ในปัจจุบันมีความท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆเกี่ยวกับ ความท้าทายของดิจิทัล

ความท้าทายของดิจิทัล แนะนำแนวคิดของ Digital Complexity Paradigm (DCP) และในบล็อก 2ฉันแยก DCP โดยเน้นที่ปัจจัยความซับซ้อนทางเทคนิคของสูตรนั้น

“การแปลงดิจิทัล” ที่ฉันโปรดปราน ความซับซ้อนทางเทคนิคที่ทำให้ดิจิทัลในปัจจุบันมีความท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ และไม่มีจุดสิ้นสุด ที่ในตัวเองสามารถเป็นภูเขาที่จะปีนขึ้นไป

แต่เนื่องจากองค์กรส่วนใหญ่ค้นพบวิธีที่ยาก ความซับซ้อนทางเทคนิคจึงเป็นสิ่งที่ท้าทายมากขึ้นเมื่อเราพิจารณาความเร็วที่คุณต้องคาดการณ์และตอบสนองต่อตลาด

ดังนั้น ตราบใดที่ส่วนประกอบเทคโนโลยีได้รับความสนใจทั้งหมด เราต้องให้ความสำคัญกับความเร็วที่ส่งผ่านระบบดิจิตอลอย่างเท่าเทียมกัน และนั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังพูดถึงในบล็อกนี้

มีข้อความอ้างอิงที่ยอดเยี่ยมจากบล็อกของDan Northว่า “ เป้าหมายของการส่งมอบซอฟต์แวร์คือการลดระยะเวลารอคอยสินค้าที่จะส่งผลต่อธุรกิจให้เหลือน้อยที่สุด อย่างอื่นเป็นรายละเอียด 

ไม่เคยมีคำกล่าวที่ใช้บังคับมากขึ้น องค์กรทั้งหมดล่มสลาย ซีอีโอถูกไล่ออก สายผลิตภัณฑ์หลักถูกยกเลิก…ทั้งหมดเป็นเพราะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว

แต่แนวคิดของการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วได้เปลี่ยนแปลงไป และยังคงเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผลรวมของความต้องการของผู้บริโภคและลูกค้าที่เพิ่มขึ้นถึงระดับที่ไม่มีใครเทียบได้ และแนวการแข่งขันในทุกอุตสาหกรรมได้หันกลับมา (ขอบคุณชาวดิจิทัลมาก)

สำหรับบล็อกที่สามในบล็อกชุดนี้ เราจะเน้นที่องค์ประกอบ Speed ​​to Market ของ Digital Complexity Paradigm (DCP) ก่อนที่เราจะเข้าสู่หัวข้อนี้ เรามารีเฟรช DCP กันก่อน

ความซับซ้อนทางเทคนิค (คูณด้วยระดับ N) พิจารณาจากความเร็วที่จำเป็นในการทำตลาด (ใส่คำว่า “เราต้องการเมื่อวานนี้!” ที่ CEO ตะโกน) ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยที่ขัดต่อคุณภาพที่ไม่ต้องสงสัยซึ่งจำเป็นสำหรับช่องทางการตลาดใดๆ

เราได้พูดถึงความซับซ้อนทางเทคนิคในบล็อกที่แล้ว ตอนนี้ขอแบ่งความเร็วออกสู่ตลาด

หลายท่านอาจจำประกาศบริการสาธารณะฉบับเก่าที่ชี้ไปที่นักขับวัยรุ่น – “การฆ่าความเร็ว” ในทางตรงกันข้ามกับดิจิตอลอย่างที่คุณรู้ – การขาดความเร็วฆ่า

เราไม่สามารถดูความซับซ้อนของดิจิทัลและดิจิทัลได้ โดยไม่คำนึงถึงความเร็วของตลาด ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาทำดิจิทัลได้ “ถูกต้อง” แต่ใช่ มันใช้เวลานานและการแข่งขันก็เร็วขึ้น

ความเร็วไม่ใช่สิ่งฟุ่มเฟือยหรือเป็นตัวเลือก แต่เป็นความจำเป็นอย่างยิ่งและถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดความสำเร็จในยุคดิจิทัล

มรดกของความคิดริเริ่มด้านดิจิทัลที่ล้มเหลวเพียงเพราะออกสู่ตลาดช้านั้นยาวนานและโดดเด่น และจะเติบโตต่อไป

มีอะไรสำรองคำกล่าวนี้ดีกว่า Kodak, Blockbuster และ Blackberry หรือไม่…อุ๊ย ใช่ เรื่องราวที่ค่อนข้างล้าสมัย แต่ก็ยังเป็นเครื่องเตือนใจที่ยอดเยี่ยมเมื่อองค์กรไม่สามารถดำเนินการอย่างรวดเร็วด้วยความคิดริเริ่มด้านดิจิทัล

กลับไปที่จุดสำคัญของคำกล่าวของDan North – “ เป้าหมายของการส่งมอบซอฟต์แวร์คือการลดระยะเวลารอคอยสินค้าที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจ… ”

ฉันไม่รู้ว่าคุณสามารถสรุปความสำคัญของความเร็วในการพัฒนาและส่งมอบซอฟต์แวร์ได้ดีขึ้น และด้วยเหตุนี้ คุณจึงควรกำหนดปัจจัยของความเร็วให้เป็นส่วนหนึ่งของ DCP ได้ดีขึ้น

การนำสิ่งที่ง่ายๆ เข้าสู่ตลาดอย่างรวดเร็วนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายพอสมควร – แต่สิ่งที่องค์กรส่วนใหญ่ต้องทำในวันนี้คือการนำซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อนออกสู่ตลาดอย่างรวดเร็ว จากนั้นจึงทำใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า เนื่องจากกระแสของทุกอุตสาหกรรมต้องการการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง คุณสมบัติและฟังก์ชันใหม่

Digital Assurance เป็นตัวเปิดใช้งานสำหรับความเร็ว

เราได้พูดคุยกันในบล็อก 1 และ 2 เกี่ยวกับว่าระดับ Digital Assurance – ทั้งกลยุทธ์และการดำเนินการ – จำเป็นต้องมีสัดส่วนโดยตรงกับระดับ DCP ( ความซับซ้อนทางเทคนิค X ความเร็ว X คุณภาพ )

รากฐานของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและวิวัฒนาการทางดิจิทัลคือ Digital Assurance และมันก็ไม่แตกต่างกันเมื่อพูดถึงปัจจัยของความเร็ว

ใช่ ทุกองค์กรสามารถรับซอฟต์แวร์ออกไปได้อย่างรวดเร็ว แต่สิ่งที่เรากำลังพูดถึง – และความเกี่ยวข้องของ DCP – ก็คือการนำซอฟต์แวร์นั้นออกไปนอกประตูนั้นไม่ใช่ความท้าทายในมิติเดียว

คุณไม่สามารถเลือกที่จะจัดการกับปัจจัยเดียว (ความซับซ้อนหรือความเร็วหรือคุณภาพ) ได้โดยปราศจากผลกระทบตามสัดส่วนโดยตรงกับอีกสองปัจจัย

เช่นเดียวกับในทางฟิสิกส์ แนวคิดของ ‘สัดส่วนผกผัน’ ใช้ได้กับซอฟต์แวร์และ DCP อย่างเท่าเทียมกัน ถ้าฉันมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มความเร็ว ฉันมักจะลดคุณภาพลง ถ้าฉันเพิ่มคุณภาพ ฉันอาจลดความเร็วลง ถ้าฉันเพิ่มความซับซ้อนทางเทคนิค ฉันจะลดทั้งความเร็วและคุณภาพ!   ความท้าทายของดิจิทัล

วิธีเดียวที่จะทำได้ทั้งหมดคือการใช้กลยุทธ์และการดำเนินการ Digital Assurance ที่เหมาะสมและเชิงรุกซึ่งมีสัดส่วนตามทิศทางกับระดับของความซับซ้อนทางเทคนิค คุณภาพที่จำเป็น และสำหรับจุดประสงค์ของบล็อกนี้ ความเร็วสัมบูรณ์ในการเข้าสู่ตลาด

การรับประกันดิจิทัลคือชุดแนวทางปฏิบัติด้านวิศวกรรมคุณภาพที่สมบูรณ์ซึ่งข้ามระบบนิเวศดิจิทัล วินัย (และด้านวิศวกรรม) ของการประกันดิจิทัลเมื่อนานมาแล้วได้ก้าวไปไกลกว่ากระบวนทัศน์ “เครือข่ายความปลอดภัยคุณภาพ” ที่มาพร้อมกับเทคนิคการทดสอบแบบเดิมๆ

การรับประกันแบบดิจิทัลที่ทำได้ถูกต้องจะช่วยเพิ่มความเร็วให้กับทีมพัฒนาซอฟต์แวร์

ฉันจะปล่อยให้คุณมีความคล้ายคลึงกันนี้ ถ้าฉันถามคน 100 คนว่าจุดประสงค์ของการพักรถคืออะไร มีแนวโน้มว่าฉันจะได้รับ 100 คำตอบที่จัดอยู่ในหมวดหมู่ “การเบรกให้รถช้าลง”

อีกวิธีหนึ่งในการดู และวิธีที่เราควรดูประกันดิจิทัลคือ การหยุดพักบนรถทำให้รถวิ่งได้เร็ว ทำให้ผู้ขับขี่มีความมั่นใจว่าสามารถชะลอความเร็วได้เมื่อจำเป็น

เช่นเดียวกับการประกันดิจิทัล – การรับรองระบบดิจิทัลที่เหมาะสมช่วยให้ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ดำเนินการได้อย่างรวดเร็วตามความสามารถ ในขณะที่ยังคงรับประกันคุณภาพที่จำเป็น

บทสรุป

การเปลี่ยนไปใช้ดิจิทัลมาก่อนได้ส่งผลให้องค์กรต่างๆ พลิกโฉมรูปแบบธุรกิจและกลยุทธ์ของลูกค้า กลยุทธ์การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลที่แข็งแกร่งจำเป็นต้องมีการปรับปรุงกระบวนการ QA และโครงสร้างพื้นฐานแบบดั้งเดิมอย่างสมบูรณ์

โซลูชัน Digital Assurance and Testingของ Cigniti ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ในขณะเดียวกันก็รักษาความคล่องตัวและการให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นศูนย์กลางในบริการของเรา เราดำเนินการทดสอบอย่างครอบคลุมทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าดิจิทัลของคุณ ซึ่งครอบคลุมการตลาดดิจิทัล พอร์ทัลเว็บ เนื้อหาเว็บ สินทรัพย์ดิจิทัล และการวิเคราะห์เว็บ ตลอดจนระบบนิเวศดิจิทัลทั้งหมด รวมถึงระบบคลาวด์ โมบิลิตี้ บิ๊กดาต้า และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ

ต้องการความช่วยเหลือ? ปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการรับรองและทดสอบด้านดิจิทัลที่มีประสบการณ์ของเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนทัศน์ความซับซ้อนทางดิจิทัลและสัมผัสประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่ราบรื่น

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles