ความปลอดภัยในที่ทำงาน ที่ยืดหยุ่นในพื้นที่ทำงาน ร่วมกันขององค์กร

ความปลอดภัยในที่ทำงาน ยุคโรคระบาดมีผลกระทบอย่างมากต่อวิธีการและสถานที่ทำงาน ทำให้นายจ้างต้องเปลี่ยนโฉมพื้นที่สำนักงานและเปลี่ยนสิ่งอำนวยความสะดวกแบบดั้งเดิมให้เป็นโซลูชั่นที่ดีต่อสุขภาพ ปลอดภัยกว่า และสร้างสรรค์กว่า ในบล็อกนี้ เราจะดูวิธีสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรและปลอดภัยสำหรับพื้นที่ที่มีผู้เช่าหลายคน

นวัตกรรม  ที่รองรับความยืดหยุ่น

เราเห็นการใช้เทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก และบริษัทจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ใช้เทคโนโลยีการจองโต๊ะแล้ว ระบบนี้ช่วยให้พนักงานแบบผสมผสานและระยะไกลสามารถวางแผนล่วงหน้าและใช้ประโยชน์จากพื้นที่สำนักงานสำหรับพื้นที่ทำงาน การประชุม และกิจกรรมการทำงานที่เป็นทางการ ซึ่งไม่สามารถทำได้ในสถานการณ์สำนักงานที่บ้าน ระบบนี้ช่วยให้บริษัทที่มีพนักงาน 100 คนสามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบายในพื้นที่ที่ออกแบบมาสำหรับ 30 คน เราจำเป็นต้องเตือนตัวเองว่าการทำงานจากระยะไกลอยู่ที่นี่เพื่อคงอยู่ แต่สำนักงานก็เช่นกัน 

นอกจากนี้ การปรับปรุงแนวโน้มการทำงานที่ยืดหยุ่นและประสบการณ์ของผู้ใช้คือนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อสร้างพื้นที่ทำงานอัจฉริยะและไดนามิก การผสมผสานระหว่างซอฟต์แวร์ อุปกรณ์ไร้สายและอุปกรณ์แฮนด์ฟรี การเข้าออกที่ไม่สะดุดผ่านสมาร์ทโฟน ทั้งหมดนี้ช่วยให้มีความสงบของจิตใจมากขึ้น และทำให้ประสบการณ์การทำงานในพื้นที่เหล่านี้ง่ายขึ้นอย่างปลอดภัย 

การจัดการ ผู้เยี่ยมชม  ในพื้นที่ที่มีผู้เช่าหลายราย

COVID-19 นำมาซึ่งความท้าทายหลายประการสำหรับผู้จัดการสิ่งอำนวยความสะดวกในทุกภาคส่วน การเปลี่ยนแปลงอย่างถาวรถูกบังคับให้ต้องปฏิบัติตามแนวทางด้านสุขภาพและความปลอดภัย และภาคส่วนต่างๆ เช่น อาคารสูงและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีผู้เช่าหลายคนต้องปรับตัวตามนั้น โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ต้องได้รับการประเมินใหม่อย่างจริงจังโดยผู้รวมระบบและผู้จัดการสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ปลายทางที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัย 

เทคโนโลยีที่รวมถึงการตรวจสอบจากระยะไกล การเคลื่อนไหวที่ไร้แรงเสียดทานในและรอบๆ พื้นที่ คุณลักษณะแบบไร้การสัมผัส และการรวมสิ่งเหล่านี้เข้ากับ  การควบคุมการเข้า ออก  และระบบการจัดการอาคารกำลังกลายเป็นบรรทัดฐาน การจัดการการเข้าพักที่ทางเข้าก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเช่นกัน ทำให้จำนวนคนในพื้นที่ยังคงปลอดภัยและปฏิบัติตามกฎ และรับประกันว่าเฉพาะคนที่ถูกต้องและได้รับอนุญาตเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปข้างในในเวลาใดก็ตาม ประตูความเร็วความปลอดภัยสมัยใหม่   ได้รับการออกแบบให้รวมเข้ากับเทคโนโลยีหลายประเภทเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นจึงสามารถนำเสนอวิธีที่มีประสิทธิภาพและสวยงามในการปกป้องผู้เช่าอาคารและผู้มาเยือน 

การแบ่งปัน คือความห่วงใย

บริษัทชื่อดังอย่างเช่น WeWork และ Spaces มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และอีกมากมายสามารถพบเห็นได้ในเมืองใหญ่ๆ ทุกแห่ง นอกจากนี้ เรายังเห็นว่าฟรีแลนซ์และสตาร์ทอัพใช้ประโยชน์จากสถานที่เหล่านี้ และบริษัทขนาดใหญ่กำลังจัดสรรพื้นทั้งหมดเพื่อให้พนักงานสนับสนุนคนที่มีใจเดียวกันให้ทำงานร่วมกัน สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และเติมชีวิตชีวาให้กับบริษัทเดียว ความคิดในปัจจุบันมีไว้สำหรับบริษัทต่างๆ ที่จะเริ่มวางแผนที่จะรวมการทำงานร่วมกันเข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเติบโตของพวกเขา ซึ่งช่วยให้ผู้คนจากแผนกต่างๆ ทุกประเภทมีทางเลือกในการทำงานในโครงการร่วมกับผู้อื่นนอกเหนือจากบทบาทปกติของพวกเขา 

 

จำนวน co-working space ทั่วโลกคาดว่าจะเติบโตและฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญ และพัฒนาอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป โดยมีอัตราการเติบโตต่อปีที่ 21.3% มีการคาดการณ์ว่าผู้คนเกือบ 5 ล้านคนจะทำงานจาก co-working space ภายในปี 2024 ซึ่งเพิ่มขึ้น 158% เมื่อเทียบกับปี 2020 การประมาณการตามข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์จาก CoworkingResources และ Coworker) 

แนวคิดของพื้นที่ทำงานร่วมกันได้พัฒนาอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยถูกมองว่าเป็น ‘ยุคใหม่ของอุตสาหกรรมที่เฟื่องฟู ซึ่งมีความต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ​​ปลอดภัย และมีสุขภาพดีที่ได้รับการจัดการอย่างดี อาคารเหล่านี้มักตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมในเมืองและจำเป็นต้องจัดหาเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเพื่อรักษาผู้อยู่อาศัย 

ยินดีต้อนรับยัง  ปลอดภัย

ความสวยงามของพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันและอาคารที่มีผู้เช่าหลายคนคือผู้คนสามารถใช้งานพื้นที่เหล่านั้นได้อย่างยืดหยุ่น พวกเขามาและไปโดยไม่มีกำหนดเวลาและต้องมีอิสระในการเคลื่อนไหว ความท้าทายสำหรับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์คือต้องแน่ใจว่าเสรีภาพนี้ไม่ถูกบุกรุกโดยการบังคับใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดซึ่งจะสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ถูกต้องและกีดกันการใช้สภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันเหล่านี้

 

โครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อถือได้ในสภาพแวดล้อมเหล่านี้เป็นหนึ่งในความต้องการขั้นพื้นฐานที่สุด และการรักษาความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในบรรยากาศทางการเมืองที่ไม่แน่นอนในปัจจุบัน แต่ละคนมีความต้องการด้านความปลอดภัยที่แตกต่างกัน ดังนั้น ในฐานะเจ้าของอาคาร คุณต้องพิจารณาว่าคุณต้องการจัดเลี้ยงให้กับใคร และความต้องการเฉพาะของพวกเขาคืออะไร บางกลุ่มต้องการเข้าถึงงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันโดยไม่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ร่วมกัน ในขณะที่กลุ่มอื่นต้องการความยืดหยุ่นในการทำงานระหว่างพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันกับที่บ้าน (และทิ้งสิ่งของไว้อย่างปลอดภัย) 

 

ความปลอดภัย ไม่  เท่ากัน ทั้งหมด

ระบบ co-working หรือ multi-tenant มีตัวเลือกมากมายให้พิจารณา ด้านล่างนี้เป็นเพียงบางส่วน (แต่ละข้อมีข้อดีและข้อเสีย): 

 • แผนกต้อนรับที่มีพนักงานคอยจัดการเรื่องบัตรผ่านและแบบสอบถาม 
 • ระบบควบคุมการเข้าออกที่ประตูหลักที่เชื่อมต่อกับจุดรักษาความปลอดภัยส่วนกลาง 
 • วิธีการรักษาความปลอดภัยแบบหลายชั้น เพื่อให้แน่ใจว่าบุคคลที่เหมาะสมสามารถเข้าถึงพื้นที่ที่ถูกต้องของอาคารได้ 
 • ประตูหมุน  ที่มีความปลอดภัยสูงเพื่อความปลอดภัยสูง ไม่ต้องใช้กุญแจ 
 • คุณสมบัติล็อคประตูหมุนตอนกลางคืนเพื่อควบคุมการเข้าออกในช่วงเวลาที่กำหนด 
 • กล้องวงจรปิด 
 • ตู้เก็บของหรือพื้นที่ล็อคได้ 
 • การควบคุมการเข้าถึงสมาร์ทโฟนเพื่อความสะดวก 
 • แสงสว่างเพียงพอให้ความรู้สึกปลอดภัยแก่ผู้มาทำงานสาย 
 • ประตูรักษาความปลอดภัย  ความเร็วสูง  เพื่อการเข้าถึงที่ราบรื่นและสวยงามในบริเวณแผนกต้อนรับ 
 • ที่ตั้งอาคาร – ในพื้นที่ ‘ดี’ 
 • ทางออกฉุกเฉินที่ปลอดภัยและแผนการอพยพ 
 • Wifi ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ เช่น VPN และ Wifi สำหรับแขกสำหรับผู้เยี่ยมชม/ไม่ใช่สมาชิก 
 • นโยบายผู้เข้าชมที่ผ่านการคิดอย่างรอบคอบ 

เพิ่ม ความปลอดภัย สูงสุด

การเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยของคุณในพื้นที่สาธารณะเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ การมีซอฟต์แวร์การจัดการพื้นที่ทำงานด้านความปลอดภัยที่ทันสมัยและเชื่อถือได้ซึ่งรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของคุณในทุกพื้นที่คือเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ ผู้คนต้องการการเข้าถึงที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้และต้องการการเข้าถึงที่ไม่ยุ่งยาก การเรียกเก็บเงิน การจัดการผู้มาเยือน ฯลฯ สมาชิกของคุณจำเป็นต้องรู้ว่าพวกเขาจะปลอดภัยในกรณีที่เกิดไฟไหม้ เหตุฉุกเฉินหรือเหตุกราดยิง และการรักษาความปลอดภัยภายในกำแพง ของสภาพแวดล้อมการทำงานที่เลือก ความปลอดภัยในที่ทำงาน

วิธีการรักษาความปลอดภัยแบบหลายชั้นยังเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพ โดยเริ่มจากประตูหมุน เพื่อความปลอดภัยที่ควบคุมการเข้าถึง ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการละเมิดความปลอดภัยแบบการแบกหลังและหางเครื่อง และทำงานโดยอิสระจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ ในระบบนิเวศ คุณสามารถติดตั้ง  ประตูตรวจจับความเร็ว  และแม้แต่  พอร์ทัลความปลอดภัยสูง  ที่ทางเข้าไปยังพื้นที่ที่ละเอียดอ่อนมากซึ่งจำเป็นต้องมีการทำงานร่วมกันที่เป็นความลับหรือที่   เก็บ   ข้อมูลที่ละเอียดอ่อน

ทางเข้าแบบไร้สัมผัสและเชื่อมต่อสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่ใช้ร่วมกันของคุณ 

เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันให้มีสุขภาพดี ยินดีต้อนรับ และปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราสามารถแนะนำวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสมให้กับคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทางเข้าออกเพื่อความปลอดภัยของเรา และวิธีการรวมเข้ากับเทคโนโลยีการควบคุมการเข้าถึงแบบไร้สัมผัส โปรดไปที่  หน้า ‘โซลูชัน แบบไร้สัมผัส ‘ บนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งคุณจะพบข้อมูลและดาวน์โหลดเพิ่มเติมมากมาย หรือ  ติดต่อเรา  วันนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม 

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles