การเซ็นชื่อแบบดิจิทัล ผ่านไฟล์ PDF ของคุณอย่างปลอดภัย

การเซ็นชื่อแบบดิจิทัล การเซ็นชื่อไฟล์ PDF อย่างที่คุณส่วนใหญ่ทราบกันดีว่าชุดเครื่องมือ 14มีคุณสมบัติ PDF จำนวนมากความเป็นไปได้ในการเซ็นชื่อแบบดิจิทัลหรือรับรองเอกสาร PDF ของคุณโดยใช้รหัสดิจิทัลรวมถึงความสามารถในการถอดรหัสเอกสาร PDF ที่แชร์โดยใช้ใบรับรองดิจิทัล
ตอนนี้เราอยากจะแนะนำคุณให้รู้จักกับชุดวิธีการที่ได้รับการปรับปรุงและปรับปรุงใหม่ที่รองรับคุณลักษณะที่สำคัญนี้

เรามาพูดถึงวิธีการทำงานกันสักหน่อย

ข้อมูลประจำตัวดิจิทัล
ก่อนอื่นหากคุณต้องการลงนามในเอกสาร PDF ของคุณให้สำเร็จคุณต้องมีรหัสดิจิทัล (ข้อมูลประจำตัวดิจิทัล) ของคุณเอง เปรียบเสมือนบัตรประจำตัวประชาชนหรือหนังสือเดินทางหรือใบขับขี่ของคุณ แต่อยู่ในรูปแบบดิจิทัล มันระบุและระบุว่าคุณเป็นใคร

เป็นเรื่องปกติที่จะมีรหัสดิจิทัลเพียงรหัสเดียวเช่นเดียวกับบัตรประจำตัวอื่น ๆ ของคุณในโลกแห่งความเป็นจริง อย่างไรก็ตามในโลกดิจิทัลคุณสามารถมีหลาย ID เพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน รหัสดิจิทัลแต่ละรายการประกอบด้วยใบรับรองดิจิทัลซึ่งโดยทั่วไปแล้วข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเจ้าของหรือผู้ถือใบรับรองเช่นชื่อที่อยู่อีเมลหมายเลขซีเรียลของใบรับรองวันที่หมดอายุและชื่อของผู้ออก

เซ็นชื่อไฟล์ PDF ของคุณอย่างปลอดภัยด้วย

คีย์สาธารณะและส่วนตัว
ส่วนที่สำคัญที่สุดของรหัสดิจิทัลคือคีย์ 2 อัน ได้แก่ สาธารณะและส่วนตัว คีย์สาธารณะล็อคหรือเข้ารหัสข้อมูลในขณะที่คีย์ส่วนตัวปลดล็อคหรือถอดรหัสว่าข้อมูล

เมื่อคุณแชร์เอกสารที่ลงนามแบบดิจิทัลคุณจะส่งใบรับรองดิจิทัลของคุณพร้อมคีย์สาธารณะร่วมกันเพื่อให้ผู้รับสามารถตรวจสอบลายเซ็นของคุณและยืนยันความสมบูรณ์ของเอกสาร

ในทางกลับกันคีย์ส่วนตัวจะอนุญาตให้คุณถอดรหัสข้อมูลที่เข้ารหัสก่อนหน้านี้อีกครั้งโดยใช้ใบรับรอง นี่คือสาเหตุที่ต้องใช้คีย์ทั้งสองในกระบวนการเซ็นชื่อ

กระบวนการเข้ารหัสและถอดรหัสข้อมูลสำหรับการรักษาความปลอดภัยลายเซ็นดิจิทัล

ผู้ออกใบรับรอง
ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นรหัสดิจิทัลของคุณจะพิสูจน์ตัวตนของคุณดังนั้นจึงออกโดยผู้ให้บริการบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้ซึ่งเรียกว่าผู้ออกใบรับรอง (CA)

มีผู้ให้บริการ CA เชิงพาณิชย์หลายรายซึ่งคุณสามารถซื้อ ID ดิจิทัลของคุณหรือขอรับได้ฟรี เลือก บริษัท ที่ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ใหญ่ ๆ เพื่อให้สามารถทำธุรกิจของคุณบนเว็บได้

คุณสามารถสร้างสิ่งที่เรียกว่ารหัสดิจิทัลที่ลงนามด้วยตนเองได้และโซลูชันซอฟต์แวร์ที่มุ่งเน้น PDF จำนวนมากก็มีคุณสมบัตินี้ อย่างไรก็ตามรหัสนี้ไม่สามารถใช้ในวงกว้างเพื่อวัตถุประสงค์สาธารณะ เหตุผลก็คือบุคคลอื่นไม่สามารถตรวจสอบความถูกต้องของคุณในฐานะผู้ลงนามได้เมื่อคุณใช้ ID ที่ลงชื่อด้วยตนเองเพื่อลงนามในเอกสารที่คุณแชร์กับพวกเขา การเซ็นชื่อไฟล์ PDF

ไฟล์ Digital ID
รูปแบบของรหัสดิจิทัลที่ออกโดย CA คือไฟล์ที่มีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดโดยทั่วไปจะได้รับการรักษาความปลอดภัยด้วยรหัสผ่าน มีนามสกุลไฟล์หลายประเภทและรูปแบบการเข้ารหัสสำหรับไฟล์ดังกล่าว
14รองรับไฟล์รหัสดิจิทัล. pfxและ. p12 (ทั้งสองเป็นรูปแบบไฟล์PKCS # 12 ) รวมทั้งรหัสดิจิทัลที่อยู่ในไฟล์ที่จัดเก็บใน Windows Certificate Store
ระมัดระวังเกี่ยวกับรหัสผ่านของรหัสดิจิทัลของคุณที่ได้รับจากผู้ให้บริการ CA คุณไม่สามารถรีเซ็ตได้หากลืม หากเกิดขึ้นคุณจะต้องติดต่อหน่วยงานเพื่อขอความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนบุคคลหากคุณใช้ ID ที่ลงชื่อด้วยตนเองคุณสามารถสร้างรหัสใหม่ได้หากคุณลืมรหัสผ่าน จัดเก็บรหัสดิจิทัลของคุณในที่ปลอดภัยเนื่องจากมีคีย์ส่วนตัวของคุณซึ่งกำหนดให้ถอดรหัสข้อมูลที่คุณต้องการรักษาความปลอดภัย การเซ็นชื่อแบบดิจิทัล

คุณสมบัติลายเซ็น
ตอนนี้หากคุณมีรหัสดิจิทัลของคุณเก็บไว้ในไฟล์ที่เหมาะสมคุณสามารถใช้คุณสมบัติที่อัปเดตซึ่งออกแบบโดยชุดเครื่องมือ14เพื่อลงนามในเอกสาร PDF ของคุณแบบดิจิทัล

ขั้นตอนแรกที่จำเป็นอย่างยิ่งคือการตั้งค่าไฟล์รหัสดิจิทัลของคุณ
ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกระดับการรับรองลายเซ็นไม่ว่าจะเป็นลายเซ็นผู้รับมาตรฐานหรือลายเซ็นรับรอง
หากต้องการคุณสามารถเพิ่มชื่อเหตุผลสถานที่ข้อความอธิบายและข้อมูลติดต่อลงในลายเซ็นของคุณได้ รายการเหล่านี้จะปรากฏในภายหลังภายในลายเซ็นที่ใช้เอง
คุณยังสามารถกำหนดตำแหน่งบนเพจที่วางลายเซ็นรวมทั้งตราประทับที่เป็นรูปภาพได้อีกด้วย
นอกจากนี้ 14 ยังมีความสามารถในการประทับเวลาลายเซ็นของคุณ
เซ็นชื่อและตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร PDF ของคุณโดยใช้อัลกอริทึมแฮช SHA-256 และประทับเวลาด้วย 14

ลงชื่อและตรวจสอบความถูกต้อง
ในที่สุดขั้นตอนสุดท้ายอีกครั้งที่จำเป็นคือขั้นตอนการลงนามเอง

ในทางเทคนิคคีย์ส่วนตัวที่อยู่ในไฟล์รหัสดิจิทัลของคุณจะใช้ลายเซ็นดิจิทัลกับเอกสาร PDF ของคุณ เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยที่คาดไว้ตามมาตรฐานผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้จะต้องชื่นชมอย่างแน่นอนว่าจากนี้ชุดวิธีการที่อัปเดตจะใช้อัลกอริทึมแฮช SHA-256แทน SHA-1 ที่เลิกใช้แล้ว ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถเลือกอันที่แข็งแกร่งกว่าได้หากต้องการ ดังนั้นหลังจากใช้ลายเซ็นดิจิทัลแล้วคุณสามารถแชร์เอกสารที่เซ็นชื่อกับสาธารณะได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบลายเซ็นเพื่อยืนยันตัวตนของบุคคลที่แชร์เอกสารที่ลงนามกับคุณได้ คุณจะต้องขอใบรับรองดิจิทัลจากบุคคลนั้นด้วยคีย์สาธารณะซึ่งซอฟต์แวร์ที่เน้น PDF จำนวนมากอนุญาตให้ส่งออกโดยใช้ไฟล์รหัสดิจิทัล
มันคือการรวมกันของคีย์ภาครัฐและเอกชนในขั้นตอนการลงนามที่ช่วยให้คุณความถูกต้อง , ความสมบูรณ์และปฏิเสธไม่เป็นผู้ลงนามในเอกสาร

 

หวังว่าจากนี้ไปการเซ็นชื่อไฟล์ PDF ของคุณจะเป็นเรื่องง่ายโดยใช้ชุดเครื่องมือ 14 และชุดวิธีการที่สะดวกและสะดวกสบาย มาลงชื่อและตรวจสอบความถูกต้องกันเถอะ!

รูปแบบ TIFF
TIFF หรือ TIF (Tagged Image File Format) เป็นมาตรฐานรูปแบบภาพแรสเตอร์
โครงสร้างสามารถอธิบายข้อมูลภาพในระดับสีเทาจานสีและในกรณีอื่น ๆ คือสีในช่องว่างสีต่างๆ

อาจเป็นรูปแบบบิตแมปที่หลากหลายและหลากหลายที่สุดในปัจจุบัน ลักษณะที่ขยายได้และรองรับรูปแบบการบีบอัดข้อมูลจำนวนมากช่วยให้นักพัฒนาสามารถปรับแต่งรูปแบบ TIFF ตามความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลที่แปลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปแบบ TIFF ตรวจสอบบทความบล็อกของเราบนเว็บไซต์ ORPALIS

ประวัติโดยย่อ
สร้างขึ้นในปี 1986 โดยAldus Corporationรูปแบบ TIFF ได้รับการพัฒนาโดยอาศัยความคิดเห็นจากผู้ผลิตสแกนเนอร์และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ วัตถุประสงค์หลักคือเพื่อให้เป็นมาตรฐานสำหรับไฟล์ภาพที่สแกนแบบแรสเตอร์สำหรับซัพพลายเออร์สแกนเนอร์ทั้งหมด

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA ให้คำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O

ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Related Articles