ที่ดี ขึ้น ลูกค้ารายหนึ่งยังชี้ให้เห็นว่าแพ็คเกจสำหรับทีมขนาดเล็กแทนที่จะซื้อใบอนุญาตสำหรับสมาชิกในทีมแต่ละคนจะสะดวกกว่าและราคาไม่แพงมาก

ผู้ใช้ปลายทางอีก ราย ที่ให้คะแนน Monday.com 8/10 ได้เสนอรายการข้อบกพร่องในซอฟต์แวร์โดยละเอียด พวกเขาพูดคุยเกี่ยวกับการตั้งค่าแดชบอร์ด การทำงานกับสคีมา และการทำงานอัตโนมัติ เช่น ขีดจำกัดของ “การทำงานแบบกลุ่มสำหรับคอลัมน์ที่ทำมิเรอร์”

โดยรวมแล้วพวกเขามีบทวิจารณ์ที่เร่าร้อน แต่ก็ยังคุ้มค่าที่จะดูผ่านๆ ในกรณีที่มีฟังก์ชันบางอย่างที่อาจไม่ตรงกับความคาดหวังของคุณ คุณสามารถไปที่บทวิจารณ์ได้โดยตรง

การสมัครสมาชิก Monday.com เสนอแผนราคาย่อมเยา 5 แบบและทดลองใช้ฟรี 14 วันโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ค่าใช้จ่ายบนเว็บไซต์ยังมาพร้อมกับช่องป้อนข้อมูลขนาดทีมและผลรวมสำหรับที่นั่งของผู้ใช้ทั้งหมด

จำนวนที่นั่งขั้นต่ำสำหรับแต่ละแผนไม่รวมแผนฟรีคือ 3 ที่นั่ง มีทั้งวิธีการเรียกเก็บเงินแบบเดือนต่อเดือนและรายปี ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ที่คุณต้องการ เมื่อพูดถึงคุณสมบัติการติดตามเวลาเฉพาะการสมัครสมาชิก Pro และ Enterprise เท่านั้นที่นำเสนอ

แผน Monday.com รายบุคคล ขั้นพื้นฐาน มาตรฐาน มือโปร  องค์กร
ราคาต่อที่นั่ง $0 $10/เดือน หรือ $8/เดือน ต่อปี $12/เดือน หรือ $10/เดือน ต่อปี $20/เดือน หรือ $16/เดือน ต่อปี ดูการขาย

การ สมัครสมาชิก Proมาพร้อมกับฟีเจอร์เกือบทั้งหมดยกเว้น ฟีเจอร์ ด้านความปลอดภัย การดูแลระบบ และการวิเคราะห์เต็มรูปแบบ ในตัวเลือกนี้ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคุณลักษณะการติดตามเวลาสำหรับการจัดการงานและไทม์ไลน์สำหรับโครงการที่ต้องคำนึงถึงเวลา

คุณสามารถมีแดชบอร์ดคัมบัง ผู้ใช้ และเอกสารได้ไม่จำกัด นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จัดเก็บไฟล์ 100GB และเทมเพลตมากกว่า 200 แบบเพื่อเพิ่มความเร็วให้กับเวิร์กโฟลว์ พวกเขายังมีระบบงานอัตโนมัติและการผสานรวมระดับพรีเมียมที่ไม่มีให้ในแผนอื่นๆ

มันไม่เหมาะอย่างแน่นอนที่ Pro เป็นแผนราคาถูกที่สุดที่มีการติดตามเวลาและกระบวนการอัตโนมัติ แต่ถ้าคุณเป็นทีมขนาดเล็ก ค่าใช้จ่ายก็ไม่สูงมากนัก

เมื่อพูดถึงEnterpriseจะไม่มีการกำหนดราคา แผนนำเสนอคุณลักษณะทั้งหมดรวมถึงการวิเคราะห์ประสิทธิภาพ ความสามารถของผู้ดูแลระบบเต็มรูปแบบ และคุณลักษณะด้านความปลอดภัยทั้งหมด เช่น การปฏิบัติตาม HIPAA สำหรับข้อมูลของคุณ ข้อเสียคือค่าใช้จ่ายอาจเป็นมิตรกับงบประมาณน้อยกว่า แต่คุณอาจไม่ต้องการคุณสมบัติพิเศษหากสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ คือการติดตามเวลาและระบบอัตโนมัติ

เก็บเกี่ยว 

Harvestเป็นโซลูชันการจัดการเวลาและงบประมาณ แอปพลิเคชันนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมของธุรกิจและตัดสินใจว่าคุณใช้เวลากับงานที่สำคัญมากเกินไปหรือน้อยเกินไป หากลูกค้ามีเวลามากกว่าที่ควรจะเป็น คุณอาจต้องพิจารณาปริมาณงานกรณีของคุณใหม่ และด้วยการวิเคราะห์ของ Harvest ทุกอย่างจะง่ายขึ้น

ส่วนใหญ่แล้ว Harvest จะใช้โดยธุรกิจขนาดเล็กในอุตสาหกรรมการตลาดและเทคโนโลยี แต่องค์กรขนาดใหญ่บางองค์กร เช่น Dell, Amnesty International และ Yale ที่ปรึกษาอิสระหรือบริษัทขนาดใหญ่สามารถมีโอกาสได้รับประโยชน์จากซอฟต์แวร์

Harvest มีความเชื่อมั่นในการวิจารณ์ที่แข็งแกร่งและ trScore ที่ 8.6/10 พวกเขาอาจมีคะแนนสูงเป็นส่วนใหญ่ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าบทวิจารณ์ทั้งหมดจะสมบูรณ์แบบ คุณสามารถค้นหาคำวิจารณ์ที่สร้างสรรค์และจริงใจได้แม้ในบทวิจารณ์ 10/10 ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถระบุได้ว่ามีปัญหาทั่วไปหรือความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองที่อาจส่งผลต่อทีมของคุณหรือไม่

สิ่งหนึ่งที่ควรจำไว้ก็คือ หากปัญหาเกิดขึ้นตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป ปัญหานั้นอาจได้รับการแก้ไขเมื่อไม่นานมานี้ ตัวอย่างเช่น บทวิจารณ์หนึ่งจากปี 2021 ไม่ได้กล่าวถึงการผสานรวมกับ Basecamp แต่ตอนนี้ Harvest กล่าวถึงการผสานรวม Basecamp บนเว็บไซต์ของตนโดยเฉพาะ

คำชมทั่วไปสำหรับผลิตภัณฑ์มุ่งเน้นไปที่ความ สามารถใน การใช้งานการติดตามเวลาโดยรวม การเรียกเก็บเงินลูกค้าอย่างง่ายและการผสานรวม ผู้ใช้รายหนึ่งชอบความสะดวกสบายเป็นพิเศษจากการใช้ซอฟต์แวร์กับ Trello พวกเขาเขียนว่าทำให้ง่ายต่อการ “อุทิศโครงการ แนบ และดูเวลาที่ใช้ในโครงการ เพื่อให้ทุกคนที่ต้องการข้อมูลนี้สามารถเข้าถึงได้ง่ายจากหลายแผนก”

สำหรับปัญหาทั่วไป ลูกค้าสังเกตว่าพวกเขาต้องการการแจ้งเตือน มากขึ้น และรายการเวลาสะสมไม่เพียงพอ บางคนยังพบว่าการผสานการทำงานเป็นดาบสองคม และมีปัญหาเกี่ยวกับการผสานรวม บาง อย่าง เช่น Quickbooks และ Bill.com

ผู้ใช้รายหนึ่งที่ให้คะแนน Harvest 9/10 มีความคิดเห็นที่ค่อนข้างสร้างสรรค์เกี่ยวกับพวกเขา พวกเขาพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาเกี่ยวกับการติดตามชั่วโมงที่ไม่ได้เรียกเก็บเงิน และการเปลี่ยนอัตราลูกค้า พวกเขากล่าวว่า “หากคุณเปลี่ยนอัตราที่คุณต้องการเรียกเก็บเงินจากลูกค้าสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่ง คุณจะทำไม่ได้ ซึ่งจะส่งผลต่อการเรียกเก็บเงินที่ผ่านมา คุณต้องสร้างโครงการใหม่”

การสมัครสมาชิก Harvest มีตัวเลือกการเรียกเก็บเงินทั้งแบบรายเดือนและรายปี พวกเขาให้ทดลองใช้ฟรี 30 วันโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตซึ่งมีฟีเจอร์หลักทั้งหมด แผนนั้นง่ายมากและราคาไม่แพงสำหรับทั้งทีมเล็กและใหญ่

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles