สถาปัตยกรรมมีความหมายใน การเปลี่ยนแปลง ทางดิจิทัล

การเปลี่ยนแปลง ทางดิจิทัล หากองค์กรต้องการที่จะมีความเกี่ยวข้องในยุคดิจิทัล พวกเขาจะต้องดึงคุณค่าสูงสุดจากความเป็นไปได้ทางเทคโนโลยีในปัจจุบันและอนาคต อิทธิพลของเทคโนโลยีที่มีต่อรูปแบบธุรกิจได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ในขณะที่การใช้เทคโนโลยีไม่ได้เป็นเอกสิทธิ์ขององค์กรองค์กรเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป อันที่จริงมันเป็นการเริ่มต้นและ SMEs ที่ใช้สิ่งนี้บ่อยครั้ง การทำให้เป็นประชาธิปไตยของเทคโนโลยี แต่นอกเหนือจากเรื่องราวความสำเร็จแล้ว ยังมีองค์กรอีกนับไม่ถ้วนที่ติดอยู่กับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล การใช้เทคโนโลยีเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ ใน ‘Leading Digital’ จอร์จ เวสเตอร์แมนและคณะ บ่งชี้ว่าองค์กรที่ประสบความสำเร็จเป็นพิเศษนั้นมีความโดดเด่นด้วยวิธีการนำการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลไปใช้ ข้อสรุปที่ทราบกันดีอยู่แล้วในปี 2557 การพัฒนาของ และด้วยความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ เทคโนโลยีจึงมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว การพัฒนาความเป็นผู้นำดูเหมือนจะยากขึ้น Enterprise Architecture มีบทบาทอย่างไรในเรื่องนี้?

การพัฒนาเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การใช้คลาวด์ และการเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้นโดยอิงจากไมโครเซอร์วิส ทำให้เกิดโอกาสในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพิ่มมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลทำให้การจัดเตรียมข้อมูลของหลายองค์กรและสภาพแวดล้อมในการดำเนินงานมีความซับซ้อนเพิ่มขึ้น

ผลการศึกษาจาก ‘Leading Digital’ แสดงให้เห็นว่า Digital Master สร้างความโดดเด่นให้กับตัวเอง ไม่เพียงแต่มีทักษะทางเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน กระตุ้นความคิดริเริ่ม และแสดงความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงที่เริ่มต้นที่ด้านบนสุดของบริษัทที่เรียกว่าภาวะผู้นำ คุณสมบัติ สิ่งนี้ต้องการการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในองค์กรมากกว่าตัวอย่างเช่นการทำให้การเปลี่ยนแปลงในการวางแผนโดยละเอียดง่ายขึ้น ดังนั้นในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล การกำกับดูแลองค์กรจึงมีความซับซ้อนมากขึ้น

แล้วเราจะจัดการกับความซับซ้อนได้อย่างไร? ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว การเผยแพร่วิสัยทัศน์เป็นสิ่งสำคัญ นี่จะต้องเป็นวิสัยทัศน์ที่ตระหนักว่าจะมีความไม่แน่นอน สิ่งนี้สามารถสนับสนุนได้โดยมองว่าองค์กรเป็นระบบที่ซับซ้อนในบริบทของสภาพแวดล้อม ด้วยการตระหนักถึงความซับซ้อนและประยุกต์ใช้การรับรู้ เราช่วยให้องค์กรสามารถเปลี่ยนแปลงในลักษณะที่ควบคุมได้ สถาปัตยกรรมมีส่วนสำคัญในการสร้างความรู้สึก สถาปัตยกรรมจึงเป็นส่วนสำคัญของความเป็นผู้นำที่จำเป็นในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและมีส่วนทำให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยี

ในเอกสารไวท์เปเปอร์Design for Chaos and Situational Architecturingเรามีเครื่องมือจำนวนหนึ่งสำหรับสถาปนิกที่ช่วยประยุกต์ใช้ Sensemaking Architecture เพื่อกำหนดทิศทางการเปลี่ยนแปลงในบริบทของสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนและเปลี่ยนแปลงไป

เอกสารไวท์เปเปอร์เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่อง Sensemaking Architecture ด้วย Sensemaking Architecture เรานำเสนอวิสัยทัศน์เชิงนวัตกรรมเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายของวิสัยทัศน์นี้คือการทำให้แน่ใจว่า Enterprise Architecture สามารถสร้างผลกระทบอย่างต่อเนื่องและมีส่วนช่วยในการบรรลุการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จซึ่งมอบคุณค่าที่แท้จริงผ่านเทคโนโลยี

เทคโนโลยีทางธุรกิจสามารถเป็นตัวกระตุ้นที่ดีในการสร้างความแตกต่างให้กับองค์กรจากกลุ่มเพื่อนในกระแสหลัก อย่าพลาดการส่งมอบมูลค่าธุรกิจดิจิทัลตามขนาดที่สามารถทำได้ กระบวนการจัดการการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเริ่มต้นด้วยการริเริ่มอย่างกล้าหาญ

จริงอยู่ที่ การนำไปปฏิบัติมีหลายขั้นตอนและต้องใช้เวลา อันที่จริง การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอาจใช้เวลาหลายปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ ผลการวิจัยล่าสุดของBoston Consulting Group ( BCG ) ระบุว่าพวกเขาต้องการการดึงปัจจัยหลักสามประการ: การตรวจสอบการจัดตำแหน่ง C-Suite การพัฒนาความสามารถที่จำเป็น และการบำรุงรักษาการดำเนินการตลอดเวลา

ผู้บริหารระดับสูงที่สร้างตัวเปิดใช้งานหลักเหล่านี้จะปรับขนาดโซลูชันธุรกิจดิจิทัลได้สำเร็จ และยังฝังแนวทางการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและวิธีการทำงานลงในรูปแบบการดำเนินงานของตน พวกเขาจะกลายเป็นผู้นำตลาดที่เป็นที่ยอมรับในภาคส่วนของตนเพื่อรับประโยชน์จากการสร้างมูลค่าที่เหนือกว่า

ใช้ประโยชน์จากบริการคลาวด์คอมพิวติ้งเพื่อการเติบโตทางดิจิทัล

เพื่อขับเคลื่อนการปรับขนาดโซลูชันดิจิทัล ผู้นำใช้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งสาธารณะ ซึ่งทำหน้าที่เป็นรากฐานทางเทคโนโลยีสำหรับการสร้างและขยายตัวเปิดใช้งานอื่นๆ เช่น ข้อมูล ผู้นำส่วนใหญ่ (64 เปอร์เซ็นต์) ออกแบบโซลูชันให้เป็น ‘คลาวด์เนทีฟ’ เพื่อให้สามารถโฮสต์โซลูชันดิจิทัลใหม่ทั้งหมดได้ทันที

ที่ปรึกษา BCG ตั้งข้อสังเกตว่าผู้นำที่ชาญฉลาดปรับใช้โซลูชันเหล่านี้ในสถาปัตยกรรมแบบเลเยอร์ที่เชื่อมต่อกับ API และมักใช้แพลตฟอร์มคลาวด์สองแพลตฟอร์มขึ้นไป วิธีการแบบมัลติคลาวด์ให้ประโยชน์หลักหลายประการ รวมถึงความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้น ความยืดหยุ่นที่มากขึ้น อัตรานวัตกรรมที่สูงขึ้น และความสามารถในการปรับใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและจุดแข็งของแพลตฟอร์มจากผู้ให้บริการต่างๆ

แนวทางนี้แยกการส่งมอบดิจิทัลออกจากระบบเดิม ซึ่งช่วยให้ทำการทดสอบ ปรับใช้ และบำรุงรักษาได้ง่ายขึ้น ผู้นำด้านนวัตกรรมดิจิทัลยังช่วยลดต้นทุนของการปรับขนาดดิจิทัล การเปลี่ยนแปลง ทางดิจิทัล

ภายในปี 2025 BCG เชื่อว่าแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้บริโภคมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์ คลังข้อมูลและเวิร์กโหลดการวิเคราะห์เกือบ 40 เปอร์เซ็นต์ และแอพพลิเคชั่นธุรกิจหลักมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์จะทำงานบนบริการคลาวด์สาธารณะที่ hyperscaler ดำเนินการ

มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้นำทางธุรกิจที่มองการณ์ไกลสามารถเชื่อมต่อโซลูชันดิจิทัลกับสแต็คเทคโนโลยี ซึ่งพร้อมใช้ API และใช้ไมโครเซอร์วิส ในทางตรงกันข้าม 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ล้าหลังในภาคส่วนยังคงพึ่งพาระบบไอทีรุ่นเก่าที่มีอินเทอร์เฟซที่ซับซ้อน

ปัจจัยสามประการที่ทำให้การเปลี่ยนผ่านระบบคลาวด์เป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจดิจิทัล:

  • คลาวด์อนุญาตให้ปรับขนาดความจุเทคโนโลยีได้ทันที (โครงสร้างพื้นฐาน ที่เก็บข้อมูล และการประมวลผล)
  • โซลูชันที่ให้บริการโดยผู้ให้บริการระบบคลาวด์ (CSP) มักประกอบด้วยกลไกและแพตช์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ล่าสุด
  • CSPs มีความเชี่ยวชาญและบุคลากร ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ขาดตลาด เพื่อปรับแต่งโซลูชันสำหรับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ
แม้ว่าคลาวด์สาธารณะสามารถทำหน้าที่เป็นซูเปอร์ชาร์จเจอร์สำหรับการปรับขนาดโซลูชันดิจิทัล การควบคุมต้นทุนที่เพิ่มขึ้นนั้นเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญ เช่นเดียวกับการปฏิบัติตามกฎระเบียบของรัฐบาลแห่งชาติและข้อกำหนดด้านการกำกับดูแลข้อมูล
บริษัทต่างๆ ได้ปฏิบัติตามแนวทางต่างๆ มากมายในการนำบริการคลาวด์มาสู่กระแสหลัก จากการประเมินของ BCG การตัดสินใจเกี่ยวกับความสามารถของโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่จะย้ายไปยังคลาวด์สาธารณะ เมื่อใดควรย้าย และรูปแบบใดที่จะใช้ไม่เป็นไปตามกลยุทธ์การเปลี่ยนผ่านโดยเจตนาเสมอไป
ด้วยเหตุนี้ ความชัดเจนในสิ่งที่ก่อให้เกิดแนวทางแบบมัลติคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลจึงเป็นเรื่องยากที่จะบรรลุผลและดำเนินการได้สำเร็จในท้ายที่สุด ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่มีบริษัทเพียงหนึ่งในสามที่ควบคุมต้นทุนบริการคลาวด์สาธารณะได้อย่างมีประสิทธิภาพ
แต่ 68% ของผู้นำธุรกิจดิจิทัลรายงานว่าพวกเขาเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายบนคลาวด์ด้วยการวิเคราะห์ต้นทุนขั้นสูง ในการทำเช่นนั้น พวกเขาตระหนักถึงประสิทธิภาพด้านต้นทุนและการประหยัดต้นทุนทางเทคนิคมากกว่าสองถึงสามเท่า
กรณีศึกษาทางธุรกิจที่น่าสนใจสำหรับการปรับขนาดการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล
โซลูชันดิจิทัลที่ปรับขนาดเพื่อรองรับการริเริ่มการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสามารถสร้างมูลค่าทางการค้าได้อย่างมีนัยสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้น ความสามารถในการปรับขนาดโซลูชันดิจิทัลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ต้องการอย่างรวดเร็วยังสร้างความแตกต่างให้กับผู้นำที่ตระหนักถึงคุณค่าจากการลงทุนรูปแบบธุรกิจใหม่ของพวกเขา
ความเร่งด่วนของการปรับขนาดให้ประสบความสำเร็จนั้นเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาที่ตลาดผันผวนหรือความปั่นป่วนทางเศรษฐกิจ บริษัทที่ปรับขนาดโซลูชันดิจิทัลจะขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้ในระยะสั้น การลดต้นทุนการดำเนินงาน และความเร็วในการดำเนินการในตลาด
การวิจัยล่าสุดของ BCG เกี่ยวกับการปรับขนาดรูปแบบธุรกิจดิจิทัลและการริเริ่มเชิงกลยุทธ์พบว่าผู้นำที่ก้าวหน้ามีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในการผ่านวิกฤตและแข็งแกร่งขึ้นจากประสบการณ์
ตัวอย่างเช่น ในช่วงการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ทั่วโลก ผู้นำดิจิทัลได้รับส่วนแบ่งการตลาด 5% หรือมากกว่า และมูลค่าตลาดมากกว่ากลุ่มเพื่อนมากกว่า 5% และ 70% ของผู้นำด้านดิจิทัลคาดว่าจะได้รับส่วนแบ่งการตลาดอีก 5 คะแนนขึ้นไปในอีกสามปีข้างหน้า

K&Oนำเสนอระบบการจัดการเอกสารดิจิทัลที่เข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้คุณค้นหาและแบ่งปันเอกสารสำคัญได้ภายในไม่กี่วินาที เรามีการตรวจสอบเอกสารและการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดเพื่อรับประกันความปลอดภัยของเอกสารที่เก็บไว้ทั้งหมด K&O ปกป้องงานของคุณด้วยแพลตฟอร์มที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้กับธุรกิจของคุณ

โซลูชัน DMS ของเรายังให้การสนับสนุนอย่างไม่มีที่ติด้วยกลไกการเข้ารหัส SSL นอกจากนี้ยังอนุญาตให้แก้ไขความเป็นเจ้าของเอกสารโดยใช้รูปแบบการรักษาความปลอดภัยที่สามารถมอบหมายตามกฎหมายให้แลกเปลี่ยนและโอนเอกสารในพื้นที่ทำงาน กลยุทธ์การกำกับดูแลข้อมูล

ระบบการจัดการ DMS ที่เข้าถึงได้

เราเสนอการสร้างพอร์ทัล DMS ในอุดมคติซึ่งมีส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ที่เรียบง่ายและนำทางไปยังเอกสารที่บันทึกแบบดิจิทัลทั้งหมดขององค์กรได้ง่าย แดชบอร์ดที่เรียบง่ายประกอบด้วยคุณสมบัติพื้นฐานทั้งหมดเช่นเดียวกับคุณสมบัติอื่นๆ เช่น กล่องขาเข้าของเอกสารที่กำหนดเอง การแจ้งเตือน การแจ้งเตือน แดชบอร์ดการรายงาน ตัวบ่งชี้สถานะเอกสาร โซลูชันระบบจัดการเอกสาร

  • การอัปเดตเอกสารและการติดตามประวัติ
  • การระบุสถานะการตรวจสอบเอกสาร
  • การสร้างรายงานเอกสาร
  • การอัปเดตเอกสารและการติดตามประวัติ
  • การระบุสถานะการตรวจสอบเอกสาร
  • การสร้างรายงานเอกสาร

ตัวอย่างบางส่วนเล็กน้อย สำหรับการสาธิตซอฟแวร์บริหารจัดการเอกสาร ที่เราดูแลให้คุณลูกค้าเป็นอย่างดีเสมอมา…

 

คลิปวีดีโอตัวอย่าง

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA ให้คำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O

ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Related Articles